“Siết” hàng rong từ 20/1/2013: Dân nghèo ăn ở đâu?

Hôm nay (20/1) thông tư 30 của Bộ Y tế về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực. Nếu Bộ thực hiện “chặt” thì có thể ngàn người sẽ thất nghiệp.

Siết hàng rong từ 20/1/2013: Dân nghèo ăn ở đâu? - Hình 1

Gánh cháo sườn của chị Xuân chỉ bán vào chiều tối

Đã gọi là hàng rong

Hiện nhiều người dân cho rằng thông tư 30 sẽ gây ra khó khăn lớn với những người buôn bán hàng rong trên phố dù không có điều nào “cấm” họ hoạt động.

Khi đề cập vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm theo Thông tư 30, chị Xuân bán cháo sườn rong khu vực KTX Học viện Báo chí tuyên truyền (Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: “Thông tư đưa ra không sai, thế nhưng những người quang gánh rong ruổi đường phố như chúng tôi thì khó mà thực hiện được vì chúng tôi không ngồi một chỗ để buôn bán mà thường di chuyển nay đây mai đó. Làm cái nghề này lời lãi được bao nhiêu đâu, bây giờ mà sắm sửa đồ dùng thì rất tốn kém và còn lỉnh kỉnh. Ngoài ra, nhiều quán ăn sang trọng cũng chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh hơn hàng vỉa hè”.

Chị Mười (quê Nam Định) vừa mở gánh hàng bánh khoai tỏ ra lo lắng vì là người ngoại tỉnh lên Hà Nội kiếm sống, vốn liếng của chị chỉ đủ sắm một gánh hàng bán đủ ăn qua ngày, gánh hàng của chị thường ngày vốn cũng khá đông khách. Tuy nhiên nếu như Bộ y tế làm nghiêm ngặt thì chị cũng xác định không duy trì được gánh hàng vì không có tiền mua các vật dụng cần thiết. Chị Mười nhận định: “ Yêu cầu đưa ra không phải dễ dàng thực hiện, mà vô tình nó còn triệt đường làm ăn của dân đen như chúng tôi”.

Siết hàng rong từ 20/1/2013: Dân nghèo ăn ở đâu? - Hình 2

Một hàng cháo trai gần bến xe Kim Mã vừa “chạy phường” rồi trở lại bán hàng như cũ.

Dân nghèo ăn đâu?

Video đang HOT

Từ lâu hàng ăn vỉa hè đã trở thành một phần trong đời sống người bình dân. Học sinh, sinh viên và những người ít có thời gian nấu nướng vẫn là khách quen của những quầy hàng rong.

Chị Nguyễn Thị Giang (quê Hải Dương), sinh viên Đại học Sư Phạm Hà Nội, là một thực khách quen thuộc của hàng ăn vỉa hè chia sẻ: “Những gánh hàng rong rất khó đảm bảo được những yêu cầu của Thông tư 30, bởi vì phần lớn họ là dân ngoại tỉnh lên đây kiếm sống, không có tiền để đầu tư mở quán ăn. Những hàng quán kiểu này sẽ phù hợp hơn với sinh viên và những người lao động nghèo. Có thể vấn đề an toàn thực phẩm chưa thật tốt nhưng tôi nghĩ vẫn ổn, những người đến ăn ở đây không dám đòi hỏi thêm vì họ đâu có tiền”.

Siết hàng rong từ 20/1/2013: Dân nghèo ăn ở đâu? - Hình 3

Hàng ăn vỉa hè nhếch nhác nhưng lại thu hút đông các bạn học sinh, sinh viên.

Bác sỹ – Thượng tá Trịnh Văn Oánh, Phòng hậu cần, Cục quân khí, Tổng cục kỹ thuật Bộ quốc phòng nhận định: “Theo tôi thông tư này không có gì vô lý, tuy nhiên chắc chỉ đạt được phần nào ý nghĩa tuyên truyền thôi, không thể thực hiện được bởi 3 lý do chính: Thứ nhất, do tập quán của đại bộ phận người VN là thích ăn vỉa hè. Thứ hai, ăn như vậy hợp với túi tiền, bởi lẽ nếu một suất ăn cùng chất lượng thì ăn ở hè phố chắc chắn rẻ hơn rất nhiều trong quán sang trọng. Thứ ba, có rất nhiều yếu tố tạo nên tính an toàn thực phẩm chứ không riêng gì ăn ở hè phố hay trong nhà hàng, ví dụ như: nguồn gốc, quy trình vận chuyển, bảo quản, sơ chế, phụ gia thực phẩm… Và thông tư quy định như vậy, nhưng chế tài nào xử phạt, ai kiểm tra và xử phạt, đó mới là vấn đề đáng nói”.

Theo xahoi

Cụ bà 30 năm sống chết với một gánh bún

Mỗi lần con cái làm mình làm mẩy không cho bán nữa, tôi lại nhớ đến mấy đứa nhóc là khách quen vẫn thường bảo: "Sau này bà không bán nữa thì bọn cháu ăn ở đâu".

Cụ bà 30 năm sống chết với một gánh bún - Hình 1
Gánh bún ốc của bà Oanh đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở đây

Không tự tay làm tôi chẳng yên tâm được

Ở cái khu chợ Bưởi này chẳng phải chỉ có mình bà Oanh bán bún ốc, thế nhưng chẳng hiểu sau cái gánh bún ốc của bà lúc nào cũng đông khách, chỉ ngó trước ngó sau là hết veo. Những người đến trễ một chút đành ngậm ngùi "mai nhớ phần cháu nhé".

Với thâm niên bán bún ốc trước cổng chợ hơn 30 năm, bà Oanh chẳng mấy khi phải lo ế hàng vì luôn luôn có một lượng "khách hàng ruột" đông đảo. Thế Nhưng bà cũng chẳng muốn bán nhiều hơn, bà dọn hàng lúc 4h chiều, bán đến lúc nhá nhem tối vừa hết là thu dọn quang gánh đi về.

Bà bảo: "Mình già rồi, hơn 70 tuổi chứ có ít đâu nên chỉ bán như thế thôi, dành sức mai còn bán tiếp chứ cố thêm tí nữa nhỡ ốm cái là mai không đi chợ được".

Cụ bà 30 năm sống chết với một gánh bún - Hình 2

Có thâm niên lâu năm, lại sạch sẽ...

Cụ bà 30 năm sống chết với một gánh bún - Hình 3

...nên lúc nào gánh bún của bà Oanh cũng đông khách.

Hơn 70 tuổi, với trên 30 năm bán bún ốc nhưng từ trước đến nay bà Oanh đều "độc lập tác chiến" chứ chẳng nhờ ai giúp bao giờ. Từ chuyện dậy sớm đi chợ mua đồ, rồi nấu nướng chuẩn bị cho đến bán hàng, rửa bát đều một tay bà làm hết.

Nhiều người hỏi sao bà không thuê thêm người giúp việc cho đỡ mệt, bà trả lời rất thản nhiên: "Tính tôi nó vốn cẩn thận, làm cái gì phải chính tay mình làm mới yên tâm được, từ việc đi chợ, nấu nướng cho đến rửa bát đều phải tự mình làm, thế nó mới sạch sẽ để bán cho khách chứ, vì họ toàn là khách quen của mình bao nhiêu năm rồi mà".

Có lẽ cũng chính vì đều này mà khách hàng luôn cảm thấy yên tâm khi đến ăn tại đây. Ngoài ra, với những "khách hàng ruột", họ đến đây không đơn thuần chỉ để ăn bát bún mà nhiều khi là đến ngồi với bà cụ vì tình cảm là chính. Đi làm về họ ghé qua chợ lại tạt vào ăn bát bún và không quên dặn: "Bà làm cho cháu in ít thôi để chốc cháu về còn ăn cơm nữa nhé".

"Họ cũng tình cảm lắm chứ không phải đơn thuần là những người đến ăn xong rồi đi đâu. Họ vẫn thường trò chuyện hỏi thăm cái chân tôi lúc trái gió trở trời có bị đau nhức không. Nhiều lúc cảm động rớt nước mắt đấy chú ạ".

Không làm thì chẳng chịu được đâu

Hơn 30 năm trời ngồi bán bún ở cổng chợ đã trở thành một thói quen, một nhu cầu cố hữu của bà Oanh mà đến bây giờ khi không còn phải lo "cơm áo gạo tiền" nữa, bà cũng không thể nào bỏ được cái gánh bún của mình. Dù già rồi, lại yếu nữa nhưng trời mưa, trời nắng, hôm nào bà cũng dọn hàng đều như vắt chanh vì "sợ lỗi hẹn với khách".

Cụ bà 30 năm sống chết với một gánh bún - Hình 4

Đối với bà Oanh, được lao động đã là hạnh phúc rồi.

Cụ bà 30 năm sống chết với một gánh bún - Hình 5

Khi phố đã lên đèn bà mới chậm rãi rửa từng cái bát và dọn gánh hàng về

Mấy năm trước có hôm trời mưa to, các con bà Oanh can mãi mẹ nghỉ bán hàng một hôm nhưng bà nhất định không chịu, vẫn trùm cái áo mưa lếch thếch đi chợ. Thế rồi bà không may bị xe máy tông phải ngã gẫy chân, lúc tỉnh lại thấy mình nằm giữa đường còn người lái xe cũng đã chạy mất, "may mà có người đi ngang qua đưa vào viện chứ không chẳng biết thế nào".

Con cái bà vừa xót xa vừa giận mẹ, cứ tưởng giờ gẫy chân rồi thì bà sẽ bỏ gánh bún ai ngờ vừa mới đỡ thì bà lại tập tễnh lôi gánh bún ra bán tiếp. "Chỉ có điều là giờ chân yếu rồi, không gánh được nữa nên phải nhờ một cô gần đó gánh hộ thôi chứ còn lại tôi vẫn tự mình làm tất" - bà Oanh tâm sự.

Ngày xưa bà đi bán hàng để kiếm tiền nuôi các con ăn học, bây giờ các con đều trưởng thành rồi, không muốn mẹ phải vất vả đi bán bún ngoài chợ nữa nhưng nói thế nào bà cũng không chịu nghỉ. Gạ gẫm, dụ dỗ, khuyên ngăn rồi giận dỗi, tất cả các biện pháp đều được sử dụng qua nhưng không có tác dụng.

Bà Oanh nói: "Bây giờ tôi bán bún không phải để kiếm tiền nữa vì con cái cũng có thể chu cấp cho mình được, nhưng bao nhiêu năm lao động rồi, bây giờ nghỉ bán hàng cứ thấy thiếu thiếu cái gì đó, chân tay buồn bực, phải ra ngồi bán hàng thì mới thấy khỏe được".

Cuối cùng, biết mẹ thích đi du lịch đây đó nên các con của bà "ra điều kiện": nếu mẹ nghỉ bán hàng sẽ đài thọ cho đi du lịch khắp cả nước rồi ra cả nước ngoài thường xuyên. Chiêu "dụ đi chơi" này của các con bà có vẻ đã đạt được hiệu quả vì bà Oanh đã đồng ý nghỉ bán buổi sáng, chỉ dọn hàng có mấy tiếng buổi chiều để bán cho khách quen. "Già rồi nhưng vẫn còn ham đi chơi lắm cơ", bà Oanh tủm tỉm cười.

Theo xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão RagasaKhông khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa
16:25:18 22/09/2025
Tranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 thángTranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 tháng
07:58:11 23/09/2025
Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?
10:34:55 23/09/2025
Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắngMắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng
12:12:19 23/09/2025
Nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc đượcNữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc được
22:14:31 22/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đườngXác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
01:24:49 23/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Không có phép màu cho bé 18 tháng tuổi mất tích khi chơi trước nhàKhông có phép màu cho bé 18 tháng tuổi mất tích khi chơi trước nhà
09:56:53 23/09/2025

Tin đang nóng

Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữPhú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ
11:20:17 24/09/2025
Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'
10:11:33 24/09/2025
Giúp việc mang kết quả ADN đến tận nhà, ép chồng tôi chu cấp 3 tỷ nuôi con ngoài giá thú, hành động sau đó khiến tôi vừa giận vừa nểGiúp việc mang kết quả ADN đến tận nhà, ép chồng tôi chu cấp 3 tỷ nuôi con ngoài giá thú, hành động sau đó khiến tôi vừa giận vừa nể
09:02:53 24/09/2025
Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!
10:14:02 24/09/2025
Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Bất ngờ với 7 điều ít ai biết khi uống nước chanhBất ngờ với 7 điều ít ai biết khi uống nước chanh
13:11:09 24/09/2025
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bayCậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay
10:09:45 24/09/2025
Loạt xe gầm cao tiền tỷ đang giảm giá sâu, có mẫu khách mua lời hơn nửa tỷ đồngLoạt xe gầm cao tiền tỷ đang giảm giá sâu, có mẫu khách mua lời hơn nửa tỷ đồng
09:17:19 24/09/2025

Tin mới nhất

Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

14:58:43 24/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM kiện vợ cũ để giành lại quyền nuôi con gái, sau khi biết bé gửi đơn cầu cứu đến công an, cho rằng bị mẹ bạo hành.
Va chạm với xe bồn trộn bê tông, 2 người phụ nữ tử vong

Va chạm với xe bồn trộn bê tông, 2 người phụ nữ tử vong

14:16:22 24/09/2025
Xe bồn trộn bê tông rẽ từ quốc lộ để băng qua đường sắt ở Nghệ An thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy. Vụ tai nạn khiến 2 người phụ nữ trên xe máy ngã xuống đường, tử vong.
Hưng Yên cấm biển từ 12h hôm nay 24/9

Hưng Yên cấm biển từ 12h hôm nay 24/9

13:56:54 24/09/2025
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành công điện về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 9 (siêu bão Ragasa), trong đó có việc sẽ cấm biển từ 12h ngày 24/9.
Va chạm với ô tô tải, nam sinh lớp 6 ở Hà Nội tử vong

Va chạm với ô tô tải, nam sinh lớp 6 ở Hà Nội tử vong

13:27:52 24/09/2025
Một nam sinh lớp 6 điều khiển xe đạp lưu thông trên phố Gia Thụy (phường Bồ Đề, Hà Nội), khi đến gần cổng Trường THCS Gia Thụy thì xảy ra va chạm với một ô tô tải.
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi

Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi

12:04:10 24/09/2025
Dự báo ngày 25/9 bão Ragasa sẽ đổ bộ Quảng Ninh - Hải Phòng. Áp thấp nhiệt đới phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Bualoi, dự kiến đêm 26/9 bão sẽ đi vào Biển Đông.
Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

06:50:18 24/09/2025
Liên quan vụ việc gia đình ông Đỗ Văn Hữu xây dựng nhà trên phần đất thuộc quyền sở hữu của bà Trần Thị Kim Loan, cơ quan công an TP Hải Phòng đã chính thức vào cuộc xác minh.
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

23:13:02 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe đạp. Vụ va chạm khiến nữ nạn nhân, nguyên phó hiệu trưởng một trường học ở Lào Cai tử vong.
Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

22:26:40 23/09/2025
Các hãng hàng không phải hoãn, hủy hàng loạt chuyến bay vì tình hình thời tiết phức tạp do siêu bão Ragasa gây ra. Nhiều chuyến bay cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.
"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

22:22:39 23/09/2025
Tổng số người làm việc trong các tổ chức hành chính, đơn vị công lập tại Thanh Hóa là 61.356 người. Ở cấp xã, dẫn đầu là phường Hạc Thành với 1.747 biên chế, thấp nhất là Mường Mìn với 56 biên chế.
Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

21:00:21 23/09/2025
Từ ngày 24/9, vùng biển phía Đông của Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm đặc khu Bạch Long Vỹ) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9. Từ tối và đêm 24/9, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 8, sóng biển cao 2,0-4,0m.
Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

20:50:35 23/09/2025
Nhiều tảng đá nặng hàng tấn rơi từ vách núi xuống tuyến đường 627C, đoạn qua xã Đặng Thùy Trâm (tỉnh Quảng Ngãi), khiến người dân bất an.
Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng

Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng

16:41:00 23/09/2025
Sau 5 ngày mất tích trong rừng, cụ ông 78 tuổi được lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tìm thấy trong tình trạng sức khỏe suy yếu do nhiều ngày bị đói, lạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump đảo ngược quan điểm, tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ

Tổng thống Trump đảo ngược quan điểm, tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ

Thế giới

15:04:25 24/09/2025
Tổng thống Trump cũng từng nói hồi tháng 4 rằng Bán đảo Crimea "sẽ ở lại với Liên bang Nga", giữa lúc các cuộc đàm phán chấm dứt chiến tranh đang diễn ra.
Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt

Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt

Pháp luật

14:55:31 24/09/2025
Công an đặc khu Phú Quốc đang điều tra vụ án liên quan đến Nguyễn Ngọc Nhân, sau khi đối tượng này ra đầu thú vì có hành vi quan hệ tình dục với một bé gái 12 tuổi.
Chỉ cần làm 3 việc nhỏ này, phụ nữ trung niên có thể vững vàng tài chính ở tuổi nghỉ hưu

Chỉ cần làm 3 việc nhỏ này, phụ nữ trung niên có thể vững vàng tài chính ở tuổi nghỉ hưu

Sáng tạo

14:51:35 24/09/2025
Bước vào tuổi trung niên, phụ nữ thường lo lắng cho tài chính tuổi hưu. Nhưng chỉ cần ghi chép chi tiêu, lập quỹ hưu trí riêng và đầu tư cho sức khỏe, họ đã có thể tạo nền tảng vững vàng, sống an tâm hơn khi bước vào giai đoạn nghỉ hưu.
Có nên bổ sung collagen thường xuyên, liên tục?

Có nên bổ sung collagen thường xuyên, liên tục?

Làm đẹp

14:47:24 24/09/2025
Một vấn đề khác là tính bền vững của tác dụng. Các nghiên cứu chưa làm rõ khi ngừng uống collagen, hiệu quả có bị mất đi hay không. Điều này khiến việc sử dụng liên tục, kéo dài trở thành một dấu hỏi lớn về tính cần thiết.
Lựu vào chính vụ, làm ngay món ngon bổ dưỡng giúp tăng cường trí nhớ, kiểm soát đường huyết

Lựu vào chính vụ, làm ngay món ngon bổ dưỡng giúp tăng cường trí nhớ, kiểm soát đường huyết

Ẩm thực

14:04:07 24/09/2025
Ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể thử làm ngay món ngon bổ dưỡng giúp tăng cường trí nhớ, kiểm soát đường huyết từ quả lựu vào chính vụ dưới đây.
Cột mốc 7 năm có còn là nỗi ám ảnh của Kpop?

Cột mốc 7 năm có còn là nỗi ám ảnh của Kpop?

Nhạc quốc tế

14:00:09 24/09/2025
Trong ký ức của người hâm mộ Kpop, 7 năm là con số gắn liền với những cuộc chia tay đầy tiếc nuối, thời điểm nhiều nhóm nhạc từng ở đỉnh cao buộc phải dừng bước.
Cặp đôi "Khó dỗ dành" tiếp tục gây chú ý

Cặp đôi "Khó dỗ dành" tiếp tục gây chú ý

Hậu trường phim

13:53:52 24/09/2025
Dù phim đã kết thúc phát sóng từ lâu nhưng Bạch Kính Đình, Chương Nhược Nam vẫn âm thầm ủng hộ nhau trên con đường nghệ thuật.
Touliver để lộ chi tiết chứng minh Tóc Tiên không còn sống chung?

Touliver để lộ chi tiết chứng minh Tóc Tiên không còn sống chung?

Sao việt

13:46:38 24/09/2025
Cả hai đăng tải hình ảnh tách biệt, làm dấy lên nghi vấn bộ đôi quyền lực của Vbiz không còn sống chung như trước.
6 bộ phim lãng mạn Hàn Quốc tuyệt hay: Ngọt ngào nhưng buồn da diết, giờ xem lại vẫn khóc ròng

6 bộ phim lãng mạn Hàn Quốc tuyệt hay: Ngọt ngào nhưng buồn da diết, giờ xem lại vẫn khóc ròng

Phim châu á

13:24:49 24/09/2025
Dưới đây là những bộ phim nổi bật của dòng phim ngôn tình buồn, mỗi tác phẩm là một thế giới cảm xúc, một lát cắt lịch sử hoặc một định mệnh nghiệt ngã khiến trái tim khán giả tan vỡ.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 32: Bằng tham mưu Xuân bán đất lấy tiền "dập lửa"

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 32: Bằng tham mưu Xuân bán đất lấy tiền "dập lửa"

Phim việt

13:20:40 24/09/2025
Xuân cố gắng chữa cháy nhưng đám cháy này càng ngày càng lan to, khi tưởng chừng không còn cách nào gỡ gạc thì Bằng đưa ra một gợi ý như phao cứu sinh dành cho Xuân.
Danh tính mẹ kế nóng bỏng, bị con chồng đối xử như "osin" hot nhất khung giờ vàng VTV

Danh tính mẹ kế nóng bỏng, bị con chồng đối xử như "osin" hot nhất khung giờ vàng VTV

Netizen

13:15:23 24/09/2025
Lần đầu tiên xuất hiện trên sóng khung giờ vàng, mỹ nhân này nhanh chóng được dân tình bán tán vì ngoại hình cuốn hút.