Sau MU thì đến lượt Dragonica xuất hiện chuyện dupe đồ vô đối
Nhiều gamer Dragonica đang rất bức xúc trước lỗi bug hô biến vật phẩm của nhiều quái nhân trong thời gian gần đây.
Sau Loong Online thì có thể nói, Dragonica chính là game online mới (không tính Webgame) thành công nhất trong nửa đầu năm 2011 của làng game Việt. Mặc dù đã bị đóng cửa ngay tại quê nhà của mình nhưng xem ra, sản phẩm của NCSoft vẫn đang đứng vững trên thị trường thế giới nói chung hay tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, điều kì lạ là mới đây, trong Dragonica phiên bản Việt đã xuất hiện một lỗi bug rất khó chấp nhận.
Không hiểu bằng một cách nào đó mà gần đây, nhiều game thủ bỗng nhiên “dupe” được một lượng item khá lớn để đem bán lấy tiền. Với cách rao bán với giá hời trên kênh thế giới, rất nhanh, nó đã thu hút được một bộ phận người chơi nhanh tay rước về. Điều kì lạ ở đây là mặc dù chính mắt nhìn thấy vật phẩm mình mua về được cất vào trong rương nhưng chỉ sau khi họ log out ra khỏi tài khoản, vật phẩm này sẽ tự nhiên biến mất.
Cụ thể, vật phẩm được bị dupe ở đây chính là “tim rồng lửa”, một vật phẩm cần thiết để tiến hành cường hóa trang bị (có tính năng tương tự như huyền tinh, ngọc… trong các game online khác). Một game thủ đã bức xúc kêu thán trên diễn đàn: “Tối qua mình thấy có người rao bán tim rồng lửa với giá 1200v trên kênh thế giới, giao dịch xong đem cất vào rương nhưng đến sáng hôm sau mở ra thì chẳng thấy đâu nữa. Tưởng là bị hack pass nhưng sau khi đổi, giao dịch thêm 2 lần nũa như thế mà cuối cùng mấy quả tim rồng cất trong hòm vẫn không cán mà bay”.
Đặc biệt, đây không chỉ là lời kêu thán của riêng một cá nhân mà đã có rất nhiều trường hợp phải ngậm trái đắng bởi trò lừa đảo này. Giải thích cho việc này, nhiều game thủ đã cho rằng không hề có chuyện dupe được đồ trong Dragonica mà đây chỉ là lỗi bug khi giao dịch. Hơn thế nữa, tình trạng này đã xảy ra từ rất lâu rồi mà không hiểu sao đến bây giờ vẫn chưa được khắc phục.
Video đang HOT
Rất nhiều game thủ đã chỉ trích Dragonica phiên bản Việt dính phải quá nhiều lỗi bug, hack. Bên cạnh đó, dù cho các lỗi vẫn còn đang sờ sờ ra đây nhưng vẫn chưa thấy NPH hay các admin đưa ra lời giải thích. Trên thực tế thì sau một hồi dạo quanh diễn đàn chính của Dragonica, chúng ta có thể thấy rằng nó khá “đìu hiu” khi chẳng có mấy người vào xem. Những lời tố cáo hầu như không nhận được lời giải thích trong khi nhiều topic đã được lập từ tận… tháng 6.
Quay trở lại vấn đề, nếu đây là một lỗi giao dịch thì quả thực, nó có thể coi là “độc nhất vô nhị” từ trước đến nay. Theo đó, vật phẩm bị “dupe” qua lỗi giao dịch lại có thể bị di chuyển (cất vào rương) và thậm chí nhiều người còn khẳng định là nếu ta đem nó cường hóa vào trang bị trước khi thoát ra thì công dụng của nó vẫn không đổi?
Thế nhưng, trên thực tế thì lại chẳng có nhiều người có thể cùng lúc gom được một số lượng “tim rồng” trong một ngày đủ để đem vào cường hóa trang bị. Vậy thì giải pháp để chống bị ngậm trái đắng ở đây là chúng ta phải online 24/24? Không nhận được thông báo khắc phúc, lỗi bug chưa được sửa, hiện tại, gamer Dragonica Việt sẽ chỉ còn biết học tập cách để “sống chung với lũ” trong thời gian tới.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Xôn xao tương lai Dragonica bản Việt khi Hàn Quốc đóng cửa
Việc Dragonica đóng cửa tại Hàn Quốc đang gây rất nhiều xôn xao trong cộng đồng phiên bản Việt.
Gần đây, thông tin NCSoft ngưng phát hành Dragonica ở Hàn Quốc được đăng tải đã khiến cho nhiều game thủ lo lắng về việc vận hành Dragonica phiên bản Việt - Kiếm Rồng. Nhiều lời đồn đại được tung ra từ việc này, cho rằng khi game đã đóng cửa tạo quê nhà, nó sẽ khó tồn tại ở các quốc gia khác vì NSX không còn mặn mà gì việc phát triển game nữa.
Hãy cùng tìm hiểu về điều này để xem thử nó có chính xác như lời đồn không, đáng quan ngại hay không. Kiếm Rồng (Dragonica bản Việt) mới chỉ ra mắt một thời gian ngắn, nhưng cái dớp củaCabal vẫn còn đó, NSX có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng dù ở nước ta game vẫn còn hot.
Trước hết có lẽ phải nói một chút về ngành công nghiệp game của Hàn Quốc với đặc thù riêng biệt, khác hẳn các nước khác. Đa phần NSX không tự mình đi phát hành, giới thiệu game đến người tiêu dùng mà sẽ nhượng quyền đó cho một công ty khác. Ở mỗi vùng lãnh thổ, mỗi thời điểm, game sẽ do những doanh nghiệp khác nhau đứng ra phát hành. Nhà sản xuất chỉ chuyên tâm vào việc phát triển các tính năng game sao cho phù hợp với thị hiếu của cộng đồng và đảm bảo được đặc thù nguyên thủy của trò chơi.
Dragonica cũng không phải là ngoại lệ. Được sản xuất, phát triển bởi Barunson Interactive - một trong những công ty game có tiếng ở đất nước Kim Chi - nhưng được phát hành trên khắp thế giới bởi hàng chục công ty khác nhau.
Với tham vọng trở thành nhà cung cấp game toàn cầu, Barunson Interactive đã sát nhập cùng Gravity Interactive để trở thành Gravity Games kể từ tháng 10 năm ngoái. Để đảm bảo chiến lược phát triển lâu dài trò chơi này, Gtavity Games đã nhượng quyền phát hành Dragonica ở Châu Âu cho gPotato Europe, ở Trung Quốc cho ICE Entertainment, ở Ma Cao - Hồng Kông - Đài Loan cho GameFlier, Ở Hàn Quốc cho NCSoft, Đông Nam Á cho IAHGames... Đến nay, Dragonica đã có mặt ở gần 40 quốc gia với hàng chục triệu người chơi.
Để thay đổi định hướng kinh doanh, NCSoft đã cơ cấu lại sản phẩm, dịch vụ trong đó có việc ngưng cung cấp một số game như Dragonica, Point Blank,... Và điều này không ảnh hưởng đến việc vận hành trên toàn thế giới. Bởi Dragonica là tâm huyết hơn 03 năm của Gravity Games và doanh số thu về từ việc nhượng quyền xuất bản trò chơi này ở thực sự không nhỏ.
Trong khi đó. nguồn thu từ NPH Hàn Quốc lại đóng vai trò không đáng kể. Còn tựa game này vẫn đang làm mưa làm gió ở các thị trường khác đồng thời không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến khu vực, lãnh thổ mới.
Hàn Quốc tuy được xem là cái nôi của Game online nhưng hoàn toàn không phải là mảnh đất màu mỡ để phát hành game vì cộng đồng người chơi ít, số lượng game lại quá nhiều. Nói như một game thủ Dragonica có mặt tại Singapore thì: "Chuyện một game bị đóng cửa ở Hàn chẳng có gì to tát vì thị trường "loãng". Trừ khi thu nhập chính của Gravity là Hàn quốc thì hãy lo cho tương lai của Dragonica, chứ bây giờ nó đang thu tiền từ bản SEA, EU, Bắc Mỹ, USA thì lo làm gì?"
Đại diện IAH Games cho biết, việc NCSoft ngưng phát hành game ở Hàn Quốc sẽ không ảnh hưởng đến những người chơi ở Đông Nam Á, trong đó có Singapore và Việt Nam.
Đặc biệt, sắp tới, Dragonica phiên bản Việt sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Có lẽ sẽ còn lâu nữa mới đến lúc lo lắng cho Kiếm Rồng. Cứ nhìn VLTK của VNG đó, cho dù ở quê nhà nó chẳng là gì, nhưng vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở VN đấy thôi!
Theo Bưu Điện Việt Nam
Dragonica Hàn Quốc sẽ đóng cửa vào tháng sau Dragonica tại Hàn Quốc cùng với một game nữa sẽ bị NCsoft đóng cửa trong tháng tới sau 4 năm có mặt trên thị trường. Nhà phát hành NCsoft vừa qua đã ra thông báo về việc đóng cửa một số sản phẩm mà hãng này đang phát hành tại thị trường Hàn Quốc trong đó có tên của Dragonica. Cụ thể, Game...