Rashford “lên đồng” mừng sinh nhật tuổi 22, Solskjaer đạt thành tích Sir Alex phải nể
Hai bàn thắng của Rashford đã giúp HLV Solskjaer “vượt mặt” người thầy Sir Alex với 2 chiến thắng trên sân khách liên tiếp tại Stamford Bridge. Chiến thắng trước Chelsea càng ý nghĩa hơn khi hôm nay 31/10 chính là ngày sinh nhật lần thứ 22 của tiền đạo người Anh.
MU tiếp tục thể hiện phong độ cao với chiến thắng thứ ba liên tiếp và tất cả đều diễn ra trên sân khách. Thầy trò Solskjaer hạ Chelsea với tỉ số 2-1 ngay tại Stamford Bridge với cú đúp của Rashford. Tiền đạo người Anh mở tỉ số với bàn thắng từ chấm phạt đền và ấn định tỉ số bằng siêu phẩm đá phạt không thể đẹp hơn.
Rashford lập siêu phẩm từ chấm đá phạt như người đàn anh, Ronaldo
Những người chứng kiến cú sút phạt này đều liên tưởng ngay tới người đàn anh, Cristiano Ronaldo bởi từ dáng sút cho tới quỹ đạo bay của trái bóng đều giống hệt. Ngay cả HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng phải thốt lên rằng “Bàn thắng ấy giống như của Ronaldo phải không” khi bước vào phòng họp báo.
Ông thầy người Na Uy cũng tin rằng cậu học trò đã tự tập luyện rất nhiều để có được thành quả này. “Tôi thường khuyến khích Rashford chơi đơn giản và luyện dứt điểm trong vòng cấm. Tuy nhiên, cậu ấy có nỗ lực của riêng mình. Tôi đã thấy cậu ấy tập những cú đá phạt kiểu đó rất nhiều lần và tin rằng Marcus sẽ sớm đạt được thành quả”.
Trong khi đó, Rashford khiêm tốn cho rằng trái bóng Mitre sử dụng tại League Cup đã giúp cầu thủ này tạo ra được cú sút hoàn hảo ấy.
Video đang HOT
Phong độ chói sáng của Rashford cũng giúp HLV Solskjaer lập được thành tích ngay cả HLV huyền thoại, Sir Alex Ferguson cũng không làm được. Đó là giành chiến thắng trong 2 lần làm khách liên tiếp tại Stamford Bridge dưới kỷ nguyên của Abramovich.
Solskjaer có thành tích thậm chí tốt hơn cả người thầy Alex Ferguson
Lần gần nhất MU đạt được thành tích này là 2 chuyến làm khách tại Ngoại hạng Anh vào năm 1994 và 1995. “Quỷ đỏ” hạ chủ nhà Chelsea với tỉ số 3-2 (26/12/1994) và tiếp tục có chiến thắng 4-1 (21/10/1995) trong chuyến làm khách một năm sau đó.
Tuy nhiên, thành tích này chưa bao giờ được lập lại kể từ “Sa hoàng” Roman Abramovich tiếp quản đội bóng thành London cho tới tận ngày hôm nay.
Thầy trò HLV Solskjaer thắng 2-0 tại Stamford Bridge trong khuôn khổ FA Cup ở mùa trước và chiến thắng rạng sáng nay là lần thứ hai “Quỷ đỏ” ca khúc khải hoàn khi rời London. Tính ra, MU dưới thời ông thầy người Na Uy đang có chuỗi 4 trận bất bại liên tiếp trước Chelsea (thắng 2, hòa 2). Đây là thành tích tốt nhất từ năm 2011 tới nay của “Quỷ đỏ” trước kình địch.
Với riêng cá nhân Rashford, tiền đạo này đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày sinh nhật lần thứ 22 của mình. Tất cả fan của MU đều hy vọng đây sẽ là 1 cột mốc mới đánh dấu sự đột phá trong sự nghiệp của Marcus Rashford.
Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
Xuân Trường nói gì với Quang Hải trước siêu phẩm "cầu vồng tuyết"?
Xuân Trường nhường quyền đá phạt cho tiền vệ của Hà Nội, sau đó, người hâm mộ đã chứng kiến một bàn thắng tuyệt đẹp trong mưa tuyết của U23 Việt Nam.
Cách đây hơn 1 năm, U23 Việt Nam đã chơi 120 phút đầy kiên cường dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở trận chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, bàn thua ở những phút cuối cùng đã chấm dứt giấc mơ vô địch của thầy trò HLV Park Hang-seo.
Quang Hải giao lưu với các bạn học sinh trường THCS Nam Trung Yên.
Dẫu vậy, siêu phẩm đá phạt trong ngày "mưa tuyết" ấy của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan vẫn để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Và ít người biết rằng, tiền vệ của CLB Hà Nội không phải sự lựa chọn hàng đầu cho những tình huống đá phạt của U23 Việt Nam lúc bấy giờ...
Sáng 21/10, trong buổi giao lưu với học sinh trường THCS Nam Trung Yên thuộc chương trình Strong Vietnam - do Bộ GD&ĐT, Tập đoàn T&T Group và CLB Bóng đá Hà Nội phối hợp tổ chức - Quang Hải tiết lộ:
"Trong các buổi tập, tôi cùng Xuân Trường đã bàn bạc và thống nhất rằng với những quả đá phạt, phải tùy vào tình huống để cân nhắc chọn người thực hiện. Ai tự tin hơn sẽ bước lên thực hiện cú sút. Ở tình huống đó, tôi cảm thấy mình có thể làm tốt và anh ấy đã giúp tôi đạt được sự tự tin cao nhất".
Nhà báo Minh Hải trong vai trò MC của chương trình nói thêm: "Tôi từng có cơ hội phỏng vấn Xuân Trường. Xuân Trường nói rằng thông thường cậu ấy sẽ là người thực hiện những quả đá phạt. Tuy nhiên, khi Quang Hải đứng ra chuẩn bị, Xuân Trường nhìn vào mắt người đàn em và cảm thấy sự tự tin ở đó. Xuân Trường chỉ nói một câu 'em đá đi' và siêu phẩm được thực hiện".
Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ chương trình, trung vệ Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội còn chia sẻ "bí quyết" các cầu thủ thi đấu dưới cái lạnh ở Thường Châu ngày ấy:
"Toàn đội đã rất bỡ ngỡ khi mưa tuyết ngày một dày. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo là người Hàn Quốc và quen với cái lạnh nên đã chuẩn bị cho các cầu thủ rất tốt. Chúng tôi được chuẩn bị kỹ càng về tư trang, giày thi đấu để tránh trơn trượt".
"Là trận chung kết nên Ban huấn luyện cùng toàn đội chơi tập trung và đặt quyết tâm cao. Thời tiết rất lạnh, song ai cũng cảm nhận được tình cảm của người hâm mộ ở phía sau nên luôn thi đấu hết mình. Đáng tiếc là kết quả lại không được như mong muốn".
Theo PV (Goal/VN)
Nhà tổ chức công bố 8 lý do loại cầu thủ đắt giá nhất thế giới ra khỏi cuộc đua Quả bóng vàng 2019: Chủ yếu là ý thức kém Lần đầu tiên kể từ năm 2010, Neymar vắng mặt trong danh sách đề cử trao giải Quả bóng vàng. Tất cả đều có lý do, nhà tổ chức đã công bố hết sức minh bạch. Tối muộn 21/10 và rạng sáng 22/10 (giờ Việt Nam), France Football công bố danh sách 30 ứng viên tranh Quả bóng vàng. Một trong những điểm...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Nunez đá hỏng luân lưu, Liverpool bị PSG loại khỏi Champions League

Thomas Tuchel sẽ triệu tập Marcus Rashford?

HLV Martinez giải thích lý do tuổi 40, Ronaldo vẫn lên ĐT Bồ Đào Nha

Neymar gặp dớp khó phá

Raphinha và Lewandowski thách thức kỷ lục lịch sử của Messi

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Điều chỉnh thiên tài của Amorim giúp Mazraoui tỏa sáng

Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng 'bắt chết' Messi đầu quân 1 năm cho ĐT Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con
Thế giới
13:12:41 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
Netizen
13:06:29 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."
Nhạc quốc tế
12:57:05 12/03/2025
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng
Sao châu á
11:54:06 12/03/2025
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa
Pháp luật
11:26:18 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025