Ra mắt Audi A1 Citycarver: Khi xe cỡ nhỏ A1 được Audi lai tạo kiểu crossover
Có tên gọi Audi A1 Citycarver , phiên bản mới của dòng supermini A1 sở hữu ngoại hình “gầm cao máy thoáng” kiểu SUV và có nhiều lựa chọn cá nhân hoá hơn.
Ngay từ trước khi có dòng SUV đầu tiên là Q7, Audi vốn đã nổi tiếng với hệ dẫn động quattro cùng các phiên bản Allroad. Dựa trên các dòng xe con của hãng, những chiếc Audi Allroad đều được nâng gầm và có ngoại hình tương tự SUV/Crossover. Hiện tại đã có dòng sản phẩm SUV phủ hết mọi phân khúc, nhưng Audi vẫn duy trì việc tạo ra những chiếc crossover “giả” này. Tuy nhiên mẫu xe mới nhất của hãng không có tên gọi Allroad như thường thấy, thay vào đó là cái tên mới Audi A1 Citycarver.
Lý do khiến Audi gọi phiên bản “SUV hoá” của dòng hatchback cỡ nhỏ A1 là Citycarver thay vì Allroad có lẽ là do chiếc xe vẫn được hướng tới mục đích chính là sử dụng trong thành phố, và không được trang bị hệ dẫn động 4 bánh quattro. Và hãng cũng thừa nhận rằng phiên bản mới này chỉ có khả năng chinh phục “những địa hình hơi khó khăn một chút”. Điều này có được là nhờ vào khoảng sáng gầm nâng cao thêm 40mm nhờ có hệ thống treo dài hơn 35mm và 5mm nhờ sử dụng mâm lớn hơn.
Không chỉ có gầm cao hơn, A1 Citycarver còn có ngoại hình mạnh mẽ và giống crossover hơn so với A1 thường nhờ có bộ cản trước sau góc cạnh, các tấm ốp bảo vệ cản bằng thép không rỉ ở bên dưới, những nẹp ốp bằng nhựa đen xung quanh thân xe và đặc biệt là lưới tản nhiệt bát giác Singleframe tương tự như các dòng SUV của hãng. Một đặc điểm mới khác của phiên bản này là cánh gió sau S Line được trang bị sẵn trên kính chắn gió sau.
Không chỉ trông cá tính hơn, khách hàng mua A1 Citycarver cũng được hưởng nhiều đặc quyền cá nhân hoá hơn so với A1 Sportback bình thường. Bảng màu của chiếc xe bao gồm 9 màu sắc khác nhau được phối với mui đen ánh kim Mythos hoặc xám Manhattan. Bên trong nội thất, Audi đem tới 4 màu sắc trang trí là xanh nhạt, đồng, cam và xám bạc.
Video đang HOT
A1 Citycarver sẽ được bán với 3 phiên bản cấu hình là Advanced, Design Selection và S Line. Trong đó S Line cho phép khách hàng lựa chọn vật liệu bọc ghế ngồi là vải kết hợp với da nhân tạo hoặc nhung Alcantara/da nhân tạo. Trong khi đó các model Design Selection sẽ có sẵn gói đèn LED trang trí bên trong cabin. Về thiết kế và trang bị, A1 Citycarver có nội thất không đổi so với A1 Sportback.
Hiện tại Audi chưa công bố chi tiết các lựa chọn hệ động lực của A1 Citycarver. Tuy nhiên hãng cho biết rằng cảm giác lái của chiếc xe có thể được nâng cấp nhờ vào gói trang bị Dynamic Package với đĩa phanh cùng các heo phanh thể thao , hệ thống lái Audi Drive Select, mâm có đường kính tối đa 18 inch và giảm xóc có khả năng điều chỉnh. Audi sẽ chính thức nhận đơn đặt hàng cho A1 Citycarver kể từ mùa thu này.
Để kỷ niệm dịp chiếc xe được tung ra thị trường, một phiên bản đặc biệt của A1 Citycarver sẽ được tung ra với tên gọi Edition One. Chúng sẽ có 2 lựa chọn màu ngoại thất là xám Arrow Grey hoặc cam Pulse Orange, cùng với những chi tiết nổi bật gồm: mâm 18 inch, các chi tiết trang trí ngoại thất màu đen, hệ thống đèn choá tối màu, logo Edition One màu bạc mờ nằm ở dưới cửa sau và nội thất trang trí cùng tông màu với ngoại thất.
Theo Nghe nhìn Việt Nam
Chưa thoả mãn, chủ xe "độ" lại VinFast Fadil cực chất nhưng giá gây bất ngờ
Trên 1 diễn đàn về xe VinFast đã xuất hiện 1 chiếc Fadil được độ rất chỉn chu với vẻ ngoài thể thao cũng như tăng sự thoải mái ở bên trong.
Mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil vừa ra mắt thị trường Việt Nam và lượng xe giao tới tay khách hàng đã lên đến vài trăm xe. Cùng với đó, nhu cầu độ xe với những chủ xe chưa thấy hài lòng về chiếc Fadil cũng không ít. Mới đây, trên 1 diễn đàn về xe VinFast đã xuất hiện 1 chiếc Fadil được độ rất chỉn chu với vẻ ngoài thể thao cũng như tăng sự thoải mái ở bên trong. Được biết, đây là chiếc xe VinFast Fadil với gói trang bị phiên bản đầy đủ chính hãng.
Phần la zăng mới đa chấu 15 inch của xe VinFast Fadil
Cụ thể, theo anh Trung, người độ chiếc VinFast Fadil chia sẻ, anh độ lại bộ la zăng đa chấu kích thước 15 inch sơn đen bóng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Bộ la zăng có vẻ ngoài thể thao đi kèm với màu đỏ đậm của chiếc VinFast khiến chiếc xe thêm phần cứng cáp. Chi phí cho bộ la zăng là 8 triệu đồng.
Phần đầu xe với hệ thống đèn được làm lại
Ở phần đầu xe, anh độ lại bộ đèn pha bi xenon Domax, điểm ưu việt của bộ đèn này là cho khả năng chiếu sáng cực tốt, ánh sáng trắng và rất trong với giá chỉ 5,5 triệu đồng và hệ thống đèn sương mù được độ lại phiên bản đèn GT Taiwan với giá 4 triệu đồng. Riêng phần đèn pha để sáng màu đỏ ở giữa tựa như đôi mắt làm tăng thêm vẻ dữ dằn ở phần đầu xe.
Phần đuôi xe vẫn được giữ lại nguyên bản
Ở phía bên trong, màn hình tiêu chuẩn của xe đã được thay thế bằng màn hình Android Ownice C960 có giá 10,8 triệu đồng. Màn hình này có độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh rất tốt, cảm ứng nhạy hơn, có thể cài đặt nhiều ứng dụng hơn. Ngoài ra, vô lăng của chiếc xe cũng được bọc vô lăng da hiệu Sparco so với nguyên bản là nhựa urethane.
Màn hình của xe được thay đổi và vô lăng được bọc lại
Cũng theo anh Trung, thời gian để độ lại những chi tiết trên là khoảng 1 ngày. Tổng chi phí cho gói độ là gần 30 triệu đồng. Đây được cho là số tiền không nhiều, nhưng những trang lắp trên xe đều rất ăn khớp với chiếc VinFast Fadil. Những hình ảnh về chiếc xe đã độ nhận được khá nhiều lời khen khi gói độ khá đơn giản nhưng giúp chiếc xe đẹp hơn hẳn so với nguyên bản.
Màn hình Android mới của xe sắc nét
Theo Cartimes
Honda Brio "gây sốt" khi bán gần 400 xe chỉ sau 2 tuần ra mắt Với doanh số đạt 384 xe chỉ trong khoảng 2 tuần sau ngày ra mắt, Honda Brio đã tạo được chỗ đứng nhất định trong phân cũng xe cỡ nhỏ tại Việt Nam. Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6/2019, Honda Brio đạt doanh số 384 xe. Tuy...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Toyota Corolla Cross Hybrid: Khi công nghệ hybrid không chỉ là trải nghiệm nhất thời

Xe điện đô thị BYD DOLPHIN SURF đạt chứng nhận an toàn cao nhất châu Âu

Nissan Sentra 2026 được thay đổi kiểu dáng mới

Mazda6 ngừng bán tại Việt Nam, tương lai Honda Accord ra sao?

Ô tô điện chiếm ưu thế trong phân khúc SUV hạng A

SUV hạng B công suất 204 mã lực, thiết kế đẹp, trang bị tiên tiến

SUV 7 chỗ công suất 254 mã lực, trang bị 'đỉnh nóc', giá gần 430 triệu đồng

Nissan Sentra 2026 ra mắt: Thiết kế mới, công nghệ hiện đại

Mẫu SUV Trung Quốc sắp có thêm bản dẫn động 4 bánh "đấu" CX-5, Territory

Mazda6 ngừng sản xuất sau gần 30 năm ở Việt Nam, tiếc nuối cho phân khúc sedan

Nissan giới thiệu xe sedan hạng C cạnh tranh với Toyota Corolla, Honda Civic

Xe hatchback hạng B giá 180 triệu đồng của Suzuki trang bị hiện đại như Mazda2, rẻ hơn Kia Morning, Hyundai Grand i10, bán chỉ như Honda SH bán ở Ấn Độ
Có thể bạn quan tâm

Thịt bò không biết chế biến dễ bị dai, thử 7 món này ngon mê ly
Ẩm thực
23:39:22 26/09/2025
Điện Kremlin đáp trả cứng rắn khi NATO dọa bắn hạ máy bay Nga xâm phạm
Thế giới
23:39:12 26/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm
Pháp luật
23:37:02 26/09/2025
Con trốn ngủ trưa, tôi rùng mình khi phát hiện bé làm gì với chị gái
Góc tâm tình
23:24:58 26/09/2025
Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem
Phim châu á
23:23:22 26/09/2025
Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'
Phim việt
23:21:04 26/09/2025
Diễn viên Tử Chiến Trên Không là đại gia ngầm: Sở hữu 3 căn nhà, 8.500m2 đất nhưng toàn đeo túi rách
Hậu trường phim
23:18:27 26/09/2025
Messi khẳng định vị thế số một ở MLS
Sao thể thao
23:14:33 26/09/2025
Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?
Nhạc việt
23:01:41 26/09/2025
Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặt
Sức khỏe
22:59:24 26/09/2025