Ranieri sắp được phong tước?
HLV Claudio Ranieri đang được một nhóm gồm 4 nghị sỹ Anh đề nghị phong tước (gồm các phẩm cấp: MBE, OBE, CBE, KBE và cao nhất là GBE – còn gọi là Sir). Nhóm nghị sỹ này xin Thủ tướng Anh David Cameron đưa Ranieri vào danh sách đề cử phong tước, trong trường hợp chiến lược gia người Italia giúp Leicester vô địch Premier League mùa này.
Nghị sỹ Jonathan Ashworth, người thường có mặt trên sân King Power để cổ vũ thầy trò HLV Ranieri phân tích: “Những gì Claudio Ranieri đã làm và đang làm không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với Leicester City mà còn có nhiều ý nghĩa với bóng đá Anh nói chung. Ông đã viết nên một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp và tôi tin chắc rằng các fan cũng hoàn toàn đồng ý với ý tưởng phong tước cho ông. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để ý tưởng này được hiện thực hóa”.
Nghị sỹ cùng nhóm vận động với Ashworth là Keith Vaz, những người có vé xem cả mùa của Leicester, tán đồng: “Claudio Ranieri đã có công lớn tạo nên khối đoàn kết hiếm thấy trong thành phố Leicester. Ông đã giúp mọi người với những đức tin khác nhau, sắc tộc khác nhau cùng sát cánh bên nhau, hòa làm một khối thống nhất”.
Đám đông CĐV Leicester đang hết mình cổ vũ nhóm vận động của Ashworth và Vaz. Một số fan còn xin phong tước hiệu Sir cho Ranieri. Tuy nhiên, kịch bản có “Sir Claudio” không thể xảy ra. Vì chỉ những công dân của Vương quốc Anh mới đủ điều kiện được xét phong làm Sir.
Dù vậy thì rất nhiều fan Leicester đã bắt đầu coi Ranieri là Sir Claudio trong lòng mình.
Video đang HOT
Theo Bongdaplus
Ranieri mê hội họa, thích sưu tầm đồ cổ
Không chỉ ghi dấu ấn giúp Leicester thăng hoa trên đỉnh BXH Premier League, HLV Claudio Ranieri còn được khâm phục với vốn kiến thức sâu rộng về hội họa. Bên cạnh đó HLV người Italia cũng là một chuyên gia sưu tầm đồ cổ có hạng...
CÓ MỘT RANIERI MÊ HỘI HỌA...
Sự tinh tế và phong thái huấn luyện nhẹ nhàng của Ranieri tại Leicester là điều bất kỳ ai đều biết rõ. Và sự tinh tế của ông cũng được thể hiện qua khiếu hội họa. Văn phòng làm việc tại Leicester của nhà cầm quân có biệt danh Thợ hàn treo khá nhiều tác phẩm hội họa. Được lời như cởi tấm lòng, HLV kỳ cựu người Italia đã có dịp bộc bạch về sự yêu thích hội họa qua cuộc trao đổi khá cởi mở trên tờ Mirror.
Theo Ranieri, ngay từ khi còn trẻ, ông đã cảm thấy có hứng thú mỗi khi ngắm nhìn một tác phẩm hội họa nào đấy. Và Ranieri cũng sớm tìm tòi các trường phái hội họa, cũng như các họa sĩ tên tuổi. Cho đến nay, những thành viên tại Leicester đều thừa nhận rằng nhà cầm quân của họ thực sự là một "kho tàng" hội họa.
Tác phẩm "Đêm đầy sao" của Van Gogh luôn được Ranieri mê mẩn
Ranieri rất thích những tác phẩm của 3 danh họa có tiếng là Monet, Van Gogh và Picasso. Trong đó, ông say mê tìm hiểu hơn cả về Van Gogh, danh họa người Hà Lan thuộc trường phái "hậu ấn tượng". "Có thể nói, Van Gogh có phong cách rất riêng khi biết kết hợp một cách khéo léo, hài hòa những gam màu tươi sáng giữa trường phái ấn tượng và tân ấn tượng", Ranieri đưa ra nhận xét về Van Gogh.
Ranieri ấn tượng nhất với 3 tác phẩm: "Đêm đầy sao", "Hoa diên vĩ" và "Hoa hướng dương" của Van Gogh. "Tôi có thể ngắm hàng tiếng đồng hồ mà không biết chán những bức tranh của Van Gogh. Nó luôn đem lại cho tôi những xúc cảm đặc biệt, rất khó diễn tả bằng lời", chiến lược gia người Italia bộc bạch.
CHUYÊN GIA SƯU TẦM ĐỒ CỔ
Ngoài đam mê và hiểu biết khá sâu rộng về hội họa, Ranieri còn nhận được sự nể phục từ học trò và không ít đồng nghiệp qua việc là chuyên gia sưu tầm đồ cổ có hạng. Hễ có thời gian rảnh rỗi là y như rằng ông lại lang thang ở những hội chợ đồ cổ để tìm được món đồ ưng ý. Nghề chơi cũng lắm công phu, thấy bảo vị HLV 64 tuổi đã tiêu tốn khá nhiều tiền bạc để vác về nhà đủ thứ đồ cổ.
Đáng lưu ý, Ranieri đang có trong tay bộ sưu tập khá đồ sộ về những đồ nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản của những năm 50 ở thế kỷ trước. Có người đã ví von khá bóng bẩy đại loại là căn nhà của HLV trưởng Leicester giờ đây chẳng khác gì một bảo tàng thu nhỏ.
Bà Rosanna Ranieri và bộ sưu tập đồ cổ của mình
Được thoải mái với những thú vui, Ranieri hẳn phải cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì có được một bà vợ tâm lý. Cũng may mắn cho Ranieri bởi bà vợ Rosanna có chung niềm đam mê nghệ thuật với ông. Vốn dĩ là một tiến sỹ nghệ thuật học nên Rosanna có kiến thức khá uyên thâm về lĩnh vực này. "Chúng tôi luôn có những cuộc trao đổi về những điều cùng quan tâm trong nghệ thuật và hội họa", Ranieri chia sẻ, "Phải thừa nhận, bà ấy thường đưa ra những ý kiến đánh giá rất sắc sảo".
Cũng chính Rosanna là người đã tư vấn khá nhiều cho Ranieri trong việc sưu tầm đồ cổ. Bên cạnh đó, Rosanna khá mát tay trong kinh doanh khi là chủ sở hữu một cửa hiệu bề thế ở Rome chuyên bày bán những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế theo phong cách cổ điển. Có được bà xã tâm đầu ý hợp đến thế, chả trách ngọn lửa đam mê hội họa và sưu tầm đồ cổ của Ranieri luôn bùng cháy.
Ranieri cũng mê đọc sách Bận rộn với công việc HLV nhưng Ranieri vẫn dành thời gian cho thú vui đọc sách. Theo Ranieri, cuốn sách gối đầu giường của ông là "Leadership" với tác giả là cựu thị trưởng thành phố New York, Rudolph Giuliani.
Theo Bongdaplus
HLV Ranieri muốn diễn viên từng đoạt giải Oscar thủ vai mình HLV Claudio Ranieri (Leicester) bày tỏ mong muốn nam diễn viên gạo cội Roberto De Niro sẽ vào vai ông trong bộ phim nói về sự nghiệp cậu học trò Jamie Vardy. Màn trình diễn chói sáng của Leicester tại Ngoại hạng Anh 2015/16 đã trở thành nguồn cảm hứng để các nhà sản xuất của Hollywood cho ra đời một bộ phim...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Haaland chạy nhanh nhất Champions League mùa này

Sao tuyển Argentina giải thích lý do bị Messi từ mặt trong 3 tháng

Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải trả gần 300 tỷ đồng

Dàn WAGs Việt khoe sắc rực rỡ ngày 8/3, Doãn Hải My cũng phải lép vế trước cô gái với vóc dáng cực phẩm

Nguyễn Filip bất ngờ xin nghỉ ĐT Việt Nam

Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Beckham tiết lộ yêu cầu đặc biệt của Messi tại Inter Miami

Louis Phạm chăm mặc đồ hở bạo, khoe vòng 1 nóng bỏng mới phẫu thuật thẩm mỹ

Grealish 'xé rào' chơi đêm, HLV Pep Guardiola thú nhận sự thật ở Man City

Khoảnh khắc hậu trường lộ rõ nhan sắc thật của Doãn Hải My, visual đỉnh thế này bảo sao Đoàn Văn Hậu mê mệt

Mọi ánh mắt đổ dồn về Mbappe
Có thể bạn quan tâm

Son Ye Jin ê chề
Sao châu á
10:49:03 09/03/2025
Tiệc trước hôn lễ của Salim: Chi Pu quẩy tới bến, sao không thấy Quỳnh Anh Shyn?
Sao việt
10:45:20 09/03/2025
Video ghi lại cảnh tượng kỳ quái giữa đường cao tốc khiến mọi người đều sốc vì không hiểu tại sao
Lạ vui
10:42:18 09/03/2025
Clip chàng trai hát tặng các cô bán hàng ở chợ nhân ngày 8/3 gây sốt
Netizen
10:31:59 09/03/2025
Hàn Quốc huy động một lượng lớn cảnh sát cho phiên tòa luận tội Tổng thống
Thế giới
10:29:19 09/03/2025
Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An
Du lịch
10:27:48 09/03/2025
Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ
Mọt game
09:15:10 09/03/2025
"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin
Cosplay
09:05:09 09/03/2025
Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng
Hậu trường phim
09:01:26 09/03/2025
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá
Sáng tạo
08:58:25 09/03/2025