Rưng rưng những phận đời không chờ Tết

Theo dõi VGT trên

Những người lao động từ tứ xứ lang bạt về đất Hà thành kiếm kế sinh nhai, tìm một nguồn sáng cho đời mình. Tết Nguyên đán đã cận kề, họ đang phải oằn lưng, cố gồng mình làm việc cả ngày lẫn đêm, mong có thêm chút tiền cho ngày Tết được ấm cúng.

“Ngôi nhà chung” 50 người

Ẩn mình dưới chân những tòa nhà cao tầng, đằng sau nhiều khu đô thị sang trọng với ánh đèn màu rực rỡ là những căn nhà không thể gọi là nhà. Nơi đó là chốn cư ngụ của hàng trăm cảnh đời khác nhau, mỗi người một số phận, nhưng họ đều chung cảnh tha hương cầu thực, bị gánh nặng cơm áo đeo bám.

Dưới cái lạnh căm căm, theo chân người phụ nữ bán hàng rong, tôi đến với khu trọ của chị nằm sâu trong ngõ Cống Trắng trên phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội). Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước, nhưng khi đến nơi tôi không khỏi xót xa về cảnh sống của người lao động nơi đây. Khu nhà trọ gồm hai tầng, thực chất là căn nhà hoang do chủ nhà tận dụng để cho thuê, trở thành nơi sinh hoạt của gần 50 người. Không khí ngột ngạt bốc lên từ những đống phế thải được thu gom về đây khiến tôi không khỏi rùng mình.

Bước sâu vào thế giới của những người lao động, tôi mới thấm thía cái gọi là “nhà ổ chuột”. Những chiếc lều nhỏ được dựng lên tạm bợ biến ngôi nhà hoang thành khu trọ 5 phòng. Mỗi phòng rộng không quá 10m2, được ngăn cách với nhau bởi những tấm tôn rách nát, ố vàng, cột lại bằng dây thép, mái lợp phờ rô nham nhở miếng vá. Mỗi phòng có 8 đến mười người chen chúc… mùi xú khí luôn xộc lên nồng nặc.

Tôi vào thăm phòng của chị Nguyễn Thị Út (34 tuổi), quê Thái Bình. Đang là giờ nghỉ nên mọi người đều có mặt ở nhà. Căn phòng có bề ngang chưa đến 1,5m, dài khoảng 6m được ghép bằng những mảnh gỗ mục và tôn cũ. Dưới đất bày la liệt các vật dụng như bếp than tổ ong, xoong chảo hoen ố, chiếc ấm nhôm méo mó, vài bộ quần áo nhàu nát, chiếc xe đạp cũ… Khoảng trống bên cạnh với manh chiếu rách và vài mảnh gối đã xỉn màu cuộn tròn lại, trên đầu chằng chịt dây rợ treo đủ thứ lỉnh kỉnh. Thế nhưng nó lại là “biệt thự” cho chị Út và gần chục người giữa chốn Hà thành đắt đỏ. Chị cho biết có một nơi trú thân như thế cho cả gia đình là may mắn lắm rồi.

Rưng rưng những phận đời không chờ Tết - Hình 1

Người lao động vất vả gánh hàng thuê

Chồng chị Út làm nghề xe ôm, thường ngủ ngoài đường, đôi khi về nhà không có chỗ ngủ thì anh dựng xe dưới con hẻm nhỏ đánh một giấc tới sáng. Khi được hỏi sinh hoạt, ăn uống ra sao giữa không gian chật hẹp và ẩm mốc như thế, chị Út cười nói: “Mọi người thay nhau ngủ, người này ngủ thì người kia đi làm. Nấu ăn bằng bếp than nên cũng dễ. Đến bữa, tôi bê bếp ra trước hẻm, nấu xong lại bưng cất vào trong góc. Ăn cơm thì mỗi người cầm một tô, tìm chỗ nào rộng rãi mà ăn. Thế là xong bữa”.

Tăm tối, bẩn thỉu và chật hẹp là điểm chung của 5 phòng trong khu trọ này. Những mảnh tôn cũ, vài tấm bìa carton rách nát được gia cố, thỉnh thoảng lại trở mình phát ra tiếng kêu lạch cạch trước cơn gió cuối đông bất chợt ùa về…

Video đang HOT

“Tết này chỉ mong con không đói…”

“Ngôi nhà chung” 50 người thì có đến 47 người là phụ nữ, người trẻ nhất mới 15 tuổi. Họ đến từ những miền quê khác nhau: Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên… lên Hà Nội kiếm sống. Đa phần phụ nữ làm nghề buôn đồng nát, nhặt rác, một số đàn ông chạy xe ôm và bốc vác. Mỗi người một số phận, một cảnh đời.

Trong lời kể đứt quãng, anh Nguyễn Văn Họa cho biết quê mình ở Nam Định, tha hương ra Hà Nội kiếm sống, nay đã được ngót chục năm. Hàng ngày chạy xe ôm, anh cũng kiếm được vài chục ngàn đủ trang trải cho cuộc sống.

“Ở lâu trong cái khó mọi người cũng quen dần. Nhà ở chật một chút nhưng bớt được phần nào tiền trọ là hay rồi. Mình cũng chỉ cần cái chỗ để ngả lưng thôi. Cả năm làm việc cứ nghĩ đến Tết là sợ. Cũng sắp Tết rồi, phải cố giành dụm, kiếm thêm ít tiền về quê, ít nhiều có đồng quà tấm bánh biếu ông bà. Còn lũ trẻ nữa, chúng đang tuổi ăn tuổi lớn, cả năm mới có cái Tết, cũng phải sắm cho chúng bộ quần áo mới để bằng bạn bằng bè chứ”, anh Họa tâm sự.

Anh Họa cho biết, trời lạnh căm căm vẫn phải đứng gió đội sương ngoài đường tìm việc, lạnh nhưng vẫn phải gồng mình để kiếm tiền. “Cuối năm khó khăn, có khách đi là còn may, chứ có khi cả ngày chẳng được cuốc nào”, anh tâm sự. Ngày ngày rong ruổi trên những con phố, khiến người anh Họa nhỏ thó, nước da đen sạm, tím tái trông đến khổ sở.

Chị Phạm Thị Yến (34 tuổi) lại có một cảnh đời khác. Quê ở Thanh Hóa, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, ba đứa con thơ dại, nên gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai chị. Không còn cách nào khác để thay đổi cuộc sống, chị đành ra Hà Nội kiếm ăn bằng nghề nhặt rác. Thời gian làm việc của chị trái với những người khác, thường bắt đầu từ 4h chiều và kết thúc lúc 3h đêm.

Với chiếc xe đạp cũ kỹ, chị Yến rong ruổi trên những con phố thân quen quanh Hà Nội lượm nhặt những thứ có thể bán được, từ vỏ lon bia, chai nhựa, sắt vụn cho đến những thanh củi tận dụng để nấu ăn. Nhọc nhằn suốt đêm nhưng kiếm được chẳng bao nhiêu.

Chị tâm sự: “Tưởng ra thành phố đông dân cư và sầm uất thì cơ hội việc làm dễ, nhưng ra đến đây rồi mới hiểu kiếm được miếng ăn khó vô cùng. Tôi đã thử đi làm nhiều nghề từ phụ bán hàng, phu hồ, đổ bê tông đến giúp việc gia đình nhưng ở đâu cũng không trụ được lâu vì người thuê họ chỉ muốn vắt kiệt sức lao động của mình. Chán cảnh làm thuê, làm mướn tôi chuyển sang nhặt đồng nát”.

Chị kể tiếp: “Mấy năm trước làm ăn còn tạm, năm nay cái gì cũng khó, có khi đồ đáng vứt đi nhưng họ cũng không cho. Tết này chỉ mong các con tôi không đói… Buôn bán khó khăn đã đành, có những hôm phải tranh giành mới mua được cân báo cũ. Với những người hay kỳ kèo, đanh đá, vừa bán vừa chửi mà mình vẫn phải tươi cười. Lặn lội ngày đêm cực khổ là thế nhưng cứ nghĩ đến con, đến ngày Tết đang cận kề mà trong nhà đến gạo cũng phải “ăn trước trả sau” nên tôi phải nín nhịn”.

Rưng rưng những phận đời không chờ Tết - Hình 2

Những người lao động đang tranh thủ ăn cơm trong ngôi nhà chung

Phải rời gia đình, ra Hà Nội lang thang kiếm sống, xa làng quê, xa cha mẹ, xa chồng con và người thân, các chị luôn thiếu thốn về mặt tình cảm. Điều giúp họ trụ vững nơi đây là kiếm được đồng ra đồng vào gửi về cho gia đình trang trải. Vậy mà đồng tiền họ kiếm được chỉ bằng một phần mười công sức bỏ ra.

Chị Hồng (36 tuổi), quê Thái Bình, gần chục năm gánh hoa quả thuê ở chợ Thái Hà tâm sự: “Gánh từ 2h đến tận 7h sáng mới được nghỉ ngơi. Về xóm trọ ăn tạm bát cơm rồi ngả lưng xuống nghỉ, đến gần trưa lại lang thang khắp các con đường để nhặt rác, thu gom phế liệu, buôn đồng nát. Gánh hoa quả nặng bốn năm chục cân cũng chỉ được trả công 5 nghìn đồng. Cơ cực thế mà có được vài ngàn đồng tiền lẻ cũng đâu có dễ gì”.

Chị Hương (28 tuổi), quê Hưng Yên tiếp lời: “Kiếm được đồng tiền vất vả là thế, nhưng nếu như gặp phải bọn nghiện “xin đểu” coi như trắng tay. Nhiều lúc mắt mờ đi vì đói, đôi chân rệu rã quỵ, nhưng nghĩ thương các con ở nhà tôi vẫn phải bước tiếp”. Chị ngâm ngùi: “Ở xóm trọ này mỗi người một hoàn cảnh. Cũng vì gánh nặng áo cơm, chúng tôi mới phải ra đây làm ăn. Nhiều khi đi bới rác bị chửi là con nhà quê, tủi hổ vô cùng. Mình cũng chỉ biết quay đầu bước đi mà khóc thầm trong lòng”.

Giữa chốn thị thành náo nhiệt đầy bon chen, những người lao động ngoại tỉnh đang phải oằn mình kiếm từng đồng ít ỏi những mong có được cái Tết no ấm. Tết đang đến gần, mong ước giản đơn về một cái Tết ấm cúng với vài chiếc bánh chưng, bộ quần áo mới cho con, đồng quà tấm bánh mừng tuổi cha mẹ… liệu có quá xa vời?…

Theo Người Lao Động

Thanh Hóa: "Sắp Tết rồi, phải cố kiếm tiền mua cân thịt..."

Càng giáp Tết, gánh nặng mưu sinh càng oằn trên vai những người dân cửu vạn. Giữa cái lạnh căm căm của những ngày cuối năm, đi dọc các góc phố, không khó để bắt gặp hình ảnh từng nhóm người co ro ngồi chờ việc...

Dạo một vòng quanh thành phố Thanh Hóa vào những ngày này, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người đàn ông, đàn bà với xe đạp, thúng mủng, cuốc xẻng... tập trung thành từng nhóm ở các ngã ba, ngã tư đường phố. Đó là những người làm nghề cửu vạn từ một số huyện lân cận kéo lên thành phố mưu sinh những ngày cuối năm.

Thanh Hóa: Sắp Tết rồi, phải cố kiếm tiền mua cân thịt... - Hình 1

Đa số những người lao động này đến từ các huyện nghèo có cuộc sống khó khăn, đất canh tác ít, vì đang có con tuổi ăn tuổi học nên buộc phải xa gia đình đi mưu sinh. Tết sắp đến, gánh nặng mưu sinh càng oằn trên vai họ. Từng nhóm đứng co ro trên vỉa hè, có người đi xe máy hoặc ô tô tới là vây lại chờ được thuê, sau đó đám đông lại tản ra chờ đợi.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, quê ở Đông Sơn, rít điếu thuốc lào như để chống chọi với cái lạnh tê tái. Người đàn ông ngoài 40 tuổi đăm chiêu chia sẻ: "Trừ những ngày mùa, còn đâu thời gian nhàn rỗi không có việc gì làm, mấy người cùng quê lại rủ nhau ra thành phố tìm việc. Cứ tờ mờ sáng là ra đây ngồi chờ việc, ai gọi gì làm nấy. Để có tiền nuôi vợ con thì phải cố mà làm, dù vất vả đến mấy. Cuối năm nhưng vẫn ít việc, làm chẳng ăn thua. Sắp Tết rồi, phải cố để kiếm ít tiền mua cân thịt, hộp bánh cúng ông bà. Còn mấy đứa nhỏ nữa, cả năm mới có một cái Tết để được diện quần áo mới đi khoe với bạn bè".

Thanh Hóa: Sắp Tết rồi, phải cố kiếm tiền mua cân thịt... - Hình 2

Thanh Hóa: Sắp Tết rồi, phải cố kiếm tiền mua cân thịt... - Hình 3

Từng nhóm người tập trung trên vỉa hè vừa hút thuốc lào vừa trò chuyện để quên đi cái lạnh.

Bác Nguyễn Văn Thoa (53 tuổi), quê ở Hoằng Quang, Hoằng Hóa, với dáng người gầy gò, bộ quần áo cũ mèm, đôi mắt trũng sâu, ngồi co ro bên dãy xe thồ, góp chuyện: "Cuối năm công việc có hơn chút ngày thường vì người ta chủ yếu thuê sửa sang lại nhà, làm tường rào, bưng bê cây cảnh... nhưng vất vả lắm. Người ta thuê bất kể công việc gì cũng làm, miễn không phạm pháp là chúng tôi làm hết".

"Tôi đang nuôi đứa con học Học viện Tài Chính ngoài Hà Nội, mỗi tháng cũng phải cố mà kiếm rồi dành dụm, chắt bóp gửi tiền cho con, ăn cũng không dám ăn, tiêu không dám tiêu, thôi thì "hy sinh đời bố củng cố đời con". Giờ Tết nhất đến nơi lại thêm một khoản lo. Ngày 30 cũng phải có bánh chưng, có con gà mà cúng tổ tiên chứ", bác Thoa ngậm ngùi.

Bác Lê Trọng Thảo ở xóm lao động Ngã Ba Bia cho biết: "Cứ tờ mờ sáng là chúng tôi đạp xe đi mang theo thúng mủng đến đây ngồi chờ việc, tối mịt lại đạp xe về. Bình quân mỗi ngày kiếm được 50 - 70.000đ, may mắn hơn thì khoảng 100.000đ, cũng có ngày không có việc gì thì về tay không. Cái nghề cửu vạn này nhọc nhằn và khổ cực nhưng đồng tiền kiếm được còn bèo bọt bấp bênh nữa".

Thanh Hóa: Sắp Tết rồi, phải cố kiếm tiền mua cân thịt... - Hình 4

Hiếm hoi lắm mới có người gọi làm.

Nỗi nhọc nhằn hằn rõ trên từng khuôn mặt khắc khổ, trên từng bàn tay thô ráp, chai sạn. "Sau một ngày làm việc đặt lưng xuống là toàn thân đau ê ẩm, nhưng được một lúc là ngủ như chết, thế mà cứ mở mắt ra là lại muốn lao ra khỏi giường dù trời mới tờ mờ sáng, dù mùa hè hay mùa đông lạnh cóng, cứ nghĩ đến phải kiếm đủ tiền để đầu tháng tới gửi cho con đi học, trả tiền điện nước, rồi cái Tết đang cận kề lại thấy mọi khổ cực tan biến đi hết", bác Lương Công Hải, quê ở Quảng Xương chia sẻ.

Tết càng đến gần, nhiều nỗi lo lại đến với những người lao động nghèo. Vì cuộc sống mưu sinh, họ làm việc quên cả cái rét cắt da cắt thịt, quên cả việc phố xá đã lên đèn, nhà nhà đã tề tựu bên mâm cơm tối...

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

CQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sátCQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sát
15:14:09 29/04/2025
Những khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongNhững khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
20:18:37 29/04/2025
3 vụ tiêu cực Vạn Hạnh Mall: Không phải tâm linh, nguyên nhân thật sự sốc?3 vụ tiêu cực Vạn Hạnh Mall: Không phải tâm linh, nguyên nhân thật sự sốc?
13:43:04 28/04/2025
Đang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụngĐang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụng
17:04:44 28/04/2025
Chủ tịch nước đặc xá cho 8.055 phạm nhânChủ tịch nước đặc xá cho 8.055 phạm nhân
18:02:11 29/04/2025
Vụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CAVụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CA
14:19:26 28/04/2025
9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não
12:03:11 28/04/2025
"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long
12:06:32 29/04/2025

Tin đang nóng

Mẹ đẻ đến nhà ở một tuần, tôi hiểu vì sao chị dâu cứ nhắc đến bà là khó chịu ra mặtMẹ đẻ đến nhà ở một tuần, tôi hiểu vì sao chị dâu cứ nhắc đến bà là khó chịu ra mặt
05:14:12 30/04/2025
Nữ sinh đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: U50 mà trẻ như mới 20, lão hoá ngược là đây chứ đâuNữ sinh đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: U50 mà trẻ như mới 20, lão hoá ngược là đây chứ đâu
05:55:58 30/04/2025
Con ốm, vợ cũ bất ngờ ghé thăm, thứ cô ấy để lại trên bàn khiến tôi thao thức cả đêmCon ốm, vợ cũ bất ngờ ghé thăm, thứ cô ấy để lại trên bàn khiến tôi thao thức cả đêm
05:21:21 30/04/2025
Người hot nhất Vbiz là ai?Người hot nhất Vbiz là ai?
06:49:00 30/04/2025
Tháng 5 về: 5 con giáp càng chăm chỉ vận càng đỏ, tài lộc rực rỡ, mọi điều ấp ủ cũng nhanh thành hiện thựcTháng 5 về: 5 con giáp càng chăm chỉ vận càng đỏ, tài lộc rực rỡ, mọi điều ấp ủ cũng nhanh thành hiện thực
07:17:03 30/04/2025
"Giáo chủ khả ái" Dương Thừa Lâm phản pháo khi bị bạn thân cũ tố trở mặt, vô lễ với người lớn"Giáo chủ khả ái" Dương Thừa Lâm phản pháo khi bị bạn thân cũ tố trở mặt, vô lễ với người lớn
06:25:42 30/04/2025
Không về quê chăm mẹ chồng bệnh, vợ bị mắng là kẻ vô ơnKhông về quê chăm mẹ chồng bệnh, vợ bị mắng là kẻ vô ơn
05:06:14 30/04/2025
Vụ mất điện chấn động châu Âu đã được "tiên tri" từ 2 tháng trước, sự trùng khớp khiến cả thế giới rùng mìnhVụ mất điện chấn động châu Âu đã được "tiên tri" từ 2 tháng trước, sự trùng khớp khiến cả thế giới rùng mình
07:04:42 30/04/2025

Tin mới nhất

Nghe lại bản tin chiến thắng 30/4/1975

Nghe lại bản tin chiến thắng 30/4/1975

06:49:28 30/04/2025
Mời các bạn cùng lắng nghe bản tin chiến thắng ngày 30/4/1975, qua giọng đọc huyền thoại của Phát thanh viên Tuyết Mai.
Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025

Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025

06:37:28 30/04/2025
Mỗi dịp diễu binh, tình quân dân càng thêm bền chặt. Người dân tự hào vỗ tay chào đón những đoàn quân tinh nhuệ.
Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

21:52:34 29/04/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk trong lúc trèo xuống giếng để sửa máy bơm nước, nghi bị trượt chân rơi xuống độ sâu 30m và tử vong.
Điều gì khiến con gái 55 tuổi cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh 30.4?

Điều gì khiến con gái 55 tuổi cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh 30.4?

21:08:09 29/04/2025
Cụ bà Đặng Thị Gái (100 tuổi) được con gái cõng đi xem tổng duyệt diễu binh 30.4 xúc động nói: Ngày xưa bộ đội ở cùng dân, nay diễu binh đi rầm rập, tự hào và vui quá .
7 giờ sáng mai 30.4, bắn đại bác ở Bến Bạch Đằng

7 giờ sáng mai 30.4, bắn đại bác ở Bến Bạch Đằng

21:02:35 29/04/2025
Một trong những điểm nhấn là màn bắn đại bác với 21 phát tại công viên Bến Bạch Đằng, do lực lượng quân đội thực hiện.
Người dân trải bạt "cắm trại" trước 18 tiếng trên vỉa hè chờ xem diễu binh

Người dân trải bạt "cắm trại" trước 18 tiếng trên vỉa hè chờ xem diễu binh

20:51:21 29/04/2025
Dù lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam diễn ra vào 6h30 ngày mai, nhưng từ 13h hôm nay hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến phố trung tâm TPHCM giữ chỗ đẹp chờ ngắm đoàn diễu binh đi qua.
Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên

Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên

18:05:49 29/04/2025
Chiều 29.4, ông Trần Xuân Nhương, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo H.Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ nữ giáo viên Trường tiểu học và THCS Quỳnh Thắng bị hành hung tại trường học.
Vụ xe 45 chỗ tông xe con: Người vợ đã tử vong

Vụ xe 45 chỗ tông xe con: Người vợ đã tử vong

15:19:42 29/04/2025
Chiếc xe khách 45 chỗ bất ngờ lao vào cọc báo hiệu ven đường rồi tiếp tục tông 2 phương tiện khác khiến 2 người chết, 1 người bị thương.
Hàng giả đổ bộ từ giường bệnh đến mâm cơm

Hàng giả đổ bộ từ giường bệnh đến mâm cơm

14:55:15 29/04/2025
Từ sữa cho người bị suy thận, đến chai dầu ăn, gói hạt nêm trong gian bếp... đều xuất hiện trong các đường dây sản xuất hàng giả vừa được cơ quan chức năng phát hiện trong một thời gian ngắn vừa qua.
Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

12:29:56 29/04/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Khuất Văn Sinh do có hành vi chửi bới, dùng chân đạp vào bụng nam điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Thanh Ba.
Xác minh cháu bé 7 tuổi tử vong ở trung tâm y tế Vĩnh Phúc

Xác minh cháu bé 7 tuổi tử vong ở trung tâm y tế Vĩnh Phúc

09:22:42 29/04/2025
Trong quá trình nằm điều trị, bệnh nhi xuất hiện dấu hiệu bất thường nên Trung tâm Y tế huyện Sông Lô triển khai các biện pháp cấp cứu, rồi chuyển tiếp tới đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi.
Người thân của nạn nhân tiết lộ điều đáng tiếc trong vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

Người thân của nạn nhân tiết lộ điều đáng tiếc trong vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

08:48:05 29/04/2025
Các nạn nhân thiệt mạng gồm: Anh P.N.H. (SN 1994), cháu P.N.N.A. (SN 2023, con gái anh H.) và bà H.T.U. (SN 1970, mẹ anh H.). Người duy nhất thoát nạn là vợ anh H., được lực lượng chức năng đưa ra ngoài kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Văn Hậu ngồi không cũng bị toxic khắp cõi mạng, cách Doãn Hải My đáp trả mới gây chú ý

Đoàn Văn Hậu ngồi không cũng bị toxic khắp cõi mạng, cách Doãn Hải My đáp trả mới gây chú ý

Sao thể thao

10:17:46 30/04/2025
Mặc dù có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng sự nghiệp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu thời gian qua gặp nhiều khó khăn vì chấn thương. Văn Hậu dính chấn thương viêm điểm bám gót chân vào hồi tháng 9/2023.
Mất điện tại châu Âu: ban bố tình trạng khẩn cấp, không loại trừ nguyên nhân nào

Mất điện tại châu Âu: ban bố tình trạng khẩn cấp, không loại trừ nguyên nhân nào

Thế giới

10:16:49 30/04/2025
CNN sáng 29.4 đưa tin điện đã bắt đầu được khôi phục tại một số khu vực củaTây Ban Nhavà Bồ Đào Nha, hơn 12 giờ sau khi sự cốmất điệntrên diện rộng làm tê liệt giao thông và gây hỗn loạn tại các sân bay, ga tàu và trên đường phố.
Thắp hương mùng 1, không đặt 3 loại hoa, 4 loại quả này trên bàn thờ

Thắp hương mùng 1, không đặt 3 loại hoa, 4 loại quả này trên bàn thờ

Trắc nghiệm

09:32:08 30/04/2025
Khi thắp hương vào mùng 1, gia chủ nên nhớ không lựa chọn các loại hoa, loại quả mang ý nghĩa không tốt để đặt lên bàn thờ.Nhà có 6 điểm này ở lâu người suy kiệt, gia đình khó giàu,
Hình ảnh đẹp của Hồng Diễm, Tiểu Vy và dàn sao Việt mừng đại lễ 30/4

Hình ảnh đẹp của Hồng Diễm, Tiểu Vy và dàn sao Việt mừng đại lễ 30/4

Sao việt

09:30:33 30/04/2025
Diễn viên Hồng Diễm, Quốc Anh và hoa hậu Tiểu Vy tự hào là người Việt Nam, nguyện dùng nghệ thuật đóng góp cho quê hương.
Nữ cảnh sát tranh thủ cõng con trên vai trong giờ nghỉ tập duyệt binh

Nữ cảnh sát tranh thủ cõng con trên vai trong giờ nghỉ tập duyệt binh

Netizen

09:28:41 30/04/2025
Con gái cùng chồng lên thăm sau 3 tháng xa nhà phục vụ cho lễ diễu binh, chị Oanh xúc động muốn khóc, nhưng phải kìm nén vì còn nhiệm vụ trên vai.
Ca sĩ Phương Mỹ Chi gây chú ý tại đại lễ mừng 50 năm thống nhất đất nước

Ca sĩ Phương Mỹ Chi gây chú ý tại đại lễ mừng 50 năm thống nhất đất nước

Nhạc việt

09:27:50 30/04/2025
Phương Mỹ Chi cùng Double 2T kết hợp ấn tượng, giao thoa dân gian và hip-hop trong Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh .
Tựa game MMO sinh tồn được kỳ vọng nhất năm báo tin vui cho người chơi, game thủ háo hức chờ đón

Tựa game MMO sinh tồn được kỳ vọng nhất năm báo tin vui cho người chơi, game thủ háo hức chờ đón

Mọt game

09:24:20 30/04/2025
Mặc dù ngày phát hành chính thức của Dune Awakening đã được lùi lại, nhà phát triển Funcom vẫn đang chuẩn bị một đợt thử nghiệm beta lớn nhất từ trước đến nay cho tựa game sinh tồn thế giới
Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

Pháp luật

09:23:45 30/04/2025
Trong những năm gần đây, tình trạng mua bán hóa đơn trái pháp luật ngày càng tinh vi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế.
Người sành điệu sẽ phối trang phục họa tiết như thế này để đẹp xuất sắc

Người sành điệu sẽ phối trang phục họa tiết như thế này để đẹp xuất sắc

Thời trang

09:19:58 30/04/2025
Những món thời trang trơn màu khá dễ mặc và phối đồ. Vì vậy, nhiều chị em thường ưu tiên kiểu đồ này khi đi mua sắm. Tuy nhiên, các nàng cũng đừng bỏ qua trang phục họa tiết.
Nữ bác sĩ đẹp nhất màn ảnh Hàn gây xôn xao vì mặc đồ 180 triệu dù "cháy túi"

Nữ bác sĩ đẹp nhất màn ảnh Hàn gây xôn xao vì mặc đồ 180 triệu dù "cháy túi"

Phong cách sao

09:16:24 30/04/2025
Go Youn Jung - cái tên không còn xa lạ với fan K-drama, từ Sweet Home , Alchemy Of Souls , Moving và giờ đây tiếp tục gây bão với vai chính Oh Yi Young trong Resident Playbook , (phần ngoại truyện của siêu phẩm đình đám Hospital Playlis...
Hầu hết người dùng xe điện không muốn quay về với xe động cơ đốt trong

Hầu hết người dùng xe điện không muốn quay về với xe động cơ đốt trong

Ôtô

09:09:54 30/04/2025
Nhiều người vẫn hoài nghi, cho rằng xe điện chỉ là trải nghiệm ngắn hạn, người dùng trước sau gì cũng quay về với xe chạy bằng xăng, dầu.