Sát hại ân nhân rồi đem phi tang xác
Ngày 22/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (SN 1982, trú thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) về tội “giết người” và “ cướp tài sản”.
Nạn nhân trong vụ án này là chị Phạm Thị Ngọc Diệp (SN 1978, trú phường Tây Sơn, TP Pleiku), là giáo viên Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê, đồng thời là vợ của ông Giáp Bá Dự – Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Gia Lai.
Bị cáo Nguyễn Thanh Tùng trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 22/3/2017, do không có tiền để trả ngân hàng và đáo hạn ngân hàng, Tùng đã điện thoại cho chị Diệp vay số tiền 150 triệu đồng và được đồng ý.
Khoảng 11h ngày 22/3/2017, Tùng điều khiển xe máy đến gặp chị Diệp để lấy số tiền 150 triệu đồng, hai bên có làm giấy tờ vay nợ. Sau đó, Tùng mang số tiền trên đến ngân hàng trả và xin vay lại. Tuy nhiên, do Tùng chậm trả lãi nhiều lần, được xếp vào hàng nợ xấu nên ngân hàng không đồng ý cho vay lại.
Video đang HOT
Lúc này, Tùng tiếp tục gọi điện thoại nhờ chị Diệp giúp đỡ. Khoảng 7h ngày 23/3/2017, chị Diệp gọi điện cho Tùng ra thị trấn Chư Sê gặp nhau, thỏa thuận lãi suất tiền vay 150 triệu đồng là 450.000 đồng/ngày, Tùng hứa sẽ đưa thêm 3 bìa đỏ đất để làm thủ tục vay.
Hàng trăm người dân đến theo dõi phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Tùng
Khoảng 15h cùng ngày, Tùng chở vợ và 3 đứa con nhỏ đến nhà anh trai chơi. Tại đây, Tùng nói vợ là có cán bộ ngân hàng đến thẩm định tài sản nên về nhà trước. Đến 15h53, chị Diệp chạy xe máy biển số 81P1-181.24 đến nhà Tùng yêu cầu đưa 3 bìa đỏ đất, Tùng không đưa và bỏ đi ra phía sau nhà lấy một đoàn dây thừng dài hơn 1 mét bỏ vào túi quần rồi đi lên nhà lại. Lợi dụng lúc chị Diệp đang bấm điện thoại, Tùng đã dùng đoạn dây vòng hai vòng vào cổ nạn nhân rồi siết mạnh. Chị Diệp van xin nói: “Đừng anh, đừng anh” rồi chụp lấy ly thủy tinh đập mạnh vào tay Tùng nhưng đối tượng không buông tha, vẫn tiếp tục siết mạnh làm nạn nhân ngã ra nền nhà.
Sau khi chị Diệp chết, Tùng kéo xác nạn nhân vào buồng ngủ, treo cổ vào cột giường rồi đi ra ngoài đóng cửa lại. Khi những đứa con khác đi học về, sợ bị phát hiện nên Tùng tiếp tục đưa chúng đến nhà anh trai chơi. Sau đó, Tùng đến tiệm tạp hóa mua 2 bao xác rắn mang về nhà, tháo hết trang sức trên người chị Diệp bỏ vào túi nilon cất giấu, bỏ xác nạn nhân vào 2 bao tải, rồi dọn dẹp hiện trường.
Đến 18h30, Tùng mang xác chị Diệp bỏ lên xe ba gác, dùng xe máy của nạn nhân kéo đến một giếng nước cạn cách nhà khoảng 1km để phi tang. Đến trưa ngày 24/3/2017, người dân phát hiện xác chị Diệp, trình báo Công an. Biết sự việc đã bị lộ, Tùng đến công an xã Ia Blang đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản.
Theo Dân Trí
Sát hại người tình đồng tính, hung thủ "nhí" tự tử trong buồng giam
Liên tục bị người đàn ông đã có vợ làm phiền, Lâm rủ em trai mình đánh nạn nhân để người này từ bỏ ý định. Trong quá trình tạm giam để điều tra, Lâm đã tự tử nên rơi vào trạng thái hôn mê, vô thức.
Ngày 22/9, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Chiến Thắng (SN 2001, trú thôn 6, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông) về tội Giết người và Cướp tài sản.
Bị cáo Thắng tại phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng của VKS, tháng 12/2016 Lê Mai Lâm (em họ Thắng) quen biết và nhiều lần quan hệ đồng tính với ông Trịnh Văn Thìn (SN 1968, tạm tú xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp). Đầu tháng 4/2017 ông Thìn hay nhắn tin, làm phiền nên Lâm rủ Thắng đi đánh ông Thìn để ông này sợ và không làm phiền nữa.
Sáng ngày 12/4/2017, Lâm gọi điện cho ông Thìn hẹn gặp và hỏi mượn tiền. Chiều cùng ngày, ông Thìn gọi lại và hẹn Lâm đến một nhà nghỉ trên địa bàn TT. Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp để gặp mặt và cho vay tiền.
Nhận được điện thoại của ông Thìn, Thắng và Lâm đi mua khẩu trang y tế, găng tay cao su cùng dao và băng dính rồi cùng nhau đến nhà nghỉ. Tại đây, cả hai thuê hai phòng khác nhau, sau đó Thắng trốn vào nhà tắm của phòng Lâm để chờ ông Thìn đến.
Đến khoảng 14h30 cùng ngày, ông Thìn đến phòng nghỉ mà Thắng đã thuê trước. Khi đến phòng, ông Thìn kéo Lâm lại gần thì bị Lâm vòng ra sau lưng dùng 2 tay siết cổ, sau đó Lâm và Thắng dùng băng keo dán miệng, dùng dây vải buộc chân tay nạn nhân đến chết.
Sau khi ông Thìn chết, Thắng và Lâm lấy toàn bộ tài sản trên người nạn nhân bao gồm điện thoại, tiền, đồng hồ, nhẫn vàng rồi bỏ trốn xuống TP.Hồ Chí Minh. Đến ngày 15/4, cả hai bị bắt đưa về Đắk Nông.
Cáo trạng của VKS cũng nêu rõ, hai ngày sau khi bị bắt tạm giam, Lâm đã tự tử tại buồng giam, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu vào điều trị. Theo kết luận giám định, Lâm bị di chứng não, rối loạn tri giác không có khả năng phục hồi, thuộc danh mục bệnh hiểm nghèo nên tách riêng để xử lý.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chiến Thắng 7,5 năm tù đồng thời buộc gia đình bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 160 triệu đồng.
Theo Dân Trí
Vụ VN Pharma: Đề nghị hủy án, điều tra lại Theo Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TPHCM, bản án sơ thẩm vụ VN Pharma án sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội và người phạm tội. Từ đó dẫn đến hình phạt đã tuyên đối với các bị cáo là quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ đi

Cứu sống nam thanh niên bất ngờ bị ngã từ cầu Việt Trì xuống sông Lô

Bắt nam thanh niên "nổ" có bạn gái làm luật sư để lừa đảo

Bị phạt vì tổ chức giải bóng đá không xin phép, quảng cáo trang cá cược

11 thanh, thiếu niên lĩnh án tù vì cầm hung khí rượt đuổi 2 người

Thanh niên có "bề dày" tiền án, tàng trữ súng để phòng thân

Xúc phạm chủ cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM, "Mr Lee" lĩnh án

Nghi án chồng dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền, vàng của vợ

Thủ đoạn thâu tóm mỏ cát Pha Lê cùng nhát dao đoạt lại ghế chủ tịch công ty

Nhận hối lộ gần 1 tỷ đồng, giám đốc trung tâm đăng kiểm lãnh 11 năm tù

Ráo riết truy bắt đối tượng giết người rồi bỏ trốn

Khởi tố các đối tượng kinh doanh đa cấp xuyên biên giới trái phép
Có thể bạn quan tâm

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng ghi điểm tuyệt đối bởi món quà siêu tinh tế tặng chồng, chuẩn "dâu Việt", 100 điểm chân thành!
Sao thể thao
11:54:49 22/05/2025
Đừng lắp camera an ninh ở những nơi này
Sáng tạo
11:43:49 22/05/2025
Honda NS150GX 2025 Xe tay ga có camera hành trình, giá từ 57 triệu đồng
Xe máy
11:20:53 22/05/2025
Acer đẩy mạnh AI vào laptop, phụ kiện và thiết bị di động tại Computex 2025
Đồ 2-tek
11:20:25 22/05/2025
VEAM 'trình làng' loạt xe mới tại Autotech & Accessories 2025
Ôtô
11:19:10 22/05/2025
6 động tác giúp giảm sụp mí mắt
Làm đẹp
11:13:27 22/05/2025
6 cách giúp tăng tốc độ điểm phát sóng di động
Thế giới số
11:12:33 22/05/2025
Đám cưới siêu đặc biệt của Hồ Quỳnh Hương gây sốt trên cả báo Mỹ, Trung Quốc
Sao việt
11:10:48 22/05/2025
Cuộc chiến hào môn kịch tính hơn phim: Nữ minh tinh "cao tay" thu phục toàn bộ nhân tình của chồng, cuối cùng hốt trọn khối tài sản khổng lồ
Sao châu á
11:07:46 22/05/2025
Cách mặc quần jeans mùa hè đẹp nhất
Thời trang
10:59:34 22/05/2025