Sát nhân trốn nã đặc biệt núp bóng làm thuê
Đối tượng Nguyễn Phước Nguyên khi vừa bị bắt giữ.
Trốn lệnh truy nã đặc biệt, tên giang hồ nguy hiểm ở Đồng Tháp ẩn náu với công việc làm thuê cho 1 vựa thanh long ở Bình Thuận nhưng vẫn không thoát được.
Thông tin từ công an tỉnh Bình Thuận cho hay, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) của tỉnh này vừa bắt giữ đối tượng đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Phước Nguyên (SN 1987, ngụ xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) và đã bàn giao đối tượng này cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Tháp để điều tra, xử lý theo thẩm quyền
Video đang HOT
Được biết tên Nguyễn Phước Nguyên đã bị công an tỉnh Đồng Tháp phát lệnh truy nã đặc biệt vào giữa tháng 4/2012 đến nay về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.
Theo hồ sơ vụ án, vì mâu thuẫn cá nhân nên vào tháng 3/2012 sau một chầu nhậu, Nguyên cùng đồng bọn kéo qua nhà ông Trần Văn Non ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để giải quyết ân oán.
Lúc này các tên giang hồ vườn dùng hung khí chém ông Non gục tại chỗ và đã tử vong trên đường chuyển viện. Thậm chí trước khi tẩu thoát Nguyên và đồng bọn đã cướp 1 ĐTDĐ và 1 máy tính xách tay của nạn nhân.
Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Riêng tên Nguyên bị công an tỉnh Đồng Tháp phát lệnh truy nã về 2 hành vi nguy hiểm nói trên và tổ chức truy bắt gắt gao.
Được biết gây tội ác xong, Nguyên bỏ trốn lên TP.HCM, sau đó trôi dạt về xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận làm thuê cho một vựa thanh long.
Tại đây Nguyên hầu như không giao thiệp, ở ẩn trong vựa thanh long hòng trốn tránh. Tuy nhiên qua nguồn tin quần chúng, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, công an tỉnh Bình Thuận đã phát hiện ra tung tích và ngày 7/11, đã tổ chức bắt Nguyên, buộc tên này phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.
Theo 24h
Triệt phá các băng cướp nguy hiểm ở bãi vàng
Ngày 22.8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Quảng Nam xác nhận đối tượng Phạm Chí Tâm (36 tuổi, trú xã Tiên Mỹ, H.Tiên Phước) đã đến PC52 đầu thú sau 7 năm lẩn trốn lệnh truy nã đặc biệt.
Từ cuối năm 2004, tại các bãi vàng vùng cao Quảng Nam như Phước Sơn, Bắc Trà My... liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản táo tợn trong đó đối tượng gây án thường bịt mặt, dùng dao, mã tấu khống chế để cướp tài sản, vàng. Các vụ án thường không được trình báo kịp thời do người bị hại cũng là đối tượng khai thác vàng trái phép. Lập chuyên án
C-1204, Công an Quảng Nam đã điều tra, phát hiện băng cướp có tổng cộng 17 đối tượng, hầu hết nghiện ma túy sau đó phá án từng phần, khởi tố 10 bị can, truy nã 4 bị can. Phạm Chí Tâm chính là đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm kể từ ngày 4.3.2005 của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Quảng Nam. Theo khai nhận ban đầu, sau khi gây án, Tâm bỏ trốn đến tỉnh Quảng Ninh.
Trong một diễn biến khác, hôm qua PC45 Công an Quảng Nam cho biết đang thụ lý điều tra vụ án mạng xảy ra tại H.Nam Giang, sát biên giới Việt - Lào có liên quan đến đào đãi vàng trái phép. Cụ thể, Nguyễn Văn Tín (21 tuổi, trú xã Thạch Cẩm, H.Thạch Thành, Thanh Hóa) bị chấn thương đầu và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu trong vụ xô xát giữa 2 nhóm đào đãi vàng trái phép tại khu vực suối Tà Keenr (thôn A Sò, xã Chơ Chun) tối 15.8.
Theo VNE