Sà lan đứt neo trôi tự do trên sông Tam Kỳ, ‘va’ đường dây 220kV
Sà lan nặng 400 tấn đã được “níu giữ” an toàn sau khi đứt neo, trôi tự do trên sông Tam Kỳ, va chạm với đường dây 220kV và uy hiếp cầu đường sắt vượt qua sông Tam Kỳ.
Cần cẩu trên sà lan đã va vào đường dây 220kV và còn cách cầu đường sắt khoảng 250m
Khoảng 15 giờ hôm nay, 1.12, sà lan nặng khoảng 400 tấn đã được “níu” lại sau khi đứt neo, trôi tự do trên sông Tam Kỳ (Quảng Nam) và chỉ còn cách cầu đường sắt Tam Kỳ khoảng 250m.
Sà lan mang số hiệu ĐNa 0411 của Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Việt Hưng (TP.HCM) đang chở theo chiếc cẩu lớn và nhiều thiết bị tham gia thi công cầu vượt sông của tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cũng trên sông Tam Kỳ về phía thượng nguồn.
Tối 30.11. sà lan bị đứt neo, trôi tự do đến địa phận xã Tam Xuân 1 (H.Núi Thành) thì cần cẩu trên sà lan đã “va” vào đường dây tải điện 220 KV, gây nổ.
Video đang HOT
Hạ độ cao của cần cẩu trên chiếc sà lan Ảnh TRUNG HỮU
Nhận tin báo về sự cố, các lực lượng CSGT, Ban An toàn giao thông tỉnh, Thanh tra giao thông tỉnh và cơ quan chức năng thuộc TP.Tam Kỳ, H.Núi Thành đã huy động lực lượng phối hợp với đơn vị sở hữu sà lan để tổ chức “giải cứu”.
Khoảng 8 giờ 30 cùng ngày (1.12), sà lan đã được “níu” tạm nhưng vẫn còn nguy cơ bị trôi nên chiều nay, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị chủ sở hữu phải tiếp tục tổ chức néo giữ, kéo sà lan vào phía bờ nam, tránh luồng nước đang chảy rất xiết trong điều kiện hồ thủy lợi Phú Ninh đang xả tràn.
Việc neo giữ sà lan kịp thời cũng tạm giải tỏa nguy cơ sà lan trôi tiếp và uy hiếp cầu đường sắt Tam Kỳ nằm cách đó khoảng 250m.
Thượng tá Lê Đình Xê, Phó trưởng phòng CSGT Công an Quảng Nam, cho biết phương án sử dụng tàu lai dắt từ cảng Kỳ Hà (H.Núi Thành) ra ứng cứu đã bất thành, do tàu cứu hộ này không thể “chui” lọt các cầu bắt qua sông Tam Kỳ.
Hiện tại, Lữ đoàn Công binh 270 đang được đề nghị vào cuộc cứu hộ, tổ chức lai dắt sà lan.
(Theo Thanh Niên)
Tai nạn xà lan nhấn chìm chiếc cần cẩu tiền tỉ
Một vụ tai nạn đường thủy vừa xảy ra tại Sóc Trăng khiến 1 chiếc xà lan bị chìm
Vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 04/11, một vụ tai nạn giao thông đường thủy hi hữu xảy ra ngay dưới gầm cầu 30-4 bắc ngang qua sông Maspero nối đường Điện Biên Phủ (phường 6) và đường Lý Thường Kiệt (phường 1-TP Sóc Trăng) khiến 1 chiếc xà lan bị chìm xuống sông.
Hiện trường vụ tai nạn xà lan.
Theo những người dân ở hiện trường, vào thời điểm đó, một chiếc xà lan (chưa rõ số hiệu) chở theo một chiếc cần cẩu lớn đi qua gầm cầu nhưng do mực nước sông cao nên xà lan không thể qua được.
Vì vậy, những công nhân vận hành xà lan đã dùng máy bơm bơm nước vào xà lan nhằm làm cho xà lan nặng chìm xuống sông để hạ độ cao nhưng bất ngờ chiếc xà lan này chìm hẳn xuống sông, nhấn chìm chiếc cần cẩu trị giá tiền tỉ cùng nhiều vật dụng khác. Lúc đó trên xà lan có một số người nhưng may mắn những người này đã kịp thoát khỏi xà lan nên không có thương vong về người.
Những công nhân trên chiếc xà lan đã dùng búa phá mái che bằng tôn để cứu các tài sản, giấy tờ ở bên trong. Được biết, chiếc xà lan này là của một doanh nghiệp ở tỉnh An Giang xuống thi công công trình ở Sóc Trăng.
Theo Xuân Cao (Pháp Luật TPHCM)
Gần chục người nhảy khỏi xà lan đâm vào cầu ở TP HCM Chiều 5/7, xà lan tải trọng 500 tấn chạy từ quận 7 về Nhà Bè bất ngờ đâm vào chân cầu sắt Rạch Đĩa, gây bể ống cấp nước, chìm hẳn, khiến nhiều người trên cầu tháo chạy. Xà lan trước khi chìm hẳn. Ảnh: N.Tuấn Khoảng 18h, xà lan có tải trọng gần 500 tấn chở cát, do ông Phạm Văn Tâm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Top 3 chòm sao được thần tài ghé thăm, tài vận bùng nổ trong 10 ngày giữa tháng 3
Trắc nghiệm
12:05:07 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025