Sập lò vôi, 5 người tử vong
Một lò vôi cũ đang trong quá trình sửa chữa đã bất ngờ bị sập khiến 5 người tử vong ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương,
Sập lò vôi, 5 người tử vong
Sự việc đau lòng trên xảy ra vào 14h ngày 3/7, tại khu 6 Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Theo một số người dân được biết, lò vôi của gia đình ông Nguyễn Văn trú tại địa chỉ trên là loại lò vôi cũ nên gia đình ông này sửa chữa. Trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ sập khiến nhiều công nhân bị vùi lấp trong lò.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, những người có mặt tại hiện trường đã hô hoán đào bới, cứu người bị vùi lấp đồng thời báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng địa phương.
Video đang HOT
Nhận được thông tin lực lượng chức năng đã có mặt ngay sau đó để phong tỏa hiện trường, triển khai cứu hộ đồng thời thu thập chứng cứ phục vụ điều tra.
Ông Lê Văn Bí – phó Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 14h ngày 3/7, ngay sau khi sự việc ra các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để cứu các nạn nhân trong đống đổ nát phải đến 16h chiều cùng ngày các nạn nhân mới được đưa ra ngoài.
Ông Bí cũng cho biết thêm, lò vôi của gia đình ông Nguyễn Văn đã được sửa chữa cách đây 10 hôm, hôm nay gia đình tiếp tục thuê 5 người vào trong lò dọn dẹp thì xảy ra việc sập lò làm 5 người chết.
Trong 5 nạn nhân thì có 4 người ở địa phương và một người ở Lạng Sơn.
Hiện các cơ quan chức năng sở tại điều tra nguyên nhân sự việc.
Theo Soha News
Bí thư Thăng: TP HCM sẽ có 500.000 doanh nghiệp
Mục tiêu phát triển số lượng DN này được đưa ra tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP HCM với DN. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, thành phố quyết tâm thì sẽ làm được.
Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, hiện nay thành phố có 12 triệu dân và khoảng 250.000 doanh nghiệp (DN), trong đó số hoạt động là 170.000. Theo tính toán, ở những quốc gia phát triển thì cứ 20 người dân thì có một DN, vậy số lượng DN ở thành phố còn chưa tương xứng nên UBND TP HCM đã đưa ra mục tiêu đến năm 2020 phải đạt được 500.000 DN. Trong số này sẽ phải có một đó có một đội ngũ những DN lớn, đủ sức khẳng định thương hiệu trong nước và vươn ra khu vực, thế giới.
Tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và cộng đồng DN sáng nay, không ít DN cùng Hiệp hội ngành nghề không đồng tình với mục tiêu này. Phần lớn cho rằng đây là một mục tiêu viễn vông và không sát với thực tế.
Trong khi lãnh đạo thành phố kiên định với con số phát triển 500.000 DN đến năm 2020 thì các DN cho rằng, không nhất thiết phải có nhiều DN mà cần hỗ trợ năng lực cho DN. Ảnh: N.Hữu
Ông Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Nhựa TP HCM cho rằng, mục tiêu thành lập 500.000 DN năm 2020 là vấn đề rất mơ hồ, không hợp lý.
"Thống kê từ VCCI thì hiện tại chúng ta không chỉ có DN vừa và nhỏ mà còn có rất nhiều DN li ti. Trong khi đó kinh doanh đòi hỏi DN ngày phải lớn lên, theo quan điểm của tôi, chúng ta không nên phát triển số lượng các DN mà phải cần phải hợp lại để DN quy mô hơn mới mong vươn tầm được", ông Quốc Anh kiến nghị.
Đồng quan điểm này, nhiều đơn vị khác cũng cho rằng không nhất thiết chạy theo mục tiêu thành lập DN mà nên hỗ trợ phát triển các DN đầu ngành. Từ đó chọn ra những đơn vị tiêu biểu để hỗ trợ họ tốt và vững mạnh hơn. Nếu tính theo tỷ lệ 20 người dân trên một DN thì có thể 4 hộ gia đình lại có một hộ kinh doanh là quá nhiều và không hợp lý
Phản hồi những ý kiến trên, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, mục tiêu thành lập 500.000 DN từ nay cho đến năm 2020 là hoàn toàn thực tế, không phải là mơ hồ viễn vông. Theo Nghị quyết 35, mục tiêu chung cả nước là thành lập 1 triệu DN đến năm 2020. TP HCM phải thể hiện đúng vai trò đầu tàu khi đảm nhiệm một nửa chỉ tiêu này.
"Nếu kiên định và quyết tâm thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Một DN vừa phát biểu cho rằng sẽ đưa mục tiêu nâng doanh thu từ 500 triệu USD hiện nay lên hơn 800 triệu USD vào năm 2020 thì có viễn vông không? DN quyết tâm, thành phố quyết tâm thì sẽ làm được thôi", bí thư Đinh La Thăng khẳng định.
Ngoài thảo luận về mục tiêu phát triển DN đến năm 2020, cũng có không ít ý kiến phản ánh liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 35. Trong đó những vấn đề về cải cách hành chính và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cũng được đề cập để TP HCM giải quyết dứt điểm.
Ông Nguyễn Văn Bé, Phó chủ tịch Hiệp hội DN khu chế xuất- khu công nghiệp cho biết: "DN cần vốn, lao động, mặt bằng và tiếp thị, nhưng cần hơn bao giờ hết là môi trường kinh doanh, xóa bỏ hệ thống pháp lý vô lý, giấy phép con. Khi đăng ký giấy phép ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì rất dễ, tuy nhiên sau đó lại là một hành trình trần ai. Thủ tục hành chính lê thê nhưng mô hình một cửa hiệu quả nhiều nơi lại quá tệ".
Đại diện Hiệp hội nhựa TP HCM lại cho rằng, Nghị quyết 35 nói rất nhiều về việc quan tâm DN vừa và nhỏ, nhưng thành phố vẫn chưa quan tâm đúng tới vấn đề này. Thành phố vẫn chưa hỗ trợ DN
Theo NTD
Lò vôi bất ngờ đổ sập, 5 người chết tại chỗ Khoảng 14h ngày 3/7, tại khu 6 Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, một vụ sập lò vôi bất ngờ xảy ra làm 5 người tử vong thương tâm. Theo đó, lò vôi bị sập thuộc sở hữu của ông Văn, đóng trên địa bàn huyện, đang trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ đổ sập....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường có thể xuất hiện khi đi bộ
Thế giới
04:59:23 07/03/2025
Bé trai 12 tuổi đột quỵ não khi đang học bài
Sức khỏe
04:57:24 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025