Sáng 16/11, hàng nghìn F0 cộng đồng trải rộng khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam
Hà Nội ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất, gần 300 ca kể từ khi dịch bùng phát. Hàng loạt các tỉnh khác đều xuất hiện nhiều F0 cộng đồng chưa rõ nguồn lây.
Chuyên gia lo ngại dịch bùng phát trở lại.
Hà Nội có số F0 trong ngày cao nhất từ khi bùng dịch với 289 ca
Sở Y tế Hà Nội cho biết trong ngày 15/11 phát hiện thêm 289 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 47 ca cộng đồng. Đây cũng là số F0 trong ngày cao nhất từ khi Covid-19 bùng phát đến nay.
Trong số ca mắc mới có 47 F0 cộng đồng, 178 ca tại khu cách ly, 64 ca tại khu phong tỏa. Thành phố bắt đầu thực hiện cách ly F1 tại nhà ở một số xã phường.
Hà Nam có ổ dịch ở công ty may
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 15/11, tỉnh Hà Nam ghi nhận 19 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 19 trường hợp, có 12 trường hợp liên quan đến ổ dịch Công ty Cổ phần may H.P.T tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm.
Nam Định phát hiện 10 F0
Theo thông tin từ Sở Y tế Nam Định, trong ngày 15/11 trên địa bàn tỉnh Định phát hiện 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 6 ca cộng đồng, 4 ca được phát hiện trong khu cách ly phong tỏa.
Thái Bình ghi nhận thêm 92 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Ngày 15/11, tỉnh Thái Bình ghi nhận 92 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 84 trường hợp liên quan đến ổ dịch trong tỉnh, 8 trường hợp nguy cơ là công dân liên quan đến nguồn lây nhiễm ngoài tỉnh.
Toàn tỉnh Thái Bình hiện có 1.191 trường hợp F1 và 6.265 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.
Thanh Hóa: 21 F0, một ca phát hiện qua sàng lọc y tế
Ngày 15/11 tại Thanh Hóa ghi nhận thêm 21 ca Covid-19 mới, trong đó có một ca được phát hiện qua sàng lọc y tế, còn lại đã được cách ly trước đó.
Tính từ ngày 27/4, Thanh Hóa có 1.602 bệnh nhân Covid-19; 990 người được điều trị khỏi và ra viện; 9 bệnh nhân tử vong.
Địa phương này cũng đã tiêm hơn 1,7 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân.
Nghệ An: 80 F0, 4 ca cộng đồng
Tại Nghệ An ghi nhận 90 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 15/11. Cụ thể, có 76 trường hợp đã được cách ly, 4 ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng, tại huyện Quỳ Hợp (2 ca), thị xã Cửa Lò và TP Vinh (mỗi địa phương một ca).
Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp triển khai tiêm phòng cho người cao tuổi (Ảnh: TTYT Quỳ Hợp).
Trong ngày, địa phương này có thêm 35 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện và 2 bệnh nhân tử vong. Hiện Nghệ An còn 655 bệnh nhân đang điều trị.
Hà Tĩnh: Tiếp tục ghi nhận ca mắc cộng đồng
Trong ngày 15/11, Hà Tĩnh ghi nhận 12 ca mắc Covid-19; trong đó 4 ca cộng đồng, 2 trường hợp trong khu vực phong tỏa, các trường hợp còn lại đã được cách ly tập trung.
Tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 210 ca mắc Covid-19, trong đó có 62 ca trong khu vực phong tỏa và 69 ca trong cộng đồng…
Quảng Bình: Xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 chưa xác định nguồn lây
Trong ngày 15/11, Quảng Bình ghi nhận 13 ca mắc mới. Đặc biệt trong đó có 9 trường hợp đang xác nhận nguồn lây, một người về từ vùng dịch, 3 trường hợp là F1 của người về từ vùng dịch. Trong ngày cũng có thêm 2 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện.
Video đang HOT
Tính đến ngày 15/11, Quảng Bình ghi nhận 2.213 ca mắc Covid-19, 2.018 người đã khỏi bệnh và xuất viện, hiện còn 189 trường hợp đang tiếp tục điều trị. Địa phương này cũng hoàn thành tiêm trên 572.000 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó hơn 83 nghìn người tiêm đủ 2 mũi.
Quảng Trị: Thêm 22 F0, 3 ca phát hiện qua giám sát cộng đồng
Trong 24h qua, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 11 trường hợp phát hiện trong khu vực phong tỏa, 3 trường hợp phát hiện qua giám sát cộng đồng, số còn lại trong khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà.
Đến nay, tỉnh Quảng Trị có 641 ca mắc Covid-19, đang điều trị 143 trường hợp.
Hàng nghìn F0 cộng đồng ở các tỉnh miền Tây
Tiền Giang ghi nhận 500 F0, trong đó 71 ca cộng đồng, 414 trong khu cách ly và 15 ca khu phong tỏa. Hiện địa phương này đã ghi nhận 21.280 F0, đã điều trị khỏi 16.310 ca, tử vong 445 ca.
An Giang ghi nhận 482 F0, trong đó có 121 ca cộng đồng. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 từ ngày 15/4 đến nay là 18.718 trường hợp, đã điều trị khỏi 11.280 ca, 212 ca tử vong.
Biểu đồ ca mắc Covid-19 một tháng qua từ ngày 16/10 đến ngày 15/11 ở An Giang (Ảnh: Cổng thông tin điện tử An Giang).
Cần Thơ ghi nhận 390 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, trong đó 39 ca trong khu cách ly, số cách ly tại nhà 165 và 186 ca cộng đồng. Số ca mắc Covid-19 ở Cần Thơ từ ngày 8/7 đến nay là 12.902 ca, đã điều trị khỏi 7.902 ca.
Đồng Tháp ghi nhận ghi nhận 383 ca mắc mới, trong đó về từ vùng dịch 10 ca, 137 ca trong các cơ sở cách ly y tế, 2 ca trong cơ sở điều trị, 172 ca trong khu phong tỏa, 62 ca trong cộng đồng.
Sóc Trăng có 376 ca mắc Covid-19, trong đó số ca nhiễm qua truy vết, sàng lọc trong cộng đồng là 146 ca. Tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có 9.895 ca mắc Covid-19; có 6.717 bình phục.
Bạc Liêu có 298 ca có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 trong đó có 160 ca cộng đồng.
Vĩnh Long ghi nhận 289 ca, trong đó 78 trường hợp cộng đồng, 11 tại khu phong tỏa, 187 trường hợp là F1 được cách ly tập trung trước đó trở thành F0 và 13 trường hợp qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế.
Ngày 15/11, miền Tây ghi nhận gần cả ngàn F0 cộng đồng (Ảnh: HT).
Cà Mau thêm 215 ca mắc Covid-19, trong đó 5 trường hợp từ vùng dịch, 52 trường hợp ghi nhận khi đang cách ly; 53 trường hợp trong khu phong tỏa và 105 ca cộng đồng.
Trà Vinh ghi nhận 179 ca mắc mới, trong đó 121 ca trong cộng đồng, 19 ca tại cơ sở y tế, 18 ca trong khu cách ly tập trung, 13 ca là người ngoài tỉnh về địa phương và 8 ca trong khu phong tỏa.
Bến Tre ghi nhận thêm 86 F0, trong đó Châu Thành 22 ca, Bình Đại 18 ca, Giồng Trôm 10 ca, Ba Tri 9 ca, Mỏ Cày Nam 8 ca, TP Bến Tre 6 ca, Mỏ Cày Bắc 7 ca, Thạnh Phú 4 ca, Chợ Lách một ca, người về ngoài tỉnh một ca.
Hậu Giang, 24 giờ qua ghi nhận 59 ca mắc Covid-19, trong đó, 35 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung và 11 ca cộng đồng và 13 trường hợp người về ngoại tỉnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch, F0 tăng cao, chính quyền các tỉnh, thành miền Tây yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm 5K. Đồng thời, ngành chức năng các tỉnh cũng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine.
Trong ngày 15/11, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 8.603 ca Covid-19 tại 57 tỉnh thành, với 3.950 ca cộng đồng.
Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo từ giờ đến cuối năm dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, do nhiều người xuất hiện tâm lý chủ quan khi đã tiêm vaccine; do thời tiết các tỉnh miền Bắc trở lạnh. Nhiệm vụ chống dịch Covid-19 vẫn là trọng tâm.
Trong khi đó, TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cho rằng Việt Nam đã khống chế được dịch nhưng dịch vẫn còn đó. Tâm chấn của dịch Covid-19 sẽ quay lại châu Âu và sau đó có thể đến các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.
“Tổ chức Y tế Thế giới đang cảnh báo châu Âu sẽ có một đợt sóng mới. Như vậy, tâm chấn của dịch sẽ quay lại châu Âu. Về nguyên tắc, khi châu Âu bùng nổ thì sau 1-2 tháng dịch sẽ bùng lên tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Chúng ta đã trải qua 4 đợt dịch và đều như vậy, châu Âu xuất phát trước và sau đó là chúng ta xuất hiện phía sau”, TS Kính nói.
Sáng 11/11, hàng loạt tỉnh có F0 cộng đồng, dịch ở ĐBSCL "căng như dây đàn"
Cần Thơ lập "kỷ lục" F0 mới với 579 ca, trong khi đó An Giang có 597 F0 nhưng có tới 263 ca cộng đồng. Hà Nội dịch rất phức tạp, khó lường.
Nhiều tỉnh thành khác báo cáo ca F0 cộng đồng.
Hà Nội ghi nhận 140 ca dương tính
Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 10/11 ghi nhận 140 ca Covid-19, trong đó 28 ca cộng đồng, 67 ca tại khu cách ly, 45 ca tại khu phong tỏa.
Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, dự báo tình hình dịch bệnh của thành phố sẽ vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường.
"Trên cơ sở diễn biến dịch Covid-19, Hà Nội sẽ tiếp tục điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, cũng như các biện pháp cách ly, để đảm bảo vừa thực hiện đúng các quy định tại Nghị quyết 128, vừa phù hợp thích ứng linh hoạt với tình hình cụ thể của địa phương", TS Hà cho hay.
Hà Nam thêm 6 F0
Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 10/11, trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2 ca phát hiện thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế.
Nam Định xác nhận 30 trường hợp dương tính
Theo thông tin từ Sở Y tế Nam Định, trong ngày 10/11, toàn tỉnh Nam Định phát hiện thêm 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 19 ca được phát hiện tại cộng đồng.
Trong số 19 ca mắc Covid-19 có yếu tố cộng đồng, thì 18 ca được ghi nhận tại huyện xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, nhiều ca là học sinh.
Thái Bình ghi nhận 3 F0
Ngày 10/11, tỉnh Thái Bình ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 trường hợp làm mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Thái Bình (công dân của tỉnh Nam Định) và 1 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình (công dân xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư).
Thanh Hóa thêm 42 ca mắc mới
Trong 24h qua, Thanh Hóa ghi nhận 42 ca mắc Covid-19, trong đó 20 trường hợp lây nhiễm trong tỉnh, còn lại là các trường hợp trở về từ những tỉnh, thành phố khác đang thực hiện cách ly theo quy định.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch đang khẩn trương truy vết, mở rộng xét nghiệm tại các ổ dịch nhằm phát hiện và tách F0 sớm nhất ra khỏi cộng đồng (Ảnh: CDC Thanh Hóa).
Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 1.430 bệnh nhân Covid-19, có 870 người được điều trị khỏi được ra viện; 8 bệnh nhân tử vong.
Nghệ An có 32 F0, 3 ca cộng đồng
Ngày 10/11, Nghệ An ghi nhận 32 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó có 29 ca đã được cách ly từ trước, 3 ca cộng đồng được phát hiện tại thành phố Vinh.
Trong ngày có 21 bệnh nhân Covid-19 được ra viện và thêm một bệnh nhân tử vong, nâng số bệnh nhân tử vong vì Covid-19 từ đầu mùa dịch tới nay của địa phương này là 21 ca. Hiện còn 451 bệnh nhân đang điều trị.
Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận ca mắc trong cộng đồng
Trong ngày 10/11, Hà Tĩnh ghi nhận 16 ca mắc Covid-19; trong đó có 4 ca cộng đồng, 8 ca tại khu vực phong tỏa, các trường hợp còn lại đã được cách ly tập trung.
Tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 119 ca mắc Covid-19, trong đó có 27 ca trong khu vực phong tỏa và 52 ca trong cộng đồng...
Quảng Bình ghi nhận 8 ca mắc mới
Ngày 10/11, Quảng Bình ghi nhận 8 ca mắc mới, trong đó 2 trường hợp trong khu cách ly, 6 người về từ vùng dịch. Trong ngày cũng có thêm 5 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện.
Tính đến ngày 10/11, Quảng Bình đã ghi nhận 2.106 ca mắc Covid-19, có 1.994 người đã khỏi bệnh và xuất viện, hiện còn 106 trường hợp đang tiếp tục điều trị.
Tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức tiêm trên 534 nghìn mũi vaccine phòng Covid-19 và có 70 nghìn người đã tiêm đủ 2 mũi.
Quảng Trị có 11 F0
Trong 24h qua, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, có 6 trường hợp phát hiện qua giám sát cộng đồng tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, 4 trường hợp là F1 và một trường hợp về từ phía Nam.
Đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 538 ca mắc Covid-19, đang điều trị 67 trường hợp.
Đồng bằng Sông Cửu Long "căng như dây đàn"
Chiều 10/11, phát biểu trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ, tình trạng dịch ở khu vực ĐBSCL tuy số nhiễm vẫn còn ít, nhưng "căng như dây đàn" vì vaccine chưa phủ hết, hệ thống y tế còn yếu.
Vì thế, bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine, thực hiện 5K, Phó thủ tướng đề nghị tiếp tục giám sát y tế thật nghiêm ngặt, phải chủ động toàn bộ nguồn cung về công nghệ, sinh phẩm xét nghiệm; chuẩn bị sẵn sàng thuốc điều trị, nâng cao năng lực y tế.
Trong ngày 10/11, diễn biến dịch ở khu vực ĐBSCL rất phức tạp, cụ thể:
Cần Thơ ghi nhận 579 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, trong đó 111 ca trong khu cách ly, số cách ly tại nhà 173 và 169 ca cộng đồng. Số ca mắc Covid-19 ở Cần Thơ từ ngày 8/7 đến nay là 10.989 ca, đã điều trị khỏi 6.965 ca.
Biểu đồ ca mắc Covid-19 và ca điều trị khỏi tại Cần Thơ từ ngày 2 đến ngày 10/11 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Cần Thơ).
An Giang ghi nhận 597 F0 (tăng 147 ca) so với ngày hôm qua, trong đó ca cộng đồng rất cao 263 và 5 nhân viên y tế. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 từ ngày 15/4 đến nay là 15.681 trường hợp (có 19 trường hợp tái dương tính).
Đồng Tháp phát hiện 274 ca mắc mới (giảm 105 so với hôm qua), gồm: 20 ca về từ vùng dịch, 74 ca trong các cơ sở cách ly y tế, 2 ca trong cơ sở điều trị, 150 ca trong khu phong tỏa, 28 ca trong cộng đồng.
Sóc Trăng ghi nhận 299 trường hợp mắc mới Covid-19, trong đó có 170 trường hợp là F1 chuyển thành F0, 81 trường hợp cộng đồng; 29 trường hợp phát hiện trong khu vực phong tỏa và 19 trường hợp về từ vùng dịch.
Bạc Liêu có 234 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 130 ca cộng đồng.
Lực lượng y tế hỗ trợ một ca mắc Covid-19 vào cách ly, điều trị ở Bạc Liêu (Ảnh: Huỳnh Hải).
Cà Mau ghi nhận 180 ca mắc Covid-19, trong đó 90 ca đang cách ly; 8 ca trong khu phong tỏa và 76 ca trong cộng đồng.
Vĩnh Long ghi nhận 157 ca, trong đó 45 trường hợp cộng đồng, 33 trường hợp qua khám và sàng lọc tại cơ sở y tế, 55 trường hợp là F1 được cách ly tập trung trước đó và 24 trường hợp xét nghiệm sàng lọc tại một công ty.
Trà Vinh ghi nhận 74 ca mắc Covid-19. Như vậy, đến sáng ngày 10/11 tỉnh Trà Vinh ghi nhận 3.699 ca mắc Covid-19; trong đó 2.184 bệnh khỏi bệnh, 27 trường hợp tử vong.
Bến Tre ghi nhận có 80 ca mắc Covid-19. Tổng ca mắc toàn tỉnh là 3.007 F0. Trong đó 2.207 ca được chữa khỏi đã xuất viện, 53 ca tử vong và 747 ca đang điều trị.
Trong ngày 10/11, Việt Nam ghi nhận 7.918 ca Covid-19 mới tại 59 tỉnh thành. Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ quan ngại khi dịch Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại ở một số địa phương.
"Chính phủ, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường chống dịch. Từ giờ đến cuối năm dịch diễn biến phức tạp, trong khi nhiều người dân có tâm lý chủ quan, một số người dân không áp dụng khuyến cáo 5K", Bộ trưởng nói.
WHO đưa khuyến cáo chung dịch không thể kết thúc 2022, hi vọng 2023 Covid-19 trở thành bệnh theo mùa. Đây là đại dịch chưa từng có trong tiền lệ, biến chủng liên tục. Chủng gốc tốc độ lây vừa phải, biến chủng Delta lây lan nhanh. Vì thế, các địa phương phải hết sức quan tâm chống dịch từ nay đến cuối năm, tăng phủ vaccine để giảm mắc, giảm tử vong.
Tác động của COVID-19 lên thị trường việc làm trầm trọng hơn dự báo ILO dự báo số giờ làm việc trên toàn cầu vào năm nay sẽ giảm 4,3% (tương đương với 125 triệu công việc toàn thời gian) so với mức được ghi nhận trong quý 4/2019, thời điểm trước khi dịch bùng phát. Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe điện ID 3 tại nhà máy của Tập đoàn sản xuất...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt
Pháp luật
20:15:32 04/03/2025
EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp
Thế giới
20:09:45 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
Sao châu á
19:57:05 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi
Sao việt
19:35:48 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025