Ricoh ra mắt máy ảnh độ bền cao với 2 phiên bản WG-4 và WG-20
Ricoh mới đây đã ra mắt hai chiếc máy ảnh độ bền cao ngay trước thềm triển lãm CP về ngành ảnh. Đầu tiên là Ricoh WG-4, thiết bị thay thế cho mẫu WG-3 từng được giới thiệu hồi năm ngoái dưới thương hiệu Pentax.
ảnh minh họa
Máy được bán ra với hai phiên bản, có và không có GPS tích hợp. Cả hai đều sử dụng cảm biến CMOS 16 megapixel với ISO cao nhất là 6400, ống kính f/2-4.9 mang lại góc nhìn tương đương tiêu cự 25-100mm khi quy đổi máy phim, 6 đèn flash LED trợ sáng quanh lens (giống chiếc WG-3). Điểm nâng của cấp WG-4 so với người tiền nhiệm nằm ở khả năng lấy nét nhanh hơn khi chụp macro, cải thiện chất lượng ảnh trong lúc chụp dưới nước. Máy cũng được bổ sung một chế độ chụp mới, trong đó thông số do người dùng định trước.
Về độ bền, WG-4 có thể chống nước ở độ sâu tối đa 14m, có thể chống chịu khi bị thả rơi từ độ cao 2m, hoạt động được ở -10 độ C. Bên cạnh màn hình LCD 3″ ở mặt sau, Phiên bản GPS có thêm một màn hình trắng đen nhỏ phía trước để hiển thị giờ giấc và một vài thông số khác. Ngoài ra, máy còn được tích hợp cảm biến áp suất, độ cao, độ sau, la bàn kĩ thuật số. Tính năng sạc không dây Qi ở WG-3 không thấy Ricoh nhắc đến, có lẽ hãng đã loại bỏ nó trên WG-4 rồi. Được biết WG-4 sẽ được bán ra vào tháng 3 với giá 329$ cho bản không có GPS và 379$ cho bản có GPS.
Cấu hình cơ bản của Ricoh WG-4:
Cảm biến: BSI CMOS 16 megapixel, định dạng 1/2.3″
ISO: 125 – 6400
Ống kính: mang lại góc nhìn tương đương tiêu cự 25-100mm khi quy đổi máy phim
Khẩu độ: f/2-4.9
Video đang HOT
Có chống rung quang học, loại di chuyển cảm biến
Màn hình LCD 3″ độ phân giải 460.000 pixel
Khoảng lấy nét gần nhất: 1cm (macro)
Có 6 đèn flash LED trợ sáng
Chụp liên tục 2fps
Tùy chọn GPS
Theo VNE
Olympus giới thiệu máy ảnh "mắt đại bàng"
Olympus vừa trình làng nhiều mẫu máy ảnh mới rất ấn tượng, góp phần làm sôi động thị trường máy ảnh đầu năm 2014.
Điểm nhấn đầu tiên của chiếc máy ảnh độ phóng gần (zoom) cao - theo Olympus - tính năng điểm ngắm dot-sight giúp người dùng theo dõi các vật thể đang chuyển động cả trong quá trình zoom, nhờ vào một biểu tượng chữ thập màu đỏ ngay phía trên ống ngắm điện tử (EVF).
Olympus Stylus SP-100EE - Ảnh: Olympus
Khả năng zoom ấn tượng đến 100x là một trong nhiều điểm nhấn của Stylus SP-100EE - Ảnh: Olympus
Ảnh: Olympus
Về "nội thất" bên trong, Stylus SP-100EE trang bị cảm biến BSI CMOS 16 MP, vi xử lý hình ảnh TruePic thế hệ VII, hệ thống chống rung quang học cùng khả năng zoom rất cao lên đến 100x. Đáng chú ý, trên báng cầm của Stylus SP-100EE còn được bổ sung một cần gạt zoom ở phía trái ống kính nhằm đem lại trải nghiệm sử dụng tương tự một chiếc DSLR thực thụ.
Khả năng quay phim với độ phân giải Full-HD tốc độ 60 fps là một trang bị không thể thiếu trên một chiếc máy ảnh có giá bán 399 USD như Stylus SP-100EE, với ngày ra mắt thị trường vào tháng ba tới.
OM-D EM-10, "đứa con" hoài cổ của Olympus
OM-D EM-10 là mẫu máy ảnh mang phong cách hoài cổ mới nhất của Olympus - Ảnh: DigitalTrends
Olympus vừa làm phong phú thêm cho dòng sản phẩm OM-D của mình bằng đại diện EM-10 mới nhất với thiết kế mang phong cách cổ điển (retro).
Tuy có giá rẻ hơn đáng kể so với các sản phẩm "đàn anh" (EM-1 và EM-5), chiếc EM-10 vẫn được Olympus ưu ái trang bị những tính năng cao cấp như vi xử lý hình ảnh TruePic thế hệ VII, ISO tối đa 25.600, khả năng thu nhận sóng không dây Wi-Fi cùng cảm biến Micro Four Thirds độ phân giải 16 MP.
Ảnh: DigitalTrends
Tuy nhiên, cũng bởi giá bán rẻ hơn, EM-10 đương nhiên đi kèm một số hạn chế đáng kể so với các mẫu EM-1 và EM-5, cụ thể, nó không được trang bị bộ lọc khử răng cưa, ống ngắm điện tử (EVF) độ phân giải 1,44 MP, hệ thống chống rung quang học 3 chiều thay vì 5 chiều (như EM-1 và EM-5), không có khả năng chống lại các điều kiện thời tiết xấu và sử dụng màn LCD truyền thống thay cho công nghệ OLED tiên tiến.
Ngoài ra, đồ chơi đi kèm không thể thiếu. Olympus giới thiệu hai ống kính MFT mới, gồm: một là ống zoom 14-42mm f/3.5-5.6 có giá tham khảo 350 USD. Ống còn lại là ống "fix", 25mm f/1.8 có giá 400 USD.
Chưa hết, Olympus giới thiệu thêm ống mắt cá F8.0 (Fish Eye Body Lens) chiều dài tiêu cự 9mm, bộ chuyển đổi macro MCON-PO2 tương thích với 6 ống kính, và nắp bảo vệ LC-37C.
Theo VNE
2 máy ảnh siêu bền, siêu zoom của Olympus Cả hai đều sở hữu những nét độc đáo riêng, được cải tiến khá nhiều về công nghệ, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ cùng tầm giá khác. Chiếc máy ảnh siêu bền tầm trung Tough TG-850 nhắm trực tiếp đến những người ưa du lịch mạo hiểm với khả năng chịu nước ở độ sâu 10m trong thời gian dài,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Các 'siêu phẩm' điện thoại sẽ gây bão trong năm 2023

Apple sản xuất MacBook ở Việt Nam giữa năm 2023 sau AirPods, Apple Watch, iPad

Vì sao ngày càng nhiều người mua thiết bị Apple tân trang?

Cách Samsung dần khiến Galaxy Z Flip4 trở nên gần gũi hơn với giới trẻ

MacBook Air M1 chỉ còn 21,79 triệu đồng

Không muốn laptop hỏng khi bị đổ nước vào, đây là dòng máy mà bạn cần

OPPO Find N2 Flip sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Smartphone mạnh bậc nhất thế giới, sạc 80W,màn hình 144Hz, giá rẻ bất ngờ

Ảnh chi tiết Vivo Y02: Pin 5.000 mAh, RAM 23 GB, giá 2,79 triệu đồng tại Việt Nam

Apple có thể sản xuất Mac Pro tại Việt Nam

Công bố ngày ra mắt chính thức OnePlus 11

Oppo ra bộ đôi smartphone gập Find N2
Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất
Thế giới
00:28:53 29/03/2025
Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm
Tin nổi bật
23:55:52 28/03/2025
Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm
Pháp luật
23:49:45 28/03/2025
Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ
Sao việt
23:44:49 28/03/2025
Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!
Nhạc việt
23:42:18 28/03/2025
Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt
Netizen
22:43:21 28/03/2025
Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm
Sao âu mỹ
22:30:43 28/03/2025
8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu
Sao châu á
22:25:19 28/03/2025
4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà
Trắc nghiệm
21:58:23 28/03/2025
Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk
Sao thể thao
21:54:13 28/03/2025