Siêu xe hầm hố được làm từ phế thải nông nghiệp
Mẫu siêu xe của Nhật Bản được làm bằng sợi nano cellulose nguồn gốc từ thực vật và chất thải nông nghiệp.
Mới đây, ngành công nghiệp ôtô Nhật Bản vừa giới thiệu đến công chúng mẫu xe NCV (Nano Cellulose Vehicle) độc đáo với nhiều bộ phận của xe được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, phế phẩm nông nghiệp.
Mẫu xe NCV của Nhật Bản làm bằng các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, phế phẩm nông nghiệp. Ảnh: DlMag
Vật liệu chính để làm ra mẫu xe NCV là sợi nano cellulose – kết quả của sự kết hợp tất cả các thành phần nguồn gốc thiên nhiên. Loại sợi nano cellulose đặc biệt này sẽ có một số tính chất như trọng lượng nhẹ hơn 1/5 nhưng chịu lực cao gấp 5 lần so với thép vốn được dùng để chế tạo các loại siêu xe truyền thống.
Video đang HOT
Xe có trọng lượng nhẹ vì làm bằng sợi nano cellulose chịu lực cao gấp 5 lần thép. Ảnh: DlMag
Ngoại hình NCV có thiết kế dạng thể thao gầm thấp, những đường nét góc cạnh giống với siêu xe Lamborghini. Sợi nano cellulose được sử dụng trên khá nhiều bộ phận như thân xe, cánh cửa cho đến mái và mui xe. Nội thất cũng dùng chất liệu sợi đặc biệt để làm ốp gỗ và vô lăng hai chấu, lẫy chuyển số nhanh phong cách xe đua.
Nội thất xe có nhiều chi tiết làm từ gỗ. Ảnh: DlMag
Truyền thông Nhật Bản cho biết việc chế tạo NCV từ các vật liệu tự nhiên thân thiện môi trường sẽ góp phần giảm lượng lớn khí thải CO2. Thông tin chi tiết về động cơ vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên mẫu xe sử dụng loại pin nhiên liệu hydro và đạt vận tốc tối đa chỉ 20 km/h.
Chevrolet Traiblazer chính thức 'sạch hàng' tại Thái Lan
Hiện tại, tất cả các xe Chevrolet Traiblazer đã được bán hết tại thị trường Thái Lan, trong khi đó mẫu bán tải Colorado cũng chỉ còn lại số lượng rất ít.
Việc General Motors (GM) quyết định rút khỏi Thái Lan gây một cú sốc lớn cho ngành công nghiệp ôtô trong khu vực. "Đất nước chùa Vàng" hiện được coi là trung tâm sản xuất ôtô của Đông Nam Á với nhiều nhà máy của các hãng xe lớn đặt tại đây, sự rời đi của GM báo hiệu một sự thay đổi lớn.
Vào tháng 2 vừa qua, nhiều thông tin cho biết các đại lý Chevrolet tại Thái Lan đã thực hiện việc giảm giá chỉ còn một nửa so với trước để "thanh lý" những chiếc xe còn lại trong kho.
Giờ đây, báo cáo mới cho biết GM đã bán xong những chiếc Chevrolet Trailblazer cuối cùng tại Thái Lan. Nhiều khả năng mẫu SUV này sẽ không được sản xuất thêm các lô mới vì nhà máy của hãng tại đây đã chính thức chuyển giao cho chủ mới - Great Wall Motors của Trung Quốc.
Đối với mẫu Colorado, Chevrolet Thái Lan hiện chỉ còn số lượng rất ít trong kho và họ đang giảm giá rất mạnh - lên tới 204.000 baht (khoảng 148,5 triệu đồng) - để đẩy hàng tồn đi nhanh nhất. Tại "đất nước chùa Vàng", Colorado X-Cab LT chỉ có giá 539.000 baht (khoảng 392,4 triệu đồng), bản X-Cab LT Z71 có giá 565.000 baht (411,4 triệu đồng) và phiên bản Trail Boss giá 655.000 baht (khoảng 476,9 triệu đồng).
Cũng theo chia sẻ từ Chevrolet Thái Lan, mẫu xe Captiva hiện cũng đã hết hàng tồn kho.
GM vẫn chưa cho biết số liệu xe xuất khẩu sang các nhà phân phối ở thị trường khác. Nhưng nhiều bằng chứng cho thấy lượng xe còn lại ở nhà máy Chevrolet nhiều khả năng đều thuộc lô cuối cùng còn lại.
Có mẫu xe không bán được chiếc nào trong tháng 4 Nhiều mẫu xe trước đây mỗi tháng tiêu thụ hàng ngàn chiếc thì tháng rồi giảm còn vài trăm chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chiếc, thậm chi có loại không bán được chiếc nào Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) vừa có thông báo bán hàng trong tháng 4 vừa qua trên toàn thị trường chỉ đạt...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025