Siêu xe 67 tỷ đồng nhập lậu sẽ bị nghiền thành sắt vụn
Chiếc LaFerrari tuyệt đẹp có nguy cơ kết thúc dưới máy nghiền khi chủ nhân không thể trả nổi tiền thuế hải quan và thuế giá trị gia tăng.
Vụ việc này xảy ra tại Nam Phi, nơi một vị đại gia bị phát hiện đã nhập lậu chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari về nước từ năm 2014. Sau khi không thể nộp tiền thuế hải quan và VAT, người này đành chấp nhận để siêu xe của mình bị lực lượng chức năng đưa đi. Chiếc LaFerrari được cơ quan Dịch vụ Ngân sách Nam Phi (SARS) cất giữ trong một nhà kho suốt 3 năm.
Đến tháng 2 năm nay, do vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu, vị đại gia này bèn tính đường đưa xe ra khỏi Nam Phi. Bằng cách thức nào đó, chiếc LaFerrari đã được các nhà chức trách cho phép vận chuyển sang Cộng hòa Dân chủ Congo, đi theo tuyến xuyên qua Zimbabwe và Zambia.
Tuy nhiên, ngay khi xe mới vừa qua khỏi đường biên giới tại Beitbridge, vị chủ nhân lộ rõ thủ đoạn và tìm cách lén lút đưa xe quay trở lại Nam Phi. Dù vậy, chính quyền Nam Phi cũng không lơ là và đã kịp thời phát hiện. Lần này, phán quyết cuối cùng là chiếc LaFerrari sẽ bị nghiền nát, nếu các khoản thuế phí không được nộp đúng hạn.
Video đang HOT
Sở dĩ lực lượng chức năng Nam Phi mạnh tay như vậy, cũng một phần vì chiếc siêu xe nhập lậu là loại tay lái thuận (vô-lăng bên trái), ngược với loại xe được phép lưu hành ở đất nước này. Do đó, hình thức tiêu hủy là hoàn toàn đúng luật và xác đáng.
Nhiều người sẽ tự hỏi vì sao một vị đại gia đủ khả năng để mua một chiếc siêu xe như LaFerrari (giá khoảng 40 triệu Rand Nam Phi, tương đương 67 tỷ đồng), lại không thể đóng nổi tiền thuế. Giới đam mê siêu xe cũng sẽ xót xa bởi lẽ trên toàn thế giới chỉ có đúng 490 chiếc siêu xe LaFerrari từng được sản xuất, mà 1 chiếc lại bị tiêu hủy một cách quá lãng xẹt.
Theo Danviet.vn
Siêu xe Ferrari LaFerrari cũ màu bạc rao giá 4 triệu USD
Chiếc Ferrari LaFerrari màu bạc đã chạy 640 km được chủ xe tại Mỹ rao bán với giá 4 triệu USD, cao gấp gần 4 lần so với xe mới xuất xưởng.
Chiếc LaFerrari màu bạc được chủ xe rao giá 4 triệu USD.
Ferrari LaFerrari được sản xuất dành riêng cho những người đam mê siêu xe giàu có và những nhà sưu tập dư giả về tiền bạc tại Italy, một siêu xe này có giá đến 1,2 triệu USD khi đến thị trường Mỹ. Tuy nhiên, có những người chơi xe sau một thời gian sử dụng đã rao bán lại chiếc xe của mình.
Bốn năm sau khi chính thức bán ra thị trường, giá bán của siêu xe Ferrari LaFerrari tăng lên một cách chóng mặt. Xe đã qua sử dụng có giá cao hơn thậm chí gấp 2 lần giá xuất xưởng và bỏ xa các 2 đối thủ chính McLaren P1 và Porsche 918 Spyder.
Siêu xe này mới chạy khoảng 640 km.
Có thể thấy đây là một món kinh doanh rất hời đối với những người đã mua được LaFerrari trước đây. Tháng 8 năm ngoái, một chiếc LaFerrari màu đen được bán với giá 4,7 triệu USD, trong khi chiếc mang số thứ tự 500 được bán với giá lên đến 7 triệu USD. Những chiếc LaFerrari hiện có giá hơn bao giờ hết.
Mới đây, một chủ xe LaFerrari tại Houston, Texas đã rao bán xe với giá 4 triệu USD. Tình trạng xe còn mới, khi mới chạy khoảng 640 km. Chiếc xe mang màu sơn bạc, nội thất bọc da đen tương phản. Trước đó, một showroom từng ra bán siêu phẩm LaFerrari mang màu sơn độc và trang bị một số phụ kiện với giá khoảng 3,4 triệu USD.
Nội thất xe màu đen, bọc da và da lộn.
Mức giá của siêu xe màu bạc này có thể cói là đúng với giá thị trường hiện tại. Tuy nhiên, một thời gian nữa, có thể mức giá sẽ giảm sâu khi sự chú ý của người chơi xe được chuyển sang những chiếc LaFerrari Aperta có số lượng sản xuất ít hơn.
Duy Hải
Ảnh: Carscoops
Theo Zing
Siêu xe Ferrari LaFerrari cũ rao bán giá 3,4 triệu USD Siêu xe hybrid Ferrari LaFerrari mang màu "Rosso Rubino", đã chạy hơn 1.200 km được rao bán tại Anh với giá 3,4 triệu USD. LaFerrari là một trong những biểu tượng của làng siêu xe thế giới. Ferrari chỉ sản xuất cỗ máy tốc độ này với số lượng 499 xe. Do đó, đây cũng được coi là một trong những cái tên...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc
Thế giới
14:40:57 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
Sao việt
14:03:29 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025