‘Rừng Calais’ – trại người nhập cư chờ cơ hội vào Anh

Theo dõi VGT trên

Tại các trại tạm trú ngoại ô thành phố Calais, di dân sẵn sàng chi hàng nghìn euro cho kẻ buôn người hoặc tự mạo hiểm vượt biển sang Anh.

Khi thời hạn của thỏa thuận Brexit ngày càng gần, nhiều di dân càng bất chấp mạo hiểm bởi họ sợ rằng cánh cửa sang Anh sẽ hẹp dần. Tại các khu trại ở phía bắc nước Pháp, có khoảng 1.000 – 1.500 người tị nạn và di cư đang sống tạm bợ chờ sang Anh, trong đó có 600 người ở Calais, một thành phố nằm bên eo biển Manche nối sang Anh.

Rừng Calais - trại người nhập cư chờ cơ hội vào Anh - Hình 1

Khu trại của các di dân trái phép ở Calais, miền bắc Pháp. Ảnh: AFP

Một số người tị nạn đang chạy trốn xung đột ở các nước như Iran, AfghanistanEritrea. Số khác là di dân kinh tế. Họ đều khao khát vượt biển tới Anh để tìm một cuộc sống tốt hơn.

Một phóng viên ngầm của kênh truyền hình Anh ITV News đã trải qua nhiều tuần trong khu trại nằm ở những bãi đất hoang được gọi là “rừng Calais”, ăn ngủ với họ, tâm sự với họ và lắng nghe những câu chuyện của họ để có một cái nhìn cận c ảnh về hành trình mạo hiểm của họ tới Anh.

Để giành được niềm tin của những người di cư này không phải là dễ dàng. Ban đầu, họ tỏ ra nghi ngờ khi nghe phóng viên ngầm cho biết anh muốn đưa cháu trai tới Anh cùng mình bằng thuyền.

“Lý do khiến một số người nghi ngờ là vì anh đến từ Anh và nhiều người từ Anh tới là nhà báo hoặc các nhân viên tình báo”, một người Iran giải thích.

Phóng viên trên đã cố gắng tìm một kẻ buôn người bằng thuyền nhưng chỉ tìm được những kẻ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe tải, phương thức phổ biến nhất được dùng để vào Anh.

“Trong một tuần, tôi sẽ đưa anh đi, nếu anh không đi, tôi sẽ trả lại tiền cho anh”, một kẻ buôn người nói với nam phóng viên. “Nghe này, đưa tôi 3.000 euro và tôi sẽ giúp anh”.

Những di dân ở đây cho biết cách thức vượt biên bằng xe tải tốn kém nhưng chắc ăn hơn. Một người Afghanistan kể rằng “3 đêm trước, có người đã lên một xe tải và trả 12.000 euro”.

“Một người sao? 12.000 euro, nhiều tiền vậy sao? Họ đã làm giấy tờ giả cho anh ta à?”, phóng viên hỏi.

Video đang HOT

“Không, họ có một vị trí ẩn náu đặc biệt được thiết lập trong xe tải”, người trên đáp. “Thậm chí một con ruồi hay chó cũng không thể tìm ra, không có cách gì để tìm thấy vị trí đó”.

Khi phóng viên tiếp tục tìm kiếm những người tổ chức đi thuyền tới Anh, anh bắt gặp nhiều người lo ngại về việc Brexit sẽ hạn chế cơ hội vượt eo biển Manche của họ.

“Khi nào nó diễn ra?”, một người Iran hỏi.

“Vài tháng nữa”, nam phóng viên đáp.

“Ý Chúa, tôi sẽ đi trước thời điểm đó”, người này nói.

Các chuyến vượt biển bằng thuyền phần lớn do người Iran tổ chức và thực hiện. Đó là cơ hội mà nhiều người di cư thuộc các quốc tịch khác phải ghen tỵ. “Chúng tôi không đoàn kết, người Iran quyết định việc đó”, một người Afghanistan nói.

Sau vài ngày, nam phóng viên phát hiện ra rằng những người Iran định đi thuyền tới Anh phải tự thân vận động vì họ bị lừa.

“Anh biết bạn của tôi chứ? Anh ta có một người bạn tên là Rachmanov. Hắn ta là kẻ buôn người đã nuốt tiền của chúng tôi, 1.800 euro của bạn tôi, 1.100 euro của tôi và một anh chàng khác. Chúng tôi đã đưa tiền cho anh ta mua một con thuyền”.

Người đàn ông này cũng kể về lý do mình rời khỏi quê hương. Bố anh bị ung thư và anh đã mất 2 người anh em, một người chết trong bệnh viện vì gia đình không đủ khả năng trả viện phí, người kia chết do tai nạn.

“Mẹ tôi 80 tuổi rồi. Chúng tôi giữ mạng sống của mẹ bằng morphine. Tôi đến đây để làm việc và gửi tiền về nhà”, anh kể.

Những hành trình vượt biển của họ gặp nhiều trắc trở hơn là thành công. Một người kể có nhóm người chỉ còn cách cảng Dover của Anh một km thì bị bắt.

“Chúng tôi đã đợi giữa biển một giờ cho đến khi tàu Pháp đến và đưa chúng tôi trở lại”, người này kể.

Một người di cư khác cho biết dù đã cho lực lượng an ninh Pháp xem thông tin định vị GPS trên điện thoại và khẳng định họ đã sang đến lãnh thổ Anh, nhưng giới chức vẫn khẳng định họ đang ở trong vùng biển Pháp.

Những người di cư rất cẩn trọng trong việc che đậy dấu vết nếu họ vượt biên không thành công.

“Trên động cơ có một dãy số seri và phải xóa nó đi”, một người Iran nói. “Chỉ có 2 con ốc vít ở bên cạnh. Trước khi cảnh sát tới, tháo hai con ốc vít ra rất dễ và thả động cơ xuống nước nếu họ phát hiện ra bạn”.

Một người đã dẫn phóng viên đến bãi biển ở phía tây Calais, nơi họ có thể mua thuyền đi mà không cần giấy tờ.

“Lần đầu chúng tôi đi thuyền, gió mạnh đến nỗi nhấc cả thuyền lên khỏi mặt nước”, người này kể. “Vì thế chúng tôi phải chờ đợi, thời tiết bây giờ đang rất xấu. Ánh sáng duy nhất bạn nhìn thấy vào ban đêm là Dover”, anh nói, hướng về phía Anh.

Ít phút sau, hai cảnh sát Pháp tiến tới hỏi giấy tờ và bắt giam người Iran trên 12 ngày. Khi được thả ra, anh ta không để lãng phí thời gian. Chờ thời tiết thuận lợi, anh cùng 8 người bạn, gồm 7 Iran và một Afghanistan, hùn được 4.500 euro để mua một con thuyền bơm hơi và một động cơ gắn ngoài.

Họ thuê một tài xế đưa họ và con thuyền đến điểm xuất phát và dự định vượt biển vào khoảng nửa đêm đến 2h sáng. Tuy nhiên, kế hoạch của họ gặp trục trặc khi tài xế đến muộn hơn 4 tiếng, lúc 4h15. Họ vội vã bơm thuyền trong bóng tối, chỉ thi thoảng mạo hiểm bật đèn pin.

Nỗ lực đầu tiên của họ thất bại khi thuyền bị sóng nhấn chìm, khiến động cơ không hoạt động được. Một trong những người di cư đã bật khóc khi giấc mơ đến Anh vuột khỏi tay.

Tuy nhiên, sự thất bại này có thể là một điều may mắn với họ bởi có một tàu chiến Pháp đang neo lại ở vùng biển mà họ định đi tới. Họ phải chờ nhiều giờ để động cơ khô ráo và tàu chiến trên di chuyển về phía bắc cung đường của họ.

Bằng cách nào đó, nhóm người di cư đã khởi động động cơ thành công và xuất phát vào lúc 9h30 sáng. Vài giờ sau, sau khi từ chối chuyển sang một tàu tìm kiếm cứu hộ của lực lượng biên giới Anh, họ đã đến Dover, ở trên đất Anh.

Người di cư Afghanistan bị bắt với cáo buộc hỗ trợ nhập cảnh trái phép nhưng sau đó được thả ra và cuộc điều tra về cáo buộc vẫn tiếp tục, dù trong suốt các cuộc trò chuyện trước đó, nam phóng viên không hề thấy anh ta có vai trò gì như cáo buộc.

Cả 9 người di cư đều cho biết họ muốn xin tị nạn khi đến Anh. Không rõ số phận họ giờ ra sao. Một số người trong nhóm đã đóng dấu vân tay đầy đủ ở các nước mà họ đi qua trên đường tới Anh, bao gồm Đức, Italy và Pháp, nghĩa là họ có thể bị trục xuất về những nước này.

Theo Anh Ngọc (VNE)

Di dân bị lừa mua vé VIP tới Anh làm việc với mức lương 90 triệu đồng

Các di dân phải trả 30.000 bảng Anh (900 triệu đồng) cho những kẻ buôn người để mua vé VIP đến Anh làm việc với lời hứa hẹn về mức lương 3.000 bảng Anh/tháng (90 triệu đồng/tháng).

Di dân bị lừa mua vé VIP tới Anh làm việc với mức lương 90 triệu đồng - Hình 1

Di cư đứng nhìn về phía những chiếc xe tải tại một bãi đậu xe gần Calais, Pháp khi họ đang tìm cách nhập cư lậu vào Anh.

Một chuyên gia về vấn nạn buôn người Diep Vuong - Chủ tịch tổ chức từ thiện Pacific Links Foundation tiết lộ với Telegraph rằng, những kẻ buôn người máu lạnh nhắm vào những gia đình nghèo khổ đang cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn và vẽ ra trước mắt họ viễn cảnh tới châu Âu làm việc với mức lương cao từ 3.000 bảng Anh mỗi tháng. Chúng cũng đảm bảo với các nạn nhân rằng, với vé VIP giá 30.000 bảng Anh, họ sẽ được đưa thẳng tới châu Âu với cung đường cực kỳ an toàn.

Thực chất công việc di dân sẽ làm nếu may mắn đặt chân được đến nước Anh là lao động cật lực trong các trại cần sa cũng như các tiệm làm móng.

"Vé VIP có nghĩa là bạn được đi bằng máy bay đến một quốc gia châu Âu như Pháp trong chặng đầu tiên của hành trình. Những người trả nhiều tiền hơn nghĩ rằng, họ đang đi tuyến đường an toàn hơn, nhưng nhìn chung mọi người đều gặp phải một số rủi ro nhất định và dường như họ không nhận ra điều này", Vương cho biết.

Di dân bị lừa mua vé VIP tới Anh làm việc với mức lương 90 triệu đồng - Hình 2

Lán trại tạm bợ trong một khu rừng của di dân đang chờ thời cơ vào Anh.

Tuy nhiên, chặng đầu tiên trong hành trình tới "miền đất hứa" của di dân lại không phải là chặng vất vả và nguy hiểm nhất. Chặng nguy hiểm nhất là chặng cuối khi di dân muốn vào Anh phải vượt qua biển Manche, chủ yếu bằng cách nhảy xe tải hoặc nằm im trong các thùng container chở hàng lạnh buốt được gọi là "quan tài di động".

Theo ước tính của Bộ Nội vụ Anh, khoảng 3.000 người tìm cách vượt biên trái phép, qua eo biển Manche để tới Anh, mỗi tháng. Trong năm 2018, nhà chức trách Pháp và Bỉ đã chặn bắt 35.000 vụ vượt biên trái phép với điểm đến là nước Anh.

Maddy Allen, người quản lý thực địa tại tổ chức Help Refugees, cho biết việc siết chặt các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn người tị nạn di chuyển trái phép qua eo biển Manche để tới Anh sẽ chỉ gây tác dụng ngược, khi người nhập cư buộc phải chọn những tuyến đường nguy hiểm hơn để đến nước Anh.

"Các biện pháp an ninh ở Calais và Dunkirk đang ngặt nghèo hơn, người ta buộc phải chọn những tuyến đường khác. Tình trạng này sẽ tiếp diễn nếu nhà chức trách biến những con đường an toàn trở nên nguy hiểm và khó khăn hơn cho người nhập cư", bà Allen nói.

Theo danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Ông Zelensky dịu giọng, ra lệnh khẩn khi Mỹ dừng viện trợ quân sựÔng Zelensky dịu giọng, ra lệnh khẩn khi Mỹ dừng viện trợ quân sự
11:19:56 05/03/2025
Câu nói có thể đã khiến ông Trump đóng băng viện trợ quân sự cho UkraineCâu nói có thể đã khiến ông Trump đóng băng viện trợ quân sự cho Ukraine
13:48:17 05/03/2025

Tin đang nóng

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Bắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tayBắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tay
20:30:25 05/03/2025
NÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên xoá sạch bài đăng kẹo rau, làm 1 hành động khiến dư luận bức xúcNÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên xoá sạch bài đăng kẹo rau, làm 1 hành động khiến dư luận bức xúc
17:48:58 05/03/2025
Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"
19:53:49 05/03/2025
Kinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tayKinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tay
17:03:15 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Quang Lê tặng cho người quản lý nửa tỉ đồng làm của hồi mônQuang Lê tặng cho người quản lý nửa tỉ đồng làm của hồi môn
17:45:44 05/03/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồCa sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồ
22:47:08 05/03/2025

Tin mới nhất

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

23:26:17 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng việc Mỹ có lợi ích kinh tế tại Ukraine là đảm bảo an ninh tốt hơn so với việc đưa đến Ukraine binh sĩ của các nước chưa thực chiến trong nhiều năm.
Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

22:38:41 05/03/2025
Đội ngũ khoa học gia của Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA) thuộc quân đội Mỹ đang tìm biện pháp nuôi dưỡng và phát triển các cấu trúc sinh học khổng lồ trong không gian, theo New Scientist.
Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

22:09:16 05/03/2025
Tờ The Telegraph ngày 3.3 loan tin hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây dựng tại xưởng đóng tàu Đại Liên của Trung Quốc rõ ràng là đang đóng một siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

21:56:55 05/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì nói hòa bình còn rất xa, đồng thời gợi ý lãnh đạo Kyiv có thể sẽ ra đi nếu không đồng ý thỏa thuận.
Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

21:48:16 05/03/2025
Israel được cho là chuẩn bị cho kế hoạch địa ngục nhằm gây sức ép buộc Hamas phải thả thêm con tin mà không cần rút quân khỏi Dải Gaza.
Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

21:30:29 05/03/2025
CHDCND Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ khiêu khích chính trị và quân sự qua chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ tại Hàn Quốc.
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

21:09:43 05/03/2025
Nhiều người dân Ukraine tỏ ra bất an và cảm thấy tương lai bất định sau khi biết việc Mỹ, đồng minh thân cận hàng đầu của Kiev, quyết định tạm dừng viện trợ quân sự.
Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

20:51:38 05/03/2025
Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal tuyên bố không chấp nhận mất đi các vùng lãnh thổ, ngay cả khi Mỹ yêu cầu để đạt được giải pháp hòa bình.
Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

20:46:01 05/03/2025
Tỷ phú Elon Musk, cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, kêu gọi nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky từ bỏ quyền lực.
Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

20:25:32 05/03/2025
Theo Cơ quan phòng chống ma túy của Liên minh châu Âu (EUDA), cocaine là loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng phổ biến thứ hai ở châu lục này sau cần sa.
Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

20:21:54 05/03/2025
Đáp trả động thái này, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố sẽ tìm kiếm các thị trường mới và đa dạng hóa nền kinh tế, đồng thời áp dụng các biện pháp thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Mỹ.
Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc

20:20:13 05/03/2025
Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu các đối tác thương mại sử dụng các hàng rào phi thuế quan để ngăn chặn hàng hóa của Mỹ vào thị trường của họ, thì Mỹ cũng sẽ áp dụng các rào cản phi thuế quan để hạn chế hàng hóa của họ .

Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Tin nổi bật

00:05:29 06/03/2025
Theo đó, tối 1/3, khi đi rẫy về ông Hoàng Văn Cao (60 tuổi, ngụ xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin) không thấy 3 cháu nội của mình là Hoàng Văn K. (10 tuổi), Hoàng Văn B. (8 tuổi) và Hoàng Thị T. (5 tuổi) ở nhà.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Pháp luật

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

Hậu trường phim

23:44:04 05/03/2025
Công tử Bạc Liêu , Yêu nhầm bạn thân lỗ nặng, lỗi không phải do Kaity Nguyễn nhưng thất bại này cho thấy vấn đề trong việc chọn kịch bản và hướng đi của cô.
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ

Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ

Sao châu á

23:40:47 05/03/2025
Suốt 20 năm đầu của cuộc hôn nhân, Thành Long không để vợ đụng đến tiền bạc, thậm chí ông chỉ đưa vợ số tiền đủ tiền đi chợ, sinh hoạt hàng tháng.
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Netizen

23:34:42 05/03/2025
Gần đây, hot girl mạng Gu Qianqian đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi tự tiết lộ thu nhập mỗi ngày của mình lên đến hơn 300.000 tệ . Chủ đề này nhanh chóng leo lên top tìm kiếm trên mạng xã hội xứ tỷ dân.
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim việt

23:19:43 05/03/2025
Bên cạnh webdrama Người Vợ Đáng Thương, mạng xã hội cũng đang rầm rộ bàn tán về phim 18+ mang tên Nàng Kiều lỡ bước.
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Sao việt

23:01:01 05/03/2025
Hiện tại, ở tuổi U50, Hà Kiều Anh nắm trong tay khối tài sản khủng , và là một trong những nàng hậu giàu nhất showbiz Việt.
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Tv show

22:57:53 05/03/2025
Vừa qua, tại chương trình The Khang Show, ca sĩ Tô Chấn Phong đã hé lộ về hôn nhân với vợ hơn 14 tuổi là danh ca Khánh Hà.
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

Sao thể thao

22:18:43 05/03/2025
Mọi sự bắt đầu khi cựu người mẫu 72 tuổi người Argentina, Graciela Alfano chia sẻ một bức ảnh chụp cùng Ronaldinho sau khi cả hai tình cờ gặp nhau tại sảnh một khách sạn.
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

Sao âu mỹ

21:59:19 05/03/2025
Ở tuổi 39, Lindsay Lohan sở hữu vẻ ngoài đẹp ngỡ ngàng và cuộc sống gia đình viên mãn. Sau nhiều ồn ào trong làng giải trí, gái hư khét tiếng Hollywood đã tìm được lối đi đúng cho chính mình.
Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy

Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy

Nhạc việt

21:41:42 05/03/2025
Stylist Khúc Mạnh Quân cho biết quá trình chuẩn bị trang phục, xây dựng phong cách cho 300 diễn viên quần chúng trong MV Bắc Bling là thử thách lớn.