Samsung từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện

Theo dõi VGT trên

Đây được xem là hướng đi bất ngờ nhưng có phần đúng đắn của Samsung trong bối cảnh thị trường xe điện toàn cầu đã khá “đông đúc”.Trong bối cảnh xe điện ngày càng phát triển, các nhà đầu tư và người tiêu dùng đang dần chú ý hơn đến vai trò cũng như tác động của xe điện trong cuộc sống.

Thách thức về mặt công nghệ đã được giải quyết, giúp chi phí pin giảm. Các nhà sản xuất ôtô hàng đầu đã giới thiệu các mẫu xe điện khác nhau ra thị trường với hệ thống pin cao cấp hơn và phạm vi hoạt động cũng được tăng cường.

Về mặt chính sách, Chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường hỗ trợ nếu các hãng xe và công nghệ đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải. Điều này đang thu hút các công ty công nghệ và nhà sản xuất ôtô tham gia vào cơn sốt xe điện. Nhưng Samsung lại đưa ra một quyết định khá bất ngờ khi quyết định không sản xuất xe điện.

Samsung không còn mặn mà với xe điện

Ngoài các thương hiệu xe ôtô truyền thống của Mỹ và châu Âu bao gồm cả Tesla – hãng xe đi đầu trong thị trường ô tô điện, gã khổng lồ công nghệ Apple cũng tham gia vào việc thúc đẩy mảng ôtô điện bằng cách thuê các chuyên gia và giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan đến các quy định của chính phủ.

Nhưng Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc và cũng là đối thủ lớn nhất của Apple trong thị trường công nghệ đã quyết định không cho ra đời thương hiệu xe điện của riêng mình. Điều này được hai Giám đốc Điều hành cấp cao của Samsung xác nhận với The Korea Times.

Samsung từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện - Hình 1

Video đang HOT

Renault Samsung SM3 Z.E. – mẫu xe điện được Samsung hợp tác sản xuất với Renault và chỉ được bán tại thị trường Hàn Quốc.

Lý do cốt lõi đằng sau quyết định này là Samsung không tin rằng việc tham gia vào phân khúc xe điện sẽ đem lại lợi nhuận bền vững và hãng muốn tránh bất kì xung đột nào có thể xảy ra với các khách hàng cao cấp của mình. Samsung vẫn sẽ tập trung vào kinh doanh những sản phẩm họ đang có sẵn.

“Sau khi xem xét kỹ lưỡng, phản hồi và thảo luận với khách hàng, ban lãnh đạo cấp cao của Samsung đã đạt được sự đồng thuận rằng việc tham gia vào phân khúc ôtô điện sẽ không phù hợp cả về quan điểm lợi nhuận và cả góc độ của khách hàng”, một trong những nguồn tin giấu tên cho biết.

Không chạy theo số đông, tập trung vào khách hàng cốt lõi

Nếu muốn cải thiện chất lượng nói chung, loại bỏ các sản phẩm không hiệu quả và cắt giảm số lượng sản phẩm đại trà để chỉ bán các sản phẩm có mức độ hoàn hảo cao nhất, Samsung vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giải quyết các vấn đề về thiết kế khi muốn gia nhập thị trường xe điện. Điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí và giá trị của Samsung có thể không được bảo đảm”, nguồn tin cho biết.

Không giống như Samsung, Apple về cơ bản là một công ty thiết kế. Họ thiết kế các tính năng và phần mềm cho các sản phẩm hàng đầu của mình trong khi phần cứng thì lấy từ các đối tác cung cấp kinh kiện. Apple sẽ không tung ra mẫu xe cho đại đa số người tiêu dùng vì họ muốn định vị mình ở phân khúc cao cấp với những sản phẩm có thể có giá từ 100.000 USD trở lên, đắt hơn cả Tesla Model S.

Samsung từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện - Hình 2

Thêm vào đó, thị trường xe điện toàn cầu đã khá “đông đúc” với rất nhiều nhà sản xuất pin và phụ tùng có mối quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ôtô, thông qua việc thành lập liên doanh hoặc mua cổ phần. Vì vậy Samsung sẽ có ít cơ hội hơn nếu muốn “nhảy” vào thị trường đã bùng nổ này.

Điểm đáng chú ý hơn là Samsung muốn bảo đảm quyền lợi cho các doanh nghiệp đối tác của mình. Như đã thấy trong vụ kiện của Apple, một Giám đốc Điều hành khác cho biết Samsung đang cố gắng tránh bất kỳ xung đột lợi ích nào với khách hàng cũ và cả khách hàng tiềm năng của mình.

Samsung từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện - Hình 3

Samsung Electronics là nhà sản xuất ti vi, thiết bị gia dụng, chip và thẻ nhớ hàng đầu thế giới. Samsung SDI bán pin xe điện cho BMW và có kế hoạch mở rộng cơ sở khách hàng pin của mình bằng việc liên doanh với Stellantis có trụ sở tại Canada. Samsung Display cung cấp màn hình cho các nhà sản xuất ôtô và công ty con Samsung Electro-Mechanics có Tesla là một trong những khách hàng của mình.

Samsung đang đặt cược nhiều hơn vào tính bền vững của mình để thúc đẩy kinh doanh. Bởi vì dịch vụ sản xuất chip cho khách hàng, giữ sự tin tưởng lẫn nhau là yếu tố cốt lõi.

Subaru đầu tư 1,93 tỷ đô la sản xuất xe điện

Subaru có kế hoạch khởi động một dây chuyền sản xuất xe điện vào năm 2025 với số vốn đầu tư lên tới 1,93 tỷ USD.

Tin từ Kyodo News ngày 13/5/2022, công ty Subaru đặt tham vọng xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện (EV) tại Nhật Bản vào cuối năm 2025.

Subaru đầu tư 1,93 tỷ đô la sản xuất xe điện - Hình 1

Solterra là chiếc xe điện được sản xuất với tư cách sản phẩm của Subaru

Theo hãng xe thể thao Nhật Bản, một dây chuyền sản xuất chỉ dành cho xe điện ở nhà máy mới sẽ vận hành từ năm 2025.

Động thái này là công bố đầu tiên của một hãng xe Nhật, trong khi các nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản dù có thâm niên lâu hơn Subaru nhưng vẫn chưa chính thức công bố kế hoạch sản xuất xe điện hàng loạt.

Giám đốc điều hành của Subaru là ông Tomomi Nakamura cho biết: "Thị trường xe điện đã thay đổi rất nhanh trong vài năm qua, chúng tôi không muốn lỡ cơ hội"

Theo lời vị CEO của Subaru, họ có kế hoạch đầu tư 250 tỷ Yên (1,93 tỷ USD) cho đến 2025 để xe điện Subaru lăn bánh trên đường.

Ông Nakamura cho biết, các xe được sản xuất trong nhà máy mới sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng từ chối xác nhận liệu Subaru có hợp tác lâu dài để sản xuất ô tô điện cùng Toyota hay không.

Thông báo trên được đưa ra cùng ngày Subaru nhận đơn đặt hàng cho chiếc xe điện đầu tiên mang tên Solterra, được phát triển cùng với Toyota tại Nhật Bản.

Hai hãng xe Nhật đang cùng phát triển một mẫu xe điện dùng chung nền tảng khung gầm, chỉ khác nhau tên gọi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

HOT: "Hoàng tử nụ cười" James Jirayu chính thức kết hôn với bạn gái ngoài ngành hơn 4 tuổiHOT: "Hoàng tử nụ cười" James Jirayu chính thức kết hôn với bạn gái ngoài ngành hơn 4 tuổi
15:01:10 19/12/2024
Vợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãiVợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãi
15:21:06 19/12/2024
Mua nhà 15 năm thì bị phá dỡ, người phụ nữ được đền bù 14,6 tỷ đồng nhưng chủ cũ quay lại đòi chia tiền, toà tuyên bố: Chị phải trả cho họ một phần tài sảnMua nhà 15 năm thì bị phá dỡ, người phụ nữ được đền bù 14,6 tỷ đồng nhưng chủ cũ quay lại đòi chia tiền, toà tuyên bố: Chị phải trả cho họ một phần tài sản
14:01:41 19/12/2024
Sốc: Nữ diễn viên hạng A ly hôn không phải vì chồng ngoại tình với trợ lý, mà bị nhà chồng "hút máu" đến cùng cực?Sốc: Nữ diễn viên hạng A ly hôn không phải vì chồng ngoại tình với trợ lý, mà bị nhà chồng "hút máu" đến cùng cực?
14:58:46 19/12/2024
Đã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở CongoĐã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở Congo
16:09:16 19/12/2024
Sao nữ Vbiz quyết định chia tay cuộc tình tệ hại vì 1 câu nói của bạn trai, Song Luân bị réo tênSao nữ Vbiz quyết định chia tay cuộc tình tệ hại vì 1 câu nói của bạn trai, Song Luân bị réo tên
15:09:08 19/12/2024
Diệp Lâm Anh thay đổi ra sao sau 2 năm ly hôn?Diệp Lâm Anh thay đổi ra sao sau 2 năm ly hôn?
13:18:06 19/12/2024
Một nam ca sĩ: "Không phải ai cũng được vào trại giam hát"Một nam ca sĩ: "Không phải ai cũng được vào trại giam hát"
12:19:24 19/12/2024

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

C.Ronaldo không ngớt lời khen sao Man United

C.Ronaldo không ngớt lời khen sao Man United

Sao thể thao

18:21:35 19/12/2024
Cristiano Ronaldo, một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới, vẫn liên tục ghi bàn dù đã bước 39 khiến cho cả thế giới phải ngả mũ ngưỡng mộ.
Cửa hàng phục vụ món bánh burger được chiên bằng mỡ hơn 100 năm

Cửa hàng phục vụ món bánh burger được chiên bằng mỡ hơn 100 năm

Thế giới

18:08:23 19/12/2024
"Đó vẫn là những phân tử mỡ từ năm 1912. Chúng tôi thường lọc sạch và nêm thêm gia vị vào để giữ hương vị nguyên bản", ông Robertson nói với Tạp chí Southern Living.
Bức ảnh "bóc trần" style hẹn hò bất ngờ của thái tử tài phiệt và siêu sao Kpop Lisa (BLACKPINK)

Bức ảnh "bóc trần" style hẹn hò bất ngờ của thái tử tài phiệt và siêu sao Kpop Lisa (BLACKPINK)

Sao châu á

18:06:28 19/12/2024
Lisa và Frédéric Arnault vẫn bên nhau bền chặt trong ánh mắt ngưỡng mộ của cư dân mạng, nhưng cách họ hẹn hò ngày càng khiến fan phải chú ý.
Hoa hậu Thanh Thủy làm vedette, xuất hiện sáng bừng lấn át dàn người đẹp đình đám

Hoa hậu Thanh Thủy làm vedette, xuất hiện sáng bừng lấn át dàn người đẹp đình đám

Sao việt

17:01:40 19/12/2024
Sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Hoa hậu Thanh Thủy được khen ngợi ngày càng thăng hạng nhan sắc rõ rệt.
Không thời gian - Tập 15: Đại phát hiện đám người lạ mặt có vũ khí sống trong rừng

Không thời gian - Tập 15: Đại phát hiện đám người lạ mặt có vũ khí sống trong rừng

Phim việt

16:19:49 19/12/2024
Trong lúc tìm kiếm học sinh bị mất tích, trung tá Đại và mọi người phát hiện ra có một nhóm người ẩn náu trong rừng và có vũ khí.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu

Ẩm thực

16:17:06 19/12/2024
Thực đơn bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu. Không cần nhiều món, bữa ăn này cũng đủ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép gần 1.000 viên MTTH

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép gần 1.000 viên MTTH

Pháp luật

16:11:30 19/12/2024
Ngày 18/12, tại Tổ dân phố 10, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công an TP Điện Biên Phủ phát hiện 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép gần 1.000 viên ma túy tổng hợp .
Ăn những loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Ăn những loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Sức khỏe

15:46:39 19/12/2024
Ăn gà tây chứa tryptophan, một loại axit amin được chuyển hóa thành melatonin, giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và ngủ ngon hơn. Do đó, bạn nên kết hợp gà tây với carbohydrate nguyên hạt để tăng cường tác dụng của nó.