Sinh viên lừa cha mẹ ‘đi du học’, lấy mấy trăm triệu nghi đi bán hàng đa cấp

Theo dõi VGT trên

Sinh viên nói với gia đình là có học bổng du học và xin thêm số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng để làm hồ sơ, sau đó ‘biến mất’, nghi đi bán hàng đa cấp.

Sinh viên lừa cha mẹ đi du học, lấy mấy trăm triệu nghi đi bán hàng đa cấp - Hình 1

Đó là tình cảnh của nhiều phụ huynh có con học tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang gặp phải. Điều khiến phụ huynh lo lắng hơn là hiện họ vẫn không liên lạc được với con, không biết con mình đang ở đâu.

Nhận “ học bổng khủng” nhưng phải… bảo mật thông tin

Ngày 21-10, bà N.T.L. (Bình Thuận) phản ảnh với Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM việc nhiều ngày qua bà không liên lạc được với con, trước đó là sinh viên K19 khoa điện điện tử.

Đồng thời, bà L. cho biết khoảng cuối tháng 9-2019, con trai bà về nhà và báo tin vừa trúng tuyển chương trình “học bổng khủng” du học Canada trị giá 80.000 USD/4 năm, trong khi học phí thực tế của chương trình gần 100.000 USD/năm, nên sinh viên phải đóng khoản chênh lệch hơn 18.000 USD. Do vậy, con bà xin thêm hơn 400 triệu đồng để làm hồ sơ đi học nước ngoài.

“Tìm hiểu thông tin về chương trình học bổng này, tôi thấy đúng là có nhưng việc con có trúng tuyển chương trình học bổng này hay không tôi không kiểm tra được. Con tôi có mang thư của trường đề cử nhận học bổng, nhưng không cho tôi mượn giấy tờ để kiểm tra vì nói thông tin bảo mật.

Tôi chạy khắp nơi mượn tiền gom chỉ được 110 triệu đồng chuyển vào tài khoản của con để làm thủ tục visa. Sau đó, nó bảo chỉ kéo dài thời gian làm visa thêm được ba ngày nên yêu cầu tôi phải có đủ 420 triệu đồng…” – bà L. kể.

Sau khi chuyển tiền, bà L. mới gọi điện thoại vào hỏi nhà trường thì biết tại trường không có thông tin về chương trình học này. Bà liên lạc với ngân hàng để yêu cầu đóng tài khoản, nhưng khi kiểm tra thấy toàn bộ số tiền đã bị rút sạch.

Bà L. nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho con trai nhưng không được. Vài ngày sau, con bà gọi cho bà qua Zalo báo: “Con xin lỗi mẹ và xin mượn số tiền này để đi tạo dựng tương lai” nhưng không biết con mình hiện ở đâu, làm gì và có an toàn hay không.

Bà L. nói sẽ báo công an vì lo lắng thì con bà nhắn lại: “Làm như vậy sẽ không bao giờ gặp lại con nữa. Mẹ muốn cả nhà mình chết hay sao?”.

Nghi sinh viên dính bẫy tiền ảo, bán hàng đa cấp

Giảng viên khoa đào tạo chất lượng cao cho biết có một số trường hợp tương tự như sinh viên trên và dự đoán có thể sinh viên bị dụ dỗ, bỏ học theo kinh doanh đa cấp hay vay tiền chơi cờ bạc… Trong khi đó, nhiều giảng viên khác của trường cũng cho hay hiện đang có các nhóm người lôi kéo sinh viên tham gia chơi tiền ảo.

ThS Nguyễn Thị Thủy – cán bộ Trung tâm dịch vụ sinh viên cho trường – chia sẻ: “Rất nhiều sinh viên tham gia và nhiều gia đình điêu đứng vì con bỏ bê học hành, tiền cũng mất luôn. Có hai trường hợp sinh viên tôi giúp đỡ được vì biết phụ huynh của hai bạn này. Sau khi thoát ra được thì các bạn nói là như bị bỏ bùa, không điều khiển được mình”.

Theo TS Nguyễn Văn Long Giang – phó trưởng khoa đào tạo chất lượng cao, trước đó tại khoa này đã xảy ra trường hợp tương tự: một sinh viên nữ quê ở Đồng Tháp đã nói dối gia đình chuyển hơn 300 triệu đồng để đi du học.

Video đang HOT

Sinh viên này đã làm giả giấy tờ của Trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế nhà trường thông báo đóng tiền các chương trình du học – liên kết với một ĐH ở Anh với địa chỉ liên hệ, tên người quản lý chương trình và số điện thoại giả mạo. Phụ huynh sinh viên đã gọi điện thoại kiểm tra và được báo là sinh viên được nhận học bổng chỉ phải đóng học phí 50%!

Theo lãnh đạo nhà trường, nhiều khả năng có một nhóm người chuyên làm giả giấy tờ theo cách này để lừa đảo và dụ dỗ sinh viên. Ở trường hợp này, gia đình đã liên hệ nhiều lần với người liên hệ để được tư vấn, cuối cùng quyết định chuyển hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của sinh viên để đóng tiền học.

Sau đó, gia đình nghi ngờ nên lên trường hỏi trực tiếp, phát hiện không đúng, báo ngân hàng đóng tài khoản sinh viên, gọi cho người liên hệ nhưng không liên lạc được, gọi cho sinh viên thì tắt máy. Tài khoản của sinh viên thì không còn tiền. Gia đình đã báo công an, cung cấp hết giấy tờ và báo sinh viên mất tích.

“Cách đây mấy tháng, gia đình cũng gọi lên hỏi sinh viên có đi học, đi thi không nhưng sinh viên này đã nghỉ học. Gia đình có nhắn tin qua lại được với sinh viên nhưng không biết đang ở đâu. Thông qua một số nguồn tin, gia đình đoán là sinh viên đang bán hàng đa cấp” – ông Đặng Hữu Khanh, phó phòng tuyển sinh và công tác sinh viên nhà trường, cho biết thêm.

Chưa ngăn chặn được

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Năm trước ở trường cũng đã xảy ra một vài trường hợp tương tự. Chúng tôi đã ra thông cáo báo chí là không có chương trình liên kết như vậy.

Qua các sự việc trên, có thể thấy việc lừa gia đình đóng tiền du học đã xảy ra thường xuyên. Có thể có nhóm người lừa sinh viên vào đường dây bán hàng đa cấp và chuẩn bị kịch bản giống nhau như vậy. Nhà trường cũng đã làm một số biện pháp, nhưng có vẻ không ngăn chặn được việc này”.

Theo saostar

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu

Sở hữu nụ cười thân thiện cùng với bảng thành tích nổi trội, chàng cựu sinh viên Ngoại Thương Hà Nội - Trần Đình Đức đã đặt được những thành công nhất định khi giờ đây có cuộc sống ổn định và công việc đáng mơ ước tại Thụy Điển.

Đã là 'con nhà người ta' ngay từ khi còn là sinh viên

Trần Đình Đức (26 tuổi) từng là một trong những cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Ngoại Thương. Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, chàng trai trẻ đã nuôi giấc mơ đến Châu Âu với mong muốn được nhận học bổng du học từ các trường đại học danh tiếng.

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 1

Trần Đình Đức từng là cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương

Ngày cầm trên tay tấm bằng cử nhân ngành Kinh Tế Đối Ngoại đại học Ngoại Thương, Đức loay hoay đứng giữa nhiều lựa chọn khi chưa xác định được đam mê của bản thân. Cậu bạn từng nghĩ sẽ apply vào các chương trình Management Trainee của các tập đoàn lớn, đi theo một hành trình vạch sẵn với một công việc ổn định như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thế nhưng, mọi việc bỗng chuyển 180 độ khi Đình Đức gặp được những người anh, người chị và được lắng nghe họ kể về quá trình học và trải nghiệm bên trời Tây. Đức bắt đầu nung nấu giấc mơ du học và thường xuyên tham gia những diễn đàn, đọc những blog liên quan để tìm hiểu, mường tượng cuộc sống thú vị tại những vùng đất mới.

Bước ngoặt đến với chàng cựu sinh viên ĐH Ngoại Thương khi cậu bạn quyết định xin nghỉ việc để có thời gian tự tìm học bổng, tự lo hồ sơ, tự ôn luyện và thi IELTS, GMAT: 'Quá trình săn học bổng của mình diễn ra cũng khá chật vật khi mình quyết định phải nghỉ công việc đang làm ở Việt Nam để tự ở nhà ôn luyện các kì thi IELTS, GMAT, phải tự tìm tòi các trường, các nguồn học bổng và tự chuẩn bị hồ sơ vì lúc đó mình không có nhiều tiền để đăng ký dịch vị tư vấn du học'.

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 2

Đức có kinh nghiệm làm việc và internship ở các tập đoàn lớn như EY Việt Nam, Uber Việt Nam, trụ sở toàn cầu của Booking.com ở Hà Lan

Trần Đình Đức còn có lợi thế lớn khi đạt được vô số thành tích ngay khi còn là sinh viên tại Đại học Ngoại Thương. Cậu bạn từng là Phó Chủ Tịch kiêm Trưởng Ban Đối Ngoại của CLB Tiếng Anh trường ĐH Ngoại Thương, thành viên hỗ trợ dự án của United Nation Volunteers ở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Đáng nói hơn, Đức cũng là một trong những đại diện trẻ được chọn để tham dự buổi toạ đàm về Kinh Tế và Biến Đổi Khí Hậu với Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới Jim Yong Kim khi ông sang thăm Việt Nam vào năm 2014.

Tốt nghiệp xuất sắc hai bằng thạc sĩ khi mới 25 tuổi

Nhờ nền tảng học thuật vững chắc, sự nỗ lực trong các hoạt động văn hóa và công tác xã hội tiêu biểu, cùng khát vọng của chàng trai trẻ Việt Nam khi muốn vươn ra 'biển lớn', Đức đã gặt được những trái ngọt đầu tiên sau quá trình vỏn vẹn chỉ 2,5 tháng.

Cậu bạn đã xuất sắc giành nhiều học bổng lớn bậc thạc sĩ từ các trường đại học danh tiếng như học bổng toàn phần Erasmus Mundus (GLOCAL) trị giá hơn 50000 Euro học ở các trường đối tác như University of Glasgow (UK), University of Barcelona (Tây Ban Nha), và University of Gttingen (Đức), Erasmus University Rotterdam (Hà Lan), học bổng từ trường kinh doanh HEC Paris (Pháp), học bổng trường Đại học Amsterdam cùng Holland Scholarship (Hà Lan), học bổng Đại học Bocconi (Italy) và học bổng Đại học Melbourne (Australia)...

'Kết quả khiến mình cũng bất ngờ và vỡ oà vì có nhiều học bổng tốt nên để mà đi đến quyết định chọn trường nào cũng khá khó khăn vì mỗi sự lựa chọn đều có ưu nhược điểm riêng' - Đức bày tỏ

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 3

HEC Paris (Pháp) là ngôi trường đứng thứ 11 thế giới ở bảng xếp hạng đại học ngành Business và Management của QS năm 2019

Đức chia sẻ, cậu bạn chọn theo học ở Amsterdam Hà Lan vì đối với Đức, đó là một đất nước thanh bình, hầu hết mọi người đều nói được tiếng Anh, nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế, chương trình học tốt mà thời gian học ngắn hạn, gói gọn chỉ trong vòng 1 năm. Trước khi tốt nghiệp ở Amsterdam - Hà Lan, Đức nhận được thư mời thực tập ở trụ sở toàn cầu của Booking.com ở Hà Lan.

Đến khi nhận được offer chính thức sau khi thực tập, Đức tiếp tục nhận được thư mời học cùng học bổng HEC Paris và quyết định học tiếp một bằng thạc sĩ nữa tại ngôi trường này. Đây là ngôi trường đứng thứ 11 thế giới ở bảng xếp hạng đại học ngành Business và Management của QS năm 2019.

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 4

Đức tốt nghiệp với tấm bằng thạc sỹ xuất sắc tại cả 2 ngôi trường danh giá HEC Paris và Holland Scholarship

Từ chối Facebook, quyết định đi làm ở Bắc Âu

Sau hơn 2 năm miệt mài trên giảng đường ở Châu Âu, Đức học được nhiều thứ, đi qua nhiều nước, trải nghiệm được nhiều thứ mới mẻ. 3 tháng trước khi tốt nghiệp thạc sĩ tại HEC Paris, Đức đã từng từ chối job offer của công việc đáng mơ ước ở Facebook trụ sở Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

9x quyết định sẽ dừng chân tại Thụy Điển và đầu quân cho trụ sở toàn cầu của tập đoàn H&M ở thủ đô Stockholm và làm công việc bản thân thực sự yêu thích. Đây là tập đoàn lớn thứ hai thế giới về thời trang với mạng lưới kinh doanh lớn mạnh hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 5

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 6

Đức hiện đang là quản lý chiến lược kinh doanh cho trụ sở toàn cầu của H&M ở Stockholm Thuỵ Điển

Trong quá trình làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia, Đức được trực tiếp tiếp xúc sự khác biệt về văn hoá giữa Hà Lan, Thụy Điển và Việt Nam. Theo như Đức chia sẻ cảm nghĩ về môi trường làm việc:

'Cá nhân mình nghĩ ở Châu Âu hay Việt Nam đều có những cái hay riêng. Cái mình thích ở môi trường ở Bắc Âu cách họ cân bằng cuộc sống. Ở đây họ luôn làm việc 1 cách thật sự có năng suất, tập trung cao độ và vô cùng hiệu quả. Làm việc xong đúng 4-5h chiều là về chứ không bao giờ ở lại quá lâu sau đó. Họ muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, những thú vui khác của cá nhân'.

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 7

Cậu bạn thường nghe nhạc pop ballard, chơi piano vào cuối tuần và bầu bạn cùng chú chó Retriever

Cựu sinh viên học Ngoại Thương từ chối offer của Facebook, đạt nhiều học bổng thạc sĩ lớn ở Châu Âu - Hình 8

Mỗi vùng đất cậu bạn đi qua đều để lại những trải nghiệm thú vị

Châm ngôn yêu thích của Đức là 'What doesn't kill you makes you stronger' (Điều gì không khuất phục được bạn, nó khiến bạn mạnh mẽ hơn). Đó cũng chính là điều cậu bạn muốn gửi lời nhắn nhủ tới những ai còn đang loay hoay đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời.

'Hãy uôn chịu khó học hỏi tìm tòi, luôn tự đặt câu hỏi tại sao, và không ngừng trau dồi những kiến thức mới. Những kinh nghiệm hay những bài học sau mỗi sai lầm, vấp ngã sẽ là đòn bẩy để bạn vươn xa hơn'.

Theo baodatviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025

Tin đang nóng

Cháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đườngCháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đường
12:10:38 28/02/2025
Thiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cáThiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cá
17:00:01 28/02/2025
Lộ nhan sắc thật của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng qua cam thường video thân mật với chồng, có khác ảnh tự đăng?Lộ nhan sắc thật của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng qua cam thường video thân mật với chồng, có khác ảnh tự đăng?
13:46:35 28/02/2025
Có 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.AsiaCó 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.Asia
15:29:35 28/02/2025
Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."
16:36:05 28/02/2025
Cách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việcCách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việc
16:11:27 28/02/2025
Trai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lên đồ cực bảnh, gây choáng khi thả dáng trước Porsche bạc tỉ vừa tậuTrai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lên đồ cực bảnh, gây choáng khi thả dáng trước Porsche bạc tỉ vừa tậu
14:17:29 28/02/2025
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha LêHé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê
13:42:25 28/02/2025

Tin mới nhất

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

07:38:50 28/02/2025
Từ việc mâu thuẫn khi tham gia giao thông trên địa bàn thị xã Sông Công (Thái Nguyên), tài xế Mazda CX-5 đã xô xát, đụng chân tay với người đàn ông cao tuổi lái xe máy.
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?

Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?

06:28:33 28/02/2025
Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong ở Hà Nội, nhiều người thắc mắc ô tô có phải bồi thường cho xe máy dù ô tô đi đúng làn đường.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Neymar lên kế hoạch trở lại Barca

Neymar lên kế hoạch trở lại Barca

Sao thể thao

18:13:07 28/02/2025
Vừa đến Santos, Neymar được cho là đang tìm cách để thực hiện giấc mơ trở lại khoác áo Barca trong tương lai gần.
Top 5 loại quả giá rẻ giàu vitamin C nhất

Top 5 loại quả giá rẻ giàu vitamin C nhất

Sức khỏe

17:32:24 28/02/2025
Bổ sung 100-200g dứa mỗi ngày giúp nâng cao miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất, chống oxy hóa, giảm căng thẳng, lo âu, stress. Dứa có nhiều chất xơ giúp ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột.
TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

Thế giới

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả

Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả

Netizen

16:40:32 28/02/2025
Mạng xã hội chắc chắn là nơi sản sinh ra nhiều trend kỳ lạ nhất. Và để đu trend, các dân chơi cũng phải có sự đánh đổi nhẹ, làm một số hành động... kỳ cục.
Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Trắc nghiệm

16:37:25 28/02/2025
Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Để gia tăng cát khí và thu hút tài lộc, bạn nên tham khảo khung giờ đẹp thắp hương ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch và hai điều cần lưu ý sau.