Samurai nổi dậy trong Shogun 2
Gói mở rộng tiếp theo của trò chơi chiến thuật đình đám mà Sega vừa công bố sẽ ra mắt trong tháng 9 và có tên Rise of the Samurai.
Shogun 2: Rise of the Samurai lấy bối cảnh 400 năm trước thời kỳ Chiến Quốc ở Nhật Bản, vốn từng được mô phỏng trong trò chơi gốc. Game sẽ có cả chế độ chơi đơn và chơi mạng.
Nhà phát hành cho hay, Shogun 2: Rise of the Samurai cho game thủ vào vai thủ lĩnh của một trong 6 clan chơi được thuộc gia tộc Taira, Minamoto và Fujiwara. Cả 6 gia tộc mới này đều mang những đặc điểm độc đáo riêng.
Hình ảnh trong Shogun 2: Rise of the Samurai.
Bên cạnh đó, game còn cho ra mắt phần chơi chiến dịch mới, xoay quanh cuộc chiến gia tộc Genpei giữa Taira và Minamoto nổi tiếng. 16 loại bộ binh và 10 đơn vị hải quân mới được tiết lộ sẽ xuất hiện. Ngoài ra, phiên bản này còn cho gây ấn tượng bởi 2 anh hùng một nam một nữ có sức mạnh khủng khiếp, lần lượt là Tetsubo và Onna Bushi.
Video đang HOT
Song song với việc phát hành Shogun 2: Rise of the Samurai, đại diện Sega tuyên bố sẽ tung ra một bản vá lỗi, trong đó chứa số lượng lớn fix và nâng cấp cho cả phần chơi đơn và chơi mạng.
Giá dự kiến của Shogun 2: Rise of the Samurai là 3 USD trên Steam.
Trước đó vào tháng 7, Shogun 2 đã giới thiệu một bản DLC mang tên Ikko Ikki Clan Pack. Gói mở rộng này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ cũng như giới chuyên môn về các tính năng và chế độ chơi.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Shogun 2 và những điểm còn chưa hay
Thật đáng tiếc khi nhà sản xuất chưa tung ra nhiều kiểu chơi cụ thể hơn để game thủ có thể đánh giá kĩ càng về AI của Shogun 2.
Khi nhắc đến Shogun 2, đa phần các fan của dòng game Total War đều đưa ra những lời khen có cánh. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn hảo ở tất cả mọi khía cạnh. Vẫn còn có những điểm không tốt tồn tại khiến cho game chưa thể đạt đến điểm 10 trọn vẹn.
Điểm đầu tiên cần phải đề cập đó là tại sao khía cạnh được quan tâm nhất, được kỳ vọng nhiều nhất là trí thông minh nhân tạo của máy lại không hề được giới thiệu trong bản demo của Shogun 2? Tất cả những gì người chơi phải làm đó là chống lại những đội quân đã lập trình sẵn nước đi, tất cả không hề thay đổi dù cho bạn có chơi bao nhiêu lần đi chăng nữa.
Hình ảnh/gameplay đều là những thứ người chơi đã cảm nhận được thông qua trailer/hình ảnh trong game mà Creative Assembly cung cấp trước đó thế nhưng sự cải thiện về AI lại chưa thể chứng minh được thông qua những tư liệu đó. Ngay cả trận chiến hoành tráng Sekigahara cũng diễn ra theo đúng như "kịch bản". Phải chăng nhóm phát triển vẫn còn đang ngần ngại khi AI của máy tỏ ra không mấy tiến triển nên họ không dám đưa ra cho người chơi xem? Đó có thể xem là điểm trừ lớn nhất mà bản demo Shogun 2 phải đón nhận.
Và trong khi chưa bộc lộ được điểm cộng nào về AI thì game lại sở hữu điểm trừ đáng kể từ việc "bắn nhầm nhau" của cung thủ. Đặt cung thủ đằng sau bộ binh sẽ khiến đám bộ binh phía trước của bạn bị "ăn đòn" đáng kể. Nếu như trong Medieval 2, lực lượng cung thủ sẽ bắn chếch lên phía trên để không bị bắn nhầm vào quân ta đứng trước thì trong Shogun 2, những Ashigaru hay Samurai cứ thế "giã" đủ cung nỏ vào lưng quân mình.
Thêm vào đó, việc điều khiển quân trong Shogun 2 thiếu vắng đi một mệnh lệnh vô cùng quan trọng: Chuyển từ chế độ bắn xa sang đánh cận chiến (Alt Click trong các phiên bản trước). Không hiểu vì lý do gì mà Creative Assembly lại bỏ đi mệnh lệnh quan trọng này và bắt người chơi phải click vào nút bấm nhỏ xíu trên màn hình. Nhìn chung đây là một điểm nên được sửa trong phiên bản chính thức.
Tốc độ của Shogun 2 tỏ ra nhanh hơn so với những phiên bản tiền nhiệm. Có thể đây là ý đồ của Creative Assembly khi muốn kết thúc các trận đấu nhanh hơn thay vì phải kéo dài (Chiến tranh phải tốc thắng chứ không được kéo dài). Không thể coi đây là một điểm trừ cho game nhưng cũng khó có thể đánh giá nó là một điểm cộng.
Về mặt đồ họa, thật lạ khi Creative Assembly không cho game thủ chọn lựa chức năng khử răng cưa. Không chỉ vậy, với những ai sử dụng card đồ họa của ATI, họ sẽ cảm thấy "tủi thân" vì rõ ràng game hỗ trợ card GeForce nhiều hơn (ít lỗi, không có tình trạng giảm khung hình đột ngột và không bị bug mất hình). Và kể cả khi đặt thiết lập cao nhất, những người lính trên chiến trường vẫn tỏ ra "giống như làm bằng nhựa" chứ không thực. Có lẽ, thực hiện lại kiểu đồ họa dựng sẵn như Medieval 2 lại hợp lý hơn trong trường hợp này.
Nhìn chung, dù vẫn còn một số lỗi đáng tiếc nhưng Shogun 2 vẫn không hề làm thất vọng những người đã trót yêu series Total War. Nếu tựa game có thể sửa được những điểm trừ xuất hiện trong demo một cách chóng vánh, để Shogun 2 có thể kịp ra mắt vào tháng 3 thì không còn nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là tựa game chiến thuật hay nhất năm 2011.
Theo PLXH
Demo Shogun 2 - Hùng tráng âm hưởng Samurai Đồ họa tuyệt vời, âm thanh hoành tráng cùng lối gameplay "không lẫn vào đâu được" của Total War có thể che mờ đi những khiếm khuyết nhỏ nhặt của Shogun 2. Nước Nhật giai đoạn giữa thế kỷ 16 ngập tràn sự hỗn loạn. Các sứ quân đua nhau tranh hùng xưng bá, ai cũng muốn trở thành Shogun quyền lực tối...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ra mắt chưa đầy 6 tháng, bom tấn liên tục giảm giá sâu, sale off 50% vẫn bị game thủ chế giễu

Tựa game nhập vai hẹn hò siêu "mờ ám" chuẩn bị ra phần mới sau hơn 7 năm, fan háo hức trước dàn nhân vật nữ "siêu nét"

Ronaldo chính thức trở thành nhân vật khách mời của một tựa game đối kháng, sẽ có skill "Siuuu"

Review The First Berserker: Khazan - bước đột phá của thể loại Soulslike, game thủ nên trải nghiệm

Thêm một tựa game lấy chủ đề Terminator chuẩn bị lên kệ, ngày ra mắt đã đã được ấn định

Bom tấn đầu năm 2025 quá hay, game thủ vẫn bức xúc một điều, đòi chơi game "tắt tiếng"

Bom tấn chuyển thể Thất Hình Đại Tội chính thức "lên sàn", game thủ Việt phát sốt, liên tục nhắc tới 1 cái quen thuộc

Lineage2M mở đăng ký sớm ngay trước sự kiện Showcase toàn Đông Nam Á

Vừa ra mắt, tựa game này đã lập kỷ lục người chơi, người dùng Steam phản ứng dữ dội

Thêm một game Final Fantasy... "bay màu", kịch bản giống hệt những gì Square Enix đã từng làm trong quá khứ

Tựa game thế giới mở chất lượng bất ngờ giảm giá 40%, cho trải nghiệm free trên Steam, người chơi nên nhanh tay

ĐTCL mùa 14: Khám phá "tổ đội sát thủ" Đao Phủ - Thần Pháp sát thương bất tận
Có thể bạn quan tâm

Lương hưu của mẹ chồng 20 triệu/tháng, ngày bà mất trí nhớ, trong nhà không có đồng nào, khi một cậu thanh niên xuất hiện thì bí mật sáng tỏ
Góc tâm tình
Mới
Giám đốc CIA mời tỷ phú Musk đến trụ sở
Thế giới
12 phút trước
Tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "đừng tìm mẹ bé vì mẹ bé đã đi về quê..."
Netizen
20 phút trước
Streamer ViruSs: Học nhạc viện, từng gây ồn ào vì chê Hòa Minzy, Trấn Thành
Sao việt
34 phút trước
Mỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷ
Sao châu á
39 phút trước
Thiên tài 15 tuổi khiến cả thế giới rùng mình
Hậu trường phim
41 phút trước
Áp lực với các Chị đẹp
Nhạc việt
44 phút trước
Tăng 60kg trong 2 năm sau biến cố hôn nhân
Sức khỏe
1 giờ trước
Dùng loại hạt "rẻ bèo" nhưng giàu chất chống oxy hóa làm món ăn sáng vừa ngon lại giúp bổ khí huyết, đẹp da, ngừa thiếu máu
Ẩm thực
1 giờ trước
"Cha tôi, người ở lại" tập 19: An tỏ ra lạnh nhạt khi Nguyên trở về
Phim việt
1 giờ trước