Siêu tin tặc Anonymous đánh sập website của CIA
Ngày 10-2, nhóm tin tặc “ Anonymous” đã đánh sập trang mạng của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cùng một số trang có liên kết như trang web của Bộ khai thác mỏ Mexico và tiểu bang Alabama. Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi các hacker này vừa “hỏi thăm” trang mạng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).
Theo Người Lao Động
Mật khẩu e-mail của tổng thống Syria là 12345
Nhóm tin tặc Anonymous thâm nhập vào hệ thống e-mail của những người đứng đầu Syria và phát hiện mật khẩu của tổng thống nước này quá dễ đoán.
Tổng thống Bashar al-Assad đang bị công chúng đem ra làm trò cười sau khi hòm thư của ông bị hacker khống chế. Không những thế, 33 trong số 78 tài khoản thư điện tử của đội ngũ dưới quyền al-Assad cũng đang sử dụng password giống nhau là 123456 và 12345.
Tổng thống Bashar al-Assad. Ảnh: Daylife.
Tạp chí Forbes cho hay cuộc tấn công diễn ra vào đêm Chủ nhật (5/2) và hàng trăm e-mail trao đổi giữa al-Assad và các quan chức khác đã bị lộ. Những lá thư này sau đó được cung cấp cho một phóng viên của báo Haaretz ở Israel. Nhiều người giễu cợt rằng hẳn Anonymous đã có cuộc tấn công nhàm chán nhất họ từng thực hiện vì mọi thứ quá dễ dàng.
Cũng liên quan đến Anonymous, hãng bảo mật Symantec cho biết một bộ phận của nhóm hacker này đã yêu cầu họ phải chi 50.000 USD, nếu không sẽ phát tán 1,27 GB dữ liệu mà chúng khẳng định là mã nguồn của Symantec lên mạng.
Symantec thừa nhận mã nguồn của họ bị đánh cắp vào tháng 1/2012 nhưng không có dữ liệu khách hàng nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãng này tuyên bố không thỏa hiệp với hacker mà đang phối hợp cùng cảnh sát để tiến hành điều tra.
Theo VNExpress
Bảo mật năm 2012 - không ai an toàn tuyệt đối Năm 2012 có lẽ là một năm đầy thú vị xen lẫn lo lắng cho cộng đồng bảo mật mạng. Sau khi các công ty công nghệ lớn như Sony và RSA bị tấn công thì dường như việc đưa dữ liệu của người tiêu dùng và mạng lưới doanh nghiệp càng trở nên kém an toàn hơn. Các hacker sẽ hoạt động...










Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Con số thiệt hại khủng khiếp Kim Soo Hyun có thể phải gánh chịu vì ồn ào tình ái với Kim Sae Ron
Sao châu á
12:57:41 13/03/2025
'Sát thủ vô cùng cực hài': Tiếng cười 'giòn tan', đánh bay mọi mỏi mệt
Phim châu á
12:53:45 13/03/2025
'Âm dương lộ': Phim kinh dị hành trình Việt đầu tiên vén màn bí mật những chuyến xe chở xác người
Phim việt
12:51:15 13/03/2025
Kinh doanh thua lỗ, nam thanh niên lập kế lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Pháp luật
12:31:37 13/03/2025
Tôi suýt bỏ lỡ 9 thứ "kỳ diệu" trong đời chỉ vì chút suy nghĩ nông cạn
Sáng tạo
12:22:41 13/03/2025
Kiểu tóc ngắn 'hot' nhất mùa nắng
Thời trang
12:04:12 13/03/2025
Khách Tây tuyên bố "ghét đồ ăn Việt Nam", 3 lý do đưa ra khiến dân mạng rần rần
Netizen
11:50:26 13/03/2025
Phim Hàn lập kỷ lục chưa từng có được cả MXH tung hô, nữ chính để mặt mộc vẫn đẹp ngất ngây lòng người
Hậu trường phim
11:46:37 13/03/2025
Những dưỡng chất tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi
Sức khỏe
11:41:19 13/03/2025
Một nhà thiết kế nổi tiếng bị chỉ trích vì đăng hình ảnh nhạy cảm của Quý Bình Lê Phương
Sao việt
11:39:29 13/03/2025