Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn

Theo dõi VGT trên

Nằm trong hạng mục đường Đại lộ Thăng Long, cầu vượt Phú Đô thuộc địa phận thôn Phú Đô, Từ Liêm, Hà Nội, được đưa vào sử dụng từ lâu, tuy nhiên sau khi thông tuyến đã nảy sinh bất tiện cho người dân tham gia giao thông.

Do là tuyến đường thông từ đường Lê Quang Đạo ra Đại lộ Thăng Long thế nên lưu lượng phương tiện qua đường này rất đông. Có vấn đề nảy sinh sau khi tuyến đường Châu Văn Liêm đi vào sử dụng và đặc biệt một số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra. Sở dĩ như vậy là do tuyến đường chạy qua làng Phú Đô nhưng không có hầm chui hay lối sang để người dân di chuyển. Muốn đi về đường Lê Quang Đạo thì người dân chỉ còn cách đi khoảng 6 km từ phía làng Phú Đô ra Đại lộ Thăng Long mới có thể vòng xe quay lại được. Trong khi đó, nếu có một nhánh rẽ dưới gầm cầu vượt Phú Đô tại đường gom này thì người dân chỉ phải đi 400m, rất thuận lợi lại rất an toàn.

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn - Hình 1

Trước đây từ làng Phú Đô, hoặc cùng hướng, nếu muốn di chuyển về đường Lê Quang Đạo thì phải đi mất khoảng 6km

Những bất tiện đã được người tham gia giao thông, đặc biệt là bà con thôn Phú Đô kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội, trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, đại diện cử tri huyện Từ Liêm, ông Trần Ngọc Nam, xã Mễ Trì đã phản ánh với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội về bất cập nói trên.

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri, với tư cách là Đại biểu Quốc hội, Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có văn bản đề nghị Sở GTVT kiểm tra, giải quyết. Giám đốc CATP Hà Nội cũng chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CAH Từ Liêm phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Từ Liêm và Sở GTVT kiểm tra, khảo sát, đề xuất phương án cải tạo, tổ chức lại giao thông tại khu vực trước cổng làng Phú Đô, phục vụ hiệu quả, an toàn cho việc đi lại của người dân nơi đây.

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn - Hình 2

Nhánh rẽ chui qua gầm cầu vượt Phú Đô mới được thông xe sau khi có ý kiến cử tri

Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Giám đốc CATP Hà Nội, Sở GTVT đã khẩn trương thiết kế, thẩm định và quyết định triển khai như kiến nghị của CATP Hà Nội. Việc tổ chức thi công được Sở GTVT giao cho Công ty CP Công trình Giao thông 2. Chỉ sau một thời gian ngắn, phương án cải tạo và tổ chức lại giao thông tại khu vực trước cổng làng Phú Đô, đi qua gầm cầu vượt Châu Văn Liêm đã hoàn thành.

Video đang HOT

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn - Hình 3

Lối mở qua gầm cầu vượt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông

Chiều 24 – 10, PV ANTĐ đã ghi nhận thực tế tại điểm nút giao thông này. Anh Nguyễn Xuân Phi, lái xe taxi hãng Mỹ Đình cho biết: “Tôi thấy mở làn đường chui qua gầm cầu vượt như thế này rất hợp lý. Làm như vậy không chỉ rút ngắn quãng đường mà còn hạn chế được tai nạn giao thông”. Ông Trần Văn Chức, xóm 3 làng Phú Đô cho hay: “Trước đây, bà con chúng tôi muốn đi vào trong khu vực SVĐ Mỹ Đình hay đường Lê Quang Đạo phải đi vòng ra mãi Đại lộ Thăng Long, xa lắm. Nhiều người ngại xa họ liều mạng đi ngược chiều rất nguy hiểm. Từ khi các đơn vị chức năng tổ chức lại giao thông mở nhánh rẽ dưới gầm cầu vượt này, thuận tiện lắm”.

Ánh Nguyệt

Theo ANTD

"Thanh tra 804 cuộc, chỉ phát hiện 1 vụ tham nhũng nhỏ"

"Có một số địa phương trong hơn 2 năm thực hiện 804 cuộc thanh tra nhưng chỉ phát hiện được 1 đến 2 vụ tham nhũng nhỏ và kiến nghị xử lý kỷ luật, hành chính..." - báo cáo thẩm tra của Quốc hội về công tác phòng chống tham nhũng nêu rõ.

Ngày 22/10, Chính phủ đã có báo cáo trước Quốc hội về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2013. Theo báo cáo, việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, kết hợp với hiệu ứng tích cực có được từ đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã có tác dụng răn đe tham nhũng.

Theo đó, một số lĩnh vực, qua khảo sát, tình hình tham nhũng đã có xu hướng giảm so với kết quả khảo sát trước đó như thuế, hải quan, truyền thông, dịch vụ đăng ký và cấp phép. Tuy nhiên, Chính phủ nhận định, tình hình tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm, vẫn diễn ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Tình trạng sách nhiễu, vòi vĩnh, gây phiền hà ở một bộ phận công chức, viên chức nhà nước vẫn còn diễn ra ở một số lĩnh vực. Tham nhũng, lãng phí trong quản lý và sử dụng đất đai, tín dụng, ngân hàng, quản lý vốn và tài sản tại một số doanh nghiệp nhà nước đã gây thiệt hại lớn về kinh tế, gây bất bình trong xã hội

Thanh tra 804 cuộc, chỉ phát hiện 1 vụ tham nhũng nhỏ - Hình 1

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện trình bày báo cáo thẩm tra

Thanh tra nhiều, phát hiện gần như không

Báo cáo Thẩm tra do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thực hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Văn Hiện trình bày sáng 22/10 cho thấy, việc phát hiện tham nhũng và kiến nghị xử lý về hình sự thông qua công tác thanh tra, kiểm toán tăng cả về số vụ và số đối tượng. Tuy nhiên, việc phát hiện hành vi tham nhũng qua công tác thanh tra, kiểm toán, giải quyết khiếu nại, tố cáo vẫn còn yếu và đây là hạn chế đã kéo dài nhiều năm nhưng việc khắc phục rất chậm.

Hầu hết các địa phương mà Đoàn của Ủy ban Tư pháp tiến hành giám sát, khảo sát đều cho rằng, số vụ việc phát hiện và xử lý chưa tương xứng với tình hình tham nhũng đang diễn ra; số tiền, tài sản sai phạm có liên quan đến tham nhũng phát hiện được qua công tác thanh tra, kiểm toán là rất lớn, nhưng kiến nghị thu hồi khoảng trên 40%, số thu hồi được còn thấp hơn nữa (đạt dưới 50% số tiền, tài sản kiến nghị thu hồi).

Đặc biệt, tại các địa phương, Cơ quan thanh tra tiến hành rất nhiều cuộc thanh tra nhưng lại phát hiện được rất ít tham nhũng. "Có một số địa phương trong hơn 2 năm thực hiện 804 cuộc thanh tra nhưng chỉ phát hiện được 01 đến 02 vụ tham nhũng nhỏ và kiến nghị xử lý kỷ luật, hành chính..." - báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp dẫn chứng.

Ngoài ra, việc xử lý sai phạm, thực hiện kiến nghị sau kết luận của Thanh tra, Kiểm toán thực hiện còn hạn chế.

"Qua nhiều năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng thì công tác tự phát hiện tham nhũng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị là rất yếu. Đây là hạn chế đã được nêu ra nhiều lần trong báo cáo của Chính phủ, Quốc hội nhưng tiến triển chậm, mặc dù Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã chỉ đạo và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý và xử lý cán bộ, công chức, viên chức" - báo cáo nêu rõ.

Trước đó, theo Báo cáo của Chính phủ thì chỉ có Ngân hàng nhà nước tự phát hiện được 45 vụ việc vi phạm pháp luật với số tiền sai phạm là 917,161 tỷ đồng, đã thu hồi được 23,48 tỷ đồng, đạt 2,5% số tiền phải thu hồi.

Nguyên nhân chủ yếu là do suy thoái đạo đức

Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến tình hình tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp như hiện nay, Ủy ban Tư pháp cho rằng chủ yếu là tình trạng suy thoái đạo đức của một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, trong đó có lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Bên cạnh đó là bệnh quan liêu, thành tích vẫn còn nặng nề nên không ít người đứng đầu vẫn còn bao che, dung túng cho hành vi tham nhũng của cán bộ do mình quản lý.

Báo cáo Thẩm tra của Ủy ban Tư pháp do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Văn Hiện trình bày cũng cho rằng, vẫn còn có biểu hiện xử lý không nghiêm minh, nương nhẹ và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm như lợi dụng kẽ hở của pháp luật để xử lý hành vi tham nhũng bằng biện pháp kỷ luật, hành chính; hoặc chưa xem xét toàn diện loại vụ việc đã khởi tố nhưng do đã khắc phục hậu quả, trả lại tiền, tài sản tham nhũng nên đình chỉ điều tra bị can.

Ngoài ra, khi xét xử thì áp dụng nhiều lần tình tiết giảm nhẹ để xử dưới khung hình phạt và cho hưởng án treo hoặc phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ;...

Ủy ban Tư pháp kiến nghị Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tăng cường chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền trong công tác thanh tra, kiểm tra tự phát hiện tham nhũng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình; ban hành tiêu chí cụ thể để xác định và xử lý được trách nhiệm của người đứng đầu, tránh trường hợp người đứng đầu tích cực phát hiện được nhiều tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình thì lại bị coi là nơi để xảy ra nhiều hành vi tham nhũng phát sinh; tăng cường chỉ đạo công tác phân tích, thống kê thông tin, số liệu về phòng chống tham nhũng.

Kết quả khảo sát xã hội học với phương pháp đo lường từ trải nghiệm thực tiễn của người dân (chỉ số PAPI - chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam 2012) cho thấy tình trạng tham nhũng vặt và hối lộ trong khu vực công vẫn diễn ra phổ biến, nghiêm trọng; tỷ lệ người dân tin vào quyết tâm chống tham nhũng của chính quyền địa phương không cao; việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN, việc công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước, cải cách thủ tục hành chính công...còn hạn chế và không có nhiều chuyển biến so với năm trước. Tổ chức minh bạch thế giới xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Việt nam (CPI năm 2012) đứng thứ 123/176 nước (chỉ đạt 31 điểm trên thang điểm 100).

Xuân Hưng

Theo_VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồngVợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng
16:49:53 01/04/2025
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
08:37:09 01/04/2025
Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam RanhHối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh
21:18:27 01/04/2025
Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấnPhát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn
21:37:09 31/03/2025
Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XLCông an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL
19:23:26 01/04/2025
Cháy nhà lúc rạng sáng ở quận 8, TP.HCM khiến 3 người tử vong thương tâmCháy nhà lúc rạng sáng ở quận 8, TP.HCM khiến 3 người tử vong thương tâm
09:14:08 02/04/2025
Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồngTrốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng
22:02:17 31/03/2025
Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCMNgười đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM
22:42:25 31/03/2025

Tin đang nóng

Báo Mỹ đưa tin vụ Kim Soo Hyun, netizen Hàn: "Đúng là nỗi nhục quốc gia!"Báo Mỹ đưa tin vụ Kim Soo Hyun, netizen Hàn: "Đúng là nỗi nhục quốc gia!"
14:52:38 02/04/2025
2 họp báo scandal chấn động showbiz châu Á: Chỉ cần 5 phút và 1 tuyên bố, Trần Quán Hy ăn đứt Kim Soo Hyun!2 họp báo scandal chấn động showbiz châu Á: Chỉ cần 5 phút và 1 tuyên bố, Trần Quán Hy ăn đứt Kim Soo Hyun!
10:37:43 02/04/2025
Ảnh nét căng dàn sao thế giới quy tụ tại sinh nhật David Beckham: Victoria cực gợi cảm, tiểu thư Harper chiếm trọn "spotlight"Ảnh nét căng dàn sao thế giới quy tụ tại sinh nhật David Beckham: Victoria cực gợi cảm, tiểu thư Harper chiếm trọn "spotlight"
10:54:43 02/04/2025
Cầm tờ xét nghiệm ADN trên tay, tôi quyết bỏ vợ chứ không bỏ conCầm tờ xét nghiệm ADN trên tay, tôi quyết bỏ vợ chứ không bỏ con
12:33:47 02/04/2025
Nhật Bản: Đóng cửa 2.000 cửa hàng vì phát hiện chuột trong đồ ănNhật Bản: Đóng cửa 2.000 cửa hàng vì phát hiện chuột trong đồ ăn
11:07:30 02/04/2025
Hiện trường vụ cháy 2 căn nhà làm 3 người tử vong ở TPHCMHiện trường vụ cháy 2 căn nhà làm 3 người tử vong ở TPHCM
10:39:59 02/04/2025
IU nói về Lee Jong Suk: "Anh ấy bận lắm, chắc chưa xem phim tôi đóng đâu"IU nói về Lee Jong Suk: "Anh ấy bận lắm, chắc chưa xem phim tôi đóng đâu"
13:28:48 02/04/2025
Nhóm người chặn xe, đe dọa gia đình khiến bé trai ở Đồng Nai bị chấn thương vùng đầuNhóm người chặn xe, đe dọa gia đình khiến bé trai ở Đồng Nai bị chấn thương vùng đầu
15:05:12 02/04/2025

Tin mới nhất

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

13:00:16 02/04/2025
Chỉ trong ngày 31/3, trên địa bàn TP Hải Phòng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

12:56:41 02/04/2025
Liên quan đến vụ việc một khách hàng ở Đắk Lắk chuyển nhầm 427 triệu đồng vào tài khoản của 1 người nghi đã mất, phóng viên đã trao đổi với Luật sư Trần Viết Hà, Đoàn Luật sư TP HCM về hướng giải quyết.
"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

12:54:02 02/04/2025
Những nhân vật như vậy được ở vị trí ưu tiên sẽ khiến giới trẻ có cái nhìn lệch chuẩn về đạo đức, suy nghĩ, lối sống. Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường giám sát, tạo ra không gian lành mạnh .
Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

12:12:39 02/04/2025
Chỉ sau 2 đợt mưa lũ, kè chống xói lở bờ kênh được đầu tư hơn 3 tỷ đồng ở Quảng Trị có dấu hiệu hư hỏng, nhiều đoạn vỡ tan hoang, dù công trình này chỉ mới đưa vào sử dụng hơn một năm.
Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

12:03:35 02/04/2025
Thầy giáo dạy toán họ Ngô giảng dạy tại một trường tiểu học ở thành phố Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã gây tranh cãi dữ dội khi tát một học sinh 9 lần trong cơn giận dữ.
Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

11:21:33 02/04/2025
UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai do nhiều nhà dân đang có hiện tượng lún nền, nứt tường tại tuyến đường 23/9 (Lào Cai).
Ô tô đỗ trên đường bất ngờ bốc cháy

Ô tô đỗ trên đường bất ngờ bốc cháy

11:10:17 02/04/2025
Chiếc ô tô Hyundai đỗ sát lề đường tại Đắk Lắk bất ngờ bốc cháy dữ dội phần đầu xe. Người dân đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa, ngăn cháy lan rộng ra khắp xe.
Quân khu 9 tiêu hủy hơn 7 tấn bom mìn sót lại sau chiến tranh

Quân khu 9 tiêu hủy hơn 7 tấn bom mìn sót lại sau chiến tranh

10:37:28 02/04/2025
Được biết, Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những địa bàn có số lượng lớn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh, nằm rải rác ở các tỉnh, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu ở Tiền Giang, Kiên Giang và Bến Tre.
Danh tính 3 người tử vong trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Danh tính 3 người tử vong trong vụ cháy nhà ở TPHCM

10:27:07 02/04/2025
Cảnh sát đã xác định được danh tính 3 người tử vong trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng nay tại TPHCM.
Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

08:39:45 02/04/2025
Theo Công an TP Huế, hành vi đưa thông tin sai sự thật trên không gian mạng đã được quy định và xử lý theo Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và Luật An ninh mạng năm 2018.
Hà Nội, TPHCM chịu được động đất tối đa bao nhiêu?

Hà Nội, TPHCM chịu được động đất tối đa bao nhiêu?

08:05:56 02/04/2025
Thảm họa động đất 7,7 độ richter kinh hoàng ở Myanmar ngày 28/3/2025 sẽ còn tác động dài lâu không chỉ đối với Myanmar, mà cả toàn bộ Đông Nam Á.
Kiểm tra đột xuất, CSGT phát hiện loạt xe máy độ, chế của học sinh

Kiểm tra đột xuất, CSGT phát hiện loạt xe máy độ, chế của học sinh

06:38:31 02/04/2025
Kiểm tra đột xuất 4 bãi gửi xe cạnh một trường học ở huyện Ba Vì, CSGT đã phát hiện hàng chục xe máy của học sinh vi phạm, trong đó có cả xe máy bị độ chế, thay đổi kết cấu xe.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món đặc sản vùng sông nước, nấu lên thơm lừng

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món đặc sản vùng sông nước, nấu lên thơm lừng

Ẩm thực

16:48:38 02/04/2025
Cơm tối có món đặc sản vùng sông nước, nấu lên thơm lừng. Bữa ăn nhìn đơn giản, dân dã nhưng cực kỳ cuốn miệng khi thưởng thức.
Sau 10/3 âm lịch, 3 con giáp đắc lộc toàn gia, bội thu tiền bạc, chắc chắn giàu to, phú quý tăng gấp 5 gấp 10

Sau 10/3 âm lịch, 3 con giáp đắc lộc toàn gia, bội thu tiền bạc, chắc chắn giàu to, phú quý tăng gấp 5 gấp 10

Trắc nghiệm

16:27:48 02/04/2025
Vận trình tài chính của tuổi Dậu khá thuận lợi nhờ có sự hỗ trợ từ quý nhân. Bạn có cơ hội hợp tác với những đối tác tiềm năng, mở ra nhiều hướng phát triển mới trong sự nghiệp.
Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó

Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó

Thế giới

16:27:43 02/04/2025
Sau báo cáo này, các nhà đầu tư đã tăng đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay - nhiều hơn dự báo của các quan chức ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, một báo cáo riêng biệt về ngành sản xuất lại phát đi tín hiệu khá ...
Video nghẹt thở hé lộ cảnh mắc kẹt trong đống đổ nát ở Myanmar: Hai bé gái cùng bà để lại thông điệp cuối cùng giữa tuyệt vọng

Video nghẹt thở hé lộ cảnh mắc kẹt trong đống đổ nát ở Myanmar: Hai bé gái cùng bà để lại thông điệp cuối cùng giữa tuyệt vọng

Netizen

16:15:45 02/04/2025
Đoạn video ghi lại cảnh 2 bé gái, 13 và 16 tuổi, cùng người bà bị thương đẫm máu, mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra vào thứ Sáu (28/3) tại Myanmar đang được chia sẻ trên truyền thông.
Lấy "phi công" kém 34 tuổi, cụ bà 74 tuổi có cuộc sống bất ngờ

Lấy "phi công" kém 34 tuổi, cụ bà 74 tuổi có cuộc sống bất ngờ

Lạ vui

16:05:58 02/04/2025
Một cụ bà 74 tuổi đã kỷ niệm 4 năm ngày cưới với người chồng trẻ kém 34 tuổi bất chấp những lời nóicho rằng anh ta chỉ quan tâm đến tiền .
Rapper Kanye West chọc giận, nói xấu gia đình vợ cũ Kim Kardashian

Rapper Kanye West chọc giận, nói xấu gia đình vợ cũ Kim Kardashian

Sao âu mỹ

15:18:47 02/04/2025
Những chia sẻ của Kanye West về vợ cũ, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, đang là tâm điểm truyền thông quốc tế.
Hot nhất phòng vé lúc này: 1 phim Việt chưa chiếu đã có doanh thu cao gấp 3 lần 24 đối thủ cộng lại

Hot nhất phòng vé lúc này: 1 phim Việt chưa chiếu đã có doanh thu cao gấp 3 lần 24 đối thủ cộng lại

Phim việt

15:15:29 02/04/2025
Bộ phim điện ảnh Địa Đạo: Mặt Trời Trong Bóng Tối của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã có màn ra mắt đầy bùng nổ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
Thu Trang vướng tin mang thai, Tiến Luật liền gây dậy sóng: "Có 2 con gái cũng vui"

Thu Trang vướng tin mang thai, Tiến Luật liền gây dậy sóng: "Có 2 con gái cũng vui"

Sao việt

15:12:33 02/04/2025
Giữa lúc tin đồn Thu Trang mang thai lần hai đang được dân mạng bàn tán rôm rả, mới đây, Tiến Luật lại khiến netizen được phen xôn xao thêm khi đăng tải một dòng trạng thái gây chú ý
Giới chuyên môn nói về 'Địa đạo': Phim Việt có tầm vóc của một tác phẩm quốc tế

Giới chuyên môn nói về 'Địa đạo': Phim Việt có tầm vóc của một tác phẩm quốc tế

Hậu trường phim

15:08:42 02/04/2025
Đúng với những lời giới thiệu về bộ phim chiến tranh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối nhận về nhiều lời khen ngợi.
Duy Mạnh và ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn lượn phố bằng xe máy, sở hữu tài sản bạc tỉ vẫn giản dị thế này!

Duy Mạnh và ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn lượn phố bằng xe máy, sở hữu tài sản bạc tỉ vẫn giản dị thế này!

Sao thể thao

14:59:02 02/04/2025
Mới đây dân tình bất ngờ khi gia đình Duy Mạnh cùng đi lượn phố, thả cả bằng xe máy. Dù nhà cực giàu, sở hữu khối tài sản cực khủng nhưng Duy Mạnh và Quỳnh Anh vẫn mang đến sự gần gũi, sống đơn giản.
Seungri lên kế hoạch trở lại làng giải trí tại Trung Quốc

Seungri lên kế hoạch trở lại làng giải trí tại Trung Quốc

Sao châu á

14:57:08 02/04/2025
Theo nguồn tin từ MyDaily, Seungri đã rời Hàn Quốc vào tháng trước và không có ý định tiếp tục sự nghiệp của mình tại quê nhà.