Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao

Doanh số sedan của Lexus đang giảm dần trong những năm gần đây khi người mua có xu hướng chuyển sang xe gầm cao .

Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao - Hình 1
Lexus GS 350 đời 2016 tại Việt Nam

Lexus GS sẽ dừng sản xuất vào tháng 8/2020, thông tin từ Yahoo Japan cho biết. Như vậy, Lexus GS sẽ kết thúc vòng đời gần 30 năm kể từ ngày đầu xuất hiện. Phiên bản hiện tại đã có từ năm 2011.

Thay thế cho mẫu sedan cỡ vừa này là phiên bản hạng sang Mirai RWD dùng khối động cơ hydro-điện.

Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao - Hình 2
LS 500h, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn của Lexus

Hiện tại, các mẫu xe Lexus phân phối chính hãng tại Việt Nam phiên bản sedan không có GS mà chỉ có ES và LS.

Đánh dấu cho sự ra đi của Lexus GS, hãng xe Nhật Bản sẽ ra mắt phiên bản đặc biệt Lexus GS “Eternal Touring” dành riêng cho thị trường nội địa.

Lexus GS “Eternal Touring” sử dụng nhiều chi tiết sơn đen, bộ mâm 19 inch của F Sport, kẹp phanh màu vàng. Có thể số lượng sản xuất cũng chỉ giới hạn khoảng 200 chiếc, giống phiên bản đặc biệt Black Line mới được Lexus tiết lộ gần đây.

Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao - Hình 3
Nội thất của Lexus GS 350 2016 tại Việt Nam

Lexus GS ra mắt thị trường Bắc Mỹ từ năm 1993 dưới cái tên Toyota Aristo. Khi đó, xe được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 2JZ.

Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao - Hình 4
Động cơ 3.5L V6 trên Lexus GS 350 2016 tại Việt Nam

Video đang HOT

Được định vị là đối thủ của Mercedes E-Class, Audi A6 và BMW 5-Series, Lexus GS bổ sung thêm các bản động cơ V6 và V8 sau đó.

Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao - Hình 5
Hàng ghế sau của GS 350 2016

Mặc dù là mẫu xe tốt, Lexus GS tỏ ra không mấy hấp dẫn so với đối thủ do tuổi đời quá cao. Năm 2019, Lexus chỉ bán được 3.378 chiếc, bằng một nửa so với năm trước đó.

Doanh số Lexus GS chỉ nhỉnh hơn LC và LFA, hai mẫu xe ít được biết đến của Lexus. Năm ngoái, Lexus chỉ bán được 3 chiếc LFA. Trong khi đó, BMW bán được 38.709 chiếc 5-Series cùng năm.

Sedan hạng E cao cấp của Lexus bị khai tử vì xu thế sử dụng xe gầm cao - Hình 6
Lexus LX570 2019 – 2020 có giá bán hơn 8,3 tỷ đồng tại Việt Nam

Doanh số sedan của Lexus đang giảm dần trong những năm gần đây khi người mua có xu hướng chuyển sang xe gầm cao. Cũng dễ hiểu khi Lexus quyết định khai tử mẫu sedan bán chậm như Lexus GS.

Hoàng Anh

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá 'thế độc tôn' của Mercedes-Benz

"Cuộc hôn nhân" đang khá hạnh phúc cùng Trường Hải (THACO) là cơ sở đặt niềm tin vào BMW trong cuộc đua tranh mới, hứa hẹn sòng phẳng hơn với đối thủ Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 1

Phân khúc xe sang tại Việt Nam dù đông nhưng những năm qua chưa có sự cạnh tranh lớn

Số lượng thương hiệu không ít, nhưng hơn 20 năm qua, cuộc đua tranh ở phân khúc xe sang tại Việt Nam lại chưa bao giờ kịch tính và sòng phẳng. BMW tiên phong mở đường khi gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1992. Ba năm sau đến lượt Mercedes-Benz. Những cái tên tiếp theo nhảy vào tham chiến có Audi, Lexus, Infiniti, Land Rover, Jaguar, Porsche... Gần đây nhất thêm Volvo. "Đủ mặt anh tài", nhưng thực tế đến nay, sự cạnh tranh trong phân khúc này là không lớn.

Tạm chia lịch sử thị trường xe sang Việt Nam làm 3 giai đoạn: trước 2008, từ 2008 đến 2018 và từ 2018 đến nay. Sở dĩ có kiểu chia như vậy là bởi ở mỗi giai đoạn đều có những thay đổi nhất định. Nhưng lại có một điểm chung khi Mercedes-Benz đều là kẻ thống lĩnh và nắm phần lớn thị phần.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 2

Mercedes-Benz thống lĩnh thị trường xe sang Việt hơn 20 năm qua

Ở giai đoạn đầu, phân khúc xe sang tại Việt Nam còn khá sơ khai, cuộc đua đơn thuần "song mã" giữa BMW và Mercedes-Benz. BMW khi đó "sánh bước" cùng Liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC), còn Mercedes-Benz bắt tay cùng Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco). Cả hai cùng định hướng phân phối cả xe lắp ráp trong nước. Giai đoạn đó, "Mẹc" lên hương, định hình thương hiệu và bước đầu "phủ sóng" thị trường. Trong khi "Bim" dần lụn bại. Nhà máy VMC đóng cửa năm 2005.

Giai đoạn thứ 2 (2008 đến hết năm 2018) có thể xem là giai đoạn "nở rộ" thương hiệu ở phân khúc xe sang. Audi nhập cuộc năm 2008. Theo chân thương hiệu "4 vòng tròn" có Lexus, Infiniti, Land Rover, Jaguar, Porsche. Cuối giai đoạn có thêm hãng xe Thụy Điển Volvo.

Đáng tiếc, dù đông đúc hơn hẳn, phân khúc xe sang giai đoạn này vẫn không có nhiều đổi thay. BMW sau cuộc "ly hôn" với VMC nhanh chóng tìm được "người mới" - Euro Auto và chuyển sang phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc. Tình hình kinh doanh dù có cải thiện nhưng chưa thể bứt phá. Những tên tuổi mới chỉ có Audi và Lexus tạo được chỗ đứng và ít nhiều tạo ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn lép vế hơn hẳn Mercedes-Benz.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 3

Sự xuất hiện của Audi và hàng loạt thương hiệu khác vẫn chưa phá được "thế độc tôn" của Mercedes-Benz

Đáng chú ý, thị trường xe sang cuối giai đoạn này chứng kiến bước ngoặt với sự ra đời của Nghị Định 116 hồi cuối năm 2017. Những quy định ngặt nghèo của văn bản này khiến các hãng xe nhập khẩu, trong đó có hầu hết các hãng xe sang một thời gian điêu đứng. Mercedes-Benz ngược lại. Những dòng xe lắp ráp trong nước, đặc biệt là GLC như "diều gặp gió" nhanh chóng áp đảo và liên tiếp lập đỉnh doanh số. Thương hiệu xe Đức tiếp tục "bao sân" ở chiến địa xe sang.

Gian đoạn thứ 3 (từ năm 2018 đến hiện tại) nhìn chung không có nhiều khác biệt nếu so với giai đoạn 10 năm liền trước. Bởi sau 2 năm, gần như không có thêm thương hiệu xe sang mới, Mercedes-Benz vẫn "độc chiếm" thị trường. Bằng chứng là năm 2019, trong khoảng 11.000 xe sang (chính hãng) được bán ra, có đến gần 7.000 xe mang logo "ngôi sao ba cánh", chiếm đến gần 70% toàn thị phần. Trong khi những đối thủ chỉ bán "rề rà". Nổi bật nhất là Lexus cũng chỉ đạt doanh số khiêm tốn đâu đó khoảng 1.500 xe, Audi và phần còn lại thậm chí "lẹt đẹt" không đáng kể.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 4

Doanh số của Lexus và nhiều thương hiệu xe sang khác vẫn quá "nhỏ bé" nếu so với "Mẹc"

Mặc dù vậy, điểm khác mấu chốt ở giai đoạn này so với giai đoạn trước đó nằm ở BMW. Đối thủ lớn nhất của Mercedes-Benz Việt Nam sau "cuộc đổ vỡ" đẩy tủi hổ thứ 2 với Euro Auto hứa hẹn sẽ "vùng lên" mạnh mẽ khi tìm được bến đỗ mới, giàu tiềm lực và đáng tin cậy hơn: Trường Hải (THACO).

Năm 2018, sau những thủ tục bàn giao cuối cùng, BMW chính thức được chuyển giao từ Euro Auto sang THACO. Cuộc "hôn nhân" mới ban đầu cũng bị không ít hoài nghi. Bởi THACO dù lúc này đã là một "ông lớn" trong ngành ô tô và từng rất "mát tay" với Kia hay Mazda, tuy nhiên phân phối xe sang như BMW theo nhiều người vẫn là "cuộc chơi" hoàn toàn khác.

Thế nhưng sau 2 năm, có vẻ những hoài nghi đã dần ít đi. Từ thời điểm nắm quyền phân phối BMW, THACO liên tục mở rộng hệ thống đại lí phân phối chính hãng. Song song với đó, liên doanh Việt cũng cho thấy quyết tâm khi lần lượt đưa hàng loạt mẫu xe mới về cảng. Không chỉ duy trì danh mục sản phẩm như "'kẻ tiền nhiệm" Euro Auto, "ông lớn này" còn liên tục mở rộng và đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng khi đưa về nhiều mẫu xe mới. Gần nhất, ngày 22.4 vừa qua, THACO có màn đáp trả sòng phẳng với đối thủ Mercedes-Benz Việt Nam khi đồng loạt trình làng thêm 10 phiên bản xe mới, trong đó có BMW X6 - mảnh ghép cuối cùng còn thiếu trong gia đình SUV BMW thế hệ mới tại Việt Nam.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 5

Cuộc "hôn nhân" với THACO đang giúp BMW dần "hồi sinh"

Những bước đi của THACO sau 2 năm đã cho thấy ít nhiều hiệu quả. Dù chưa thể lập tức bứt phá về doanh số, nhưng số lượng gần 1.000 xe bán trong năm 2019 cũng đang "nhen nhóm" cho một cuộc "hồi sinh". Bất lợi lớn nhất của những mẫu xe BMW nếu so với đối thủ trực tiếp Mercedes-Benz có lẽ nằm ở giá bán. So với những C-Class, E-Class và GLC, rõ ràng giá bán của 3-Series, 5-Series hay X3 cao hơn khá nhiều. Nguyên nhân là bởi Mercedes-Benz Việt Nam lắp ráp xe tại nhà máy tại TP.HCM thay vì phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức.THACO chắc chắn nắm rõ điều này. Và hơn hết, chính họ mới là "kẻ sành đời" trong cuộc chơi về giá. Vậy nên, không loại trừ khả năng "ông lớn" của ngành ô tô Việt cũng sẽ sớm đưa BMW vào dây chuyền lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai. Cuộc đua khi đó chắc chắn sẽ khó lường hơn khi giá bán không còn là điểm mạnh để cạnh tranh.

Bên cạnh BMW, vị thế của Mercedes-Benz Việt Nam thời gian tới cũng đứng trước không ít mối "đe dọa". Audi và Lexus sau những "đòn đau" từ Nghị Định 116 đang cho thấy sự phồi hồi. Tháng 10.2019, Audi cùng lúc ra mắt 6 sản phẩm mới. Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên cuối năm, CEO hãng xe Đức cũng khẳng định tham vọng khi chia sẻ rằng Audi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều dòng xe mới trong năm 2020 như A4, Q3, Q7, đồng thời đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán hàng so với năm 2019. Trong khi đó, Lexus thời gian gần đây cũng "rục rịch" ra mắt nhiều dòng xe mới. Sau RX và GX trình làng cuối năm ngoái, thương hiệu Nhật cũng vừa ra mắt NX 2020 và dự kiến có thêm ES và LS mới.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 6

Volvo cũng đang dần chiếm được chỗ đứng trong phân khúc xe sang tại Việt Nam

Phần nhỏ của thị phần cũng hứa hẹn sẽ "nở ra" khi những gương mặt mới như Volvo đang dần tìm được chỗ đứng. Thời gian qua, thương hiệu xe Thụy Điển liên tục giới thiệu phiên bản mới của những dòng xe chủ lực như XC90, XC60, S90, đồng thời đưa về Việt Nam dòng SUV cỡ nhỏ khá tiềm năng XC40. Kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2016, Volvo luôn tăng trưởng mỗi năm. Trong khi đó, Jaguar Land Rover, Infiniti hay Porsche cũng tìm cho mình đối tượng khách hàng riêng và liên tục mở rộng dải sản phẩm.

Nhìn chung, màn "ghép đôi" giữa BMW và THACO cùng với sự trở lại mạnh mẽ sau "đòn đau" Nghị định 116 của Audi, Lexus đang hứa hẹn sẽ mở ra một cuộc đua mới giàu sức sống hơn ở phân khúc xe sang tại Việt Nam. Mercedes-Benz trước mắt vẫn sẽ chiếm lĩnh phần lớn thị phần ở phân khúc xe sang. Nhưng thực tế đã có những "luồng hơi nóng" len lỏi từ phía sau. Toyota Việt Nam đang chật vật trong cuộc đua tranh bảo vệ ngôi vương ở phân hạng xe phổ thông, đó là tấm gương phản chiếu mà Mercedes-Benz Việt Nam cần phải soi kĩ.

Đinh Tuyên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SUV 7 chỗ giá hơn 600 triệu của Mitsubishi có ưu điểm gì để cạnh tranh với Honda CR-V?SUV 7 chỗ giá hơn 600 triệu của Mitsubishi có ưu điểm gì để cạnh tranh với Honda CR-V?
07:09:06 23/09/2025
Mazda CX-30 2026 ra mắt: Thêm phiên bản mới, giá từ 685 triệu đồngMazda CX-30 2026 ra mắt: Thêm phiên bản mới, giá từ 685 triệu đồng
09:58:25 22/09/2025
Siêu xe điện BYD lập kỷ lục tốc độ tối đa 495 km/h, lấn át Bugatti và KoenigseggSiêu xe điện BYD lập kỷ lục tốc độ tối đa 495 km/h, lấn át Bugatti và Koenigsegg
10:25:36 22/09/2025
Suzuki Fronx tại Việt Nam có hai tùy chọn động cơSuzuki Fronx tại Việt Nam có hai tùy chọn động cơ
10:15:03 22/09/2025
Cixi Vigoz - Mẫu xe ba bánh điện và có thể đạp bằng chân, cho tốc độ lên tới 120km/hCixi Vigoz - Mẫu xe ba bánh điện và có thể đạp bằng chân, cho tốc độ lên tới 120km/h
07:14:09 23/09/2025
Doanh số "phập phồng", Hyundai Stargazer sắp có bản mới tại Việt Nam?Doanh số "phập phồng", Hyundai Stargazer sắp có bản mới tại Việt Nam?
09:45:54 22/09/2025
Vì sao 816 xe Ford Territory bị triệu hồi tại Việt Nam?Vì sao 816 xe Ford Territory bị triệu hồi tại Việt Nam?
09:54:58 22/09/2025
Porsche Cayenne EV 2026 rút ngắn thử nghiệm nhờ trí tuệ nhân tạo AIPorsche Cayenne EV 2026 rút ngắn thử nghiệm nhờ trí tuệ nhân tạo AI
10:06:41 22/09/2025

Tin đang nóng

Khó cứu Jeon Ji Hyun: Mất trắng 854 tỷ sau 1 đêm, bị công ty quản lý "mang con bỏ chợ"Khó cứu Jeon Ji Hyun: Mất trắng 854 tỷ sau 1 đêm, bị công ty quản lý "mang con bỏ chợ"
19:46:12 23/09/2025
Vợ cũ tiết lộ thông tin bất ngờ về cuộc sống của ông Minh - bà Giao sau khi nhận hơn 1,5 tỷ từ mạnh thường quânVợ cũ tiết lộ thông tin bất ngờ về cuộc sống của ông Minh - bà Giao sau khi nhận hơn 1,5 tỷ từ mạnh thường quân
19:15:49 23/09/2025
Trong 3 ngày 4, 5 và 6/8 âm lịch, 3 con giáp được mùa bội thu, kiếm tiền không ngớt, may mắn đủ đường, vận may bùng nổTrong 3 ngày 4, 5 và 6/8 âm lịch, 3 con giáp được mùa bội thu, kiếm tiền không ngớt, may mắn đủ đường, vận may bùng nổ
21:12:40 23/09/2025
Lá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài AnhLá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài Anh
00:12:44 24/09/2025
Chuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếngChuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếng
19:58:28 23/09/2025
Bạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửaBạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửa
21:16:25 23/09/2025
Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ chuyện xúc động về chồng với 'nồi cám heo ngon nhất đời'Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ chuyện xúc động về chồng với 'nồi cám heo ngon nhất đời'
23:58:38 23/09/2025
Tài tử Hyun Bin bảnh bao tới ủng hộ bà xã Son Ye JinTài tử Hyun Bin bảnh bao tới ủng hộ bà xã Son Ye Jin
22:00:45 23/09/2025

Tin mới nhất

SUV cỡ B của Suzuki "rộng cửa" về Việt Nam, đối đầu Yaris Cross và Xforce

SUV cỡ B của Suzuki "rộng cửa" về Việt Nam, đối đầu Yaris Cross và Xforce

11:01:38 23/09/2025
Mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ có mặt tại hơn 100 thị trường, sở hữu hàm lượng tiện nghi và tính năng an toàn đồ sộ hàng đầu dải sản phẩm Suzuki hiện hành.
Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ

Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ

07:16:44 23/09/2025
Theo ông Muoz, đây sẽ là mẫu xe nằm ở phân khúc xe SUV cao cấp nhất của Genesis, hướng tới trải nghiệm khác biệt và đáng nhớ thay vì chỉ dừng lại ở hình ảnh một chiếc xe sang trọng.
Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp ra mắt thị trường Việt, chưa về phiên bản HEV

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp ra mắt thị trường Việt, chưa về phiên bản HEV

07:06:40 23/09/2025
Mitsubishi Xpander 2025 ra mắt tại Việt Nam với một số nâng cấp về an toàn và tiện nghi, giá từ 659 triệu đồng, hứa hẹn giữ vững sức hút trong phân khúc MPV. Cụ thể, hãng Mitsubishi vừa công bố phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu M...
Những mẫu ô tô đang bán chạy nhất các phân khúc

Những mẫu ô tô đang bán chạy nhất các phân khúc

10:17:27 22/09/2025
Thị trường ô tô Việt Nam trong 8 tháng năm 2025 đã chứng kiến nhiều biến động thú vị và sự trỗi dậy mạnh mẽ của những ngôi vương mới.
Volvo gọi sửa chữa hơn 1.300 xe vì lỗi dây an toàn

Volvo gọi sửa chữa hơn 1.300 xe vì lỗi dây an toàn

10:09:52 22/09/2025
Volvo sẽ tiến hành gọi sửa chữa hơn 1.300 xe đời 2026 tại thị trường Mỹ do lỗi ở bộ cuộn dây an toàn, có khả năng khiến dây vai bị nhả ra ngoài ý muốn.
Xe địa hình cỡ nhỏ công suất 455 mã lực, giá từ 455 triệu đồng

Xe địa hình cỡ nhỏ công suất 455 mã lực, giá từ 455 triệu đồng

09:51:59 22/09/2025
Mẫu xe điện iCar V23 chính thức có mặt trên thị trường Trung Quốc với 5 phiên bản gồm 2 bản tiêu chuẩn, phiên bản V23S thể thao và 2 phiên bản Cybertruck.
Subaru Outback chạm "đáy" mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

Subaru Outback chạm "đáy" mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

12:26:07 21/09/2025
Nhiều đại lý chào bán với mức giảm khoảng 300-500 triệu đồng cho Subaru Outback tùy đời sản xuất, đưa giá xe xuống mức dưới 2 tỷ đồng.
Mẫu xe đầu tiên của thương hiệu AUDI tại Trung Quốc lập tức gây sốt

Mẫu xe đầu tiên của thương hiệu AUDI tại Trung Quốc lập tức gây sốt

11:20:36 21/09/2025
Thương hiệu AUDI (viết hoa toàn bộ), khác với Audi, đã nhận hơn 10.000 đơn đặt hàng cho mẫu E5 Sportback chỉ trong nửa giờ sau khi mở bán.
Subaru Forester 2025 về Việt Nam cuối năm nay, giá dự kiến ngang SUV cỡ D

Subaru Forester 2025 về Việt Nam cuối năm nay, giá dự kiến ngang SUV cỡ D

11:13:00 21/09/2025
Giá bán của Subaru Forester thế hệ mới sẽ đắt hơn đáng kể so với đời hiện hành, do chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.
Lớp sơn đặc biệt của xe Bentley đủ mua một chiếc Mercedes E-Class mới

Lớp sơn đặc biệt của xe Bentley đủ mua một chiếc Mercedes E-Class mới

09:40:33 21/09/2025
Để tăng thêm tính nghệ thuật cho bảng màu sơn của mình, Bentley đã giới thiệu tùy chọn kiểu sơn ombré (màu loang) tại Tuần lễ xe hơi Monterey hồi tháng 8 ở Mỹ, bằng cách ra mắt chiếc Continental GT Speed được đặt làm riêng.
Ranger được bổ sung phiên bản Super Duty mạnh hơn Raptor

Ranger được bổ sung phiên bản Super Duty mạnh hơn Raptor

09:08:02 21/09/2025
Phiên bản Ranger Super Duty được thiết kế cho dân chuyên nghiệp, với khả năng chở hàng, kéo tải và off-road vượt trội.
Toyota đã chọn được nhiên liệu thay thế diesel

Toyota đã chọn được nhiên liệu thay thế diesel

08:53:45 21/09/2025
Toyota tin rằng loại nhiên liệu này có thể sớm đảm nhận vai trò thay thế diesel, làm đảo lộn các chiến lược động cơ truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo

Sao việt

00:18:51 24/09/2025
Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện từng bị một bên tự nhận là web cờ bạc đề nghị thoả thuận quảng cáo.
20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp

20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp

Hậu trường phim

23:48:13 23/09/2025
Chỉ riêng từ đầu tháng 8 đến nay đã có 8 phim Việt cùng cạnh tranh. Ba tháng cuối năm dự kiến thêm khoảng 20 phim dồn dập ra rạp.
Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc

Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc

Sao châu á

23:45:40 23/09/2025
Sáng 23/9, đại diện của Jun Ji Hyun trả lời trang OSEN, khẳng định việc nữ diễn viên bị hủy hợp đồng quảng cáo ở Trung Quốc hoàn toàn vô căn cứ.
Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Tv show

23:41:22 23/09/2025
Ngoài hoạt động ca hát, Đông Đào còn đảm nhận vai trò cô giáo thanh nhạc. Ở tuổi 54, nữ ca sĩ vẫn tích cực học hỏi để làm mới mình trước khán giả.
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Thế giới

23:30:44 23/09/2025
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ với Nga nếu xung đột ở Ukraine không khép lại.
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Pháp luật

23:19:19 23/09/2025
Hai thanh niên ở Quảng Ninh dùng súng hơi tự chế bắn bi sắt vào nhiều ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội Quảng Ninh, khiến kính xe bị vỡ.
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Tin nổi bật

23:13:02 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe đạp. Vụ va chạm khiến nữ nạn nhân, nguyên phó hiệu trưởng một trường học ở Lào Cai tử vong.
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy

Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy

Trắc nghiệm

22:50:36 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù

Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù

Netizen

22:42:28 23/09/2025
Dư luận Trung Quốc hiện bùng lên những tranh cãi xung quanh sự xuất hiện của những ngôi sao mạng xã hội là người vừa mãn hạn tù.
Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường

Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường

Lạ vui

22:32:29 23/09/2025
Khám phá về bộ răng trên trán của loài cá này không chỉ cho thấy một đặc điểm độc đáo, mà còn mở ra hướng nghiên cứu mới về sự linh hoạt và sáng tạo của quá trình tiến hóa.
Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Góc tâm tình

22:18:57 23/09/2025
Gia đình tôi giàu sang, đủ đầy là thế. Nhưng người ta nhìn vào biệt thự sáng đèn, ô tô đỗ ở sân lại chép miệng bảo: "Có tiền mà không ra gì".