Sáng nay, không khí lạnh tràn về nhiều tỉnh miền Bắc
Dự báo khoảng sáng mai (25/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc…
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. (Ảnh minh họa).
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Video đang HOT
Dự báo khoảng sáng mai (25/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai (25/9), do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều tối mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.
Theo XAHOI
Đón gió mùa đông bắc, miền Bắc trở lạnh
Từ đêm 24, rạng ngày 25/9, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc tràn về với cường độ khá mạnh làm nhiệt độ giảm đáng kể, nhiều nơi trở lạnh.
Miền Bắc giảm nhiệt đáng kể. (Ảnh minh họa).
Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết cường độ đợt gió mùa này tương đối mạnh. Nó sẽ khiến miền Bắc giảm nhiệt đáng kể.
Thời tiết những ngày này đang khá oi nóng, nhiệt độ cao nhất trong tại Hà Nội ngày 22/9 ở mức 34 độ, ngày 23/9 ở mức 32 độ, ngày 24/9 ở mức 30 độ.
Từ đêm 24, rạng ngày 25/9, do ảnh hưởng của đợt gió mùa này, nhiệt độ giảm từ 8-10 độ. Theo đó, nhiệt độ cao nhất trong ngày 25-26/9 tại Hà Nội dự báo chỉ còn ở mức 22-25 độ, ban đêm nhiệt độ xuống còn 20 độ.
Về diễn biến siêu bão Usagi, hiện siêu bão Usagi đang hoạt động trong biển Đông và trở thành cơn bão số 9. Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết những thông tin dự báo ở thời điểm hiện tại cho thấy cơn bão này sẽ gây ảnh hưởng gián tiếp đến Việt Nam.
Theo đó, sau khi đổ bộ Hồng Kông và Quảng Đông rồi suy yếu thành áp thấp, áp thấp này được dự báo đi tiếp đến Quảng Tây rồi đi về phía biên giới Việt Nam - Trung Quốc.
Thời điểm này trùng với đợt gió mùa đông bắc tràn về nên sẽ gây mưa cho toàn miền Bắc, lượng mưa dự báo từ 50-100mm. Mưa sẽ kéo dài từ 24-26/9, miền núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.
Ngoài ra, cơn bão gây thời tiết rất xấu trên biển. Diễn biến cơn bão mạnh này phức tạp và sẽ được tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những cảnh báo kịp thời.
Theo Xahoi
Miền Bắc mát mẻ, miền Trung nắng nóng Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có một ngày nhiều mây và có lúc có mưa, trời mát và dễ chịu hơn nhiều so với những ngày trước. Các tỉnh miền Nam và miền Trung trời nắng, các tỉnh Trung Bộ có nơi có nắng nóng. Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa (Ảnh minh họa) Tối và đêm hôm qua, thủ...