Sài Gòn lạnh nhất trong năm
Nền nhiệt xuống 22 độ C từ đêm đến sáng sớm, tiết trời se lạnh khiến nhiều người Sài Gòn thích thú.
Người Sài Gòn đi làm sớm trong trang phục kín mít sáng nay. Ảnh: Tin Tin
Sáng 29/12, nhiều người Sài Gòn đi làm sớm với áo ấm, khăn choàng kín mít trong tiết trời se lạnh. Trời âm u, gió nhẹ nhẹ đến trưa mới hửng nắng.
Chị Thu Hoài (quận 7) cho biết, những ngày gần đây càng về khuya trời càng trở lạnh. Sáng sớm chị phải mặc áo ấm, choàng khăn cho con trước khi đưa đến lớp. Lạnh nhất là sáng hôm qua.
“Ở tầng cao chung cư, nhà tôi không dùng máy lạnh buổi tối, mở cửa sổ khi ngủ. Thời điểm này năm trước cũng thế, tạo cho mọi người tâm lý khá sảng khoái trong mùa lễ hội, đón năm mới”, chị Hoài chia sẻ.
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết Sài Gòn sáng sớm một số nơi có mù nhẹ, gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-23 độ vào đêm khuya và cao nhất từ 30-31 độ.
Nền nhiệt độ này tiếp tục duy trì trong vài ngày tới do chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh phía Bắc. Đây được xem là đợt lạnh nhất trong nhiều tháng qua ở Sài Gòn.
Sơn Hòa
Video đang HOT
Theo VNE
Học sinh Sài Gòn mặc áo ấm trong tiết trời se lạnh
Sáng 13/12, tiết trời Sài Gòn se lạnh, mưa lất phất khiến nhiều phụ huynh phải mang áo ấm đưa đón con đi học.
Sáng 13/12, sau khi đi vào vùng biển các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến TP HCM sáng nay trời se lạnh, có mưa nhỏ trên diện rộng.
Nhiệt độ xuống thấp hơn thường ngày khiến cả người lớn, trẻ nhỏ đều phải khoác áo ấm khi ra đường.
Trong đó, các em học sinh được phụ huynh chăm sóc kỹ với áo lạnh, mũ len, khẩu trang... để tránh bị cảm lạnh.
Trên đường Út Tịch (quận Tân Bình), hai đứa bé bịt kín khẩu trang, mặc áo ấm kín đến tận cổ.
Một cô bé được mẹ quấn khăn len gọn gàng trước giờ vào lớp học trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình.
Cơn gió lạnh vừa thổi qua, bé Trung Anh (tiểu học Trần Quốc Tuấn, quận Tân Bình) vội kéo khóa áo khoác lên. "Nghe loa đài dự báo trời mấy bữa nay trời sẽ lạnh nên tôi chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm cho con", phụ huynh này chia sẻ.
"Trời Sài Gòn bữa nay lạnh, nhiều gió hơn so với ngày thường nên tôi phải mang theo áo ấm cho hai cháu để chống nhiễm lạnh", ông Kỳ, ông nội của hai bé Khánh Linh và Khánh Phương (học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1), nói.
Một phụ huynh mặc áo khoác cho bé gái trong tiết trời se lạnh trước cổng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Phụ huynh này cho biết, tiết trời cả ngày vừa mưa, vừa lạnh nên trước khi đưa đón cháu đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang và áo khoác chống lạnh.
Không đợi mẹ nhắc vì trời lạnh, bé Vũ Anh Khôi (Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1) tự mặc áo ấm khi vừa bước chân ra cổng trường.
Trước cổng trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (Quận Tân Bình), cậu bé mặc áo len ấm áp, ngoan ngoãn khoanh tay chào bố khi vào lớp học.
Không khí lạnh khiến người dân ra đường cũng phải mặc áo ấm. Hình ảnh trên đường Cộng Hòa, người bán mũ bảo hiểm co ro trong thời tiết se lạnh.
Trên đường Hoàng Sa, bác xe ôm mặc thêm áo ấm, thảnh thơi đọc báo buổi sáng trong lúc chờ khách.
Thành Nguyễn - Quỳnh Trần
Theo VNE
Đón đợt rét mạnh, miền Bắc có nơi 4 độ C Nhiều trạm khí tượng vùng núi sáng nay ghi nhận mức nhiệt dưới 7 độ C như Sa Pa (Lào Cai), Trùng Khánh (Cao Bằng). Đợt rét dự báo kéo dài hết tháng này. Từ 7h sáng nay Hà Nội có nắng nhưng không giúp xua đi cảm giác rét buốt. So với cùng thời điểm hôm qua, nhiệt độ Thủ đô giảm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ ngai vàng bị xâm hại: Cho thôi việc 2 bảo vệ, kiểm điểm ban giám đốc

Công ty Ngân Korea mua mỹ phẩm trôi nổi về bán với mác "hàng Hàn Quốc"

Hà Nội nắng nóng hơn 40 độ C, mặt đường xuất hiện ảo ảnh

Tài xế ô tô khách bị hành hung trên xe

Vụ ngai vàng bị phá hỏng: Chi tiết lạ trong hồ sơ bảo vật quốc gia

Hàng chục nghìn hộ kinh doanh phải xuất hóa đơn điện tử từ hôm nay

Đột kích kho hàng lậu 34.000 sản phẩm, phát hiện chân gà, xúc xích thối rữa

20 phút giải cứu cháu bé 8 tuổi kẹt tay trong đường ống hút nước áp lực cao

Công an phát thông tin tìm kiếm bé trai 13 tuổi mất tích nhiều ngày ở Hà Nội

'Kết đắng' cho tài xế mở cửa ô tô gây tai nạn cho xe ôm công nghệ ở TPHCM

Thợ sửa máy lạnh tử vong bất thường trên mái nhà ở TPHCM

Chồng hành hung vợ ngay trước mặt bố và con đẻ
Có thể bạn quan tâm

Phim Trung Quốc cực hay nhưng bị ghẻ lạnh quá đáng tiếc: Thẩm mỹ tuyệt đối điện ảnh, nam chính hot nhất nhì 2025
Phim châu á
23:17:05 01/06/2025
Nữ thần ngôn tình bị mắng té tát vì 5 năm không chịu hôn ai, nghe lý do ai cũng đòi lập tức giải nghệ
Hậu trường phim
23:08:23 01/06/2025
'Nữ thần bóng chuyền' Lee Da Young: Từ nỗi đau bị phong sát đến siêu sao triệu đô
Sao thể thao
23:03:19 01/06/2025
Đường tình của Quốc Trường: Vướng tin đồn với toàn mỹ nhân, có người kém 18 tuổi
Sao việt
22:59:27 01/06/2025
Mỹ nhân 9x lái Mercedes 5 tỷ đi làm, sống trong biệt thự rộng 1.200m2 giá 1.000 tỷ đồng, bí mật kết hôn với thiếu gia
Sao châu á
22:54:08 01/06/2025
Người tình màn ảnh kém Tom Cruise 20 tuổi cực sexy
Sao âu mỹ
22:42:06 01/06/2025
Bảng giá xe Porsche tháng 6/2025: Cần chi tối thiểu bao nhiêu tiền để sở hữu xe sang Đức?
Ôtô
22:21:11 01/06/2025
Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp bị chàng trai từ chối trên show hẹn hò
Tv show
22:19:44 01/06/2025
Top 10 xe tay ga 200-300 phân khối tốt nhất năm 2025: Gọi tên Vespa GTS 310 HPE
Xe máy
22:07:33 01/06/2025
Mỹ ra hạn chót để Nga - Ukraine thương lượng tìm giải pháp hòa bình
Thế giới
22:04:51 01/06/2025