Rượu vào cờ bạc rồi…”múa dao” giết người

Theo dõi VGT trên

Từng có tiền sự về gây rối trật tự. Nhưng gã thanh niên không tỉnh ngộ mà lại chém người để rồi phải vô tù.

Bị cáo đầu thú và được khoan hồng khi nghị án.

Giết người vì…cờ bạc…

Cùng 38 tuổi nhưng vợ chồng ông Mai Hữu Đ – Đào Thủy Th, đã có con trai 20 tuổi – Mai Duy Tân, (ngụ huyện Trảng Bàng – tỉnh Tây Ninh). Thấy con đã lớn, hai vợ chồng tính “mai mối” cho “quí tử” yên bề gia thất.

Rượu vào cờ bạc rồi...múa dao giết người - Hình 1

Bị cáo Tân tại tòa

Thế nhưng, việc mai mối chưa thành thì Tân đã làm cha mẹ “run bắn người” khi hắn phạm trọng tội.

Video đang HOT

Sự việc bắt đầu vào 23h ngày 16/6/2011, sau khi “chếnh choáng” vì men, Tân đi qua nhà bà Nguyễn Thị Lánh (cùng xóm) thấy Cao Văn Hải (29 tuổi, ngụ cùng xã) đang chơi bài. Vốn có máu đỏ đen, Tân tấp vào “sòng bạc” và xảy ra mâu thuẫn với Hải. Thấy Tân – Hải xô xát nên mọi người can ngăn, cả hai bỏ về nhà.

Nhưng tuổi trẻ háo thắng, đi một đoạn thì Tân quay lại nhà bà Lánh lấy con dao rồi đến nhà để chém Hải, nhưng Hải đi vắng.

Tưởng như vậy là thỏa tính côn đồ. Nào ngờ, 15h hôm sau (17/6), khi lang thang quán cà phê về, Tân phát hiện Hải đang nằm tại võng nhà bà Lánh. Máu côn đồ nổi lên, Tân chạy về nhà ông nội gần đó lấy dao rồi bước đến chỗ Hải nằm. Tân nhằm đầu chém một nhát khiến Hải nứt xương sọ phải đi cấp cứu.

…Nên “vùi” tuổi xuân trong tù

Do được cứu chữa kịp thời nên anh Hải qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, Hải phải mang cái sẹo trên đầu và khi thời tiết thay đổi là vết chém lại đau.

Thế nhưng, không chia sẻ với sự đau đớn của bị hại và ăn năn, hối cải. Tại tòa, Tân khai chỉ chém hù dọa chứ không cố ý giết người. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo gây án khi mâu thuẫn đã qua. Hành vi rất côn đồ nên ngày 19/9/2011, TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tân 12 năm tù về tội “giết người”.

Cho rằng, “xử nặng quá!” nên Tân kháng cáo xin giảm án. Tại phiên phúc thẩm, Tân vẫn lập lại “bài cũ”, rằng bị cáo không cố ý giết người nên xin tòa xử Tân tội “cố ý gây thương tích”, chứ phạt bị cáo về tội “giết người”, nặng lắm.

Thế nhưng, Tân không trả lời được câu hỏi của thẩm phán: Không cố ý giết người sao không chém chỗ khác mà nhằm đầu bị hại chém?

Trong phần bào chữa, luật sư chỉ ngắn gọn, mong tòa giảm án cho Tân, bởi bị cáo đầu thú sau hai ngày gây án. Người nhà Tân cũng bồi thường một số tiền cho bị hại. “Tân rất đáng thương, cha mẹ bỏ nhau nên từ bé đã phải ở với ông, bà nội!” Vị luật sư tha thiết.

Cấp phúc thẩm nhận định: Tân rất độc ác. Mặc dù mâu thuẫn đã qua. Bị cáo vẫn muốn khẳng định mình “có số má” tại địa phương, bởi trước đó Tân bị công an xã phạt tiền về hành vi gây rối trật tự công cộng, và bắt buộc giáo dục tại địa phương 6 tháng.

Thế nhưng, Tân không sửa chữa mà tiếp tục nhậu nhẹt, la cà quán xá để rồi mâu thuẫn nhỏ cũng “múa dao” giết người. Việc bị hại không chết là ngoài ý muốn của Tân.

Tòa cũng cho rằng: Biết không thể trốn tránh pháp luật nên mới ra đầu thú. Hơn nữa, Tân nhằm thẳng đầu bị hại chém gây nứt sọ. Hành vi quá tàn nhẫn.

Mức án 12 năm tù mà cấp sơ thẩm phạt bị cáo là đã xét cho giảm nhẹ. Nếu Tân không đầu thú, mức án sẽ cao hơn nhiều. Do đó, cấp phúc thẩm không giảm án. Để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước.

Y án 12 năm tù là mức phạt mà Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.HCM vừa tuyên phạt Tân về tội “giết người”.

Nghe tuyên án, tuy không than vãn nhưng nét mặt Tân tỏ vẻ không “hài lòng”. Phía dưới phòng xử, người nhà bị cáo cũng chép miệng thở dài, tiếc cho gã học hết lớp 7 đã nghỉ để đi làm mướn, nay phải đón cái tết đầu tiên trong 12 năm ở…tù.

Theo Giáo Dục VN

Đập phá tài sản gia đình, đánh cả công an

Một đối tượng nghiện ma túy giở thói côn đồ đập phá tài sản của gia đình, khi công an xuống giải quyết còn bị đối tượng tấn công.

Ngày 30.12, CA xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội nhận tin báo của ông Dương Văn Liệu (SN 1958, ở cụm 6, Phụng Thượng, Phúc Thọ) về việc con trai ông là Dương Văn Độ (SN 1983, đối tượng nghiện ma tuý) đập phá tài sản của gia đình. Để giải quyết vụ việc, ổn định tình hình an ninh khu vực, CA xã Phụng Thượng đã cử 2 công an viên là Dương Thế Đắc và Dương Văn Phượng đến để xác minh vụ việc.

Đập phá tài sản gia đình, đánh cả công an - Hình 1

Những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ cần được xử lý nghiêm (ảnh minh họa).

Khi 2 công an viên đến nơi, phát hiện nhiều đồ đạc như ti vi, phích nước, tủ kính bị hư hỏng, chưa kịp xem xét, giải quyết thì Dương Văn Độ có hành vi thách thức rồi tự ý rời khỏi nhà.

Anh Phượng và anh Đắc yêu cầu Độ ra trụ sở để làm việc thì Độ không chấp hành. Đối tượng đã đánh anh Phượng bị thương và đấm đá anh Đắc. CA xã Phụng Thượng đã bắt Độ về hành vi chống người thi hành công vụ, chuyển CA huyện Phúc Thọ xử lý.

Theo Lao Động

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025

Tin mới nhất

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

19:47:57 04/03/2025
Dù lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành mà liều lĩnh tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.
Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

18:20:04 04/03/2025
Khi làm việc này, tôi chỉ muốn được nhiều người chú ý để bán quần áo. Tôi không lường trước sự việc xảy ra lại lớn đến thế này. Tôi rất hối hận , chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành nói.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

13:20:48 04/03/2025
Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can Lương Quí Lộc (SN 1993, ngụ TPHCM) về tội Giết người. Quyết định này đã được VKSND Bình Dương phê chuẩn.
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

13:18:32 04/03/2025
Lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn, cựu cán bộ Công an huyện tân Thạnh (Long An) đã giả mạo chữ ký Trưởng Công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng.
Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

13:14:31 04/03/2025
Chiều ngày 3/3, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã thưởng nóng, động viên lãnh đạo, CBCS các lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH...
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

10:05:01 04/03/2025
Đôi vợ chồng mua căn nhà gần 2 tỉ đồng với giấy tờ đứng tên chính người bán, nhưng dọn vào ở chưa đầy nửa tháng thì phát hiện bị lừa đảo.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

22:31:04 03/03/2025
Nữ chủ quán bar Redlight (phường Bến Nghé, quận 1) đã kéo 17 đàn em đến hành hung cả chủ và nhân viên quán bar Sala vì cho rằng chủ quán bar Sala giành khách...

Có thể bạn quan tâm

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Thế giới

20:09:45 04/03/2025
Theo đề xuất sửa đổi, các nhà sản xuất sẽ có thời gian từ năm 2025 đến 2027 để đạt được mục tiêu giảm phát thải, thay vì chỉ xét riêng năm 2025 như quy định hiện tại.
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Netizen

20:08:59 04/03/2025
Ánh mắt thẫn thờ của cậu bé vùng cao khi thấy các bạn đều có cơm trưa và nụ cười bừng sáng khi nhận tô mỳ từ cô giáo khiến clip nhận được gần 5 triệu lượt xem.
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Sao thể thao

20:04:48 04/03/2025
Cặp đôi tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và bạn gái hot TikToker Đồng Thị Hoa Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Sao châu á

19:57:05 04/03/2025
Ngày 4/3, theo tờ China Times, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức thông tin về vụ bắt giữ người mẫu Lưu Kiều An.
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

Phim việt

19:47:22 04/03/2025
Cha tôi người ở lại tập 8: Bà Liên năn nỉ Nguyên dành tình thương cho bé Cát Tiên; Chồng bà Liên từ chối trợ cấp tiền cho Nguyên đi du học...
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Sao việt

19:35:48 04/03/2025
Sau gần 3 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của Ngô Thanh Vân và Huy Trần vẫn ngọt ngào và lãng mạn. Ông xã kém 11 tuổi luôn tạo nhiều bất ngờ khiến nữ diễn viên cảm thấy hạnh phúc.
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sáng tạo

19:22:30 04/03/2025
Một không gian sống gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái trong cuộc sống. Song, dọn dẹp nhà cửa thì dễ, giữ cho nhà lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp mới thật sự là thử thách.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

18:07:13 04/03/2025
Kim Ngưu sẽ có một ngày thuận lợi khi mọi việc diễn ra như mong đợi, chuyện tình cảm của Ma Kết có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).