Ronaldo & quá khứ của cậu bé nhà quê xem phim chui ở Lisbon
Khi gặp lại đội bóng khởi nghiệp Sporting Lisbon trong trận ra quân ở Champions League vào đêm mai, Ronaldo đã vượt qua một chặng đường rất dài. Ngày rời Lisbon, anh còn là chàng trai trẻ thích thể hiện. Giờ gặp lại, CR7 đã là nhà vô địch châu Âu, từ CLB đến ĐTQG.
CẬU BÉ Ở SÂN BAY
“Chí ít thì tôi cũng có 3 Quả bóng vàng, còn cậu ấy chả có Quả bóng vàng nào cả dù rất muốn,” câu đáp trả của Cristiano Ronaldo dành cho Xavi(Xavi từng nói CR7 không thể so được với Lionel Messi) đang được lan truyền trên mạng xã hội. Tự tin, ngạo mạn, nhưng là một người nói được làm được, Ronaldo giờ đã là niềm cảm hứng của rất, rất nhiều cầu thủ trẻ.
Video đang HOT
Lần đầu tiên Ronaldo bước vào sân bay Lisbon là năm anh 12 tuổi. Cậu bé ngơ ngác ấy phải đeo trên cổ tấm thẻ ghi danh, để người lạ có thể giúp đỡ nếu chẳng may cậu ấy bị lạc. Bây giờ, gương mặt của Ronaldo tràn ngập sân bay, trên một thanh chocolate, một hãng đồng hồ xa xỉ và một hãng nước hoa, những sản phẩm mà anh có hợp đồng đại diện thương hiệu.
Ở cái thành phố mà Ronaldo chập chững bước những bước đầu sự nghiệp, thật khó để không chạm mặt chính mình. Cách trung tâm thành phố không xa, có cả một tiệm chuyên chiếu những thước phim tư liệu về Ronaldo cho người hâm mộ. Cách đó không xa là khách sạn Tivoli, nơi Ronaldo đã ngủ ở đó, trong cái đêm mà Real Madrid giành cú Decima (Cúp C1/Champions League thứ 10) lịch sử. Anh đã cởi phăng chiếc áo sau khi ghi bàn ấn định tỷ số 4-1 từ quả phạt đền. Người ta chỉ trích Ronaldo… làm lố, nhưng chỉ Ronaldo hiểu sân vận động ở Lisbon có ý nghĩa thế nào đến cuộc đời anh.
Năm 1997, cậu bé 12 tuổi Ronaldo đặt chân đến sân bay Lisbon lần đầu tiên, choáng ngợp bởi thành phố rộng lớn này đúng kiểu “nhà quê ra tỉnh”. Mà Ronaldo… nhà quê thật. Anh đến từ vùng quê ở Madeira, bỏ lại gia đình sau lưng để theo đuổi giấc mơ bóng đá. Ngày ấy, Ronaldo chính là cầu thủ trẻ nhất tập luyện ở Lisbon.
XEM CHUI CA NHẠC
Để lôi kéo Ronaldo, Sporting Lisbon đồng ý trả cho Nacional da Madeira món nợ 20.000 euro mà CLB này còn đang thiếu ngân hàng. Chưa bao giờ ở Bồ Đào Nha, một CLB lại trả nhiều tiền đến thế cho một cầu thủ còn chưa đến… tuổi teen.
Nhận đề nghị từ Lisbon, Ronaldo dứt áo ra đi, biết rằng mình sẽ rất nhớ nhà. Thời gian đầu, cậu bé không ngủ được. Bố mẹ không thể đến thủ đô thăm cậu vì không có tiền trang trải vé máy bay lẫn ăn ở. Nhưng Ronaldo cố hết sức vượt qua nỗi cô đơn. Những lần hiếm hoi được gặp mẹ, Ronaldo mới khóc. Pereira (tuyển trạch viên của Sporting Lisbon)nói: “Ronaldo rất mạnh mẽ, cậu ấy không thể hiện sự yếu đuối trước mặt bất kỳ ai trong đội”.
Những ngày đầu ở Lisbon, Ronaldo nghịch ngợm đã cùng bạn lẻn vào SVĐ Alvalade để xem chui một show diễn của ban nhạc U2. Chỉ thế thôi, chứ Ronaldo không có bất kỳ thói hư tật xấu nào khác. Anh chuyên nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Pereira nói: “Ronaldo thăng tiến đến chóng mặt. Trong một năm, cậu ấy leo lên đội U17, U18 và U19. Có những khi cậu ấy tập… tạ ngay trên xe bus. Không lạ khi chỉ sau một mùa ở Sporting Lisbon, cậu ấy đã được Sir Alex Ferguson để ý”.
Khi gặp lại Sporting Lisbon đêm mai, Ronaldo chẳng những đã là nhà vô địch Champions League ba lần cùng với Man United và Real Madrid mà còn cùng Bồ Đào Nha vô địch EURO. Anh rời khỏi đấy như một viên ngọc thô, nhưng sẽ tái ngộ trong tư thế của một anh hùng dân tộc.
Cơ duyên kỳ diệu Aurelio Pereira, tuyển trạch viên của Sporting Lison, nói: “Việc tìm thấy Ronaldo ở Madeira là một điều kỳ diệu. Bởi vì thường tài năng 6 hay 7 tuổi là đã được các CLB ở Bồ Đào Nha mang về học viện của mình”. Hôm ấy, người trợ lý Leonel Pontes của Pereira sau khi tình cờ xem Ronaldo thi đấu ở Madeira đã lập tức bốc máy gọi điện thông báo cho ông.
Theo Bongdaplus







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng 'bắt chết' Messi đầu quân 1 năm cho ĐT Việt Nam

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Vì sao Bruno Fernandes là cầu thủ gây tranh cãi nhất nước Anh?

Cristiano Ronaldo sắm thêm siêu xe Ferrari

MU miễn cưỡng nhìn Garnacho gia nhập Atletico Madrid

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Con trai Cristiano Ronaldo lại gây sốt tại đội trẻ Al Nassr

Luis Suarez không xem Cristiano Ronaldo ra gì
Có thể bạn quan tâm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của biển Quỳnh
Du lịch
08:23:01 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào nền tảng truyền thông xã hội X
Thế giới
08:21:07 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025