“Siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa vụ NaviBank

Theo dõi VGT trên

Từ ngày 28.2 đến 16.3, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm 10 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ NaviBank. Huỳnh Thị Huyền Như cũng bị trích xuất tham gia phiên tòa này.

Theo dự kiến, từ ngày 28.2 đến ngày 16.3, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt (NaviBank).

10 bị can bị đưa ra xét xử gồm Lê Quang Trí (nguyên Tổng giám đốc NaviBank), Cao Kim Sơn Cương, Nguyễn Giang Nam, Nguyễn Hồng Sơn (cùng nguyên Phó tổng giám đốc), Trần Thanh Bình (nguyên Trưởng phòng quan hệ khách hàng), Phạm Thị Thu Hiền (nguyên Trưởng phòng pháp chế), Nguyễn Ngọc Oanh (nguyên Trưởng phòng quản lý rủi ro), Đinh Thị Đoan Trang (nguyên Trưởng phòng dịch vụ khách hàng), Đoàn Đăng Luật (nguyên Trưởng phòng kinh doanh tiền tệ), Huỳnh Vĩnh Phát (nguyên Trưởng phòng kế toán).

Hai bị án Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn cũng bị trích xuất tham gia phiên tòa này.

Siêu lừa Huyền Như tiếp tục hầu tòa vụ NaviBank - Hình 1

Huyền Như, Võ Anh Tuấn liên quan đến thiệt hại của Navibank nên được trích xuất tham gia phiên tòa. Ảnh: Chi Mai

Thẩm phán Vũ Thanh Lâm (Phó chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM) làm chủ tọa phiên tòa. Hai kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa là bà Hà Thị Bích Thu và Nguyễn Ngọc Lê.

Liên quan vụ án, tòa cũng đã quyết định triệu tập cựu lãnh đạo VietinBank Chi nhánh TP.HCM tham gia phiên tòa với tư cách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan gồm nguyên Giám đốc Nguyễn Văn Sẽ và 2 nguyên Phó giám đốc Nguyễn Thị Minh Hương và Trương Minh Hoàng.

Video đang HOT

Ngày 8.2 vừa qua, tại phiên tòa xử vụ Huỳnh Thị Huyền Như, ông Sẽ, bà Hương cũng bị triệu tập nhưng họ đều vắng mặt với lý do đang điều trị bệnh.

Siêu lừa Huyền Như tiếp tục hầu tòa vụ NaviBank - Hình 2

Huyền Như vừa lĩnh thêm án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Chi Mai

Theo cáo trạng, từ ngày 19.11.2010-27.5.2011, dưới sự chủ trì của Lê Quang Trí (cựu Tổng giám đốc Navibank), các thành viên Hội đồng tín dụng của Navibank đã chấp thuận chủ trương để các nhân viên của ngân hàng này đứng tên 47 hợp đồng, vay hơn 1.500 tỷ đồng của Navibank.

Sau đó, các hợp đồng trên được gửi vào Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP.HCM, để hưởng lãi suất cao theo thỏa thuận của Huyền Như và Võ Anh Tuấn (nguyên Phó giám đốc Vietinbank chi nhánh Nhà Bè) là 16,5%/năm đến 22,5%/năm.

Tháng 5.2011, 10 bị can trên đã làm hợp đồng tín dụng cho nhân viên vay tiền, thực hiện giải ngân, làm hợp đồng tiền gửi tại Vietinbank chi nhánh Nhà Bè.

Hai tháng sau, Vietinbank chi nhánh Nhà Bè quyết toán cho Navibank hơn 1.000 tỷ đồng, còn 500 tỷ đồng chưa đến hạn quyết toán. Số tiền này được gửi vào Vietinbank chi nhánh TP.HCM bằng 18 hợp đồng.

Đến ngày 7.9.2011, Vietinbank chi nhánh TP.HCM đã tất toán 12 hợp đồng với tổng số tiền 300 tỷ đồng, còn 200 tỷ đồng còn lại đã bị Như chiếm đoạt.

Tháng 1.2014, Huỳnh Thị Huyền Như bị TAND TP.HCM tuyên án tù chung thân cho cả hai tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.Ngày 9.2, Huyền Như lĩnh thêm án chung thân, Võ Anh Tuấn lĩnh 7 năm tù cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

10 sếp ngân hàng đánh mất 200 tỷ vào tay ’siêu lừa’ Huyền Như ra sao? Bằng thủ đoạn, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như đã lợi dụng các nguyên cán bộ, lãnh đạo tại Navibank gửi tiền vào VietinBank để chiếm đoạt 200 tỷ đồng.

Theo Hoài Thanh (Zing)

Đại án Huỳnh Thị Huyền Như: Đề nghị truy tố thêm 10 bị can liên quan

Ngày 19.8, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố 10 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Ngân hàng Navibank liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm.

Đó là: Lê Quang Trí, nguyên tổng giám đốc; Cao Kim Sơn Cương, Nguyễn Giang Nam, Nguyễn Hồng Sơn (cùng nguyên phó tổng giám đốc); Phạm Thị Thu Hiền, nguyên trưởng phòng pháp chế; Nguyễn Ngọc Oanh, nguyên trưởng phòng quản lý rủi ro; Trần Thanh Bình, nguyên trưởng phòng quan hệ khách hàng; Đinh Thị Đoan Trang, nguyên trưởng phòng dịch vụ khách hàng; Đoàn Đăng Luật, nguyên trưởng phòng kinh doanh tiền tệ; Huỳnh Vĩnh Phát, nguyên trưởng phòng kế toán.

Đại án Huỳnh Thị Huyền Như: Đề nghị truy tố thêm 10 bị can liên quan - Hình 1

Huyền Như tại tòa phúc thẩm.

Theo kết luận điều tra, tháng 4.2011, Lê Quang Trí chủ trì cuộc họp thống nhất chủ trương thông qua các nhân viên Navibank (nay đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt) đứng tên gửi hơn 1.543 tỉ đồng vào Ngân hàng (NH) TMCP Công thương VN (Vietinbank) chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP.HCM, đã nhận gần 76 tỉ đồng tiền lãi (với lãi suất 14%/năm). Riêng số tiền lãi chênh lệch ngoài hợp đồng, Navibank giao cho ông Huỳnh Vĩnh Phát mở tài khoản riêng chuyển khoản 15 tỉ đồng. Số tiền này được Navibank mở sổ sách theo dõi và chuyển cho 47 cá nhân vay tiền để tất toán lãi vay khi đến hạn. Hành vi của những bị can này phạm tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 7.1.2015, TAND tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, đã kiến nghị Viện KSND tối cao và Cơ quan CSĐT - Bộ Công an xác minh làm rõ một số đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi vượt quá 10 lần lãi suất do NH Nhà nước quy định nhưng chưa bị khởi tố và trách nhiệm của một số cán bộ NH có dấu hiệu cố ý làm trái.

Sau khi điều tra xác định, đối với kiến nghị "hủy một phần bản án hình sự sơ thẩm đã xử bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty CPTM và đầu tư Hưng Yên, Công ty CP chứng khoán Phương Đông, Công ty CPĐT An Lộc, Công ty bảo hiểm toàn cầu và Công ty CPCK Sài Gòn Bank Berjaya, để điều tra xét xử lại", cơ quan điều tra cho rằng bản chất hành vi phạm tội và quá trình phạm tội của Như đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo.

Cụ thể, do cần tiền trả nợ, khi biết các công ty nói trên có tiền muốn gửi NH, Như đã giả danh nghĩa huy động vốn cho Vietinbank chi nhánh Nhà Bè, tự thỏa thuận với các nhân viên, lãnh đạo các công ty sẽ chi lãi suất và chi ngoài cao đến 36%/năm. Sau đó, Như làm giả hợp đồng tiền gửi giữa các công ty với Vietinbank chi nhánh Nhà Bè. Do các công ty trên cũng có chủ trương gửi tiền vào Vietinbank để hưởng lãi suất cao trái quy định của pháp luật ngay từ đầu nên đã buông lỏng quản lý tài khoản, tạo điều kiện để Như lợi dụng trích chuyển tiền và chiếm đoạt hàng ngàn tỉ của các công ty trên.

Đối với kiến nghị khởi tố 7 người cho vay nặng lãi, chỉ đủ căn cứ khởi tố hành vi của Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung (kinh doanh bất động sản, ngụ TP.HCM). Trung đã cho Như vay với lãi suất 144%/năm, hưởng hơn 660 tỉ đồng tiền lãi suất. Trung đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ điều tra đối với Trung.

Ngoài ra, với đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm của các lãnh đạo của Vietinbank chi nhánh TP.HCM là ông Nguyễn Văn Sẽ (nguyên giám đốc), Trương Minh Hoàng và Nguyễn Thị Minh Hương (đều là phó giám đốc) liên quan đến việc Như chiếm đoạt 1.419 tỉ đồng của 4 đơn vị là NH TMCP Á Châu, NH TMCP Nam Việt, Công ty CP chứng khoán Phương Đông, Công ty CP ĐT và TM An Lộc, tài liệu điều tra xác định, theo quy định của NH Nhà nước và Vietinbank những người này không có trách nhiệm phải kiểm tra từng nghiệp vụ phát sinh tại phòng giao dịch.

Đến nay Vietinbank chưa thiệt hại về tài sản, nhưng liên quan đến hành vi chiếm đoạt tiền của Như trong vụ án này, có 10 cán bộ NH đã bị xử lý hình sự. Để xảy ra hậu quả này do thủ đoạn phạm tội của Như tinh vi, do sự buông lỏng quản lý của chủ tài khoản, sai phạm của một số cán bộ Vietinbank nêu trên không thực hiện đúng quy trình trong việc huy động tiền gửi, chuyển tiền và cho vay. Kết luận điều tra cho rằng các lãnh đạo nói trên đã làm đúng trách nhiệm, không đủ căn cứ để quy kết tội thiếu trách nhiệm.

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lâm Đồng thông tin vụ 7 chú tiểu bị xâm hại tình dụcLâm Đồng thông tin vụ 7 chú tiểu bị xâm hại tình dục
16:11:24 11/04/2025
Vụ kẹo rau Kera: Hé lộ thêm sản phẩm công ty Quang Linh Vlogs thuê gia côngVụ kẹo rau Kera: Hé lộ thêm sản phẩm công ty Quang Linh Vlogs thuê gia công
10:15:49 11/04/2025
Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?
22:06:08 11/04/2025
Những người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCMNhững người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCM
08:47:09 12/04/2025
Vụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều traVụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều tra
23:19:05 12/04/2025
Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồngGần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng
08:40:45 12/04/2025
Làm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần ThơLàm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ
08:25:29 12/04/2025
Bà già 80 tuổi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng, lấy tiền đi thẩm mỹ viện giảm béoBà già 80 tuổi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng, lấy tiền đi thẩm mỹ viện giảm béo
07:16:53 11/04/2025

Tin đang nóng

Kinh hoàng cảnh bác sĩ lôi con rắn dài 1,2m ra khỏi miệng một phụ nữ ở NgaKinh hoàng cảnh bác sĩ lôi con rắn dài 1,2m ra khỏi miệng một phụ nữ ở Nga
18:42:35 12/04/2025
Tạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viênTạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viên
19:38:15 12/04/2025
Chính quyền Tổng thống Trump liệt hàng nghìn người nhập cư là đã chếtChính quyền Tổng thống Trump liệt hàng nghìn người nhập cư là đã chết
19:40:27 12/04/2025
Xem lại Tây Du Ký 50 lần tôi mới nhận ra sự thật không ngờ đằng sau: Tôn Ngộ Không bị oan suốt 39 nămXem lại Tây Du Ký 50 lần tôi mới nhận ra sự thật không ngờ đằng sau: Tôn Ngộ Không bị oan suốt 39 năm
22:58:52 12/04/2025
Cuộc đời sóng gió, kín tiếng tuổi xế chiều của nữ chính phim 'Cánh đồng hoang'Cuộc đời sóng gió, kín tiếng tuổi xế chiều của nữ chính phim 'Cánh đồng hoang'
18:52:54 12/04/2025
Sốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xaSốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xa
23:55:05 12/04/2025
Nam MC đình đám VTV bị mạo danh trục lợi: Về hưu ngày nào cũng làm 2 việc nàyNam MC đình đám VTV bị mạo danh trục lợi: Về hưu ngày nào cũng làm 2 việc này
21:27:02 12/04/2025
HOT: Hoa hậu H'Hen Niê lộ rõ mồn một dấu hiệu bầu bí giữa lúc đang diễn concert Chị đẹp!HOT: Hoa hậu H'Hen Niê lộ rõ mồn một dấu hiệu bầu bí giữa lúc đang diễn concert Chị đẹp!
23:33:08 12/04/2025

Tin mới nhất

573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng

573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng

23:51:47 12/04/2025
Theo cơ quan chức năng, Hà, Cường và đồng phạm đã thành lập 11 công ty để sản xuất, trực tiếp kinh doanh, phân phối tiêu thụ các sản phẩm sữa bột giả.
Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

23:40:48 12/04/2025
Ngày 12/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bàn giao hồ sơ vụ việc, đối tượng Phạm Đức Thuận (SN 1989, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai) và tang vật vụ cố ý gây thương tích
Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

23:38:26 12/04/2025
Quá trình tổ chức khám xét 19 địa điểm là nhà máy sản xuất, văn phòng làm việc của các đối tượng, cảnh sát thu giữ 84 loại sản phẩm sữa bột khác nhau với số lượng 26.740 lon.
Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

23:36:21 12/04/2025
Theo kết quả điều tra, chiều 6/4, H.N.T. (SN 2010, cư trú xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) điều khiển xe mô tô chở bạn gái lưu thông trên địa bàn thị xã Cai Lậy thì phát sinh mâu thuẫn với 3 thanh niên khác đi trên xe hai mô tô.
Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

23:33:50 12/04/2025
Gần đây, tại nhiều địa phương của cả nước nói chung và tại TP Huế nói riêng, tình trạng ẩu đả, hành hung sau va chạm giao thông xảy ra khá nhiều.
Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

23:28:51 12/04/2025
Ngay sau khi triển khai mô hình mới, không tổ chức Công an cấp huyện, lực lượng Công an xã trên toàn tỉnh Điện Biên đã quyết liệt đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANTT tại địa bàn.
Nhóm "trẻ trâu" cầm mã tấu vào quán nước chém 3 người nhập viện

Nhóm "trẻ trâu" cầm mã tấu vào quán nước chém 3 người nhập viện

23:23:36 12/04/2025
Trong lúc đang ngồi trong quán uống nước thì 3 thiếu niên bị một nhóm khoảng 10 đối tượng cầm mã tấu xông vào đuổi chém. Cả ba đều bị thương tích nặng, phải nhập viện cấp cứu...
Phó Giám đốc Công an Cần Thơ thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty CIPCO

Phó Giám đốc Công an Cần Thơ thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty CIPCO

08:43:53 12/04/2025
Tại cuộc họp báo quý 1 của UBND TP Cần Thơ vào chiều 11/4, Đại tá Vũ Thành Thức, Phó Giám đốc Công an TP đã trả lời báo chí về vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ.
3 đối tượng tổ chức tài xỉu online, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

3 đối tượng tổ chức tài xỉu online, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

08:07:24 12/04/2025
Bước đầu, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm này, gồm: Bùi Anh Trung, SN 1996; Phùng Văn Đạt, SN 1995 và Nguyễn Thanh Bình, SN 1994 đều trú tại thôn Trung Hòa, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.
Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

07:37:57 12/04/2025
Chiều ngày 11/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Vại (SN 1989, trú tại phường Thuận An, quận Thuận Hóa, TP Huế) về hành vi Cố ý gây thương tích .
Nữ chủ quán cà phê tử vong bất thường trong tình trạng khỏa thân

Nữ chủ quán cà phê tử vong bất thường trong tình trạng khỏa thân

07:32:33 12/04/2025
Vào quán cà phê kêu nước uống nhưng không thấy chủ quán ra tiếp nên vị khách đi vào trong kiểm tra thì thấy chủ quán đã tử vong trong tình trạng khỏa thân...
"Đánh thuốc" các nạn nhân để lừa đảo, 9 bị cáo lãnh 112 năm tù

"Đánh thuốc" các nạn nhân để lừa đảo, 9 bị cáo lãnh 112 năm tù

07:30:27 12/04/2025
Tiến hành truy xét, trong ngày 30/11/2023 các đối tượng Huy và Kha đã bị bắt giữ. Những ngày sau đó, các đối tượng còn lại cũng bị bắt giữ, một số đối tượng thấy đồng bị bị bắt nên đã ra đầu thú.

Có thể bạn quan tâm

Trúc Anh (Mắt Biếc) có tình mới sau 1 tháng lộ chuyện chia tay bạn trai đạo diễn?

Trúc Anh (Mắt Biếc) có tình mới sau 1 tháng lộ chuyện chia tay bạn trai đạo diễn?

Sao việt

23:58:30 12/04/2025
Mới đây, Trúc Anh nhận được sự quan tâm khi đăng tải đoạn video mới bên một người đàn ông trên kênh TikTok. Đáng nói, cả hai còn có những tương tác vô cùng thân thiết, ôm chầm lấy đối phương.
Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc

Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc

Thế giới

23:48:32 12/04/2025
Các nhà thiên văn học đã phát hiện chứng cứ gây sốc cho thấy một trong những thiên hà gần Dải Ngân hà nhất đang bị láng giềng của nó xé toạc thành từng mảnh.
Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ

Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ

Sao âu mỹ

23:41:39 12/04/2025
Nam tài tử đình đám Hollywood - Ashton Kutcher đã đầu tư Modern Fertility, một công ty cung cấp các dịch vụ kiểm tra hormone tại nhà để giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về khả năng sinh sản của mình.
Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana

Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana

Sao thể thao

22:47:59 12/04/2025
Hôm 11/4, Matic ngồi dự bị cả trận trong trận hòa 2-2 giữa Lyon và Manchester United ở tứ kết lượt đi Europa League. Sau khi trận đấu khép lại, tiền vệ người Serbia đã tranh thủ gặp gỡ các nhân viên từng sát cánh với anh
Em gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gái

Em gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gái

Netizen

22:47:45 12/04/2025
Công chúa Sofia hiện đang hoàn tất những tuần học cuối cùng tại UWC Atlantic College ở xứ Wales, Vương quốc Anh. Dự kiến cô sẽ tốt nghiệp vào mùa hè này
Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Tin nổi bật

20:05:27 12/04/2025
Xe tải đang chạy bất ngờ nghiêng về một bên rồi lật ngang giữa đường, tài xế được người dân hỗ trợ ra ngoài kịp thời.