“Rình” ở cửa ngân hàng để cướp tài sản người đến lĩnh tiền

Theo dõi VGT trên

Cảnh thấy chị Hằng vào ngân giao dịch. Khi chị Hằng ra về, Cảnh đã bám theo đến khu vực đường vắng ít người qua lại thì áp sát và giật túi xách. Bên trong có 1 sổ tiết kiệm trị giá 4,5 triệu đồng và 1 số giấy tờ khác.

Rình ở cửa ngân hàng để cướp tài sản người đến lĩnh tiền - Hình 1

ảnh minh họa

Ngày 21/4, Công an huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tạ Văn Cảnh, 26 tuổi ở xóm 1, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình về hành vi cướp giật tài sản.

Chiều 15/4, Tạ Văn Cảnh phóng xe máy đến khu Trung Yên, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô chơi. Cảnh thấy chị Phạm Thị Hằng ở xã Khánh Dương, huyện Yên Mô vào Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Mô giao dịch. Khi chị Hằng ra về, Cảnh đã bám theo đến khu vực xã Khánh Dương đường vắng ít người qua lại thì áp sát và giật túi xách. Bên trong có 1 sổ tiết kiệm trị giá 4,5 triệu đồng và 1 số giấy tờ khác, bỏ chạy về phía huyện Yên Khánh.

Cũng với thủ đoạn trên, sáng 16/4, Cảnh lại cướp giật chiếc túi xách bên trong có 1 sổ tiết kiệm trị giá 41 triệu đồng, 1 ĐTDT, hơn 200.000 đồng và một số giấy tờ tuỳ thân của chị Nguyễn Thị Thuỷ ở thôn Tam Dương, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô, khi chị từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Mô về nhà.

Video đang HOT

Hiện nay, Công an huyện Yên Mô đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý./.

Theo Đăng Thủy

Công an nhân dân

Đề nghị y án tử hình đối với nguyên Tổng Giám đốc ALCII

Ngày 7/4, phiên tòa phúc thẩm vụ "phù phép" tàu cũ 100 triệu thành 130 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính ALCII (thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) tiếp tục phần tranh luận.

Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên tòa đã tiến hành luận tội 11 bị cáo trong vụ án. Theo đó, VKS đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Vũ Quốc Hảo (nguyên Tổng giám đốc ALC II) và Phạm Minh Tuấn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cát Long Hải).

Riêng bị cáo Hoàng Lộc (nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giám định, thẩm định Việt Nam - án sơ thẩm tuyên tử hình) được VKS đề nghị HĐXX tuyên giảm xuống mức án chung thân. VKS cũng đề nghị chuyển mức án từ chung thân của bị cáo Lê Phúc Đức (SN 1976, ngụ tại Q.Bình Thạnh, nguyên Trưởng phòng Giám định kỹ thuật Công ty cổ phần Giám định thẩm định Việt Nam xuống 20 năm tù.

Các bị cáo còn lại trong vụ án này, VKS đề nghị HĐXX giữ nguyên mức án mà cấp phúc thẩm đã tuyên.

Đề nghị y án tử hình đối với nguyên Tổng Giám đốc ALCII - Hình 1

Nguyên Tổng Giám đốc ALCII bị VKS đề nghị giữ nguyên mức án tử hình

Sau phần luận tội của đại diện VKS, HĐXX cho các luật sư bảo vệ quyền lợi của các bị cáo tranh luận công khai tại tòa.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Vũ Quốc Hảo, luật sư Đỗ Hải Bình cho rằng mục đích của bị cáo Hảo là hóa giải số nợ, đảm bảo quyền lợi của ALCII không mất đi tài sản mà những người khác thiếu không có khả năng thu hồi.

"Không tư túi thì không phạm tội tham ô. Hảo có sai và sai như thế nào đó do HĐXX xem xét, nhưng Hảo không tham ô", luật sư Bình khẳng định.

Bảo vệ cho bị cáo Phạm Minh Tuấn, luật sư Phan Trung Hoài cho rằng thân chủ của mình không tham dự bất cứ cuộc họp cá nhân hay tập thể nào với Vũ Quốc Hảo vì vậy không có cơ sở xác định lời khai của Phạm Minh Tuấn tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Đề nghị y án tử hình đối với nguyên Tổng Giám đốc ALCII - Hình 2

Các bị cáo được dẫn giải sau khi kết thúc phiên tòa

Luật sư Phan Trung Hoài cũng cho rằng việc xác định thiệt hại và hậu quả của vụ án chưa bảo đảm căn cứ pháp lý và hoàn toàn không khách quan, bị sai lệch. Mục đích, động cơ của vụ việc có căn cứ xác định thực tế nhằm duy nhất là thực hiện giải pháp để xóa nợ xấu cho ALCII, hoàn toàn có căn cứ xác định không vì mục đích vì tư lợi cá nhân, chiếm đoạt tiền của nhà nước, nên cần cân nhắc, xem xét, đánh giá lại cách xác định thiệt hại xảy ra trong vụ án.

Kết thúc phần bào chữa, luật sư Phan Trung Hoài đề nghị HĐXX xem xét lại nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng do chưa làm rõ được bản chất và bối cảnh xảy ra vụ án. Việc buộc tội danh và tuyên hình án tử hình đối với Phạm Minh Tuấn là chưa bảo đảm căn cứ pháp lý... Luật sư đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, giao về cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại theo thủ tục chung.

Đáp lại ý kiến của các luật sư, đại diện VKS cho rằng hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội "tham ô tài sản", VKS đề nghị HĐXX tuyên tội danh này là có cơ sở. Ngoài ra, đại diện VKS cũng trưng ra nhiều chứng cứ và lập luận để bảo vệ quan điểm luận tội và truy tố.

Công Quang

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoànNgười phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoàn
22:24:28 29/03/2025
Nam thanh niên bị chém trên phố đã qua cơn nguy kịchNam thanh niên bị chém trên phố đã qua cơn nguy kịch
15:05:47 29/03/2025
Khai quật tử thi, phát hiện tội ác giết bé trai 5 tuổi của gã 'chồng hờ'Khai quật tử thi, phát hiện tội ác giết bé trai 5 tuổi của gã 'chồng hờ'
08:09:59 29/03/2025
Xuyên đêm bắt giữ đối tượng bị Hoa Kỳ truy nã về tội "Giết người"Xuyên đêm bắt giữ đối tượng bị Hoa Kỳ truy nã về tội "Giết người"
12:34:08 28/03/2025
Lý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ DũLý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ
00:19:38 30/03/2025
Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồngChuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng
01:09:20 30/03/2025
Đối tượng uy hiếp bé gái ở Bắc Ninh vẫn 'ngáo đá' sau hơn 1 ngày bị bắt giữĐối tượng uy hiếp bé gái ở Bắc Ninh vẫn 'ngáo đá' sau hơn 1 ngày bị bắt giữ
11:26:40 29/03/2025
18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát
23:23:53 28/03/2025

Tin đang nóng

HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?
06:25:14 30/03/2025
Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?
06:49:18 30/03/2025
Bạn gái nói khi nào có nhà sẽ cưới, bố tôi liền đưa ra cuốn sổ đỏ và kèm theo điều kiện khiến cô ấy sợ tái mặtBạn gái nói khi nào có nhà sẽ cưới, bố tôi liền đưa ra cuốn sổ đỏ và kèm theo điều kiện khiến cô ấy sợ tái mặt
07:23:06 30/03/2025
Mỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷMỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷ
06:33:51 30/03/2025
Chồng cặp bồ có con riêng, tôi ngậm đắng nuốt cay thuê người đến chăm nuôi nhân tình của anhChồng cặp bồ có con riêng, tôi ngậm đắng nuốt cay thuê người đến chăm nuôi nhân tình của anh
06:51:13 30/03/2025
H'Hen Niê, Tiên Tiên và dàn sao Vbiz đổ bộ đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi đồng giới hot VbizH'Hen Niê, Tiên Tiên và dàn sao Vbiz đổ bộ đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi đồng giới hot Vbiz
06:18:13 30/03/2025
Tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "đừng tìm mẹ bé vì mẹ bé đã đi về quê..."Tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "đừng tìm mẹ bé vì mẹ bé đã đi về quê..."
06:52:53 30/03/2025
Ngắm nhìn sắc vóc của nữ chính IU trong "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"Ngắm nhìn sắc vóc của nữ chính IU trong "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"
07:38:25 30/03/2025

Tin mới nhất

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ

11:12:58 30/03/2025
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập hơn 70 thanh niên mang mã tấu, dao phóng lợn hỗn chiến trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh này.
Sai phạm tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia được phát hiện như thế nào?

Sai phạm tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia được phát hiện như thế nào?

11:12:50 30/03/2025
Từ 117 phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm LLTP quốc gia cấp được phát hiện ở một vụ án khác, Cơ quan An ninh điều tra đã điều tra, bóc gỡ, vạch trần đường dây sai phạm nghiêm trọng.
Đồng Nai: Tạm giữ nhóm người xông vào nhà dân uy hiếp đòi nợ

Đồng Nai: Tạm giữ nhóm người xông vào nhà dân uy hiếp đòi nợ

10:16:47 30/03/2025
Xông vào nhà dân đe dọa, uy hiếp tinh thần để đòi nợ, nhóm 5 người bị công an tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Bắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền Đông

Bắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền Đông

10:16:45 30/03/2025
Chèo kéo khách không thành, Nguyễn Ngọc Thành đã dùng dây cáp khóa xe đuổi đánh người. Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giam Thành và đang tìm 2 người liên quan để phục vụ điều tra.
Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên

Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên

09:10:37 30/03/2025
Trong quý 1/2025, tỉnh Nam Định đã thụ lý 6 vụ án tham nhũng với 11 bị can; truy tố 9 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 37 bị can; xét xử 4 vụ với 26 bị cáo.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều tra nhóm người tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe

Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều tra nhóm người tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe

01:01:32 30/03/2025
Nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy dàn hàng ngang để đua xe, lạch lách, bốc đầu... Công an đã mời nhóm này lên làm việc, lấy lời khai để điều tra.
Xử lý 2 tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường ở Hóc Môn

Xử lý 2 tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường ở Hóc Môn

00:27:07 30/03/2025
Công an xã Xuân Thới Sơn (H.Hóc Môn, TP.HCM) xử lý hành chính hai tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Cà Mau: Được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện

Cà Mau: Được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện

00:03:44 30/03/2025
Tại Cà Mau, vừa có người được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện. UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cũng đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với người vi phạm.
Toàn cảnh 4 ngày tòa xét hỏi vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát

Toàn cảnh 4 ngày tòa xét hỏi vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát

22:18:25 29/03/2025
Bị cáo Trương Mỹ Lan kháng cáo cho rằng mình bị kết tội cả 3 tội danh là không đúng, và đề nghị tòa xem xét lại số tiền lừa đảo 30.000 tỉ đồng của 35.000 người.
Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia nhận hối lộ 38 tỉ

Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia nhận hối lộ 38 tỉ

22:15:21 29/03/2025
Ông Hoàng Quốc Hùng, cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ, với cáo buộc đã nhận 38 tỉ đồng để cấp hàng chục nghìn phiếu lý lịch tư pháp trái quy định.
Mua bằng lái giả trên mạng về sử dụng thì bị bắt

Mua bằng lái giả trên mạng về sử dụng thì bị bắt

11:19:49 29/03/2025
Ngày 29/3, tại km 71+300 Quốc lộ 279D, thuộc địa phận xã Tạ Bú, huyện Mường La. Tổ tuần tra kiểm soát địa bàn Mường La, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La phát hiện 1 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả.
Gu thời trang của Pháo ngày ấy - bây giờ: Từ gợi cảm đến cá tính, nổi loạn

Gu thời trang của Pháo ngày ấy - bây giờ: Từ gợi cảm đến cá tính, nổi loạn

11:10:18 29/03/2025
So với giai đoạn để tóc dài, phong cách thời trang của rapper Pháo có sự thay đổi rõ rệt, từ nữ tính, gợi cảm chuyển sang cá tính, táo bạo hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mật mã tài lộc tháng 4 sắp mở: 4 con giáp này không chỉ kiếm được nhiều tiền mà công việc cũng thăng hoa

Mật mã tài lộc tháng 4 sắp mở: 4 con giáp này không chỉ kiếm được nhiều tiền mà công việc cũng thăng hoa

Trắc nghiệm

11:59:05 30/03/2025
Tháng 4 mang đến cho 4 con giáp này cơ hội cải thiện tình hình tài chính. Tử vi tuần mới: Top 4 con giáp gặt hái được thành quả lớn, tiền về đầy túi, tình ngập đầy tim Thần
Người đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở Bangkok

Người đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở Bangkok

Thế giới

11:13:03 30/03/2025
Một nam công dân Malaysia đã trở thành người hùng khi giúp cụ bà thoát hiểm qua 40 tầng thang bộ trong trận động đất mạnh xảy ra ở Myanmar và Thái Lan.
Vừa quen được chưa bao lâu, mỹ nhân hơn 4 triệu follow phát hiện bị "lừa" khi biết bạn trai đã từng kết hôn

Vừa quen được chưa bao lâu, mỹ nhân hơn 4 triệu follow phát hiện bị "lừa" khi biết bạn trai đã từng kết hôn

Netizen

11:12:46 30/03/2025
Nguyễn Thị Bích Ngọc (biệt danh: Ngọc Matcha, SN 1999, Đắk Lắk) là cái tên quen mặt trên mạng xã hội. Cô nàng sở hữu kênh TikTok chính với hơn 4,1 triệu lượt follow, và 1 tài khoản phụ với 1,1 triệu follow
Clip: Cả gan săn báo con, đại bàng nhận 'quả báo' ngay sau đó

Clip: Cả gan săn báo con, đại bàng nhận 'quả báo' ngay sau đó

Lạ vui

11:07:25 30/03/2025
Đại bàng, chúa tể bầu trời, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và kiêu hãnh. Đôi cánh sải rộng, móng vuốt sắc nhọn và đôi mắt tinh tường giúp chúng làm chủ không trung.
Tin nổi không: Kim Soo Hyun khiến Dispatch bó tay toàn tập

Tin nổi không: Kim Soo Hyun khiến Dispatch bó tay toàn tập

Sao châu á

11:05:50 30/03/2025
Trong phiên livestream tối 29/3, Viện Garo Sero tiếp tục cung cấp những thông tin gây xôn xao. Trong đó, phóng viên từ kênh này bất ngờ mổ xẻ cả nghi vấn về mối liên hệ giữa hung thần Dispatch và Kim Soo Hyun.
Tez - người cũ của Pháo bất ngờ tung bản rap diss cực khét, lời lẽ công kích ai đó lắm mồm, dạy đời

Tez - người cũ của Pháo bất ngờ tung bản rap diss cực khét, lời lẽ công kích ai đó lắm mồm, dạy đời

Nhạc việt

11:01:18 30/03/2025
Rạng sáng ngày 29/1, Tez bất ngờ tung ra track diss cực khét mang tên Ta Ghét. Lời lẽ của ca khúc này công kích thẳng người nào đó mà theo Tez là hay nói đạo lý nhưng sống không tốt
Mbappe sắp vượt mặt Ronaldo, đi vào ngôi đền huyền thoại Real Madrid

Mbappe sắp vượt mặt Ronaldo, đi vào ngôi đền huyền thoại Real Madrid

Sao thể thao

11:00:11 30/03/2025
Bất cứ ai nghi ngờ năng lực của Kylian Mbappe khi viện dẫn sự khởi đầu chậm chạp ở Bernabeu đều đã phải nhận sai. Thậm chí, Kiki đang trên đường trở thành chân sút xuất sắc nhất trong mùa giải ra mắt Real Madrid.
'Khai hoang' sân thượng tầng 5 làm vườn, mẹ đảm thu hút 117.000 người theo dõi

'Khai hoang' sân thượng tầng 5 làm vườn, mẹ đảm thu hút 117.000 người theo dõi

Sáng tạo

10:58:37 30/03/2025
Mỗi vụ, khu vườn sân thượng rộng 100m2 của gia đình chị Loan ở Đà Nẵng có thể thu hoạch được hàng trăm trái dưa các loại, đủ để gia đình ăn thoải mái và tặng bạn bè, người thân, hàng xóm.
SOOBIN lộ thái độ sau khi dính ồn ào fan cuồng ôm chặt không buông tại concert Anh Trai Chông Gai

SOOBIN lộ thái độ sau khi dính ồn ào fan cuồng ôm chặt không buông tại concert Anh Trai Chông Gai

Sao việt

10:58:34 30/03/2025
Sau khi tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai, tên tuổi của SOOBIN càng được đông đảo khán giả yêu mến hơn.
Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều

Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều

Sức khỏe

10:16:45 30/03/2025
Ê-kíp can thiệp đã hội chẩn và chỉ định cấp cứu, can thiệp. Sau 15 phút can thiệp, ê-kíp lấy ra hai mảnh huyết khối, giúp mạch máu não của người bệnh tái thông hoàn toàn.
Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Tin nổi bật

09:06:02 30/03/2025
Trong khoảng thời gian 10 ngày, Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an sẽ tham gia tìm kiếm người, khám chữa bệnh, tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả, thiệt hại do động đất tại Myanmar.