Sau vẻ ngoài “lạnh lùng” của ông Putin, Iran vẫn đang đối mặt với “cửa tử” ở Syria?

Theo dõi VGT trên

Nếu Nga thành công trong việc buộc Iran rút quân khỏi Syria, đây sẽ là một chiến thắng lớn tại cuộc họp ở Jerusalem và là một thử nghiệm về ảnh hưởng của ông Putin với Tehran và Damascus.

Sau vẻ ngoài lạnh lùng của ông Putin, Iran vẫn đang đối mặt với cửa tử ở Syria? - Hình 1

Nga muốn thoát khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ.

Kịch bản 1: Mở màn thay đổi ở Jerusalem?

Mặc dù sự liên kết khăng khít giữa Nga với Iran trong mục tiêu hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad là điều không thể phủ nhận, nhưng các vết nứt giữa Moscow và Tehran đang bắt đầu lộ diện, theo Al-Monitor.

Nói với trang Axios, một quan chức Nhà Trắng nhận định: “Chúng tôi chắc chắn rằng người Iran không thể vui khi các cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, Israel và Nga sẽ họp tại Jerusalem trong tháng này và vấn đề Syria sẽ đứng đầu chương trình nghị sự”.

Dấu hiệu bất mãn giữa Moscow và Tehran là không hề khó tìm. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đưa ra một sự an ủi nhẹ nhàng với Iran sau áp lực quân sự của Mỹ, thậm chí nói rằng đất nước của ông không phải đội cứu hỏa mà có thể “dập lửa” ở bất cứ đâu.

Nga và Iran cũng đang cạnh tranh về tái thiết và kiểm soát lĩnh vực an ninh của Syria. Vì vậy, tiềm năng cho một bước chuyển biến mới tại cuộc họp Jerusalem là có thể, nhưng tất cả phụ thuộc vào những gì Mỹ và Israel cung cấp.

Cùng với đó, sự thành công có khả năng bị giảm xuống nếu Mỹ-Israel không khai thác chính xác các khe nứt giữa Nga và Iran.

Đối với Tổng thống Putin, Syria là một thành công lớn và là thất bại đau đớn cho các nhà hoạch định chính sách Mỹ. Sự can thiệp quân sự của ông đã giúp Tổng thống Assad nắm giữ quyền lực đất nước, trong khi đảm bảo và mở rộng căn cứ và ảnh hưởng của Nga với cái giá có thể chấp nhận được.

Syria không giống như các nơi mà Nga từng đưa quân tham chiến. Đây là nơi người Nga sẽ ở lại để tiếp tục mở rộng chiến thắng trong khu vực.

Điều quan trọng đối với ảnh hưởng khu vực của Tổng thống Putin là mối quan hệ của ông với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, hay còn gọi là Nhóm Astana. Do đó, ông sẽ không từ bỏ Iran chỉ vì một cuộc họp với Mỹ, hoặc đơn giản là không hài lòng trước sự cạnh tranh với Iran về ảnh hưởng ở Damascus.

Video đang HOT

Kịch bản 2: Thỏa thuận về Iran

Cây bút Maxim Suchkov của Al-Monitor từng viết rằng, tại Jerusalem, Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev có thể đưa ra một đề xuất gần giống với đề xuất mà ông Putin đưa ra cho ông Trump ở Helsinki năm ngoái nhằm tách biệt các lực lượng của Israel và lực lượng Iran hậu thuẫn ở Cao nguyên Golan.

Sáng kiến đó mặc dù không mang đến hiệu quả, nhưng giờ đây nó có thể phát huy trong bối cảnh mới, khi Iran đang đứng trước áp lực mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đòn bẩy của Nga đối với Iran tăng lên trong cuộc khủng hoảng.

Việc Nga một lần nữa cố gắng thành nhà môi giới một số vùng đệm hoặc lằn ranh đỏ giữa Iran và Israel ở Syria, hoặc thậm chí lạc quan hơn – hướng đến một cuộc rút quân của Iran – sẽ là một chiến thắng lớn tại cuộc họp ở Jerusalem và là một thử nghiệm về ảnh hưởng của ông Putin với Tehran và Damascus.

Sau vẻ ngoài lạnh lùng của ông Putin, Iran vẫn đang đối mặt với cửa tử ở Syria? - Hình 2

Rủi ro ở Syria có thể khiến Nga chùn bước.

Tất nhiên, điều mà ông Putin muốn là được giải thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga và thiết lập lại quan hệ hai nước sau vụ lùm xùm liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử.

Về cơ bản, nhà lãnh đạo Nga biết rằng điều này sẽ không phải đến một sớm một chiều, vì ông Trump không phải là người quyết định hết về các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, Tổng thống Nga sẵn sàng vừa “gieo mầm, vừa mở rộng ảnh hưởng ở Syria, đồng thời mong đợi một ngày sẽ được “hái trái ngọt”.

Nhưng trong kịch bản thận trọng hơn, ông cũng có thể lùi bước và để các bên tự giải quyết vấn đề. Cũng giống như tại cuộc họp Helsinki năm ngoái, vấn đề Syria có tính rủi ro cao và nhà lãnh đạo Nga không muốn cho mọi thứ miễn phí.

Kịch bản 3: Idlib

Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan phải đối mặt với một loạt các lựa chọn có lẽ còn khó khăn hơn ở Idlib, nơi dường như không có lối thoát nào mà Thổ Nhĩ Kỳ không phải trả cái giá quá lớn.

Nga đã phủ quyết tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Idlib tuần trước, khi không thừa nhận rằng Idlib chủ yếu do Hayat Tahrir al-Sham (HTS) kiểm soát, một nhóm liên kết với al-Qaeda, mà Liên Hợp Quốc coi là khủng bố.

Cho đến nay, Idlib đang là nơi bị bao vây bởi lực lượng chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn, nằm ở phía tây bắc Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự bế tắc ở Idlib đã mang đến cho Moscow cơ hội lớn trong cuộc chơi đối ngoại với Thổ Nhĩ Kỳ. Tình huống này sẽ đưa Moscow và Ankara gần gũi hơn trong các vấn đề khác nhau, như hợp tác kỹ thuật song phương và quân sự.

Vào tháng 9/2018, Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Recep Erdogan đã ký thỏa thuận Sochi về Idlib và đảm nhận một số cam kết nghiêm túc, bao gồm khắc phục vấn đề HTS. Tuy nhiên, ngay từ đầu, những cam kết này đã khó có thể được thực hiện đầy đủ.

Giờ đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại nặng nề trong việc tách các lực lượng đối lập trung thành ra khỏi các nhóm khủng bố, Moscow đã thúc ép mạnh mẽ hơn để Ankara phải có hành động dứt khoát hơn.

Moscow cảm thấy tình hình ở Idlib đang vượt khỏi tầm kiểm soát, khi HTS ngày càng củng cố vị trí của nhóm này trong khu vực. Bản thân người Nga đang chịu áp lực từ chính quyền Syria – và ở mức độ thấp hơn là Iran – bởi vì Thổ Nhĩ Kỳ đã không thực hiện được những gì họ đã hứa.

Tất cả các mục tiêu mà Nga hiện đang tìm kiếm với Thổ Nhĩ Kỳ là tuần tra chung, đàm phán hòa bình, tìm ra các biện pháp để kiềm chế HTS – những bước quan trọng trong việc quản lý tình hình chính trị.

Nhưng đó không phải là mục tiêu cuối cùng của Moscow. Những bước đi này còn là công cụ “mềm” để thể hiện sự tôn trọng và nhạy cảm đối với lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng thời, Nga đang gửi tất cả các loại “thông điệp quân sự” tới Ankara, thực hiện các vụ đánh bom ở Syria để gây áp lực với Erdogan. Mặc dù người Nga cẩn thận tránh nhắm vào các mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Moscow được cho là nhắm mắt làm ngơ cho quân đội Syria tấn công.

“Tình hình đang leo thang ở Idlib, nơi cho thấy giới hạn ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Nga”, cây bút Semih Idiz nhận định trên Al-Monitor.

Theo Nguoiduatin

Mỹ ngừng chuyển thiết bị chiến cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Mỹ quyết định ngừng chuyển giao thiết bị liên quan tới chiến cơ tàng hình F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara lên kế hoạch mua hệ thống phòng không tên lửa S-400 của Nga.

Giới chức Mỹ đã nói với những người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ rằng sẽ không có thêm những chuyến hàng chở các thiết bị liên quan tới F-35, hai nguồn thạo tin nói với hãng thông tấn Reuters vào hôm 1/4. Đó là những thiết bị cần thiết để chuẩn bị cho việc bàn giao máy bay tàng hình.

Mỹ ngừng chuyển thiết bị chiến cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ - Hình 1

Chiến cơ tàng hình F-35. (Ảnh: Reuters)

Lầu Năm Góc xác nhận báo cáo của Reuters về việc Mỹ dừng giao các thiết bị trên.

"Trong khi chờ đợi một quyết định dứt khoát của Thổ Nhĩ Kỳ về việc từ bỏ mua S-400, việc chuyển giao và các hoạt động liên quan tới năng lực hoạt động của F-35 đều bị tạm ngừng", Trung tá Mike Andrews, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan từ chối rút lại kế hoạch mua một hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga, trong khi Washington cho rằng hệ thống S-400 này sẽ đe dọa đến sự an toàn của F-35.

Những bất đồng về F-35 là sự kiện mới nhất trong hàng loạt căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, gồm cả việc Ankara yêu cầu Washington dẫn độ giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, những khác biệt về chính sách Trung Đông, chiến tranh tại Syria và trừng phạt Iran.

Các nguồn tin giấu tên cho biết, lô hàng tiếp theo chở các thiết bị huấn luyện và tất cả các chuyến hàng lần sau liên quan tới F-35 đều bị hủy. Chiến cơ tàng hình này do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất.

Một quan chức Nhà Trắng hồi tháng Ba cho hay, Mỹ có một số mặt hàng mà họ có thể giữ lại nhằm gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ tín hiệu rằng Washington nghiêm túc về việc Ankara từ bỏ nỗ lực sở hữu một hệ thống S-400.

Ankara chưa đưa ra bình luận lập tức về vấn đề này. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ nhận S-400 vào tháng Bảy tới.

Sầm Hoa

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trờiLời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trời
10:42:54 02/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếpNguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếp
06:52:07 02/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Ông Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông TrumpÔng Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông Trump
12:38:40 02/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Nam Em khiến khán giả tức giậnNam Em khiến khán giả tức giận
17:38:46 03/03/2025
Shipper đỏ mặt nghe thấy âm thanh nhạy cảm khi gọi điện giao trà sữa, sau 3 cuộc gọi anh chàng tuyên bố: Đem đi biếu cô đồng nát!Shipper đỏ mặt nghe thấy âm thanh nhạy cảm khi gọi điện giao trà sữa, sau 3 cuộc gọi anh chàng tuyên bố: Đem đi biếu cô đồng nát!
17:54:24 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025

Tin mới nhất

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Ông Zelensky tới Anh sau cuộc khẩu chiến gay gắt với Tổng thống Trump

Ông Zelensky tới Anh sau cuộc khẩu chiến gay gắt với Tổng thống Trump

21:03:19 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên đường tới Anh sau khi ông có cuộc tranh luận quyết liệt với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

20:36:10 03/03/2025
Những chính sách quyết đoán và mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Trump đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cả ở trong và ngoài nước Mỹ, gây ra những lo lắng cho các quốc gia láng giềng và đồng minh, kể cả các đồng minh thân cận ở châu Â...
Quân đội Singapore tiết lộ số lượng tàu ngầm dự kiến mua thêm

Quân đội Singapore tiết lộ số lượng tàu ngầm dự kiến mua thêm

20:33:36 03/03/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore bổ sung rằng, sau khi chứng minh được tàu ngầm lớp Invincible có thể hoạt động theo kỳ vọng ở vùng biển nhiệt đới, SAF có kế hoạch mua thêm 2 tàu ngầm nữa, để tạo thành hạm đội 6 tàu ngầm.
Căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine trúng tên lửa Iskander-M khiến 180 người chết

Căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine trúng tên lửa Iskander-M khiến 180 người chết

20:32:38 03/03/2025
Theo ông Drapatiy, một cuộc điều tra độc lập đã được khởi động với sự tham gia của cơ quan phản gián quân sự để đảm bảo không có chi tiết nào bị bỏ sót và những người có trách nhiệm sẽ phải chịu hậu quả.
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

20:29:37 03/03/2025
Giới chức địa phương cho biết đám cháy bùng phát ở tầng 1 của tòa nhà 6 tầng vào trưa 3/3. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa hơn 30 phút sau đó.
Anh điều tra TikTok liên quan đến thông tin cá nhân trẻ em

Anh điều tra TikTok liên quan đến thông tin cá nhân trẻ em

20:18:09 03/03/2025
Cuộc điều tra này sẽ xem xét liệu các nền tảng có vi phạm luật bảo vệ dữ liệu hay không, đồng thời các công ty liên quan sẽ có cơ hội đưa ra phản hồi trước khi ICO đưa ra kết luận cuối cùng.
Hàn Quốc hứng chịu đợt rét đậm mới

Hàn Quốc hứng chịu đợt rét đậm mới

20:14:20 03/03/2025
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo tại các vùng núi của tỉnh Gangwon, tuyết sẽ tiếp tục rơi trong thời gian dài cho đến ngày 5/3 và nhiều nơi tuyết rơi dày hơn 1m.
Tấn công bằng dao tại Haifa (Israel) làm 1 người tử vong

Tấn công bằng dao tại Haifa (Israel) làm 1 người tử vong

20:09:45 03/03/2025
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine về lệnh ngừng bắn tại Gaza đang bị đình trệ, sau khi giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận kết thúc vào cuối tuần qua.
Tổng thống Trump gặp quan chức cấp cao thảo luận vấn đề quan trọng đối với Ukraine

Tổng thống Trump gặp quan chức cấp cao thảo luận vấn đề quan trọng đối với Ukraine

20:09:29 03/03/2025
Theo quan chức này, một trong những vấn đề sẽ được cân nhắc là đình chỉ hoặc hủy bỏ viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, bao gồm cả các lô hàng đạn dược và thiết bị mới nhất đã được chính quyền Biden phê duyệt.
Thế cờ khó giải

Thế cờ khó giải

20:07:53 03/03/2025
Trong khi đó, Ngoại trưởng Marco Rubio cũng có những phát biểu chỉ trích nhà lãnh đạo Ukraine khi đến Nhà Trắng với thái độ đối đầu và không thực sự mong muốn có hòa bình.
Cựu Ngoại trưởng Iran Javad Zarif từ chức Phó Tổng thống

Cựu Ngoại trưởng Iran Javad Zarif từ chức Phó Tổng thống

20:00:53 03/03/2025
Trong những tháng gần đây, chiến lược "gây sức ép tối đa mới" của Nhà Trắng đã khiến lãnh đạo tối cao của Iran quyết định sẽ không đàm phán với Mỹ và tiếp tục tăng cường chương trình hạt nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Sao việt

23:46:06 03/03/2025
Sau thời gian úp mở, Gil Lê và Xoài Non gần như đã ngầm xác nhận chuyện tình cảm khi liên tục xuất hiện cùng nhau, dành cho nhau những cử chỉ tình tứ.
Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Sao châu á

23:40:20 03/03/2025
Song Joong Ki nở mày nở mặt với chức danh Đại sứ Hiệp hội golf Hoàng gia Anh sau thất bại của bom xịt Bogota: City Of The Lost.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:39:18 03/03/2025
Tối 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lấy lời khai Dương Hữu Trí (38 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu), nghi phạm đâm tử vong cảnh sát cơ động sáng cùng ngày.
Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Nhạc quốc tế

21:58:57 03/03/2025
Giọng ca trời phú của bộ đôi Cynthia Erivo - Ariana Grande toả sáng trên sân khấu Oscar, mang đến màn hoà giọng tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc.
Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Netizen

20:32:09 03/03/2025
Một sự cố hy hữu xảy ra ngay trên không trung khi khoang hành lý bất ngờ bốc khói, buộc tổ bay phải nhanh chóng khống chế trước giờ hạ cánh.