Sa Pa sắp lạnh 6-8 độ C, trời rét đậm, rét hại
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở Sa Pa khả năng sẽ giảm sâu xuống ngưỡng 6-8 độ C, trời có mưa và chuyển rét đậm, rét hại.
Sa Pa sắp chuyển rét đậm, rét hại do ảnh hưởng của không khí lạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn trung ương, hôm nay (7/11),một bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam nước ta.
Dự báo, khoảng sáng mai (8/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc, chiều và đêm mai mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.
Video đang HOT
Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C.
Chiều 7/11, trao đổi với PV, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, khoảng từ trưa mai (8/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết ở Lào Cai và các tỉnh vùng núi Tây Bắc.
“Đến khoảng đêm 9 đến ngày 10/11, nhiệt độ các địa phương trong tỉnh phổ biến từ 6-8 độ C. Thời tiết chuyển rét hẳn, vùng núi trời rét, các vùng núi cao như Sa Pa, Y Tý… trời chuyển rét đậm, rét hại. Đây là đợt rét sâu nhất tính từ đầu mùa thu năm nay”, ông Hải nói.
Ông Hải dự đoán, nhiều khả năng khi gió mùa đông bắc tràn xuống sẽ gặp vùng hội tụ gió trên cao tạo thành một “tổ hợp” thời tiết rất xấu. Từ đêm nay (7/11), Lào Cai sẽ có mưa trên diện rộng, sau mưa gia tăng về lượng. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2 – 3 ngày, vùng núi có ngày rải rác mưa vừa và dông.
Ông Hải khuyến cáo, người dân các địa phương vùng cao cần đề phòng mưa lớn cục bộ dị thường gây lũ quét trên các suối, khe nhỏ, sạt lở đất đá. Đặc biệt, các công trường, nơi xây dựng nhà máy mới, khu dân cư, các hộ gia đình đang san gạt đồi, núi lấy mặt bằng cần đề phòng mưa kéo dài gây trượt lở đất đá bất ngờ.
Về khả năng xuất hiện băng giá, ông Hải cho biết: “Với nhiệt độ 6-8 độ C thì khó để xuất hiện băng giá.
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh
Ngày 11/3, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 13-14 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Sa Pa xuống dưới 10 độ C.
Do gió đông nam ẩm hoạt động mạnh, hai ngày nay Đông Bắc Bộ xuất hiện những cơn mưa nhỏ và sương mù, độ ẩm không khí duy trì ở mức cao trên 80%, gây ra hiện tượng nồm khó chịu. Trong khi đó Tây Bắc Bộ lại chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây, trời không mưa và nhiệt độ tăng cao, Mường La (Sơn La) lên tới 35 độ C.
Ngày 10/3 nhiệt độ miền Bắc có thể xuống thấp dưới 15 độ C. Ảnh: HH.
Hình thái thời tiết trên tiếp tục duy trì đến chiều mai, sau đó miền Bắc chịu tác động của gió mùa đông bắc có cường độ mạnh tràn về kèm mưa nhỏ rải rác.
Sang ngày 10/3, gió đông nam ẩm bị thay thế bởi gió đông bắc khô, chấm dứt tình trạng nồm ẩm và nắng nóng. Nền nhiệt Bắc Bộ dưới 20 độ C, trời chuyển rét.
Cơ quan khí tượng cho biết, nhiều khả năng trong ngày 11/3 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xuất hiện rét đậm diện rộng. Hà Nội và các tỉnh đồng bằng nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 13-14 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Sa Pa xuống dưới 10 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong giai đoạn cao điểm của mùa khô nên trời không mưa, nắng nhiều và nhiệt độ tăng cao lên đến 35-36 độ C.
Phạm Hương
Theo VNE
Miền Bắc tăng nhiệt Từ ngày 28/2, không khí lạnh khống chế thời tiết miền Bắc 3 ngày nay suy yếu, Bắc Bộ có nắng và nền nhiệt tăng 19-23 độ C. Sáng 26/2, do chịu sự chi phối của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết trong đới gió tây trên cao, nhiệt độ miền Bắc duy trì thấp, đồng bằng 12-13 độ C, vùng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Cá hồi chết hàng loạt 'chưa từng có' ở Úc
Thế giới
15:26:33 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Pháp luật
14:58:37 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025