Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ hết cảnh ùn tắc
Từ 7h sáng nay, Tổng công ty Quản lý bay VN áp dụng phương thức bay dẫn đường mới đi/đến tại sân bay Tân Sơn Nhất nhằm giảm ùn tắc.
Kế hoạch đầu năm 2017, việc áp dụng phương thức này cũng sẽ được thực hiện tại sân bay Nội Bài, cuối năm 2017 thực hiện tại Đà Nẵng.
Đại diện Tổng công ty Quản lý bay VN cho biết, đây là phương thức dẫn đường mới đang được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.
Khác với phương thức dẫn đường truyền thống, phải phụ thuộc phần lớn vào vị trí địa lý của đài dẫn đường trên mặt đất nên không thể sử dụng được các đường bay thẳng trực tiếp một cách linh hoạt – phương thức dẫn đường mới này cho phép tàu bay có thể bay trên bất kỳ đường bay mong muốn nào trong tầm phủ của đài dẫn đường trên mặt đất hoặc trong không gian.
Video đang HOT
“Do vậy vùng trời sẽ được khai thác một cách tối ưu nhất” – lời vị đại diện.
Việc áp dụng công nghệ dẫn đường mới giúp Tân Sơn nhất giảm quá tải và ùn tắc.
Phương thức bay mới này cho phép giảm yêu cầu dẫn dắt bằng radar, rút ngắn quãng đường dẫn dắt, giảm cường độ liên lạc, cường độ làm việc của kiểm soát viên không lưu và người lái.
Đặc biệt là tăng khả năng giám sát và điều hành tàu bay; hạn chế tối đa các luồng tàu bay đi/đến hội tụ về cùng một điểm và giảm thiểu số điểm giao cắt và giúp kiểm soát viên duy trì độ giãn cách tiêu chuẩn chính xác hơn, an toàn hơn.
Công nghệ này cũng góp phần tối ưu hóa năng lực, khả năng thông qua tại vùng trời và tăng năng lực tổng thể từ 10 đến 15% so với phương thức bay cũ…
Theo thống kê về tình hình hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất trong thời gian gần đây, mật độ hoạt động bay tăng cao đột biến và duy trì trong hầu hết các khoảng thời gian trong ngày.
Trung bình một ngày có khoảng 600 lần chuyến cất/hạ cánh, ngày cao nhất lên tới 720 lần chuyến cất/hạ cánh. Tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra khiến cho công tác điều hành bay gặp rất nhiều khó khăn, kiểm soát viên không lưu phải làm việc rất căng thẳng.
(Theo Vietnamnet)
Trục xuất khách Trung Quốc lục đồ người khác trên máy bay
Ngày 2/11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã trục xuất hành khách người Trung Quốc về nước vì vi phạm pháp luật Việt Nam. Hành khách này đã lục đồ của người khác trên chuyến bay từ Hong Kong đến TP HCM.
Theo đại diện Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, hành khách Dong Jiayin, 36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đi trên chuyến bay VN595 Hong Kong - TP HCM ngày 1/11. Khi máy bay đang trong hành trình, ông Dong Jiayin đứng lên lấy hành lý của người khác ra lục lọi. Tổ tiếp viên và hành khách gần đó đã kịp thời phát hiện nên ông Dong Jiayin chưa kịp lấy đồ trong hành lý của người khác.
Một khách Trung Quốc bị phát hiện lấy cắp điện thoại ở sân bay Cam Ranh.
Tổ tiếp viên đã lập biên bản vi phạm hành chính và cơ trưởng thông báo cho cơ quan an ninh tiếp nhận nam hành khách khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn nhất. Công an sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản xử lý vi phạm quy chế xuất nhập cảnh đối với hành khách vi phạm.
Hành khách Dong Jiayin được xác định là đã vi phạm Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với lý do an ninh. Do đó, ông Dong Jiayin không được nhập cảnh vào Việt Nam và bị trục xuất về nơi xuất phát trên chuyến bay gần nhất của hãng hàng không đưa người này đến TP HCM.
Anh Duy
Theo VNE
Kẹt xe TP HCM: 6 "dễ dãi" và 10 cách gỡ táo bạo Trong 10 năm trở lại đây, tình hình giao thông đô thị của TP.HCM và Hà Nội xấu đi rõ rệt. Vấn đề là: chúng ta càng nói, càng bàn trong các phòng họp, tình hình ngoài đường phố càng tiếp tục xấu đi. Dòng xe nối đuôi nhau trên đường Phan Văn Trị đoạn từ Nguyễn Thái Sơn đến Lê Đức Thọ,...