Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của ‘The First Omen’ ra sao?

Theo dõi VGT trên

The First Omen’ tạo cảm giác rùng rợn chủ yếu qua các trường đoạn “body horror” (kinh dị cơ thể). Xét về kịch bản, tác phẩm dừng ở mức khá, sở hữu không ít ’sạn’.

Trailer The First Omen

The First Omen (tựa Việt: Điềm báo của quỷ) được quảng bá sẽ khai thác nguồn gốc ra đời của Damien Thorn – phản diện chính của loạt phim gốc. Chuyện phim lấy bối cảnh những năm 1970, khi sơ tập sự Margaret ( Nell Tiger Free đóng) được triệu đến một nhà thờ tại Rome để làm lễ khấn trọn đời. Tại đây, Margaret nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường từ các nữ tu, cũng như nghe được những tiếng rên khóc không rõ từ đâu. Những sự kiện rùng rợn sau đó cứ thế diễn ra, khiến Margaret tin rằng nhà thờ này đang tìm cách lai tạo một thực thể mang tên “Kẻ chống Chúa”.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 1

The First Omen là phần t.iền truyện của thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng The Omen. 20th Century Studios

Kịch bản táo bạo

Năm 1976, The Omen ra mắt và nhận được sự quan tâm của cộng đồng yêu điện ảnh nhờ tình tiết hấp dẫn, cùng diễn xuất ấn tượng của sao nhí Harvey Spencer Stephens trong vai “đứa con của quỷ” Damien Thorn. Nhiều khán giả còn nhận định tác phẩm là t.iền thân của thể loại kinh dị “evil child” (đ.ứa t.rẻ tà ác), ra đời trước cả những phim nổi tiếng thuộc chủ đề này như Children of the Corn (1984) và Village of the Damned (1995). Tính cả t.iền truyện The First Omen, thương hiệu có tổng cộng 6 phim điện ảnh và 2 phim truyền hình.

Trong loạt phim gốc và bản remake The Omen (2006), Damien Thorn khiến người xem lạnh sống lưng: Ẩn sau vẻ ngoài ngây thơ của một đ.ứa t.rẻ là một trái tim quái vật, không từ thủ đoạn nào để thỏa mãn tà ác bên trong mình. Sự đối nghịch giữa hình hài vật lý và hình tượng quỷ dữ mà Damien đại diện mang đến sức hút cho nhân vật.

Đến The First Omen, việc Damien vắng mặt khiến phim thay đổi thể loại, kết hợp supernatural horror (kinh dị tâm linh) và body horror (kinh dị hình thể). Tuy nhiên, yếu tố kinh dị tâm lý chỉ được khắc họa thoáng qua, chủ yếu xoay quanh những tưởng tượng trong tâm trí bất ổn của Margaret. Số lượng cảnh jump-scare (dọa ma) vì thế cũng rất ít.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 2

Phim tập trung vào kinh dị hình thể, qua cảnh “đỡ đẻ” cho quỷ. 20th Century Studios

Ngược lại, yếu tố kinh dị hình thể được khắc họa sâu sắc. Trả lời trang Collider, đạo diễn phim Arkasha Stevenson nói The First Omen phải trải qua 5 lần chỉnh sửa, trước khi nhận xếp hạng NC-17 (dành cho người trên 17 t.uổi). Theo quan sát của Thanh Niên, nhiều khán giả trong suất chiếu sớm che mặt, thỉnh thoảng la lên trong một cảnh “đỡ đẻ” cho quỷ. Nhà làm phim kết hợp hiệu ứng ánh sáng và góc quay hợp lý, cùng âm thanh rùng rợn đặc trưng, phô bày không dung tục bộ phận nhạy cảm của người phụ nữ. Sự hồi hộp không biết sinh vật gì sẽ chui ra, cùng biểu cảm co giật trong điên loạn của nhân vật nữ thực sự ám ảnh.

Chưa hết, ở một số cảnh trong phim, vài nhân vật quan trọng bị quỷ thuật thao túng. Hình ảnh họ tự tàn phá cơ thể, hay co quắp tứ chi được khắc họa chi tiết, dài hơi, mang đến cảm giác bức bối, không lối thoát. Trên thực tế, nhiều khán giả chưa biết qua về loạt phim The Omen, sẽ hiểu lầm phần phim mới cũng tương đối “nhẹ đô”, thuần tâm linh như The Conjuring hay The Nun. Vì thế, việc phim có quá nhiều cảnh h.ành h.ạ thể xác cũng dễ khiến họ khó chịu.

Trên hết, phim gây sợ còn là nhờ sự góp mặt của nữ chính Nell Tiger Free. Sau vai phụ trong sê ri Game of Thrones, giới mộ điệu nhận thấy sự nỗ lực của sao n.ữ s.inh năm 1999, khi cô liên tục tham gia vào những dự án phim có yếu tố trinh thám – kinh dị “nặng đô”. Xét về sắc vóc, Nell Tiger Free mang vẻ đẹp dịu dàng, trí thức, nhưng cũng khá ma mị. Nell Tiger Free thuyết phục người xem khi hóa thân đa dạng, thể hiện nhiều mặt tính cách phức tạp của nhân vật chính. Nhiều phân cảnh, chính những biểu cảm “bất thường” của Margaret khiến người xem phải rùng mình, chứ không phải ma quỷ hay quái vật.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 3

Nell Tiger Free tỏa sáng. 20th Century Studios

Đậm đặc thông điệp tôn giáo, chính trị

Bản phim cũ mang tinh thần phản tư bản, cũng như đả kích những vết nhơ trong tôn giáo, qua hình tượng nhân vật phản diện chính. Damien Thorn được nuôi nấng trong gia đình một viên Đại sứ Mỹ. Khi trưởng thành, gã trở thành tay tài phiệt m.áu l.ạnh, đồng thời cũng là giáo chủ một tôn giáo cuồng tín. Không chỉ mang danh “Kẻ chống Chúa”, Damien còn đại diện cho những điều bức bách, bất công trong xã hội Mỹ lúc bấy giờ.

Theo sát tinh thần này, The First Omen cũng cài cắm thông điệp về bạo loạn chính trị. Chọn bối cảnh những năm 1970, trên nền phim đậm chất hoài cổ, The First Omen khắc họa sâu những vụ bạo động ngoài đường phố tại Rome vào thời điểm nhiễu nhương này. Mạch kinh dị của phim không ít lần bị gián đoạn, khi các nữ tu trong nhà thờ phải chạy loạn trong các cuộc biểu tình, bị xô ngã, dẫm đạp giữa biển người biểu tình hung hãn. Trong phim, sự khủng hoảng chính trị dẫn đến việc người trẻ dần mất đức tin, hệ lụy là những nhà thờ mang danh Chúa nhưng lại tìm cách “lai giống” người và quỷ ra đời.

Tựu trung, tác phẩm vẽ nên một viễn cảnh nơi Satan thâu tóm giáo hội, khiến con người có những hành động m.an r.ợ với nhau. Yếu tố chính trị – tôn giáo dày đặc dẫn đến việc bầu không khí trong phim luôn có sự căng thẳng thường trực. The First Omen có rất ít các cảnh gây cười để làm giãn mạch phim, như cách nhiều tác phẩm kinh dị Hollywood vẫn thường làm. Không những thế, nửa đầu phim chủ yếu gây sức nặng qua thoại, thiếu kịch tính, dễ tạo cảm giác khó xem cho nhiều khán giả.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 4

Yếu tố chính trị – tôn giáo hấp dẫn, nhưng cũng dễ gây khó xem. 20th Century Studios

Cài cắm nhiều là thế, nhưng suy cho cùng, các thông điệp “đao to búa lớn” chỉ đóng vai trò làm nền ở nửa sau phim. Hồi ba của The First Omen dễ xem hơn với nhiều cảnh hành động, nhằm khắc họa cuộc đối đầu giữa chính – tà dần trở nên khốc liệt. Tuy nhiên, điều này lại khiến các yếu tố về chính trị – xã hội được nhà làm phim dụng công cài cắm trở nên lạc lõng, có “thắt” mà không có “mở”. Những ai mong chờ một kịch bản sâu sắc, hàn lâm hơn sẽ dễ thất vọng, vì suy cho cùng The First Omen vẫn là một sản phẩm điện ảnh thiên về giải trí.

Tất nhiên, phim cũng còn đó không ít điểm trừ, chủ yếu xoay quanh kịch bản. Đứng trước tình huống ngặt nghèo, các nhân vật thay vì đưa ra giải pháp hợp lý, lại chọn các lối mòn thường thấy trong phim kinh dị. Phe chính diện ngây thơ đã đành, phía phản diện cũng “tin người” không kém, khi để nhân vật chính đột nhập vào nơi cất giữ những bí mật động trời mà không có các biện pháp canh phòng, ngăn chặn.

Chưa hết, kịch bản “vẽ” thêm nhiều tuyến nhân vật mới, có lẽ để có cớ mở rộng tiếp các phần phim tiếp theo. Tuy nhiên, điều này cũng làm xuất hiện nhiều tình tiết mâu thuẫn với bản cũ, về nguồn gốc của Damien cũng như các sự kiện liên quan đến hắn trong loạt phim gốc.

Nhìn chung, The First Omen vẫn là tác phẩm điện ảnh đảm bảo được tính giải trí, đồng thời có phong cách hù dọa độc đáo, phù hợp với nhiều tín đồ phim kinh dị. Sau những buổi chiếu sớm, phim nhận nhiều bình luận tích cực từ giới chuyên môn quốc tế, từ đó tăng độ nhận diện của tác phẩm và tạo t.iền đề để nhà sản xuất “bật đèn xanh” cho những dự án liên quan.

'Điềm báo của quỷ': Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ

The omen là một thương hiệu kinh dị kinh điển về đ.ứa t.rẻ Damien, đằng sau vẻ ngoài ngây thơ của cậu là một con ác quỷ sẵn sàng mang tai ương đến cho nhân loại.

Phiên bản phim năm 1976 được xếp hạng thứ 81 trong danh sách 100 phim kinh dị xuất sắc của thế kỷ do Viện phim Mỹ (American Film Institute) bình chọn. Sau 48 năm kể từ The omen (1976), nguồn gốc của đứa con của quỷ sẽ được hé lộ qua câu chuyện rùng rợn của The first omen (tựa Việt: Điềm báo của quỷ).

The first omen lấy bối cảnh những năm đầu thập niên 1970 trước khi Damien ra đời. Nhân vật chính của phim là Margaret ( Nell Tiger Free) - một cô gái người Mỹ có quá khứ đen tối. Margaret bị gửi đến một nhà thờ ở Rome (Ý) để trở thành ma sơ và tránh xa những thói hư tật xấu. Lúc bấy giờ là thời điểm nước Ý có bối cảnh chính trị phức tạp, người dân ngày càng mất đi lòng tin vào tôn giáo và Giáo hội.

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 1

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 2

Trong tu viện của Margaret liên tục có nhiều chuyện bất ngờ xảy ra. Có một cô gái kỳ lạ xuất hiện mang đến cảm giác bất an, rùng rợn cho những người xung quanh. Margaret liên tục nhận được lời cảnh báo về quỷ dữ đang ẩn mình dưới tu viện. Không những vậy, cha Brennen (Ralph Ineson) và các nữ tu khác lại tin rằng một đ.ứa t.rẻ là con của Chúa Trời sắp giáng sinh để cứu vớt nhân loại. Thế nhưng, trái ngược với phép màu nhiệm thì sự tà ác và các sự kiện kinh hoàng dần ập đến.

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 3

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 4

Margaret vô tình bị cuốn vào kế hoạch ấy và phải đối diện với hàng loạt sự kiện kinh hoàng cũng như đứng trước lựa chọn khó khăn về đức tin. Giống với loạt phim The omen kinh điển, trailer của The first omen chiêu đãi người xem hàng loạt c.hết chóc m.áu m.e và rùng rợn. Những vụ tai nạn thảm khốc do cả con người lẫn thế lực siêu nhiên gây ra khiến khán giả phải rợn tóc gáy.

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 5

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 6

Không những vậy, phim còn hứa hẹn sẽ nhiều hình ảnh ẩn dụ và câu chuyện ghê rợn về tôn giáo. Trong trailer, người xem có thể nhận thấy tạo hình đáng sợ của ác quỷ thoắt ẩn thoắt hiện trong nhiều khung hình. Hàng loạt bí mật gây ám ảnh sẽ dần được hé lộ xung quanh sự ra đời của Damien và hành trình của đ.ứa t.rẻ đến với người cha Robert Thorn khi chính giáo hội là kẻ tiếp tay cho quỷ dữ.

Điềm báo của quỷ: Hé lộ nguồn gốc rùng rợn của con trai quỷ dữ - Hình 7

Những bộ phim kinh dị quỷ ám có yếu tố tôn giáo luôn thu hút lượng fan đông đảo bởi sự thần bí và nhiều quy luật tâm linh lôi cuốn. Do đó mà The first omen hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim kinh dị hấp dẫn nhất trong năm nay.

The first omen (Tựa Việt: Điềm báo của quỷ) dự kiến khởi chiếu ngày 5/4/2024 tại các rạp trên toàn quốc.

Trailer Điềm báo của quỷ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  C.ảnh n.óng hút 13 triệu view ở phim cổ trang 18+ gây sốt toàn cầu, táo bạo đến mức khán giả xem mà thấy ngạt thở
  06:14:05 21/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Sốc: Messi tham gia vào một âm mưu chuyển t.iền gây chấn động
  15:36:10 22/05/2024
  Khánh Thi bị dân mạng tràn vào thả phẫn nộ sau vụ đòi nợ, Phan Hiển cũng không tránh khỏi vạ lây
  12:49:41 22/05/2024
  Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam
  16:08:08 22/05/2024
  Nam Em thanh lý quần áo, chồng bán thịt, Nathan Lee ngứa mắt, đòi xử đẹp đàn em?
  14:43:55 22/05/2024
  Hoa hậu Phương Lê đòi theo con trai Vũ Linh, diện đồ tình tứ như vợ chồng son
  14:04:52 22/05/2024
  Thủy Tiên gay gắt nhắc tên Khánh Thi vụ đòi nợ, chủ nợ có động thái gây bức xúc
  15:31:40 22/05/2024
  Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng
  13:04:50 22/05/2024
  Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời
  12:12:05 22/05/2024
  Phàn Trị Hân ra mặt "bảo kê" Chi Pu ở Cbiz, công khai sánh đôi tình tứ?
  11:56:03 22/05/2024
  Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi
  12:17:39 22/05/2024

  Tin mới nhất

  Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi

  13:02:50 20/05/2024
  Có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng Furiosa: Câu chuyện từ Max điên không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt. Tuy nhiên, phim cấm khán giả dưới 18 t.uổi tiếp cận.

  Lý do không thể bỏ lỡ ma cà rồng 'Abigail' - Phiên bản mới của 'con gái Dracula' khiến người xem thót tim?

  08:56:13 20/05/2024
  Abigail là tác phẩm kinh dị tiếp theo đến từ Universal Pictures, nằm trong chuỗi dự án tái hiện những tượng đài quái vật kinh điển năm xưa, sau người vô hình The Invisible Man hay trợ lý ma cà rồng Renfield.

  Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Cặp chính lệch 28cm vẫn quá đẹp đôi, nhà gái "kém sắc" lại khiến netizen mê mệt

  08:31:32 20/05/2024
  Với sức hút mạnh mẽ từ nguyên tác, thêm sự thành công dội từ hai mùa phim trước, Bridgerton 3 nhanh chóng càn quét mọi nền tảng, trở thành bom tấn của Netflix trong nửa đầu năm nay.

  'Abigail': Đủ hài, đủ rợn nhưng chưa đột phá

  05:52:01 20/05/2024
  Phim kinh dị - hài Abigail sở hữu tuyến truyện cũng như nhiều tình tiết đậm tính giải trí. Tuy nhiên, phần kịch bản còn khá an toàn, nếu so sánh các phim kinh dị - hài về ma cà rồng dạo gần đây.

  Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

  13:29:12 19/05/2024
  Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.

  Phim sốc nhất Cannes 2024: Cả rạp vỗ tay 4 phút nhưng rồi tháo chạy vì sợ hãi

  12:24:15 19/05/2024
  Giới mộ điệu điện ảnh đang đổ dồn sự chú ý về Cannes - liên hoan phim lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Pháp - để theo dõi những tác phẩm đình đám mới nhất được giới thiệu.

  'Furiosa: A Mad Max Saga' nhận 'mưa lời khen' từ giới phê bình và 6 phút vỗ tay tại Cannes

  21:23:40 17/05/2024
  Phim Furiosa: A Mad Max Saga - t.iền truyện của Mad Max: Fury Road , vừa có mức chấm chính thức với mưa lời khen trên Rotten Tomatoe

  Khán giả "phát sốt" với loạt trailer của các bom tấn truyền hình

  19:45:08 17/05/2024
  House of the Dragon và The Rings of Power tung trailer mãn nhãn cho mùa 2. Trong khi đó phần t.iền truyện của bom tấn điện ảnh Dune cũng hé lộ những hình ảnh đáng chú ý.

  Phim điện ảnh "Wicked" tung trailer mới cực mãn nhãn và huyền bí

  06:32:23 17/05/2024
  Bộ phim nhạc kịch đình đám Wicked chính thức tung ra trailer mới nhất, hé lộ thế giới phép thuật huyền ảo cùng dàn diễn viên khủng .

  'Lốc xoáy tử thần': Bom tấn hành động chủ đề thảm họa của đạo diễn 'Minari' bất ngờ hé lộ trailer mới

  14:30:19 16/05/2024
  Mùa hè năm nay, màn ảnh rộng Hollywood sẽ đón một cơn bão lớn với quy mô hiếm thấy trước đây. Lốc xoáy tử thần (tựa gốc: Twisters) là bom tấn chủ đề thảm họa mới của nhà Warner Bros.

  'Furiosa: A Mad Max Saga' được tán dương 'trên mây' tại Liên hoan phim Cannes

  14:22:17 16/05/2024
  Furiosa: A Mad Max Saga đang khiến giới mộ điệu điện ảnh phát cuồng khi nhận được đ.ánh giá cao chót vót, cho rằng là phim điện ảnh hay nhất 2024 tính đến thời điểm hiện tại.

  Visual khác lạ của "búp bê nước Mỹ" ở phim mới: Da đen nhẻm tàn tạ, đầu cạo trọc khiến netizen nhận không ra

  23:06:06 15/05/2024
  Anya Taylor-Joy vốn gây ấn tượng bởi tạo hình tóc vàng, da trắng, đậm chất tiểu thư sang chảnh. Tuy nhiên, trong Furiosa: A Mad Max Saga, cô để tóc đen, thậm chí còn cạo trọc để phù hợp với mô tả của nhân vật.

  Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên

  17:22:14 14/05/2024
  Babes là một bộ phim hài của Mỹ năm 2024 do Pamela Adlon đạo diễn, với Ilana Glazer viết kịch bản và đóng vai chính.

  Hé lộ dàn sao "khét tiếng" của bom tấn "Những người bạn tưởng tượng"

  16:40:45 14/05/2024
  Ra mắt tháng 5 này, Những người bạn tưởng tượng (IF) do John Krasinski đạo diễn là tác phẩm hoạt hình người đóng thú vị dành cho cả gia đình.

  Mùa hè sôi động cùng loạt phim thiếu nhi không thể bỏ lỡ

  14:39:59 14/05/2024
  Mùa hè đến, hàng loạt các tựa phim hoạt hình đáng trông đợi sẽ khuấy đảo phòng vé, mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm đáng nhớ.

  Siêu phẩm "Vùng Đất Câm Lặng" phần hé lộ những hình ảnh rợn người

  10:54:43 14/05/2024
  Nếu như các nhân vật trong hai phần A Quiet Place đã thích nghi để sinh tồn, thì phim đưa khán giả ngược thời gian về cách mà nhóm người sống sót đầu tiên đã phải học hỏi và hy sinh những gì để biết được điều đó.

  Phim kinh dị nhận điểm cao chót vót từ giới phê bình, sao nhí diễn quá đỉnh khiến khán giả nổi da gà

  15:29:48 13/05/2024
  Abigail hiện là bộ phim kinh dị đáng chú ý nhất của màn ảnh thế giới hiện tại, dự kiến phát hành tại Việt Nam từ ngày 17/5.

  'Kingdom of the Planet of the Apes' thống trị phòng vé Bắc Mỹ

  15:25:39 13/05/2024
  Kingdom of the Planet of the Apes thống trị phòng vé Bắc Mỹ, thu về 56,5 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu, theo Variety.

  Phim đứng top 1 toàn cầu dù bị chê "đáng quên nhất năm", nữ chính từng là sao nhí đẹp nhất thế kỷ

  14:56:40 13/05/2024
  Mother of the Bride (Mẹ Cô Dâu) là dự án mới ra mắt đã ngay lập tức gây chú ý với khán giả. Phim leo lên vị trí top 1 toàn cầu ở mảng phim điện ảnh, áp đảo tất cả các đối thủ khác.

  Minions siêu năng lực xuất hiện trong trailer mới nhất của bom tấn hoạt hình hè năm nay 'Despicable me 4'

  13:41:46 13/05/2024
  Mới đây, hãng phim Illumination đã tung ra đoạn trailer cuối cùng của Kẻ trộm mặt trăng 4 (tựa gốc: Despicable me 4), chính thức xác nhận sẽ gia nhập mùa phim hè năm nay trên màn ảnh rộng.

  Siêu phẩm 500 tỷ bất ngờ đứng top 1 Việt Nam, nam chính "chục vai như một" vẫn kiếm nhiều t.iền bậc nhất showbiz

  16:21:41 12/05/2024
  Theo thống kê bởi Netflix Việt Nam, bộ phim Hummingbird (hay còn có tên khác là Redemption - Báo Thù) đã bất ngờ vươn lên vị trí thứ 1 trên BXH phim điện ảnh.

  Review Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới: hay nếu không gắn mác "phim bom tấn"

  15:45:24 12/05/2024
  Điều gì sẽ xảy ra nếu loài khỉ biết nói lật đổ nền văn minh mà con người mất mấy nghìn năm để xây dựng? Trong thế giới giả tưởng đó, liệu có cơ may nào để người và khỉ chung sống như ban đầu?

  Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới - Kỹ xảo ấn tượng không kém Avatar, đáng tiếc kịch bản còn nhiều lỗ hổng

  14:00:35 11/05/2024
  Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới đưa khán giả trở lại thế giới giả tưởng đầy thú vị của thương hiệu điện ảnh Planet of the Apes.

  Phim đứng hạng 1 toàn cầu được khen "hay đến bất hợp lý", nữ chính là tượng đài nhan sắc đẹp nhất thế kỷ

  19:46:36 10/05/2024
  Ra mắt trên nền tảng AppleTV+ và nhanh chóng chiếm vị trí top 1 toàn cầu trên nền tảng này, bộ phim Dark Matter khiến giới phê bình và khán giả phải kinh ngạc bởi phần nội dung độc đáo, khó lường.

  'Kingdom of the Planet of the Apes': Sức hấp dẫn của thương hiệu 'Hành tinh khỉ'

  18:45:46 09/05/2024
  Phần hậu truyện của loạt Planet of the Apes tiếp tục cuốn hút người hâm mộ bằng kỹ xảo chất lượng, kịch bản đậm tính triết lý.

  Despicable Me 4 ra mắt đoạn trailer cùng nhân vật mới

  16:20:33 09/05/2024
  Illumination vừa ra mắt trailer chính thức thứ hai cho Despicable Me 4 - bộ phim Despicable Me đầu tiên sau bảy năm, kèm theo tấm poster mới hé lộ thêm về sự xuất hiện của Mega Minions siêu năng lực.

  Có thể bạn quan tâm

  Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"

  Hậu trường phim

  17:35:51 22/05/2024
  Lỡ hẹn với ngày xanh suốt thời gian lên sóng đã luôn nhận ý kiến trái chiều từ khán giả. Sau khi chiếu tập cuối, phim tiếp tục bị chê không có phân đoạn cao trào, diễn biến quá nhanh.

  Muốn bảo quản đậu phụ đừng cho vào tủ lạnh, đây là 2 mẹo giữ đậu phụ tươi như mới trong 10 ngày

  Sáng tạo

  17:34:31 22/05/2024
  Đầu tiên, hãy rửa sạch tất cả đậu phụ còn dang dở. Sau đó, cho đậu phụ vào nồi và thêm một lượng nước lạnh thích hợp. Khi nước sôi ở lửa lớn, tiếp tục đun thêm 2 phút và sau đó tắt bếp.

  Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi 'Nhuận Điền' Thanh Tú qua đời

  Sao việt

  17:31:42 22/05/2024
  Nghệ sĩ Trang Bích Liễu ở t.uổi 78 vẫn minh mẫn, ca hay. Sau 2 năm kể từ lúc nghệ sĩ Thanh Tú qua đời, bà vẫn nghẹn ngào khi nhắc đến chồng.

  Ấm áp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Lào

  Thế giới

  17:24:08 22/05/2024
  Theo bà, Đại lễ không chỉ là dịp để cộng đồng gặp gỡ, giúp đỡ lẫn nhau, mà còn là dịp để mọi người tiêu đi những tham sân si và cầu cho toàn thể mọi người dân Việt Nam trên toàn thế giới luôn đoàn kết yêu thương nhau.

  Hoàng Lan Anh gặp "kiếp nạn" với bạn trai ở Phú Quốc, đăng đàn cầu cứu dân mạng

  Netizen

  17:16:24 22/05/2024
  Tiktoker Hoàng Lan Anh khiến dân tình dậy sóng khi mới đây vừa có chuyến đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc với bạn trai, tuy nhiên vui vẻ chưa bao lâu thì khi về cặp đôi lại gặp phải kiếp nạn , phải đăng đàn lên mạng xã hội tìm cách.

  Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố

  Tin nổi bật

  17:11:16 22/05/2024
  Hơn một tháng trực chờ, chăm sóc con gái bên giường bệnh, bố nữ bác sĩ gặp nạn chia sẻ có lẽ đây là thời gian ông gần con gái lâu nhất. Ông cũng không nghĩ rằng thời gian ở cạnh con lâu nhất lại là thời gian con nằm trên giường bệnh.

  Hôm nay nấu gì: Thực đơn bữa tối không sơn hào hải vị nhưng hấp dẫn, có món chay cho ngày rằm

  Ẩm thực

  16:43:01 22/05/2024
  Với hướng dẫn chi tiết và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay thực hiện một bữa cơm ngon miệng ngay tại nhà như thực đơn dưới đây.

  Baifern - Nine Naphat hẹn hò ở trời Âu, hết nắm tay tình tứ đến ẵm nhau trên phố

  Sao châu á

  16:40:57 22/05/2024
  Baifern - Nine hiện là một trong những cặp đôi đẹp và được yêu thích nhất xứ chùa vàng. Sau hơn 1 năm công khai hẹn hò, tình cảm của cả hai vẫn vô cùng tốt đẹp và ngày càng ngọt ngào hơn.

  Hồng Vân ngưỡng mộ chàng trai chọn yêu cô gái khuyết tật

  Tv show

  16:33:58 22/05/2024
  Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo lên sóng trên VTV9, câu chuyện tình yêu của Tường Vy và Tấn Việt khiến NSND Hồng Vân thích thú.

  5 mẫu sơ mi cơ bản cần có trong tủ đồ của nàng công sở sành điệu

  Thời trang

  16:32:24 22/05/2024
  Sơ mi là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của nàng công sở. Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc, sơ mi có thể tạo nên những trang phục trẻ trung, thanh lịch và chuyên nghiệp.

  BABYMONSTER sẽ ra mắt album trong năm nay

  Nhạc quốc tế

  16:22:50 22/05/2024
  YG Entertainment tiết lộ BABYMONSTER sẽ cho ra mắt album đầu tay trong nửa cuối năm 2024 và một ca khúc mới vào tháng 7 tới.

  Con đường hoa độc, lạ, hút người dân đến check in tại TP. Thanh Hóa

  Du lịch

  16:16:46 22/05/2024
  Những ngày qua, tại TP Thanh Hóa xuất hiện con đường hoa nhiều màu sắc như: bằng lăng tím, phượng đỏ, muồng hoàng yến... bao quanh hồ Đồng Chiệc, thu hút rất đông người đến check in, vãn cảnh.

  Bộ phim thất bại nhất hiện tại với rating thấp thảm, nam chính diễn dở tệ còn cố tỏ ra cool ngầu

  Phim châu á

  15:39:49 22/05/2024
  Bộ phim này từng được kỳ vọng sẽ vực dậy khung giờ phim đầu tuần của nhà đài nhưng nó đã thất bại ngay từ những tập mở đầu.