Sau lần đi phá thai, tôi khó có con
Anh yêu cầu tôi bỏ con vì hoàn cảnh, cuối cùng cũng là anh nói lời cay đắng: ‘Anh nghĩ em không còn khả năng đó nữa từ lâu rồi’.
ảnh minh họa
Tôi 24 tuổi và đã có một chuyện tình gần 5 năm. Chúng tôi dự định tổ chức lễ cưới vào cuối năm nay. Nhưng hai năm gần đây, chúng tôi xảy ra nhiều mâu thuẫn nên tôi chưa chắc về đám cưới này. Và bây giờ tôi đang gặp một vấn đề vô cùng khó khăn.
Cơ thể tôi khá yếu và phát triển cũng không được bình thường như các bạn cùng lứa. Tuy bề ngoài tôi không có gì khác cả, chỉ là hơi gầy nhưng thực ra tôi trưởng thành muộn, năm tôi học lớp 11 mới dậy thì. Cho đến nay chu kỳ kinh nguyệt của tôi vẫn luôn thất thường. Vì vậy, tôi luôn luôn lo lắng về vấn đề sức khỏe sinh sản của mình sau này. Cho đến khi tôi gặp và yêu anh, gần 1 năm sau khi yêu anh tôi đã trở thành đàn bà. Tôi vẫn luôn tin tưởng anh sẽ có trách nhiệm với tôi.
Năm tôi 21 tuổi, tôi trót có thai. Tôi rất mừng vì nỗi lo sợ bấy lâu nay đã được giải tỏa, tôi cũng có khả năng như bao người con gái khác. Khi đó tôi chuẩn bị ra trường nhưng anh vẫn còn đang học. Vì vậy, dù rất không muốn nhưng tôi bắt buộc phải bỏ con. Trước khi bước vào phòng làm thủ thuật, tôi vẫn quay ra hỏi lại anh rằng có thể giữ lại được không? Nhưng anh an ủi tôi và bảo mình chưa lo được. Với tình trạng sức khỏe của tôi từ trước đến giờ đã vậy, lần này lại đi bỏ con nên tôi rất sợ ảnh hưởng về sau. Tôi làm ở bệnh viện tỉnh, 3 tuần sau có khám lại thì bác sĩ nói tôi bình thường. Những ngày sau đó cho đến giờ tôi vẫn không hết lo lắng. Sau đó, chúng tôi vẫn quan hệ với nhau cũng có lần không dùng biện pháp bảo vệ nhưng rất ít. Tôi cũng có uống thuốc tránh thai 3 lần nhưng vào 3 thời điểm cách xa nhau. Kể từ lần có thai đầu tiên đến giờ đã gần 4 năm.
Video đang HOT
Chúng tôi vẫn yêu nhau và vẫn bình thường như vậy cho đến 5 tháng trước. Chúng tôi dự định cưới nên không bảo vệ nữa, nếu có thai thì sẽ cưới sớm hơn dự định. Mỗi tháng tôi và anh gặp và quan hệ khoảng 7 – 8 lần nhưng đến giờ tôi vẫn không thấy gì cả. Tôi cảm thấy lo lắng về việc này.
Chúng tôi yêu nhau nhưng cũng cãi nhau rất nhiều, đã chia tay nhiều lần và anh luôn bảo “em xa anh sẽ có cuộc sống tốt hơn”. Tôi rất nản lòng nhưng vì quá yêu anh nên tôi không xa anh được. Hôm vừa rồi chúng tôi cãi nhau và cả hai đã nói hết suy nghĩ trong lòng mình. Với tình trạng của tôi bây giờ thì tôi không đủ can đảm để đến với một ai nữa vì tôi sợ họ thiệt thòi. Còn anh, hóa ra anh đã suy nghĩ về sức khỏe của tôi từ lâu, anh nói: “Anh nghĩ rằng em không còn khả năng đó nữa từ lâu rồi”.
Tôi đau đớn nhưng không thể trách suy nghĩ đó của anh. Anh vẫn yêu tôi nhưng không nhiều. Anh nói sẽ cưới tôi dù tôi không thể sinh con. Tôi không dám đi khám vì một đứa con gái chưa chồng đi khám vấn đề ấy thế nào và vì một số vấn đề khác nữa. Bây giờ tôi rất hoang mang và suy sụp, tôi cũng không muốn trở thành gánh nặng cho anh nên rất băn khoăn về đám cưới. Mẹ tôi thì giục lấy chồng, tôi thì sợ lấy anh cho dù anh thông cảm nhưng còn gia đình nhà chồng làm sao thông cảm? Sợ rằng tôi sẽ khó sống. Giờ tôi biết phải làm sao?
Theo VNE
Mẹ anh chê bay tôi gày, khó có con
Ngay từ ngày còn là sinh viên, tôi đã gầy, cao tới tận 1m60 mà chỉ được có 42 kg. Cả nhà tôi ai cũng kêu ca, bảo tôi gầy quá.
Bố mẹ tôi thì lo lắng cho con gái nên cứ tha hồ tẩm bổ đủ thứ cho con. Mẹ tôi chuẩn bị sữa, đồ bổ, còn bắt tôi uống thuốc bắc cho ăn khỏe, thế mà tôi vẫn gầy trơ xương. Người ta bảo, cái tạng người vậy rồi nên có cố mấy cũng không thể nào béo được. Chỉ khi lấy chồng vào, âm dương hòa hợp thì may ra mới béo. Nhưng khổ nỗi, gầy thế này thì có ai lấy không, lại còn không xinh đẹp nữa.
Thật ra, tôi không xấu. Chỉ là tôi gầy quá nên mặt hóp vào, không có thịt nên không bầu bĩnh được như các bạn cùng trang lứa. Thú thực là, bản thân tôi cũng chán lắm, nên tôi thường không tự tin khi gặp gỡ mọi người. Nếu béo hơn chút, chắc tôi xinh lắm, ai cũng nói tôi như vậy. Có người thì tìm mọi cách cho mình gầy đi, có người thì chỉ mong làm sao giảm được 4-5kg nữa thì người mới đẹp. Thế mà tôi mong tăng chẳng được. Bạn bè thì không dám ăn, vì chỉ ăn một tí là họ đã tăng cân. Còn tôi thì cứ ăn thật nhiều, thật no, ăn đủ chất, tẩm bổ đủ thứ cũng thấy càng ngày càng còm nhom.
Tôi chỉ ước ao tăng thêm được tầm 5kg nữa, thì có lẽ ai cũng hài lòng. Khuôn mặt lúc đó sẽ xinh xắn lắm, da cũng căn mịn hơn, và người cũng có da có thịt. Người ta nói, con gái có tí da tí thịt mới xinh, chứ gầy quá thì chẳng ra sao cả. Như mấy cô người mẫu, cứ ăn kiêng đến khổ, làm cho thân hình còm nhom, nhình như tấm xương di động, thế mà cứ coi là đẹp.
Tôi chỉ ước ao tăng thêm được tầm 5kg nữa, thì có lẽ ai cũng hài lòng. Khuôn mặt lúc đó sẽ xinh xắn lắm, da cũng căn mịn hơn, và người cũng có da có thịt. (Ảnh minh họa)
Khổ nỗi, các cụ không ưng chuyện con gái gầy quá. Nhất là mấy bà mẹ chồng tương lai, ai chịu ưng mấy cô con dâu còm nhom. Đó mới là điều khiến tôi lo lắng. Không được xinh đẹp như bạn bè, lại còn gầy ốm, nên tôi cũng mơ ước có một người yêu thương tôi lắm. Mãi mới tìm được người mình thích, tôi và anh tính chuyện đưa nhau về ra mắt gia đình.
Vậy mà, cuối cùng, cái ngày ra mắt tưởng chừng hạnh phúc, vui vẻ, lại bị mẹ anh cho một &'vố'. Tôi ái ngại vì thái độ của mẹ anh. Trong bữa cơm, khi mọi người nói chuyện cưới xin của anh, mẹ anh phán một câu: "Cưới xin gì, con dâu tôi phải chọn kĩ. Đứa nào cao ráo, mập mạp thì mới cưới. Gầy còm, ốm yếu có ra cái gì, rồi sau này không làm được việc gì, sinh con cũng khó mà sinh được". Tôi muốn bỏ bát cơm và chạy ra ngoài nhưng không thể hành động như vậy. Nghe mẹ anh nói mà tôi chán nản, tại sao mẹ anh lại đốp vào mặt tôi như thế. Mẹ anh không nể nương gì tôi sao. Có nói thì cũng nên đợi sau khi tôi ra về chứ, đằng này, mẹ anh lại nói ngay trong bữa cơm thì khác gì một lời cảnh cáo với tôi.
Hôm sau, anh xách cho tôi bao nhiêu thứ đồ bổ, bảo tôi ăn cho béo, nhất định phải tăng cân. Mẹ anh nói, nhìn tôi gầy quá, khó có con. Mẹ không muốn anh cưới một cô vợ như vậy về nhà. Thế nên, anh mới giục tôi tăng cân. Tôi đã cố gắng lắm rồi mà không tăng được. Tâm lý thoải mái đã ăn gì, giờ lại chuyện mẹ anh bắt ép, tôi phải làm sao đây? Vừa suy nghĩ về việc phải tăng cân, vừa áp lực vì có người mẹ chồng như thế, liệu tôi có yên thân mà tính chuyện tẩm bổ không?
Tôi chỉ nghĩ, nếu có béo về nhà anh sống, chắc gì đã được đối xử vui vẻ. Mẹ anh, ngay tới chuyện tôi gầy khó sinh con, còn dám nói ra trước mâm cơm thì có gì mà không dám nói. Tôi nghĩ, làm dâu mẹ anh chắc tôi cũng khổ lắm.
Giờ tôi thật sự mệt mỏi. Gầy là cái tội sao, tôi muốn béo mà không thể béo, nhưng ai bảo gầy không sinh được con? Thật là người già hay nghĩ lung tung rồi đổ oan cho người khác. Giờ tôi lại mang cái tiếng là khó sinh thì ai dám lấy tôi.
Thật ra chuyện gầy hay béo còn phụ thuộc vào tạng người. Tôi có thể thông cảm chuyện mẹ anh tuyển con dâu béo tốt, để còn phụ giúp mẹ việc nhà. Nhưng không thể thông cảm chuyện mẹ anh nói tôi khó sinh con được. Mẹ anh dựa vào cái gì mà nói tôi như vậy, lại còn nói tôi trước họ hàng nhà anh. Như thế mẹ anh cố tình làm vậy để tôi rời xa anh vậy.
Bạn tôi kia, cũng có nhiều người gầy như tôi, vậy mà họ vẫn lấy chồng, vẫn sinh con. Và khi họ có chồng, có con rồi, họ béo ú, có khi còn không hãm lại được. Khi ấy mong gầy còn chẳng được chứ đâu phải như bây giờ. Nhiều khi tôi giận mẹ anh lắm, vì thật ra, người lớn phải có suy nghĩ trước sau khi nói chuyện. Mẹ anh làm vậy là không tôn trọng tôi.
Tôi yêu anh là tình yêu chân thành, đâu phải cái gì đó giả dối hay cầu lợi. Tôi cũng có thua kém ai, học hành đầy đủ, công việc ổn định, gia đình cũng khá giả, cơ bản, vậy mà mẹ anh xúc phạm tôi. Gầy hôm nay, béo ngày mai, sao mẹ anh quy kết như thế chứ.
Tôi còn đang cân nhắc chuyện có nên yêu anh hay không, thật lòng tôi chán nản quá rồi, mệt mỏi quá rồi. Giờ tôi phải làm sao hả các bạn, hay là bỏ đi?
Theo VNE
30 tuổi, nhà anh chê tôi già và khó có con Lấy chồng, đến bây giờ thì tôi thực sự nghĩ đó là chuyện quan trọng, cần phải làm ngay lập tức. Nhìn chúng bạn, nhiều người đi lấy chồng, cuộc sống mệt mỏi, gánh nặng kinh tế, tiền bạc đè lên vai, tôi thấy hoảng. (ảnh minh họa) Vì bước sang cái tuổi 30, tôi mới bắt đầu cảm thấy hoang mang vô...