Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới

Simone Biles đã cách mạng hóa Thể dục dụng cụ, khi vươn lên như một biểu tượng xã hội chống lạm dụng tình dục và phân biệt chủng tộc .

Không có điều ngọt ngào mà chỉ nỗi buồn song hành với Simone Biles – người được chờ đợi trở thành nữ hoàng ở Thế vận hội Mùa hè 2020.

Sau khi rút lui khỏi chung kết đồng đội, khiến Mỹ thua Nga và mất Huy chương vàng, Biles cũng không thể tham dự chung kết toàn năng cá nhân nữ, vì sức khỏe tâm thần.

Video đang HOT

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới - Hình 1

Simone Biles thay đổi TDDC thế giới

Người phụ nữ thay đổi thế giới

Simone Biles đã cách mạng hóa hình thức – sức mạnh và kỹ thuật nhào lộn đã khiến nền thể dục dụng cụ coi sự hoàn hảo của cử chỉ kỹ thuật là mục tiêu tuyệt đối – và nền thể dục nghệ thuật nữ.

Những người tập thể dục không còn là những cô gái im lặng vì sợ hãi, mà là những phụ nữ với một giọng mạnh mẽ riêng. Các vận động viên vui vẻ. Và khi họ nghe thấy từ thể dục dụng cụ, hầu hết mọi người đều liên tưởng nó với hình ảnh một người phụ nữ nhảy lên giá đỡ hoặc nằm sấp trên sàn với lò xo trong một phòng tập thể dục, chứ không phải quyền lực mà họ phải phục tùng.

“Nhờ Simone, bạn bắt đầu thấy mọi người nói với bạn như thế nào, thức ăn, những cuộc vui, TDDC, thật tuyệt…”, vận động viên thể dục người Tây Ban Nha, Laura Bechdeju , nói.

“Cô ấy là một nhà vô địch, nhưng cô ấy không làm lu mờ chúng tôi. Ngược lại, cô ấy cho chúng tôi nhiều ánh sáng hơn, và chúng tôi đang nỗ lực để một ngày nào đó có thể làm lu mờ những người khác, hoặc trở thành ngôi sao của đất nước mình… Nhờ cô ấy, TDDC được biết đến là môn thể thao tuyệt vời”.

TDDC nữ đã thay đổi. Các huấn luyện viên đã thay đổi; cách họ đối xử với các VĐV trong hầu hết các trường hợp ở độ tuổi thơ ấu và những người tập thể dục đã thay đổi, giờ đây là những người nắm vững lòng tự trọng của họ.

Họ, các HLV, đã xóa bỏ hình mẫu được nhiều người ngưỡng mộ của Bela Karolyi – HLV rất thành công, nhưng gây tranh cãi bằng những màn tra tấn thể xác và sỉ nhục đạo đức; huấn luyện giống với bắt nạt hơn là một mối quan hệ thể thao lành mạnh; là người tạo ra Nadia Comaneci hiện vẫn là biểu tượng TDDC trên toàn thế giới.

Phương pháp Karolyi mở ra một thời kỳ rất dài, với các VĐV bị nhồi nhét vào đầu những suy nghĩ tiêu cực, trưởng thành với chứng rối loạn ăn uống và lòng tự trọng thấp. Gầy ốm trở thành một chuẩn mực, và nhiều người coi thực phẩm là chất độc nguy hiểm nhất đối với sự nghiệp thể dục.

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới - Hình 2

Simone Biles rút khỏi nhiều nội dung ở Olympic 2020

Marina Gonzalez , VĐV người Tây Ban Nha, nói: “Simone đã đưa thể dục nữ thoát khỏi những khuôn mẫu suốt đời, ra khỏi quỹ đạo. Bạn có thể cao, thấp, trẻ hơn, già hơn… Hôm Chủ nhật vừa qua, chúng tôi đã thi đấu với Chusovitina , người đã 46 tuổi. Các cô gái 16 tuổi cũng cho chúng tôi một số bài học…

Điều tốt về TDDC là, bạn có thể thuộc bất kỳ loại hình thể chất hoặc độ tuổi nào, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn”.

Simone Bile và cuộc chiến chống lạm dụng tình dục

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2016 với một vụ bê bối ở Mỹ, đơn tố cáo lạm dụng tình dục đối với bác sĩ Larry Nassar của đội tuyển TDDC, người mà hơn 260 VĐV thể dục đã đứng ra làm chứng, trong một phiên tòa kết thúc với bản án 175 năm tù.

Nassar có 18 năm làm bác sĩ trong đội TDDC Mỹ. Trong thời gian này, hàng trăm cô gái bị ông ta lạm dụng (ít nhất 265 người), bao gồm cả tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

Những tiếng nói ấy đã tạo nên một làn gió đi khắp thế giới, phát ra những ngôn ngữ của những VĐV thể dục ở các quốc gia khác nhau mà họ chưa bao giờ dám tố cáo. Trên hết, một ngôi sao TDDC, người giỏi nhất trong lịch sử, không hề cô đơn.

Simone Biles cuối cùng cũng tuyên bố rằng cô cũng từng bị Nassar lạm dụng; đồng thời tố cáo tất cả các cơ quan chức năng đã cho phép và khuyến khích hành vi đó.

Việc thiếu sự hỗ trợ của đồng nghiệp là điều mà Gloria Viseras – thần đồng một thời của TDDC người Tây Ban Nha, người từng dự Olympic Moscow 1980 khi 15 tuổi – đã gặp phải khi tố cáo những lạm dụng mà bản thân phải chịu bởi HLV Jesus Carballo .

Giọng nói của cô hầu như không có tiếng vang, không có sự ủng hộ tối thiểu, bị át đi bởi những tiếng nói của các quan chức và liên đoàn từ chối điều tra sâu hơn. Viseras không còn xem mình là một nhà vô địch, “mà là một cô gái bẩn thỉu vì đã để hắn ta làm những điều đó”. Cô bị lạm dụng vô số lần trong độ tuổi 12 đến 15.

Thật may, tiếng nói của Biles không đi vào lối mòn như Viseras.

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới - Hình 3

Nhờ tiếng nói Biles, Larry Nassar nhận án tù 175 năm

Simone Biles là nạn nhân duy nhất của Nassar còn thi đấu. Cô là người lãnh đạo mà mọi người nhìn vào, người mà họ ngưỡng mộ vì sức mạnh thể chất và tâm lý của cô ấy.

Vào tháng 4/2020, Biles đang tập luyện khi việc hoãn Thế vận hội được chính thức thông báo. Ngay lập tức cô đến một góc phòng tập và bắt đầu khóc. Cô trông giống như mình không thể tồn tại thêm một năm nữa.

Simone đã trải qua những ngày suy sụp, thiếu ngủ, buồn bã. Cô đi du lịch , mua nhà, có bạn trai, quên đi TDDC trong vài tuần. Khi quay trở lại, một câu hỏi luôn đục khoét tiểu não cô, và đôi khi cô tự nói với nó: “Ngoài thể dục, tôi là ai? Tôi vẫn đang tìm kiếm chính mình”.

Người hùng da đen

Giống như Simone Biles, Rebeca Andrade là người da đen, và cũng giống như nhiều nhà vô địch Olympic, cô đã trải qua những thời điểm trầm cảm, khóc lóc, muốn bỏ TDDC, nghiện ngập.

Trường hợp của cô do chấn thương nhiều lần nên đứt dây chằng đầu gối. Lần gần nhất cô chấn thương nặng, trong kỳ World Cup 2019 ở Stuttgart, khiến đội Brazil bị loại khỏi Tokyo.

Cô tham gia Olympic Tokyo 2020 với tư cách cá nhân, sau khi giành HCV cuộc thi châu Mỹ. Và, giống như tất cả các VĐV thể dục khác trên thế giới, Andrade, 22 tuổi, hơn bất cứ điều gì khác, ngưỡng mộ Biles.

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới - Hình 4

Rebeca Andrade và những VĐV da đen được tôn trọng hơn nhờ Biles

Andreade ngưỡng mộ Biles không chỉ với tư cách là một VĐV thể dục, mà còn vì cách cô ấy trở thành VĐV TDDC giỏi nhất trong lịch sử, vì sự tiếng nói có sức nặng đối với tất cả phụ nữ da đen, vì ý chí của cô ấy để thay đổi thế giới.

“Cô ấy là một VĐV đáng kinh ngạc, người đại diện cho nhiều người trong chúng tôi và làm cho đôi mắt của nhiều cô gái da đen ở Brazil tỏa sáng, khiến họ chiến đấu, và những gì cô ấy đại diện cho chúng tôi. Tôi và các đồng nghiệp Lorraine và Daiane dos Santos, muốn trở thành cho những con người mới”, Andrade tâm sự.

“Bây giờ, thậm chí còn hơn thế nữa, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn từ các bà mẹ nói rằng chúng tôi cần sự hiện diện của những VĐV thể dục da đen. Và tôi đặc biệt ngưỡng mộ Simone vì tất cả những gì cô ấy phải chịu đựng. Tâm lý của cô ấy phải rất vững vàng”.

Một số VĐV thể dục tốt nhất của Brazil là người da đen. Nhờ sự quyết tâm của Biles, những VĐV này xác định rằng môn thể thao của họ không còn là thứ được ưu tiên cho những cô gái tóc vàng, gia đình tốt, chuẩn bị cho giải đấu lớn trong phòng tập do mẹ làm chủ, nơi các nhà vô địch tập luyện.

“Nếu không có Biles, môn thể thao này sẽ không đa dạng và không biết nó sẽ như thế nào”, Juliet Macur viết trên New York Times. Cô nói rằng mình đã đến thăm trung tâm và ngạc nhiên bởi số lượng “các cô gái da màu”, đến từ mọi tầng lớp xã hội, mọi vùng của nước Mỹ.

Simone Biles không thể trở thành nữ hoàng với vòng nguyệt quế và những chiếc huy chương lấp lánh, vì sức khỏe tâm thần đang được nhắc đến rất nhiều trong thế giới thể thao gần đây (như Naomi Osaka). Dù vậy, cô vẫn là là nhân vật quan trọng của Thế vận hội, với những ảnh hưởng to lớn đến thể thao và xã hội thế giới.

Olympic Tokyo: Siêu sao Simone Biles bật khóc sau khi mắc lỗi khó tin

Hình ảnh gương mặt Biles méo xệch, ngượng ngùng rồi bật khóc sau khi thực hiện bài thi rất có thể sẽ được lưu lại thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của Olympic Tokyo lần này.

Olympic Tokyo: Siêu sao Simone Biles bật khóc sau khi mắc lỗi khó tin - Hình 1

Simone Biles khóc sau khi mắc lỗi tại Olympic Tokyo 2020. (Nguồn: AP)

Simone Biles, một trong những ngôi sao lớn nhất ở Olympic Tokyo 2020, đã bật khóc sau khi mắc một lỗi khó tin dẫn đến việc không lọt được vào chung kết ở nội dung xà lệch.

Chỉ cao 1m42, nhưng Simon Biles là một "người khổng lồ" thực sự trong làng thể dục dụng cụ. Ở tuổi 24, cô gái người Mỹ đã sở hữu 27 tấm huy chương Vàng ở cấp độ thế giới, trong đó có 4 huy chương vàng ở Olympic Rio 2016. Dĩ nhiên, Biles là niềm hy vọng số một của đội thể dục dụng cụ Mỹ tại kỳ đại hội lần này.

Với việc lọt vào chung kết ở 4 nội dung cá nhân (sàn, cầu thăng bằng, nhảy chống, và toàn năng) cùng 1 nội dung đồng đội, Biles đang đứng trước cơ hội giành tới 5 tấm huy chương Vàng, vượt qua cả kỳ tích năm 2016 (4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc).

Thế nhưng, cô vẫn trải qua một ngày tồi tệ khi không lọt vào chung kết ở nội dung xà lệch. Nữ vận động viên 24 tuổi này đã có một pha tiếp đất thảm họa, khi bàn chân phải bị rơi ra khỏi thảm. Đó là một sai lầm khó tin với một siêu sao như Biles, và thậm chí có thể khiến cô chấn thương dây chằng mắt cá.

Hình ảnh gương mặt Biles méo xệch, ngượng ngùng rồi bật khóc sau khi thực hiện bài thi rất có thể sẽ được lưu lại thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của Olympic Tokyo lần này.

Điều này cũng minh chứng rằng trong môn thể thao mang tính trình diễn như thế này, không có siêu sao là tuyệt đối đến hoàn mỹ cả, và cơ hội vẫn luôn mở ra với bất cứ vận động viên nào.

Trước đó, dù vào chung kết, nhưng Biles cũng thi đấu không mấy xuất sắc ở nội dung cầu thăng bằng khi chỉ đạt 14.066 điểm và chỉ xếp thứ 7 tại vòng loại. Các nội dung chung kết môn thể dục dụng cụ sẽ diễn ra vào ngày 27/7./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con trai bám riết lấy Duy Mạnh khi anh về thăm nhà sau 1 tháng hội quân đội tuyển00:33Tay vợt Anh 18 tuổi đăng quang Mỹ Mở rộng02:39Tân vương Mỹ Mở rộng đăng quang đúng kỷ niệm ba năm cưới03:26Bùi Tiến Dũng xuất hiện với mái tóc "người rừng", chụp trộm bạn gái khi ngủ01:12Sáng sớm con gái gọi điện rồi khóc lớn vì nhớ Bùi Tiến Dũng00:41Blake Griffin tự dằn vặt về quãng thời gian còn thi đấu tại Detroit Pistons03:30Becks xúc động ngày con gái Harper trở lại trường00:28Shaquille O'Neal cùng Charles Barkley lên tiếng chỉ trích thậm tệ Ben Simmons01:44“Tiếng nói tâm can” khiến Chris Bosh quyết định gia nhập Miami Heat00:29Quế Ngọc Hải mong con gái hiểu và đừng giận vì mình chưa thể về với con00:28Thắng đậm Newcastle, Pogba quẩy tưng bừng tại lễ hội âm nhạc Parklife00:13Đình Trọng nắm tay Tiến Dũng tung tăng đi tập00:20Lewis Hamilton bị bánh xe đối thủ đè lên đầu00:24Ronaldo và các huyền thoại bóng đá ở tuổi 3601:37Becks đi sự kiện với vết thương ở mũi01:18Tân binh đội tuyển Việt Nam toàn hot boy 'không phải dạng vừa đâu'08:01Dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam nhập hội 'nhún nhảy trên xe Mẹc'00:58'Nữ thần bóng chuyền' ngày nào lộ ảnh hậu phẫu thuật thẩm mỹ01:26Top những cầu thủ NBA học giỏi nhất với điểm số cao ngất ngưởng01:51Pascal Siakam và nỗi “cô đơn” tại Toronto Raptors09:07

Tiêu điểm

Chiều vợ như Công Vinh, hội chị em hỏi thế giới này còn không?
19:57:56 21/09/2021
Tân binh Leeds United đi trực thăng tới sân đấu
12:45:03 22/09/2021
Hulk và thiên tình sử với cháu gái… vợ cũ, Camila Angelo
21:38:13 22/09/2021
Những ngôi sao thể thao thành công trên chính trường
21:53:20 22/09/2021
Ben Simmons hẹn hò đôi cùng Jr. Smith, bỏ quên ngày hội quân đang đến gần
22:38:32 21/09/2021
Chính Thức: JJ Redick tuyên bố giải nghệ, khép lại cuộc hành trình 15 năm ở đấu trường NBA
22:32:12 21/09/2021
Bí mật tổ chức tiệc kỷ niệm 10 năm hôn nhân, NHM trầm trồ trước sự chuẩn bị "có tâm" của Stephen Curry
20:17:14 22/09/2021
Bộ 3 hotboy của ĐT Việt Nam chung một khung hình nhưng chiếm spotlight lại là 'chiếc đèn Trung thu bá đạo'
20:32:48 21/09/2021
Top các cầu thủ NBA khi còn tóc: Hói là vấn đề nan giải, trọc đầu là giải pháp tối ưu
22:02:34 21/09/2021
Federer: ‘Djokovic là một người rất đặc biệt’
21:49:34 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"
12:33:58 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Giải nghệ hậu Olympic Tokyo 2020, cựu sao NBA đảm nhận trọng trách CEO cho đội bóng châu Âu

20:30:42 22/09/2021
Luis Scola đã quyết định giải nghệ sau Olympic Tokyo 2020. Giờ đây, cựu ngôi sao NBA sẽ hướng đến Ý để đảm nhận vai trò CEO cho đội bóng rổ Pallacanestro Varese.

Shaquille O'Neal từng bỏ "tiền tấn" để mua nhà sống cạnh người đẹp

20:14:01 22/09/2021
Shaquille ONeal sẵn sàng mua một căn nhà không vừa ý chỉ để sống bên cạnh nữ ca sĩ lừng danh Paul Abdul.

Bruce McLaren: Từ tay đua cự phách, kỹ sư ô tô đến ông chủ hãng siêu xe

17:25:24 21/09/2021
McLaren được biết đến một trong những đội đua Công thức 1 thành công nhất thế giới. Ít ai biết, nhà sáng lập Bruce McLaren của hãng siêu xe thể thao này đồng thời cũng chính là một tay đua thượng hạng.

Người hâm mộ đã tận dụng Yao Ming làm thang đo so sánh như thế nào?

13:49:49 21/09/2021
Những tấm bìa cứng và mô hình Yao Ming đã trở nên rất phổ biến và được dùng như mốc so sánh ở các cửa hàng.

Golden State Warriors trao cơ hội cho Isaiah Thomas cùng hai đồng đội cũ của LeBron James

13:12:16 21/09/2021
Isaiah Thomas cùng Quinn Cook là 2 trong số 3 hậu vệ được Golden State Warriors trao cơ hội trước khi mùa giải 2021/22 chính thức khởi tranh.

Sao Liverpool bị đồng đội trêu vì mặc quần lót màu da

22:17:05 20/09/2021
Thủ quân Liverpool, Jordan Henderson, nói đùa trông đồng đội Andy Robertson như không mặc gì vì chiếc quần nhạy cảm.

Djokovic bị phân biệt đối xử mỗi khi so sánh với Federer và Nadal

22:11:24 20/09/2021
Boris Becker, cựu HLV từng dẫn dắt Novak Djokovic giai đoạn 2013-2016, đã lên tiếng bênh vực học trò cũ trong cuộc trả lời phỏng vấn Eurosport gần đây.

Bí kíp giúp Beckham duy trì vóc dáng 'nam thần' ở tuổi 46

22:04:01 20/09/2021
Bí quyết gì đã giúp cựu danh thủ David Beckham duy trì vóc dáng nam thần của mình đang được rất nhiều người quan tâm, sau khi nhìn thấy bức ảnh với body cực chuẩn của anh vừa được cô vợ Victoria Beckham chia sẽ trên trang cá nhân.

Kareem Abdul Jabbar đã 74 tuổi nhưng vẫn post meme, CĐM nghi ngờ bị hacker ghé thăm

21:55:29 20/09/2021
Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm thế nhưng Kareem Abdul Jabbar vẫn tỏ ra bản thân bắt kịp thời đại khi còn biết chế ảnh meme đăng lên mạng xã hội.

LeBron James chịu lỗ 1,5 triệu USD khi bán biệt thự tại Los Angeles

21:50:11 20/09/2021
Là một người thành công trên thương trường, tuy nhiên đôi khi LeBron James cũng phải chịu thất bại trong một số thương vụ đầu tư.

"LeBron James thậm chí không ở cùng tầng bình lưu với Kevin Durant"

21:40:36 20/09/2021
BLV nổi tiếng Skip Bayless tiếp tục đưa ra những nhận xét không mấy cảm tình dành cho LeBron James.

Shaquille O'Neal cay nghiệt với các bigman: "Thương cho roi cho vọt" hay tư tưởng vô địch cực đoan?

21:36:31 20/09/2021
Shaquille ONeal nổi tiếng với những chỉ trích nhắm vào các bigman NBA hiện tại, và điều gì đã khiến huyền thoại của Lakers trở thành một kẻ bắt nạt như thế?

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh làm gì trong những năm qua mà mạnh tay đập bỏ biệt thự 22 tỷ đồng để xây lại từ đầu?

13:12:25 20/09/2021
Những thông tin về khối tài sản và độ giàu có thực sự của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn là điều khiến công chúng tò mò.

Anthony Davis lặng lẽ làm đám cưới với bạn gái lâu năm

21:44:16 19/09/2021
Sau nhiều năm hẹn hò và có với nhau một cô con gái đáng yêu, cuối cùng Anthony Davis cùng nàng thơ xinh đẹp đã tổ chức đám cưới.

Hulk và cháu gái của vợ cũ chính thức có con đầu lòng

21:38:38 19/09/2021
Sau hơn 1 năm về sống chung, cựu sao Brazil chính thức có tin vui cùng cô vợ mới Camila.

Muôn màu muôn vẻ sao NBA đi nghỉ hè: Người thả hồn du lịch bốn bể, kẻ chú tâm vào gu thời trang "cực mặn" của bản thân

21:35:30 19/09/2021
Những quãng nghỉ giữa 2 mùa giải NBA luôn là dịp để các siêu sao tận dụng để nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời reset lại tinh thần để chuẩn bị cho một năm thi đấu mới.

Jimmy Greaves qua đời ở tuổi 81

21:30:34 19/09/2021
Huyền thoại bóng đá người Anh Jimmy Greaves, chân sút vĩ đại trong lịch sử Tottenham và Chelsea đã qua đời ở tuổi 81 vào sáng ngày 19/9/2021, đúng ngày mà 2 CLB ông từng khoác áo sẽ đụng độ nhau.

Đình Trọng cùng Tiến Dũng tấu hài trong phòng gym

21:14:36 19/09/2021
Đình Trọng cùng Tiến Dũng tấu hài trong phòng gym

Cựu sao Barcelona kinh doanh giày thể thao

16:39:41 19/09/2021
Tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha, Andres Iniesta tiếp tục mở rộng đế chế kinh doanh của mình. Cựu ngôi sao Barcelona hiện đang tập trung vào kinh doanh giày thể thao với thương hiệu của riêng mình.

Lý do Falcao chọn áo số 3

14:07:54 19/09/2021
Tiền đạo Radamel Falcao gây bất ngờ khi mặc áo số 3 vốn thường dành cho các hậu vệ trong buổi ra mắt CLB mới Rayo Vallecano hôm 16/9.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết giúp phụ nữ châu Á trẻ trung ở tuổi 50

Làm đẹp

18:28:27 23/09/2021
Bí quyết giúp phụ nữ châu Á trẻ trung ở tuổi 50 Động lực và sự kiên định trong việc làm đẹp của phụ nữ châu Á đóng vai trò quan trọng giúp giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung ngay cả khi đã 50 tuổi.

Món giò heo kho sả ớt cực ngon hấp dẫn

Ẩm thực

18:27:58 23/09/2021
Món giò heo kho sả ớt với từng miếng giò heo có màu cánh gián khi ăn giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… cực ngon và hao cơm.

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

Đời sống

18:25:05 23/09/2021
1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.

Dấu hiệu nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng

Ôtô

18:24:10 23/09/2021
Dưới đây là các dấu hiệu giúp tài xế nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng.

TPHCM: Số ca Covid-19 nặng, ca tử vong đang giảm

Sự kiện nóng

18:23:03 23/09/2021
Số bệnh nhân nặng, cần thở máy đang ngày càng giảm. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thông tin.

Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?

Nhạc việt

18:23:02 23/09/2021
Thuỷ Tiên khi còn chưa hết bận với loạt lùm xùm sao kê thì cô lại vướng vào ồn ào tiếp theo khi bị Nathan Lee mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng.

Nhanh hơn Hanbin, 1 thực tập sinh người Việt đã chính thức debut làm idol Kpop ngày hôm nay

Nhạc quốc tế

18:22:17 23/09/2021
Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) là cái tên quen thuộc với người hâm mộ Kpop Việt Nam gần đây. Ai cũng đều cho rằng anh chàng là ứng cử viên sáng giá trong những bạn trẻ Việt đang thực tập tại Hàn có cơ hội debut trở thành idol nhất.

Lâm Tâm Như cô đơn đón Trung Thu hậu lùm xùm liên quan Triệu Vy?

Sao châu á

18:19:39 23/09/2021
Lâm Tâm Như là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của màn ảnh Hoa Ngữ.

Khánh My kêu gọi từ thiện liền bị mắng 'đồ cơ hội, kiếm tiền bất chấp'

Sao việt

18:19:10 23/09/2021
Dù đã công khai số tài khoản thụ hưởng không phải mình song Khánh My vẫn bị mắng là kẻ cơ hội, bất chấp thời cơ kiếm tiền mùa dịch.

Ngủ say, chuồn chuồn bị xúc tu dây leo khổ qua cuốn chặt vào đuôi - Chuyện quá hiếm gặp! 

Clip hay

18:14:58 23/09/2021
Một câu chuyện hy hữu đã xảy ra với một con chuồn chuồn khi nó bị xúc tu của cây khổ qua (mướp đắng) quấn vào đuôi khi nó ngủ ở một khu vườn vào ban đêm. Rất may là một người làm vườn đã phát hiện ra sự việc và giải cứu con chuồn chuồn ...

H'Hen Niê dưỡng da bằng cơm nguội

Phong cách sao

18:14:26 23/09/2021
Đi làm thiện nguyện khiến HHen Niê đối mặt với tình trạng da mụn, sạm. Cô tìm đến những nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc da.

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Tâm sự

18:11:01 23/09/2021
Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Xe xét nghiệm PCR lưu động trả kết quả tại chỗ

Sức khỏe

18:10:06 23/09/2021
11 chiếc xe do Bộ Y tế chuyển giao cho TP HCM xuất hiện ở nhiều quận huyện, xét nghiệm RT-PCR hơn 90.000 mẫu, trả kết quả ngay tại chỗ sau 12 hoặc 24 giờ.

Hương vị tình thân: Ấm lòng với loạt bình luận yêu thương của bà Xuân và Nam, fan chỉ mong mẹ Long đừng vội quay xe

Hậu trường phim

18:01:14 23/09/2021
 Loạt tương tác mới nhất của mẹ Xuân - Quách Thu Phương và Nam - Phương Oanh trong Hương vị tình thân thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau Tết Trung Thu, 3 con giáp vận may đạt đỉnh, cầu được ước thấy

Trắc nghiệm

17:54:15 23/09/2021
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Ngọ tính cách tương đối bốc lửa và giàu nhiệt huyết. Trong công việc, họ luôn thể hiện được sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.