Siết sử dụng biệt dược gốc: Mục tiêu vẫn là hiệu quả điều trị!

Theo dõi VGT trên

Như Báo NTNN – Dân Việt đã thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có yêu cầu siết lại việc sử dụng các biệt dược gốc (BDG). Yêu cầu này khiến nhiều bác sĩ lo ngại sẽ làm giảm hiệu quả điều trị.

Nhiều biệt dược gốc hết hạn bản quyền

Theo ông Phạm Lương Sơn – Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trên thị trường Việt Nam có 1.200 mặt hàng thuốc BDG, chiếm 5% tổng số mặt hàng thuốc. Ông Sơn lý giải, các loại thuốc BDG được đấu thầu ở một nhóm riêng, tạo sự độc quyền nhưng lại không có cơ chế để kiểm soát giá. Giá thuốc BDG, kể cả biệt dược hết hạn bảo hộ được bán với một giá thống nhất và không thay đổi sau nhiều năm và chỉ phụ thuộc vào sự kê khai giá của các hãng cung cấp thuốc (ở nhiều quốc gia khác, BDG khi được sử dụng lâu năm sẽ dần dần được giảm giá).

Siết sử dụng biệt dược gốc: Mục tiêu vẫn là hiệu quả điều trị! - Hình 1

Thời gian tới, các bệnh viện tuyến T.Ư phải giảm tỷ lệ sử dụng thuốc BDG bằng 30% tổng chi thuốc (Ảnh: Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư). ảnh: Diệu Linh

Theo bà Nguyễn Thị Yến – Phó trưởng Ban dược và vật tư y tế (BHXH Việt Nam) nhiều thuốc BDG đã hết hạn bảo quyền nhưng lại có giá chênh lệch lớn với thuốc generic nhóm 1 (thuốc tương đương sinh học với BDG về các tính chất dược động học và dược lực học, được sản xuất khi quyền sở hữu công nghiệp của biệt dược đã hết hạn, nhờ đó thường được bán với giá rẻ- PV) cùng hoạt chất, nồng độ. Cụ thể như thuốc tiêm Ceftriaxon 1g, tên thương mại là Rocephin, các hội đồng đấu thầu trúng giá là hơn 181.440 đồng/lọ, trong khi thuốc cùng loại nhóm 1 có tới 10 nơi đăng ký giá trúng thầu trung bình chỉ từ 25.000 – 27.000 đồng/lọ (chênh khoảng 7 lần). Thuốc Meropenem 1g, tên thương mại là Meronem, trúng thầu là hơn 700.000 đồng/lọ, trong khi thuốc này ở nhóm 1 ở các hội đồng đấu thầu chỉ có giá trúng thầu trung bình là: 296.000 đồng/lọ (chênh hơn 2 lần). Thuốc Paclitaxel 100ng có giá trúng thầu tới 3.927.000 đồng/lọ, còn thuốc thuộc nhóm 1 với giá trúng thầu trung bình 871.000 đồng/lọ (chênh hơn 4 lần).

Như vậy, khá nhiều thuốc đã hết hạn bản quyền nhưng vẫn “núp bóng” BDG để đội giá rất cao so với các thuốc thông thường cùng hoạt chất.

Trước đó, tại thời điểm Bộ Y tế công bố 698 thuốc BDG, theo BHXH Việt Nam trong số này có tới 447 thuốc hết hạn bảo hộ độc quyền. Nếu dùng các thuốc generic nhóm 1 có tác dụng điều trị tương tự thì sẽ tiết kiệm được hàng nghìn tỷ đồng. Mới đây, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế thống nhất tỷ lệ sử dụng BDG năm 2018. Cụ thể, đối với các bệnh viện tuyến T.Ư, giảm tỷ lệ sử dụngtối đa thuốc BDG bằng 30% tổng chi thuốc; bệnh viện tuyến tỉnh sử dụng tối đa 5% và bệnh viện huyện không được dùng BDG.

Video đang HOT

Bệnh viện kêu khó…

Về việc phải siết chặt sử dụng BGD trong bệnh viện, PGS-TS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư nhận định, quy định này giúp hạn chế sử dụng kháng sinh, lạm dụng kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng hay không sử dụng thuốc BDG phụ thuộc chẩn đoán hỗ trợ từ vi sinh lâm sàng cho các thầy thuốc. Nếu vi sinh vật vẫn còn nhạy với thuốc genric thì đương nhiên vẫn dùng. Còn nếu trong trường hợp vi sinh vật đã kháng nhiều thuốc thì buộc bác sĩ phải dùng BGD hiện đại nhất.

“Nguyên tắc là thuốc còn đang nhạy cảm với vi sinh vật thì dùng để làm tăng hiệu quả điều trị, giúp người bệnh nhanh khỏi chứ không phải căn cứ vào giá thuốc

Theo BHXH Việt Nam, năm 2016, BDG được sử dụng trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là hơn 8.200 tỷ đồng bằng 26% tổng chi phí thuốc. Tỷ lệ sử dụng BDG tại bệnh viện tuyến T.Ư bằng 47% số chi thuốc tại bệnh viện tuyến này, tương tự tại tuyến tỉnh là 24% và tuyến huyện là 7%.

BDG gốc cao thì không sử dụng. Việc dùng thuốc hợp lý đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bác sĩ điều trị lâm sàng với bác sĩ vi sinh lâm sàng”- ông Kính nói.

PGS Kính cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư hiện có đủ trang thiết bị để xác định các mầm bệnh vi sinh vật gây bệnh từ sớm, thậm chí chỉ cần 5-7 phút. Như vậy khi phát hiện ra kháng nguyên gây bệnh thì đương nhiên các bác sĩ sẽ đề ra kháng sinh đồ phù hợp, như vậy việc lựa chọn kháng sinh sẽ hợp lý hơn. Nhờ đó, bệnh viện chỉ dùng 30-40% các thuốc BDG.

Theo PGS Kính, đáng tiếc hiện nay không phải tất cả các bệnh viện đều có được các thiết bị hiện đại như vậy. “Nếu không có hướng dẫn của vi sinh lâm sàng thì việc lựa chọn thuốc của bác sĩ sẽ khó khăn. Nếu như họ lựa chọn thuốc genric không còn nhạy với vi sinh vật thì bệnh nhân phải nằm viện lâu hơn, mãi đến khi xuất hiện các biến chứng hoặc nguy hiểm đến sinh mạng thì người ta mới chuyển lên tuyến trên. Nhưng lúc đó có thể việc điều trị đã muộn rồi… Đây cũng là bài toán khó khăn cho các bệnh viện tuyến dưới nếu phải dùng BDG theo tỷ lệ quy định” – PGS Kính nói.

PGS-TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K T.Ư cũng nhận định, việc siết sử dụng BDG có thể cũng gây khó khăn trong việc điều trị: “Các bệnh nhân ở các bệnh viện tuyến cuối thường bệnh nặng, kháng nhiều thuốc cũ nên các bác sĩ thường phải dùng BGD mới hiệu quả”.

Theo Danviet

Nhiều người hiểu sai việc nhà trường thu phí BHYT

Đầu năm học, các trường bắt đầu thu các loại phí đầu năm, trong đó có bảo hiểm y tế (BHYT). Tuy nhiên, gần đây, một phụ huynh tại Hà Nội đã có ý kiến phản đối nhà trường đang làm việc "không phận sự", làm "cò mồi" cho bảo hiểm.

Trường làm đúng phận sự

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một bản thông báo của Trường Tiểu học Hà Nội (Ba Đình, Hà Nội), trong đó có "bút phê" của phụ huynh phản đối nhà trường thu tiền bảo hiểm.

Nhiều người hiểu sai việc nhà trường thu phí BHYT - Hình 1

Quỹ BHYT đã hỗ trợ nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường. Ảnh minh họa Diệu Linh

Năm học 2017- 2018 cũng là năm đầu tiên Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện cấp mã số BHYT định danh duy nhất cho mỗi người tham gia. Mã số này sẽ gắn với quá trình tham gia BHYT, BHXH suốt đời của mỗi người, được cập nhật liên tục, giảm thủ tục khai báo lại thông tin của người tham gia khi cấp lại thẻ BHYT". Ông Trần Đình Liệu

Theo đó, Trường Tiểu học Hà Nội đã ra thông báo về việc thu tiền bảo hiểm năm học 2017 - 2018. Số tiền BHYT là 492.000 đồng (thời hạn 1.1.2018 - 31.12.2018) và bảo hiểm thân thể 100.000 đồng (thời hạn 1.10.2017 - 30.9.2018). Phụ huynh có tên Phạm Văn Phong đã "bút phê" phía dưới ý kiến của mình như sau: "Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm, tôi sẽ chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm nào mà tôi tín nhiệm để mua trực tiếp chứ nhất định không thông qua khâu trung gian môi giới. Yêu cầu Trường Tiểu học Hà Nội không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này".

Bà Võ Minh Thảo - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Hà Nội cho biết, thu phí bảo hiểm là thực hiện nhiệm vụ mà UBND quận Ba Đình giao. BHYT là bắt buộc, nhà trường chỉ sơ xuất không ghi rõ bảo hiểm thân thể là bảo hiểm tự nguyện để phụ huynh lựa chọn mua hay không mua.

Trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh đã không ngớt lời bàn cãi về việc đóng BHYT cho con. Nhiều người cũng đồng tình với việc bán BHYT là của cơ quan bảo hiểm, nhà trường chắc có "xơ múi" gì mới nhiệt tình thế.

Về điều này, ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã nhiều lần khẳng định, trách nhiệm vận động thực hiện tham gia BHYT là của toàn bộ hệ thống chính trị. Trong Luật BHYT cũng đã quy định rõ ràng trách nhiệm của nhiều cơ quan ban ngành, trong đó quy định trách nhiệm của Bộ GDĐT là hướng dẫn tổ chức thực hiện đối với đối tượng thuộc ngành quản lý (học sinh, sinh viên); hướng dẫn chỉ đạo lập danh sách tham gia BHYT. Vì thế, các trường sẽ có nhiệm vụ phối hợp với cơ quan BHXH để lập danh sách, thu phí BHYT là nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm của nhà trường.

1,5 triệu học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT

Thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số học sinh, sinh viên tham gia BHYT đã tăng dần trong những năm gần đây. Năm học 2013 - 2014, số học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 85%; năm học 2016 - 2017 đạt 92,5%, tương ứng khoảng 15,9 triệu học sinh, sinh viên có thẻ BHYT.

"Tuy nhiên vẫn còn tới 7,5% học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT, tương ứng với khoảng 1,5 triệu người. Đây là con số không nhỏ và là thách thức trong công tác triển khai chính sách BHYT năm học 2017-2018" - ông Vũ Mạnh Chữ - Phó Trưởng ban Thu (BHXH Việt Nam) nói.

Theo ông Chữ, một trong những nguyên nhân chính của số lượng người chưa tham gia BHYT là do một bộ phận người dân còn nhận thức hạn chế về chính sách bắt buộc tham gia BHYT của học sinh, sinh viên. Trong khi đó, một số cơ sở giáo dục chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm chỉ đạo triển khai BHYT học sinh tại các nhà trường.

Ông Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng cho biết thêm, ngoài việc được Quỹ BHYT chi trả đến 80% chi phí khám chữa bệnh, nhóm học sinh, sinh viên đang hưởng thụ nhiều lợi ích việc khám chữa bệnh bằng BHYT hơn hẳn các nhóm khác. Theo quy định, học sinh sinh viên khi mua BHYT sẽ được Nhà nước hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ (giảm từ hơn 700.000 đồng xuống còn 492.000 đồng/em). BHXH Việt Nam cũng đã kiến nghị Chính phủ nghiên cứu xem xét nâng mức hỗ trợ đóng BHYT từ 30% lên 50% cho nhóm đối tượng học sinh, sinh viên. Nếu vậy, học sinh, sinh viên tham gia BHYT theo trường lớp có lợi ích rất nhiều.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Pháp luật

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.