Sau tên lửa, Nga cấp siêu tiêm kích cho Syria
Nga vừa đưa ra lời hứa sẽ cung cấp loại máy bay tiêm kích MiG-29 cho Syria theo hợp đồng, Interfax đưa tin hôm nay 31/5.
Tổng giám đốc tập đoàn MIG – ông Sergei Korotkov, đã chia sẻ thông tin trên với Interfax.
Ông Korotkov cho biết để bàn thảo chi tiết hợp đồng về mua bán loại tiêm kích này, một phái đoàn Syria đã đến Nga.
“Tôi nghĩ các chiếc MIG-29 sẽ được bán cho Syria”, ông Korotkov nói và cho biết thêm đó sẽ là 10 chiếc MiG-29M2 (loại hai chỗ ngồi) và MiG-29M (loại một chỗ ngồi).
Tiêm kích MiG-29
Video đang HOT
Tuy nhiên tổng giám đốc tập đoàn MIG không cho biết cụ thể về thời gian thực hiện hợp đồng.
Vào năm 2007, Syria đã đặt hàng của Nga 24 chiếc tiêm kích MiG-29, nhưng đến nay nước này vẫn chưa nhận được chiếc máy bay nào. Nguyên nhân là do cộng đồng quốc tế cấm vận vũ khí đối với chế độ của ông Bashar al-Assad.
Trước tình cảnh này Nga đã chuyển hướng, bán một số MiG-29 cho Serbia.
Vào mùa hè năm 2012 có thông tin rằng, Nga sẽ dừng việc cung cấp cho Syria 20 chiếc trực thăng chiến đấu Mi-25 cho đến khi “tình hình trở lại bình thường” tại đất nước này.
Nguồn tin của Interfax khi đó cho biết, Moscow cảm thấy không an tâm khi lực lượng đối lập được vũ trang, và trong điều kiện như thế chính quyền Syria “có thể sẽ không đảm bảo an toàn khi tiếp nhận máy bay trực thăng”.
Cuộc nội chiến tại Syria nổ ra từ tháng 3/2011, đến nay đã làm khoảng 80 nghìn người thiệt mạng.
Trong tình thế này, Nga vẫn ủng hộ chế độ của ông Bashar al-Assad và toan tính hỗ trợ ông ta cả về mặt tinh thần lẫn vũ khí, khí tài. Điều này làm các nước phương Tây, vốn ủng hộ lực lượng đối lập Syria, không hài lòng.
Theo vietbao
Nhật - Ấn tăng cường tập trận, đối phó Trung Quốc
Nhật Bản - Ấn Độ quyết định tăng cường tần suất các cuộc diễn tập chung giữa hải quân hai nước nhằm ứng phó với các động thái gia tăng hoạt động trên biển gần đây của Trung Quốc, theo hãng tin Kyodo News.
Tuyên bố được đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày đến Nhật Bản của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh bắt đầu hôm 27/5 vừa qua.
Các trang báo mạng Trung Quốc hôm nay cũng xác nhận thông tin này và coi đây là động thái "hợp tác để chống trả" sự gia tăng hoạt động của hải quân Trung Quốc trên các vùng biển mà Nhật và Ấn Độ coi là có chung lợi ích.
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Nội dung thảo luận trong chuyến thăm này bao gồm đàm phán hợp tác hạt nhân dân sự, thúc đẩy các cuộc tập trận chung giữa hải quân Ấn Độ và Lực lượng Phòng vệ biển Nhật, đồng thời thảo luận kế hoạch mua thủy phi cơ US-2 của Ấn Độ.
Tờ The Times of India ngày 26/5 cho biết, Ấn Độ dự kiến sẽ mua hai thủy phi cơ US-2 của Nhật Bản.
US-2 luôn được coi là loại máy bay "vô đối" trên thế giới trong hoạt động "tìm kiếm cứu nạn" và là loại máy bay duy nhất có thể hoạt động cả ở những vùng biển động mạnh.
US-2 sẽ được chuyển đổi thành "máy bay dân dụng" chứ không phải "máy bay quân sự" để "lách" lệnh cấm của Nhật Bản liên quan đến việc xuất khẩu các hệ thống thiết bị quân sự.
Theo kế hoạch, Israel sẽ lắp đặt các thiết bị điện tử cho loại máy bay này để Ấn Độ sử dụng.
Theo vietbao
Mỹ, Nga, Trung: Ai thực sự là "đại cao thủ" UAV? Mỹ, Israel đang chiếm thế thượng phong về máy bay không người lái (UAV) nhưng Trung Quốc, Nga, Pháp, Anh...cũng đang rầm rộ tham gia cuộc đua. Mới đây, máy bay không người lái tàng hình Trung Quốc LJ (Gươm sắc) đã hoàn thành cuộc thử nghiệm tiếp đất, điều này đồng nghĩa với việc "Gươm sắc" sẽ sớm được bay thử chuyến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những thay đổi đáng chú ý trong chiến lược phát triển kinh tế của Trung Quốc

Cựu Thủ tướng Italy tiết lộ về 'nhiệm vụ bí mật' liên quan Ukraine

Động đất tại Myanmar: Tiếp tục xảy ra dư chấn lớn và gia tăng số người thiệt mạng

Động đất Myanmar: Số phận tháp không lưu Naypyidaw ra sao?

IMF dự đoán thời điểm kết thúc xung đột Ukraine

Tổng thống Trump: Nga - Ukraine đang mất 2.500 thanh niên mỗi tuần

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk

Nam thanh niên tự đốt nhà mình để vạch trần tội ác của mẹ kế suốt 20 năm

Hơn 1.600 người thiệt mạng vì động đất, quốc tế khẩn trương hỗ trợ Myanmar

Nga công bố kế hoạch tăng cường hải quân

Thảm kịch động đất Myanmar: Tiếng kêu khóc tuyệt vọng từ đống đổ nát

Người Myanmar đào bới bằng tay, chạy đua tìm sự sống sau thảm họa động đất
Có thể bạn quan tâm

Học sinh tiểu học viết văn kể "Nhà em có nuôi một bà nội": Đọc đến đâu, dân tình ngượng chín mặt đến đó
Netizen
17:07:45 30/03/2025
Xôn xao hình ảnh Chu Thanh Huyền thời chưa thẩm mỹ, bạn thân tiết lộ tình trạng vợ Quang Hải hiện tại sau loạt drama
Sao thể thao
17:05:55 30/03/2025
Sao Việt 30/3: Midu tình tứ bên chồng trong chuyến du lịch
Sao việt
16:03:09 30/03/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh
Trắc nghiệm
16:03:09 30/03/2025
Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết
Ẩm thực
15:58:38 30/03/2025
Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk
Tin nổi bật
15:15:41 30/03/2025
2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến
Pháp luật
14:39:44 30/03/2025
Ngoại lệ của sao hạng S: G-Dragon hoà mình hát giữa đám đông 40 nghìn người, cảnh tượng vỡ trận nhìn mà choáng!
Nhạc quốc tế
14:38:53 30/03/2025
Clip Kim Soo Hyun khóc nức nở giữa nơi đông người gây xôn xao
Sao châu á
14:30:49 30/03/2025
Những kiểu trang phục tối kỵ với người lưng dài chân ngắn
Thời trang
14:01:11 30/03/2025