Rút ruột công trình ở TP HCM?

Nhiều cống thoát nước bị rạn nứt, bên trong không có thép hoặc lộ đá và cát tại công trình nâng cấp , mở rộng đường Trần Não (quận 2, TP HCM)

Hơn một tháng theo dõi, ghi hình, phóng viên (PV) Báo Người Lao Động đã phát hiện đơn vị thi công sử dụng nhiều vật tư như cống thoát nước, gối cống, hố ga kém chất lượng để nâng cấp, mở rộng đường Trần Não (quận 2, TP HCM).

Không sắt hoặc rất ít sắt

Công trình nâng cấp, mở rộng đường Trần Não (gồm đường, cống thoát nước, hào kỹ thuật) đang được thi công nhiều tháng nay. Theo ghi nhận của PV, nhiều cống thoát nước, hố ga, gối bê-tông được đơn vị thi công sử dụng để lắp đặt cho công trình này bị gãy làm đôi hoặc bể, nứt…

Cụ thể, đầu tháng 10-2015, PV có mặt tại khu vực này để theo dõi và phát hiện nhiều cống thoát nước bị nứt thành đường dài dọc theo thân cống. Có những nơi vết nứt to đến mức có thể đưa một ngón tay vào nhưng vẫn được đơn vị thi công dùng để chôn xuống lòng đất.

Tương tự, những ngày tiếp theo, có mặt tại công trình này, PV chứng kiến nhiều khối bê-tông dùng để gối ống thoát nước, hố ga cũng bị rạn nứt nhưng vẫn được đơn vị thi công sử dụng để thi công công trình . Đặc biệt, nhiều hố ga bị nứt mà PV ghi hình lại được để lộ bên trong không hề có sắt. Một số khối bê-tông dùng để làm gối cống thoát nước bị vỡ ra làm đôi, bên trong cũng không có sắt, để lộ nhiều đá và cát.

Rút ruột công trình ở TP HCM? - Hình 1
Ống cống bị nứt toác

Hỏi một công nhân thi công công trình tại đây về những khối bê-tông mới nhìn đã thấy không bảo đảm chất lượng mà vẫn đưa vào lắp đặt thì người này cho biết chỉ được phân công lắp và chôn cống, còn phần chất lượng thì không biết. Tiếp tục hỏi một số công nhân khác phụ trách phần đúc bê-tông thì họ nói: “Tôi chỉ làm theo chỉ đạo”.

Rút ruột công trình ở TP HCM? - Hình 2

Một ống cống chưa xài đã gãy đôi, để lộ bên trong chỉ có đúng một thanh sắt nhỏ

Video đang HOT

Chiều 5-11, PV tiếp tục có mặt tại một bãi đất trống trên đường Trần Não để theo dõi tốp công nhân đang đúc những khối bê-tông dùng gối cống thì phát hiện cả một khối bê-tông lớn nhưng chỉ có 2 thanh sắt nhỏ. Đặc biệt, bê-tông dùng để đúc chủ yếu là đá và cát, xi-măng rất ít. Vì vậy, sau khi đúc xong, đá cứ lô nhô ra hai bên cạnh khối bê-tông. Để che lấp những phần đá và cát này, một số công nhân “ làm đẹp ” lại bằng cách tráng xi-măng lên bề mặt. Theo tìm hiểu của PV, ngoài cống thoát nước được đơn vị thi công chở từ nơi khác về, số còn lại như bê-tông dùng để chế tạo gối cống, hố ga đều được đúc tại chỗ.

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, dựa vào hình ảnh mà PV Báo Người Lao Động cung cấp thì dễ dàng thấy các hố ga, cống thoát nước được sử dụng ở công trình trên khó bảo đảm chất lượng.

TS Phạm Sanh, chuyên gia giao thông, khẳng định: Theo tiêu chuẩn Việt Nam 2012, cống tròn bê-tông cốt thép thoát nước không được có các điểm gồ lên hoặc lõm xuống quá 5 mm. Trên bề mặt ống cống không cho phép có các lỗ rộng với chiều sâu lớn hơn hoặc bằng 12 mm. Bề mặt chiều rộng của vết nứt không được lớn hơn 0,1 mm… “Có thể khẳng định những ống cống, hố ga mà PV Báo Người Lao Động chụp được ở công trình nâng cấp, mở rộng đường Trần Não đều không đủ tiêu chuẩn để thi công” – ông Phạm Sanh nhấn mạnh.

Sẽ kiểm tra!

Công trình nâng cấp, mở rộng đường Trần Não do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM làm chủ đầu tư. Liên danh Công ty TNHH Công trình Giao thông Sài Gòn và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Cao Nguyên là đơn vị thi công. Công ty CP Kiểm định Xây dựng Sài Gòn làm đơn vị tư vấn giám sát.

Khi PV liên hệ với ông Vũ Kiến Thiết, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, để tìm hiểu về công trình này thì ông cho biết đang đi công tác ở nước ngoài và yêu cầu gặp lãnh đạo Sở GTVT để tìm hiểu.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động vào chiều 9-11, ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết việc ông Vũ Kiến Thiết yêu cầu PV lên gặp lãnh đạo Sở GTVT để tìm hiểu thông tin dự án là “kỳ”. Theo ông Tám, nếu công trình này không bảo đảm chất lượng thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về đơn vị thi công và đơn vị tư vấn giám sát. Đơn vị chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn bộ công trình, do đó phải có trách nhiệm kiểm tra, xử lý kịp thời. “Không phải đến khi báo chí phản ánh mà khi người dân cung cấp thông tin liên quan đến dự án thì chủ đầu tư cũng phải tổ chức kiểm tra xử lý ngay. Nếu có gì phát sinh nằm ngoài thẩm quyền của khu thì lúc đó báo lên sở xử lý” – ông Tám nhấn mạnh.

Ông Tám cho biết để xác định những vật liệu trên có đáp ứng tiêu chuẩn hay không thì phải đối chiếu với bản thiết kế được duyệt mới có thể kết luận. Tuy nhiên, qua những hình ảnh này, Sở GTVT sẽ yêu cầu khu 2 kiểm tra lại, đồng thời tiến hành kiểm tra để xử lý nếu có sai phạm.

Thi công gây nguy hiểm

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường Trần Não có tổng chiều dài 1,308 km, gồm 6 làn xe, vận tốc thiết kế 60 km/giờ. Thời gian thực hiện dự án trong năm 2014 và 2015. Tổng mức đầu tư dự án 333,416 tỉ đồng. Từ khi dự án được thi công đến nay luôn xảy ra trình trạng kẹt xe và ùn ứ giao thông vì đơn vị thi công phân luồng giao thông chưa hợp lý. Đặc biệt, người dân cho biết đã có không dưới 10 vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường này vì đường bị đơn vị thi công thu hẹp, không có rào chắn và vật liệu thi công công trình để vất vưởng, cản trở giao thông.

Bài và ảnh: THÀNH ĐỒNG

Theo_Người lao động

Xén dải phân cách một số tuyến đường ở Thủ đô để chống ùn tắc

Những ngày qua, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan xén hè, thu hẹp thảm cỏ dải phân cách để mở rộng lòng đường trên một số tuyến trọng điểm như Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng... Đây là một trong những giải pháp tình thế nhằm giảm ùn tắc giao thông từ nay tới cuối năm.

Xén dải phân cách một số tuyến đường ở Thủ đô để chống ùn tắc - Hình 1

Thi công xén thảm cỏ dưới gầm cầu cạn để mở rộng lòng đường trên đường Khuất Duy Tiến chiều 25-10

Thu hẹp dải phân cách một loạt tuyến đường

Sở GTVT Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP hiện có 11 dự án hạ tầng giao thông đang thi công với 23 điểm rào chắn, trong đó, rào chắn kéo dài và lâu nhất là tuyến Nguyễn Trãi và Cầu Giấy - Xuân Thủy do thi công 2 dự án đường sắt đô thị của Hà Nội. Trong khi, đây là 2 trục giao thông xuyên tâm, lưu lượng phương tiện đông đúc nên đã gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ, ảnh hưởng đến các tuyến lân cận, đặc biệt là các tuyến vành đai 2, vành đai 3.

Ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay, tại một số đoạn đường trên tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy, mặt đường sau khi rào chắn thi công chỉ còn từ 3,5-4,5m, trong khi lưu lượng phương tiện đi lại qua tuyến này rất lớn. Để giảm tình trạng ùn tắc, hơn 1 tháng qua, liên ngành CATP và GTVT đã phối hợp, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như thúc tiến độ các dự án đang thi công, bổ sung lực lượng tham gia điều tiết giao thông giờ cao điểm, điều chỉnh tần suất xe buýt hoạt động giờ cao điểm...

Đặc biệt, vừa qua, Sở GTVT đã phối hợp cùng các đơn vị thi công xén hè và dải phân cách tại một loạt tuyến đường lớn như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Đại lộ Thăng Long để mở rộng lòng đường .

Trên tuyến đường Phạm Hùng, do lưu lượng xe lưu thông lớn, Sở GTVT đã quyết định xén thảm cỏ dưới gầm cầu cạn vành đai 3. Theo đó, tuyến đường này được mở rộng thêm 2 làn ô tô, tình trạng ùn ứ dự báo sẽ được cải thiện. Toàn bộ công việc xén vỉa hè, dải phân cách được thực hiện vào ban đêm để không ảnh hưởng tới lưu thông phương tiện.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, biện pháp xén vỉa hè, mở rộng lòng đường sẽ tiếp tục được triển khai tại một số đoạn trên phố Dịch Vọng, Cầu Giấy... Trên đường Trần Duy Hưng, từ khi thi công hầm chui tại nút giao Trung Hòa, ùn tắc xảy ra thường xuyên nên Sở GTVT đã mở rộng đường bằng cách xén 2/3 diện tích vỉa hè.

Mỗi giải pháp góp phần giảm ùn tắc

Ông Phạm Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho hay, để thi công nút giao hầm chui Trung Hòa, Ban QLDA Thăng Long đã đề xuất và được Sở GTVT đồng ý cho xén vỉa hè và dải phân cách giữa đường Trần Duy Hưng, đoạn gần siêu thị Big C và Đại lộ Thăng Long, đoạn qua Trung tâm Hội nghị quốc gia, để mở rộng diện tích lòng đường cho phương tiện qua lại. Sắp tới, khi thi công cầu vượt nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, đơn vị này sẽ tiếp tục phải xén dải phân cách để tổ chức thi công. "Cầu vượt nút giao này bắc từ Hoàng Minh Giám sang Nguyễn Chánh.

Hiện, Ban QLDA Thăng Long đang lựa chọn nhà thầu, cố gắng đầu tháng 11 sẽ khởi công. Dự kiến, sau 4 tháng sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Cầu vượt sẽ cho phép cả xe buýt lưu thông", ông Phạm Thanh Bình thông tin. Dự án là một hợp phần của dự án hầm chui nút giao Trung Hòa nên phải đẩy nhanh thi công để đưa vào sử dụng đồng bộ. Đơn vị thi công sẽ cố gắng phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo ATGT trong suốt thời gian thi công.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, trong bối cảnh Hà Nội đang thi công nhiều dự án hạ tầng giao thông, cộng với áp lực gia tăng phương tiện, không thể chỉ áp dụng một vài giải pháp là có thể giảm ùn tắc. "Sở GTVT Hà Nội và CATP đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có giải pháp bền vững lâu dài, có giải pháp chỉ mang tính tình thế, để có thể làm giảm áp lực giao thông từ nay tới cuối năm", ông Nguyễn Xuân Tân nhìn nhận.

Trước đây, giải pháp xén hè, xén dải phân cách giữa đã từng được Sở GTVT thực hiện trên nhiều tuyến phố như Trần Thái Tông, Trần Quốc Hoàn, Duy Tân... và đã mang lại hiệu quả nhất định trong chống ùn tắc.

Dỡ 2 đoạn rào chắn dự án Nhổn - Ga Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Sở GTVT, nhà thầu Daelim bắt đầu tháo dỡ 2 điểm rào chắn thi công trên đường Hồ Tùng Mậu (đoạn gần cầu vượt Mai Dịch) và đường Xuân Thủy (đoạn trước cổng Học viện Báo chí và Tuyên truyền) để giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Điểm rào chắn trên đường Hồ Tùng Mậu được tháo dỡ dài 55m, từ trụ cầu P237 đến trụ cầu P239. Điểm tháo dỡ trên đường Xuân Thủy dài 30m từ trụ cầu P280 đến trụ cầu P282. Cùng với đó, 2 điểm rào chắn từ trụ cầu P284 đến trụ cầu P285 và trụ cầu P344 đến trụ cầu P347 trên đường Cầu Giấy sẽ được thu hẹp lại. Trước đó, Thanh tra Sở GTVT đã chỉ rõ, công trường thi công của nhà thầu Daelim thuộc dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội dù được Sở GTVT cấp phép rào chắn thi công từ 23-7 nhưng hầu như không tổ chức thi công.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCMBác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM
23:27:38 08/09/2025
Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'
07:26:20 09/09/2025
Hai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốtHai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốt
20:17:22 09/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Vụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạmVụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạm
05:34:47 10/09/2025
Xác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phốXác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phố
21:18:48 09/09/2025
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mmBão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm
12:03:51 08/09/2025
Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâmNhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâm
12:25:27 09/09/2025

Tin đang nóng

Vén màn hệ sinh thái "đẻ ra trứng vàng" của "nữ đại gia quận 7": Sự thật chồng là Tổng giám đốc VB Group, vợ sản xuất phim doanh thu hàng trăm tỷ đồng?Vén màn hệ sinh thái "đẻ ra trứng vàng" của "nữ đại gia quận 7": Sự thật chồng là Tổng giám đốc VB Group, vợ sản xuất phim doanh thu hàng trăm tỷ đồng?
05:51:56 10/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất Việt Nam từng bị phản đối làm ca sĩ nay đắt show đáng nể, song ca với Huỳnh Hiểu Minh còn gây sốt xứ TrungMỹ nhân đẹp nhất Việt Nam từng bị phản đối làm ca sĩ nay đắt show đáng nể, song ca với Huỳnh Hiểu Minh còn gây sốt xứ Trung
06:56:29 10/09/2025
Con gái Lee Young Ae sắp tiến vào showbiz: Xinh đẹp tài năng giống mẹ, lại có gia thế khủng từ bố tỷ phú thì ai làm lại?Con gái Lee Young Ae sắp tiến vào showbiz: Xinh đẹp tài năng giống mẹ, lại có gia thế khủng từ bố tỷ phú thì ai làm lại?
06:17:25 10/09/2025
"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" hóa anh hùng, cứu sống 1 diễn viên nhí trong gang tấc"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" hóa anh hùng, cứu sống 1 diễn viên nhí trong gang tấc
06:03:10 10/09/2025
5 phim Hoa ngữ ngược thê thảm nhất: Xem một lần, khóc cả đời5 phim Hoa ngữ ngược thê thảm nhất: Xem một lần, khóc cả đời
05:56:48 10/09/2025
Khách Tây chỉ ra 7 sai lầm cần tránh khi lần đầu du lịch Việt NamKhách Tây chỉ ra 7 sai lầm cần tránh khi lần đầu du lịch Việt Nam
06:25:48 10/09/2025
Bắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 nămBắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 năm
06:06:45 10/09/2025
Tiếc nuối của bản nhạc phim Mưa Đỏ đang gây sốt mạng xã hộiTiếc nuối của bản nhạc phim Mưa Đỏ đang gây sốt mạng xã hội
06:52:50 10/09/2025

Tin mới nhất

Gãy cột điện, một người tử vong

Gãy cột điện, một người tử vong

21:51:19 09/09/2025
Trong quá trình thi công kéo dây điện đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, một cột điện bị gãy khiến anh L.V.C (43 tuổi, trú tỉnh Điện Biên) tử vong.
Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

17:39:21 09/09/2025
Vingroup khởi kiện 68 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật về tập đoàn và lãnh đạo trên mạng xã hội.
An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

16:40:29 09/09/2025
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụcháy4 căn trong đêm tại xã Hòa Lạc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

15:52:12 09/09/2025
Mộ là nơi an nghỉ của người đã khuất, không nên nằm giữa đường, nơi xe đi lại tấp nập, sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ ngàn thu của tiên tổ, bạn đọc Dân trí bình luận.
TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

13:55:02 09/09/2025
Theo nhân chứng, trước đó cô gái có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên và sau đó bị các đối tượng này liên tiếp tấn công vào vùng mặt. Một nam thanh niên đã lao vào can ngăn, song cả hai cuối cùng đều bị đánh gục tại chỗ.
Bình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâm

Bình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâm

13:29:50 09/09/2025
Khi mọi người chuẩn bị ngồi xuống hiên nhà ăn cơm thì bất ngờ bình gas mini phát nổ. Mảnh vỡ của vỏ bình gas mini văng trúng tay chị H. và trúng vào đầu của cháu K. làm rách một phần lớn da đầu.
Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

13:17:51 09/09/2025
Ông Cao Tiến Dũng - cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - vừa bị HĐND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ đại biểu HĐND sau quyết định phê chuẩn khởi tố bị can của Viện trưởng VKSND Tối cao.
Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

07:49:38 09/09/2025
Trong nỗ lực cứu một người bị ngã xuống sông, 2 nhân viên phà Cát Lái (TPHCM) cũng trở thành nạn nhân bị nước cuốn. Cả 3 người may mắn được cứu sống khi đang trôi về hạ lưu.
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

23:12:19 08/09/2025
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập đoàn thanh tra trong ngày mai 9.9, tiến hành thanh tra các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.

Có thể bạn quan tâm

Xe sang Genesis G90 mới tinh rao bán cao hơn Mercedes-Benz S-Class

Xe sang Genesis G90 mới tinh rao bán cao hơn Mercedes-Benz S-Class

Ôtô

08:41:08 10/09/2025
Chiếc Genesis G90 Vin 2023 đang được một đơn vị kinh doanh xe sang đã qua sử dụng rao bán với giá 5,6 tỷ đồng. Đặc biệt, chiếc xe chưa từng đăng ký biển số và còn mới 100%, đồng thời sở hữu những option rất đáng giá.
Xe máy điện giá rẻ bùng nổ: Xuất hiện mẫu xe có giá từ 18 triệu, trang bị màn hình lớn

Xe máy điện giá rẻ bùng nổ: Xuất hiện mẫu xe có giá từ 18 triệu, trang bị màn hình lớn

Xe máy

08:37:13 10/09/2025
Một mẫu xe máy điện giá chỉ 26 triệu đồng, pin bền, thiết kế hiện đại ngang ngửa SH Mode, lại rẻ hơn Honda Vision, đang khiến thị trường dậy sóng.
'Săn' lúa chín đầu vụ ở Tây Bắc

'Săn' lúa chín đầu vụ ở Tây Bắc

Du lịch

08:25:23 10/09/2025
Đầu tháng 9, Phạm Trọng Nghĩa, Quảng Ngãi, có chuyến săn mùa vàng Tây Bắc, ghi lại vẻ đẹp những thửa ruộng bậc thang Sa Pa, Tả Van và Y Tý đang vào độ chín.
"Quý bà trung niên" Trương Bá Chi lộ diện với mặt mộc: Da trắng phát sáng, gầy tới mức má hóp khiến netizen lo lắng

"Quý bà trung niên" Trương Bá Chi lộ diện với mặt mộc: Da trắng phát sáng, gầy tới mức má hóp khiến netizen lo lắng

Sao châu á

08:24:26 10/09/2025
Ở tuổi 45, làn da căng mịn phát sáng giúp cô được khen trẻ như thiếu nữ, song đôi má hóp và vóc dáng mảnh khảnh đến mức báo động lại khiến netizen không khỏi băn khoăn.
Sao nam Vbiz chuẩn bị đám cưới với vợ kém 17 tuổi: Kết hôn gấp sau 3 tháng công khai, lên chức bố ở tuổi 41

Sao nam Vbiz chuẩn bị đám cưới với vợ kém 17 tuổi: Kết hôn gấp sau 3 tháng công khai, lên chức bố ở tuổi 41

Sao việt

08:15:38 10/09/2025
Mới đây, thông tin Hồ Quang Hiếu sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 19/9 tại TP.HCM khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ.
3 bữa sáng dễ nấu lại ngon giúp cải thiện chức năng tỳ vị, người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa thu

3 bữa sáng dễ nấu lại ngon giúp cải thiện chức năng tỳ vị, người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa thu

Ẩm thực

08:09:46 10/09/2025
3 bữa sáng dưới đây là sự kết hợp không chỉ đáp ứng nhu cầu sức khỏe theo tiết khí mà còn đặc biệt giúp người trung niên và cao tuổi cải thiện chức năng tỳ vị, làm ấm dạ dày, tốt cho tiêu hóa.
48 tuổi dọn khỏi nhà chồng tôi mới biết thế nào là... sống!

48 tuổi dọn khỏi nhà chồng tôi mới biết thế nào là... sống!

Góc tâm tình

08:09:31 10/09/2025
Đêm đó, lần đầu tiên trong đời, tôi nói với chồng... Phụ nữ lấy chồng, ai cũng mong tìm được bến đỗ bình yên.
Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt

Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt

Sức khỏe

08:09:30 10/09/2025
Khi làm việc gần ong, nên mặc quần áo dày, đội mũ trùm đầu và kính bảo hộ. Có thể dùng bình xịt nước hoa, thuốc diệt côn trùng hoặc khói để đuổi ong dữ. Khi đi rừng, cần cẩn trọng với các mô đất cao gần gốc cây vì có thể là tổ ong đất l...
4 bước bắt buộc cho món thịt kho tàu trong mướt, dẻo mềm

4 bước bắt buộc cho món thịt kho tàu trong mướt, dẻo mềm

Hậu trường phim

07:11:01 10/09/2025
Món thịt kho tàu quen thuộc nhưng không dễ nấu; muốn có món thịt kho tàu trong mướt, dẻo mềm, hương vị đậm đà, bạn đừng bỏ quên 4 bước này trong quy trình chế biến.