SLNA, liệu “phía trước là bầu trời”?

Theo dõi VGT trên

Khá nhiều cổ động viên xứ Nghệ bất ngờ khi tại cuộc họp trực tuyến mới đây, SLNA cùng với Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Nam Định đã chủ động đưa ra đề xuất V.League 2020 không có đội xuống hạng.

SLNA, liệu phía trước là bầu trời? - Hình 1

Muốn thấy “phía trước là bầu trời” thì BHL SLNA đừng vội nghe những lời tung khen sau 2 trận đấu, bởi với bóng đá, các số liệu chuyên môn sẽ thay lời muốn nói! Ảnh SLFC

Chắc chắn Giám đốc điều hành SLNA Hồ Văn Chiêm hẳn biết, khi đưa ra ý kiến đó thì lòng kiêu hãnh sẽ bị tổn thương, nhưng đó vẫn là điều có lợi cho đội bóng.

Mùa giải năm nay, SLNA khá im hơi lặng tiếng, không công bố mục tiêu thứ hạng, không thông báo danh tính nhà tài trợ, cũng không dự các giải tập huấn trước mùa giải. Thông tin duy nhất là HLV Đức Thắng trở thành GĐKT kiêm HLV thủ môn lại khiến nhiều người thấy lạ và có phần ngạc nhiên.

Rắc rối cấu trúc chuyên môn

Bóng đá chuyên nghiệp thì vai trò của GĐKT phải là một nhà chiến lược về chuyên môn, nắm vững tư tưởng chủ đạo và rành rẽ công tác huấn luyện cụ thể, được HLV tin cậy và tôn trọng. Vì GĐKT vừa là người đồng hành, vừa là người phục vụ, vừa là người giám sát công tác huấn luyện, ấy là chưa kể tham mưu cho ban lãnh đạo CLB cũng như là chỗ dựa cho cầu thủ.

SLNA, liệu phía trước là bầu trời? - Hình 2

Hy vọng Văn Lắm sẽ nhanh chóng trưởng thành. Ảnh SLFC.

GĐKT phải là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập, có chính kiến và dám bảo vệ chính kiến. Bởi kiêm nhiệm như thế thì với chức danh GĐKT CLB thì không hiểu Đức Thắng sẽ chỉ đạo các HLV đội trẻ và HLV Quang Trường như thế nào? Dường như sau khi từ chức thì Đức Thắng chỉ là HLV thủ môn, chức danh GĐKT chắc chỉ để ăn lương. Bất cập.

Trở lại câu chuyện chuyên môn thì cả Sài Gòn và B.Bình Dương đều chưa phải là đối thủ mạnh tại V.League 2020. Đầu tiên phải thừa nhận việc kiếm được 4 điểm, không phải là kết quả tồi của HLV Quang Trường trong ngày trở lại cầm quân. Nhưng nói về sự lạc quan của mùa giải thì với những người am hiểu chuyên môn, còn đó một nỗi lo.

Phân tích chuyên sâu

Trên sân Thống Nhất, tuy có tỷ số hòa 0-0, nhưng tỷ lệ cầm bóng của đội bóng xứ Nghệ chỉ đạt 37%, thấp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây phải được xác định là một thất bại về chuyên môn. Việc thử nghiệm cặp tiền vệ trung tâm Văn Lắm, Đình Châu không thành. Hàng công SLNA không thực hiện được cú sút ra hồn, hàng thủ chỉ may mắn mới không bị thua. Số liệu chuyên môn trận đấu này kém xa trận SLNA thua đậm Hà Nội 4-0 trên sân Hàng Đẫy mùa giải năm ngoái

Cặp tiền đạo ngoại Peter OnyekachiAlagie Sosseh không tung ra một pha dứt điểm trúng đích nào, tham gia hỗ trợ phòng ngự cũng không. Thậm chí Alagie Sosseh còn khá nhiều lần đỡ bóng bước một không thành công. So với mặt bằng chung của ngoại binh V.League 2020 thì phải thừa nhận 2 tiền đạo của đội bóng xứ Nghệ có kỹ thuật khá tồi.

SLNA, liệu phía trước là bầu trời? - Hình 3

Khả năng cơ động của Peter Onyekachi được đánh giá nhỉnh hơn. Ảnh SLFC

Trận đấu thứ 2, với sự xuất hiện của Quang Tình ở vị trí tiền vệ trung tâm thì thời gian cầm bóng và thế trận của chủ nhà SLNA tốt hơn. Cặp tiền đạo ngoại cũng chỉ có một pha sút bóng trúng đích do Peter thực hiện. Nhưng cả hai ngoại binh vẫn thực hiện quá nhiều đường chuyền ngang và đường chuyền về, tỷ lệ đường chuyền thành công cũng chỉ đạt khoảng 70%.

Tỷ lệ đánh chặn thành công của Alagie Sosseh là 60%, của Peter khoảng 20% cho thấy nếu không ghi được bàn mà lùi sâu về để trở thành “tiền đạo có khả năng phòng ngự xuất sắc” như Olaha mùa trước cũng khó. Khả năng phối hợp của ngoại binh và nội binh vẫn còn rời rạc, đường bóng dễ bị đối phương hóa giải.

Khả năng cơ động của Peter Onyekachi được đánh giá nhỉnh hơn. Nhưng việc bao giờ thì anh ta ghi bàn và có thể có khoảng 8-10 bàn thắng mùa giải này hay không thì cả GĐKT Đức Thắng lẫn HLV Quang Trường còn mất công rất nhiều. Việc BHL SLNA đang phân công Văn Lắm chuyên đánh chặn, “lão tướng” Quang Tình làm nhiệm vụ kiến tạo chỉ là giải pháp tình thế. Bởi nếu lối đá này đối phương không khó hóa giải và thể lực của Quang Tình cũng không đủ sức đá 90 phút và chơi 15-16 trận trong mùa giải này.

Vấn đề nằm ở hàng tiền vệ

Ngoài sự xuất sắc của Văn Đức (phần nào đó là Tuấn Tài), người ta không thấy phía đội bóng áo vàng những ai có thể tham gia vào danh sách ghi 32-35 bàn thắng mùa giải này cho đội bóng xứ Nghệ. Khi mà nội binh đã thể hiện sự non nớt với đàn anh, ngoại binh đang là câu hỏi lớn thì sếp SLNA đánh “muối mặt” đề nghị không rớt hạng cũng là điều cực chẳng đã.

SLNA, liệu phía trước là bầu trời? - Hình 4

Hàng hậu về vẫn cần có thêm các đường chuyền dài. Ảnh SLNA

Thực lực mùa này SLNA cũng không hơn “Núi Hồng”, Nam Định, Đà Nẵng nên việc sếp SLNA “lo xa” cũng là điều không thừa, nhưng có vẻ VPF khó lòng quyết theo hướng này. Chưa kể, phương án xấu thì việc bung tiền mua ngoại binh mới của SLNA cũng không dễ như các CLB khác.

Không có nhân sự để tổ chức thế công áp đảo đối phương như Hà Nội FC, Viettel thì chắc chắn HLV Quang Trường phải nâng cao chất lượng đường chuyền phản công. Trong trận đấu với B.Bình Dương và mới đây trong trận đấu tập với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì BHL SLNA đã bắt đầu hình thành lối đá hàng công 1 nội, 1 ngoại. Đây là sự chuẩn bị cần thiết để phát huy khả năng của Tuấn Tài trong điều kiện “nội binh cõng ngoại binh” thường thấy của đội chủ sân Vinh nhiều năm trở lại đây.

Muốn thấy “phía trước là bầu trời” thì BHL SLNA đừng vội nghe những lời tung khen sau 2 trận đấu, bởi với bóng đá, các số liệu chuyên môn sẽ thay lời muốn nói!

Đông Hùng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF đề xuất phương án đặc biệt tổ chức V League 2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF đề xuất phương án đặc biệt tổ chức V-League 2020.

VFF đề xuất phương án đặc biệt tổ chức V-League 2020

V-League 2020 phải tạm hoãn sau 2 vòng đấu sau những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, V-League 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Mới đây, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất phương án mới để V-League 2020 có thể tiếp tục khởi tranh.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF đề xuất phương án đặc biệt tổ chức V League 2020 - Hình 1

Các đội bóng sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm

"Khi dịch Covid nâng lên đỉnh điểm, chúng tôi quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu, đồng thời triển khai các giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện mới. Ví dụ như trong thời gian tới nếu dịch Covid giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay", ông Trần Quốc Tuấn cho hay.

Tuyển thủ nữ Việt Nam chưa thể sang Hàn phẫu thuật vì dịch Covid-19

LĐBĐVN VFF đã gửi công văn phúc đáp Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, thông báo sẽ đưa cầu thủ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương và sẽ chi trả toàn bộ viện phí hồi phục.

Chương Thị Kiều bị chấn thương trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30, giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Thái Lan, được tổ chức tại Philippines vào tháng 12/2019.

Kết quả chụp MRI xác định Chương Thị Kiều bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ và có chỉ định phẫu thuật tái tạo.

VFF đã chuyển kết quả chụp MRI tới đối tác tại Hàn Quốc nhờ tư vấn.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF đề xuất phương án đặc biệt tổ chức V League 2020 - Hình 2

Chương Thị Kiều sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật

Sở dĩ LĐBĐVN chọn Hàn Quốc là do đây là một trong những quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu, ngoài ra một số vận động viên đội tuyển bóng đá nam quốc gia như Vũ Văn Thanh, Lục Xuân Hưng, Trần Đình Trọng, Lương Xuân Trường hay Nguyễn Tuấn Anh đã điều trị thành công các chấn thương. Tại Hàn Quốc, vận động viên phẫu thuật xong sẽ được điều trị phục hồi, trong khi ở Singapore không có phần này.

Nhưng do đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên LĐBĐVN cho biết chưa thể đưa cầu thủ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc điều trị.

Với những đóng góp của VĐV Chương Thị Kiều cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, LĐBĐVN sẽ tiến hành ngay việc này khi thời điểm cho phép nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như sự phục hồi tốt nhất cho VĐV để tiếp tục có những đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ giải hạng Nhất phải tự cách ly 14 ngày

Ông Nguyễn Công Tâm, Trưởng đoàn CLB bóng đá Bình Định cho biết cầu thủ Nguyễn Thanh Bình sau khi về quê Thái Bình chịu tang người thân, trở lại tập trung cùng đội bóng phải tự cách ly 14 ngày theo yêu cầu của lãnh đạo đội bóng.

"Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình di chuyển bằng đường hàng không, tuyến bay từ Phù Cát - Bình Định về sân bay Nội Bài - Hà Nội, sau đó di chuyển về quê Thái Bình để chịu tang người thân.

Sau khi trở lại tập trung cùng CLB bóng đá Bình Định, lãnh đạo đội yêu cầu Bình cách ly riêng 14 ngày theo đúng yêu cầu. Cầu thủ này sẽ được chăm sóc và hướng dẫn theo đúng yêu cầu của bác sĩ đội bóng và đội ngũ y tế tỉnh Bình Định vì di chuyển từ khu vực có dịch Covid-19 là Hà Nội", ông Tâm cho hay.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: VFF đề xuất phương án đặc biệt tổ chức V League 2020 - Hình 3

Học trò của HLV Đức Thắng tại CLB Bình Định phải tự cách ly 14 ngày

Philippines không ngán đối thủ nào

HLV trưởng tuyển Philippines, Scott Cooper nhận định, đội bóng của ông sẽ có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới: "Tương lai của đội tuyển Philippines rất sáng. Hơn lúc nào hết, Philippines ngày càng chơi thiên về lối đá tấn công và có vẻ như chúng tôi có thể đương đầu với bất cứ đội bóng nào trên thế giới.

Tôi lạc quan và đang chuẩn bị những kế hoạch cụ thể. Giờ đây, các cầu thủ Philippines có một niềm tin họ có thể chơi tốt trước những đội bóng có đẳng cấp và thứ hạng cao hơn. Chúng tôi tin Philippines sẽ trở thành một trong những đội bóng hay nhất châu Á". Philippines hiện đang đứng thứ ba ở bảng A vòng loại hai World Cup 2022 với 7 điểm sau 5 trận.

An Bình

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình vừa lau bàn thờ cho chồng vừa nghẹn ngào tâm sự: "Em vẫn như xưa, cắm hoa xấu hoắc"Vợ Quý Bình vừa lau bàn thờ cho chồng vừa nghẹn ngào tâm sự: "Em vẫn như xưa, cắm hoa xấu hoắc"
13:36:26 29/03/2025
ViruSs cùng làm 1 hành động với cả Pháo - Ngọc Kem và Emma, có bằng chứng rõ ràng không thể cãi nổiViruSs cùng làm 1 hành động với cả Pháo - Ngọc Kem và Emma, có bằng chứng rõ ràng không thể cãi nổi
11:03:18 29/03/2025
Lộ tin nhắn nghi Kim Soo Hyun cũng lái xe trong tình trạng say rượu?Lộ tin nhắn nghi Kim Soo Hyun cũng lái xe trong tình trạng say rượu?
10:59:39 29/03/2025
Kiến thức chống "tối cổ" cho những ai đi ngủ sớm: "Nhô" là gì mà MXH rần rần đăng tải?Kiến thức chống "tối cổ" cho những ai đi ngủ sớm: "Nhô" là gì mà MXH rần rần đăng tải?
10:45:55 29/03/2025
Dàn sao Vbiz phản ứng căng vụ ViruSs, 1 người đẹp nói 2 chữ khiến dân mạng dậy sóngDàn sao Vbiz phản ứng căng vụ ViruSs, 1 người đẹp nói 2 chữ khiến dân mạng dậy sóng
13:13:43 29/03/2025
Cẩm Ly: Nhiều người phản đối, nói Minh Vy hại tôi khi cho hát dân caCẩm Ly: Nhiều người phản đối, nói Minh Vy hại tôi khi cho hát dân ca
09:02:54 29/03/2025
Tâm thư day dứt của Kim Sae Ron và bi kịch của ngôi sao không thể yên nghỉTâm thư day dứt của Kim Sae Ron và bi kịch của ngôi sao không thể yên nghỉ
09:05:48 29/03/2025
Đối tượng uy hiếp bé gái ở Bắc Ninh vẫn 'ngáo đá' sau hơn 1 ngày bị bắt giữĐối tượng uy hiếp bé gái ở Bắc Ninh vẫn 'ngáo đá' sau hơn 1 ngày bị bắt giữ
11:26:40 29/03/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

4 món đồ tưởng tầm thường nhưng dùng rồi thì mê đắm, tôi sẵn lòng mua đi mua lại 1000 lần

4 món đồ tưởng tầm thường nhưng dùng rồi thì mê đắm, tôi sẵn lòng mua đi mua lại 1000 lần

Sáng tạo

14:14:30 29/03/2025
Có những món đồ dùng trong nhà mà trước khi mua, tôi tự nhẩm trong lòng thôi, chán lắm , nhưng dùng rồi mới ngã ngửa: Sao mình không sắm sớm hơn?! Từ bị coi nhẹthành báu vật trong nhà, cảm giác hạnh phúc cứ tăng vèo vèo
Hàn Quốc: Cháy rừng bùng phát trở lại trong đêm

Hàn Quốc: Cháy rừng bùng phát trở lại trong đêm

Thế giới

14:08:09 29/03/2025
Cơ quan kiểm lâm cho biết thêm lửa bùng phát trở lại vào khoảng 3h00 sáng 29/3. Cháy rừng cũng bùng phát trở lại ở một số khu vực khác trong tỉnh này.
Cái kết cho những bộ phim dùng chiêu trò 'PR bẩn'

Cái kết cho những bộ phim dùng chiêu trò 'PR bẩn'

Hậu trường phim

13:43:44 29/03/2025
Điện ảnh Việt từng chứng kiến nhiều cái kết xứng đáng dành cho những chiêu trò truyền thông bẩn với mục đích quảng bá sản phẩm.
Phát hiện Sulli cố tự tử sau ồn ào đóng cảnh nóng với Kim Soo Hyun

Phát hiện Sulli cố tự tử sau ồn ào đóng cảnh nóng với Kim Soo Hyun

Sao châu á

13:33:38 29/03/2025
Công chúng chờ đợi động thái rõ ràng từ phía tài tử Kim Soo Hyun sau khi vụ ồn ào cảnh nóng của Sulli chiếm sóng truyền thông mới đây.
Nhãn hàng chính thức lên tiếng về vụ Isaac quảng cáo sản phẩm nghi có dính "đường lưỡi bò"

Nhãn hàng chính thức lên tiếng về vụ Isaac quảng cáo sản phẩm nghi có dính "đường lưỡi bò"

Sao việt

13:17:48 29/03/2025
Phía nhãn hàng đã có phản hồi chính thức, rõ ràng về nghi vấn tiêu cực liên quan đến sản phẩm mà nam ca sĩ Isaac quảng bá.
Những con giáp chẳng thiết tha gì yêu đương, cứ hễ nhắc đến chuyện cưới xin là "lặn" mất tăm hơi

Những con giáp chẳng thiết tha gì yêu đương, cứ hễ nhắc đến chuyện cưới xin là "lặn" mất tăm hơi

Trắc nghiệm

13:01:43 29/03/2025
Top 3 con giáp vô cùng ngại nói chuyện yêu đương.3 con giáp có vận trình tình duyên thuận lợi, đào hoa nở rộ trong tháng 4 này 3 con giáp vượng
4 món ăn sang chảnh khiến bạn ngỡ ngàng vì quá ngon với một thực phẩm bình dân - quả chuối

4 món ăn sang chảnh khiến bạn ngỡ ngàng vì quá ngon với một thực phẩm bình dân - quả chuối

Ẩm thực

12:14:49 29/03/2025
Thành phần dinh dưỡng của chuối còn vô cùng phong phú, mang lại cực nhiều lợi ích cho sức khỏe nên loại trái cây này càng xứng đáng ưu tiên có mặt trong thực đơn hàng ngày.
ViruSs tung timeline "tà lưa" với Pháo và Ngọc Kem, nhờ ChatGPT ra định nghĩa thế nào là hẹn hò nhưng chưa yêu

ViruSs tung timeline "tà lưa" với Pháo và Ngọc Kem, nhờ ChatGPT ra định nghĩa thế nào là hẹn hò nhưng chưa yêu

Netizen

12:01:53 29/03/2025
ViruSs lên tiếng sau khi kết thúc livestream có sự xuất hiện của Pháo. Tại đây nam streamer làm rõ vấn đề timeline hẹn hò mà Pháo đã đặt ra trước đó trong livestream vì cô cho rằng ViruSs hẹn hò Ngọc Kem lúc vẫn đang qua lại với mình.
Kroos 'trở lại' Real Madrid

Kroos 'trở lại' Real Madrid

Sao thể thao

11:45:41 29/03/2025
Real Madrid và Toni Kroos có mối quan hệ gắn bó bền chặt, đậm chất tri kỷ đúng như câu ngạn ngữ Tây Ban Nha: Tình yêu kéo dài tới tận cuối đời .
Phát hiện thành phố ngầm khổng lồ bên dưới kim tự tháp Giza của Ai Cập

Phát hiện thành phố ngầm khổng lồ bên dưới kim tự tháp Giza của Ai Cập

Lạ vui

11:34:57 29/03/2025
Các nhà khoa họcItaly tuyên bố đã phát hiện một thành phố ngầm rộng lớn nằm sâu dưới các kim tự tháp Giza, trải dài khoảng 1.200 mét.
Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Tin nổi bật

11:33:09 29/03/2025
Theo TS Nguyễn Xuân Anh, đây không phải là lần đầu tiên người dân Hà Nội cảm nhận được rung chấn dù các trận động đất xảy ra ở khu vực xa hay các quốc gia lân cận.