Sao Hoa ngữ khốn khổ vì đóng vai xác chết: Người bị ám ảnh, kẻ sống trong sợ hãi suốt nhiều ngày
Nhiều người cho rằng, vào vai xác chết chẳng có gì là khó cả, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.
Để có thể hóa thân thành một xác chết là điều không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, bằng chứng là những sao Hoa ngữ này đã vô cùng khốn khổ trên phim trường.
Tạ Chỉ Luân – Bằng chứng thép 4
Nhắc đến series Bằng chứng thép thì chắc chắn không thể nhắc đến những vụ án gay cấn khiến bộ 3 cảnh sát, pháp chứng, pháp y phải phối hợp để điều tra. Trong phần 4 của bộ phim Bằng chứng thép, khán giả đặc biệt chú ý đến vụ án xác người trong túi hút chân không bị vứt xuống biển.
Tạ Chỉ Luân diễn vai xác chết trong túi hút chân không.
Người đảm nhận vai xác chết này là nữ diễn viên Tạ Chỉ Luân. Trước đó cô đã được hóa trang cho lớp da trắng xám, mạch máu nổi đầy người sao cho giống với xác chết nhất.
Tạo hình này đáng sợ đến mức Tạ Chỉ Luân còn chẳng dám đăng ảnh hậu trường lên mạng. Tạ Chỉ Luân thừa nhận rằng, khi bước vào túi chân không cô đã cảm thấy vô cùng sợ hãi, nhờ mọi người xung quanh an ủi mới dần lấy lại bình tĩnh để diễn.
Nhân vật của Tạ Chỉ Luân bị siết cổ.
Hồ Mỹ Di – Bằng chứng thép 4
Trong bộ phim Bằng chứng thép phần 4, nữ diễn viên Hồ Mỹ Di cũng từng được giao cho vai diễn xác chết. Nhân vật do cô đảm nhiệm đã chết vì tự tử.
Nữ diễn viên chia sẻ rằng, cô không sợ đóng vai người chết, nhưng lại sợ cảnh khám nghiệm tử thi. Khi đó cô chỉ mặc một bộ đồ bảo hộ mỏng che phần nhạy cảm và phải nằm im trên chiếc giường kim loại lạnh băng, bầu không khí tại phim trường cũng lạnh chẳng kém. Hồ Mỹ Di đã lạnh đến mức chân tay đều run lẩy bẩy, tuy nhiên cô vẫn gắng gượng hòan thành vai diễn.
Video đang HOT
Hồ Mỹ Di trong cảnh khám nghiệm ở phim Bằng chứng thép 4.
Trailer Bằng chứng thép 4
Lương Tịnh Kỳ – Bão nhật thực
2 năm trước, Lương Tịnh Kỳ từng vào vai 1 nữ sát thủ trong bộ phim Bão nhật thực. Nhân vật này của cô sau đó đã bị giết bằng cách chôn sống. Đây có lẽ cũng là vai diễn khiến nữ diễn viên bị ám ảnh nhiều nhất.
Cảnh chôn xác được quay đúng vào hôm thời tiết xấu, đất khá ẩm ướt và hôi, Lương Tịnh Kỳ đã phải nằm dưới hố một lúc lâu. Cựu diễn viên TVB chia sẻ rằng: ‘Khoảnh khắc từng lớp cát phủ lên người, tôi cảm nhận rất rõ ranh giới giữa sống và chết. Cảm giác đó thật kinh khủng’.
Lương Tịnh Kỳ bị ám ảnh khi diễn vai bị chôn sống.
Sau khi kết thúc cảnh quay này, Lương Tịnh Kỳ thậm chí còn chẳng thể mở mắt ra và đứng dậy ngay được mà phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên trong đoàn làm phim. Khi về nhà, nữ diễn viên đã phải gội đầu đến 3 lần mới hết đất trên tóc, còn trong tai cô vẫn còn đất, cát suốt mấy ngày sau đó.
Hồng Khởi Văn – Lá rụng về cội
Không phải diễn viên chuyên nghiệp, thế nhưng Hồng Khởi Văn lại được mệnh danh là người hùng của đoàn làm phim Lá rụng về cội. Khi đó, Hồng Khởi Văn chỉ là tài xế chuyên phụ trách đưa đón đạo diễn và đoàn làm phim. Một lần, ông diễn thử trước máy quay và bất ngờ được chọn. Vai diễn đầu tiên của Hồng Khởi Văn không mở mắt, không có lời thoại cũng chẳng hề cử động.
Vai diễn đầu tiên của Hồng Khởi Văn (bên trái).
Lá rụng về cội là câu chuyện kể về tình bạn của lão Triệu (Triệu Bản Sơn đóng) và lão Lưu (Hồng Khởi Văn đóng). Hai lão già đã ngoài 50 cùng xa quê đến Thâm Quyến làm việc. Khi lão Lưu đột ngột qua đời, lão Triệu đã tự mình đưa bạn về quê an táng. Lão Triệu hóa trang cho bạn của mình thành 1 kẻ say, khi thì cõng trên lưng, ngồi chung xe khách, khi lại đẩy trên đường.
Vai diễn đặc biệt, không mở mắt, không có thoại.
Đặc biệt, cảnh quay lão Triệu để lão Lưu vào trong lốp xe ô tô lăn trên đường là cảnh quay cực kỳ chân thực. Dù bị hoa mắt chóng mặt, thậm chí là nôn ói Hồng Khởi Văn vẫn kiên quyết hoàn thành cảnh quay này. Vì sự tận hiến của mình cho tác phẩm, mọi người trong đoàn đều gọi ông là người hùng của đoàn làm phim.
Cảnh phim chứa đựng tâm huyết của Hồng Khởi Văn.
Những diễn viên Hoa ngữ này đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để cống hiến cho khán giả những thước phim hay nhất, chân thật nhất. Chúng ta đừng bao giờ cho rằng diễn vai xác chết là dễ nhé.
"Bằng chứng thép 4" trên TVB: Xóa cảnh của Á hậu Hồng Kông giật chồng nhưng lại để quên đôi giày cao gót
Dù đã cho quay lại toàn bộ cảnh quay của Á hậu giật chồng - Huỳnh Tâm Dĩnh ở "Bằng chứng thép 4" nhưng TVB vẫn để sót hạt sạn to đùng.
Bộ phim Bằng chứng thép 4 hiện đang phát sóng trên TVB và thu hút sự chú ý của nhiều khán giả. Hiện tại, điểm Douban của Bằng chứng thép 4 chỉ còn 5.5 - con số khá đáng thất vọng so với số điểm 7.4.
Mới đây, Sina lại đăng bài soi sạn của Bằng chứng thép 4, điều thú vị là hạt sạn này có liên quan đến Á hậu Hồng Kông mang tiếng giật chồng - Huỳnh Tâm Dĩnh.
Ban đầu, Huỳnh Tâm Dĩnh có tham gia Bằng chứng thép 4 với vai trò nữ phóng viên xinh đẹp, tài năng. Nhân vật nữ phóng viên này có quan hệ tình cảm với nam chính Cao An do Huỳnh Hạo Nhiên đóng.
Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua cho đến ngày kia, Huỳnh Tâm Dĩnh bị phát hiện có quan hệ tình cảm với Hứa Chí An. Điều đáng nói là Hứa Chí An vẫn đang là chồng Diva Trịnh Tú Văn. Khi thông tin bùng nổ, TVB đã cắt bỏ toàn bộ cảnh quay liên quan đến Huỳnh Tâm Dĩnh, sau đó cho Thang Lạc Văn thế vai cô.
Tốn mấy tháng quay lại, chỉnh sửa kỳ công, Bằng chứng thép 4 mới được lên sóng. Dẫu vậy, đến lúc phát những đoạn liên quan nhân vật nữ phóng viên, TVB vẫn để lộ việc cắt ghép không kỹ.
Trên màn ảnh, Thang Lạc Văn vào phòng sếp Cổ Minh Hoa để nói chuyện, khi quay cận mặt thì thấy Thang Lạc Văn, nhưng đến cảnh chỉ thấy sau lưng, khán giả lại phát hiện ra người ngồi trên ghế là Huỳnh Tâm Dĩnh.
Thêm đó, lúc ngồi thì cô gái quay lưng có mang giày cao gót, còn Thang Lạc Văn lúc bước ra khỏi cửa lại mang giày bệt bình thường. Chỉ vì 1 đôi giày cao gót và so sánh chiều cao mà khán giả khẳng định TVB cắt bỏ Huỳnh Tâm Dĩnh không kỹ càng.
Trước đó, cũng vì tin tức xấu liên quan đến Huỳnh Tâm Dĩnh mà nam chính Huỳnh Hạo Nhiên đã tức giận đến mức văng tục. Theo tin tức được truyền thông Hoa ngữ đăng tải, Huỳnh Hạo Nhiên phấn đấu cả đời mới vươn lên làm nam chính trong dự án bom tấn này. Anh cũng đã vật vã quay phim không quản ngại cực khổ suốt 6 tháng dài, vậy mà chỉ vì lối sống sa đọa của Huỳnh Tâm Dĩnh, mọi sự cố gắng đã tan thành tro bụi.
Không chịu được bức xúc, Huỳnh Hạo Nhiên đã mắng Huỳnh Tâm Dĩnh. Khi tin tức này xuất hiện, thay vì trách Huỳnh Hạo Nhiên không giữ được bình tĩnh, khán giả lại đổ dồn sang ủng hộ nam diễn viên.
Theo afamily
Phản ứng của khán giả khi 'Bằng chứng thép 4' kết thúc: 'Kỳ vọng quá nhiều nên thất vọng, chờ phần 5 giải quyết cái chết của những chú hề' Bạn cảm thấy phần 4 "Bằng chứng thép" như thế nào? Bằng chứng thép 4 kết thúc với rating cao chót vót, cả phim cũng đạt được chỉ số người xem khủng (luôn ở mức 35 điểm), vượt qua cả phần 3. Phim hạ màn với cảnh mặc đồ cưới của Quách Huy Hoàng ( Đàm Tuấn Ngạn) - Thủy Tuệ Minh (...