Ra khỏi mùng 1, tôi thấy mình giống ‘cây ATM di động’ hơn là người đi chúc Tết

Hết mùng 1, tôi đã chi hơn 15 triệu đồng tiền lì xì, nhận lại 200 nghìn; 30 tuổi, chưa lập gia đình, tôi bị mặc định là “đứa có tiền” nên phải rút ví liên tục.

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không bao giờ viết ra những dòng này. Vì nói về tiền trong ngày Tết nghe có vẻ nhỏ nhen. Nhưng nếu cứ im lặng, có lẽ chúng ta sẽ tiếp tục giả vờ rằng mọi thứ đều “vui vẻ”, trong khi không ít người đang mệt mỏi vì một phong tục lì xì đầu năm bị đẩy đi quá xa.

Mới hết mùng 1, tôi đã chi hơn 15 triệu đồng tiền lì xì. Và điều khiến tôi bực nhất không phải là sự chênh lệch, mà là thái độ.

Tôi chuẩn bị tiền lì xì từ trước Tết cả tuần. Đổi tiền mới, chia phong bao theo từng nhóm đối tượng. Trẻ nhỏ 100 – 200 nghìn. Con anh chị ruột 1 triệu đồng. Những mối quan hệ “không thể sơ sài” thì phải cao hơn.

Chỉ riêng đám trẻ hai bên nội ngoại đã ngốn gần chục triệu. Nhưng đó chưa phải phần làm tôi thấy cay.

Phần khiến tôi thật sự khó chịu là những anh chị em họ – đã ngoài 25 tuổi, đã đi làm, có lương, có thưởng Tết, vẫn chìa tay ra đòi lì xì từ tôi như một điều hiển nhiên.

sao? Vì trong mắt họ, tôi “giàu”.

Ra khỏi mùng 1, tôi thấy mình giống cây ATM di động hơn là người đi chúc Tết - Hình 1

(Hình minh hoạ được tạo bằng AI).

Tôi làm công việc ổn định. Tôi ăn mặc chỉn chu. Tôi hay đi công tác, hay xuất hiện ở những nơi nhìn có vẻ sang trọng. Và thế là mặc định tôi dư dả.

Không ai hỏi tôi có đang trả góp nhà không. Không ai hỏi tôi có gánh trách nhiệm tài chính nào khác không. Chỉ biết rằng: “Nó có tiền”. Và đã “có tiền” thì phải lì xì.

Video đang HOT

Có người còn nói thẳng: “Làm công việc oách thế mà mừng tuổi anh có 50 nghìn à?”. Tôi đứng sững.

50 nghìn bị xem là ít, bị chê, bị cười. Vậy tôi đưa 100 nghìn. Một người 100 nghìn, hai người 200 nghìn, mười người là 1 triệu. Chỉ riêng nhóm “anh chị em họ đã lớn” cũng đã ngốn của tôi vài triệu đồng – những người không hề lì xì lại cho tôi một đồng nào.

Họ nhận phong bao với vẻ tự nhiên đến mức khiến tôi tự hỏi mình đang mừng tuổi hay đang trả phí duy trì quan hệ?

Tôi không tiếc tiền cho trẻ nhỏ. Tôi hiểu lì xì cho các em là lời chúc, là niềm vui. Nhưng với người đã đi làm, đã trưởng thành, tại sao lại mặc nhiên nghĩ mình được quyền nhận tiền? Và vì sao người đưa lại phải chịu áp lực đưa nhiều?

Có anh họ còn cười nửa đùa nửa thật: “Em làm quản lý, cũng là sếp, năm nay chắc thưởng to lắm ha?”. Tôi cười theo, nhưng trong lòng tôi muốn hỏi ngược lại: “Anh có biết để có được công việc này tôi phải vất vả thế nào không? Anh có biết tôi cũng phải chắt chiu từng đồng như bao người khác không?”.

Không, họ không quan tâm. Họ chỉ quan tâm phong bao dày hay mỏng.

Điều nghịch lý nhất là tôi lì xì cho họ 100 nghìn, nhưng họ không lì xì lại cho tôi. Bởi họ cho rằng tôi “không cần”. Tôi “giàu” hơn họ, tôi “ổn” hơn họ, nên tôi chỉ có nghĩa vụ cho đi, không có quyền được nhận. Cứ thế, việc lì xì trở thành nghĩa vụ một chiều.

Phong tục mừng tuổi vốn là sự trao gửi may mắn lẫn nhau. Nhưng giờ đây, nó biến thành một dạng phân tầng ngầm: Ai bị xem là có điều kiện thì phải móc ví.

Tôi bước ra khỏi mùng 1 với cảm giác mình giống “một cây ATM di động” hơn là một người đi chúc Tết. Có khoảnh khắc tôi ngồi trong phòng khách, nhìn từng phong bao biến mất khỏi tay mình. Mỗi lần rút ví là một lần tôi nghe rõ tiếng thở dài trong đầu.

Không phải vì tôi không đủ tiền, mà vì tôi ghét cảm giác bị mặc định phải chi. Nếu tôi đưa ít, tôi bị đánh giá. Nếu tôi đưa vừa phải, tôi bị so đo. Nếu tôi đưa nhiều, tôi tự làm khó mình cho những năm sau.

Tôi bỗng nhận ra một cái bẫy vô hình, năm nay đã 100 nghìn, năm sau khó mà quay lại 50 nghìn. Và thế là cái “chuẩn” lì xì cứ bị đẩy lên, năm sau cao hơn năm trước.

Tôi cũng nhận ra một điều đáng buồn, không ít người trưởng thành đã coi lì xì như một khoản thu nhập ngày Tết. Họ không coi đó là lộc, họ coi đó là tiền. Họ mở phong bao ngay trước mặt người đưa, họ đếm, họ bình phẩm. Cảm giác xấu hổ không thuộc về người mở bao, mà lại đổ dồn lên người đưa.

Mùng 1 Tết lẽ ra phải là ngày nhẹ nhàng. Nhưng tôi đã tiêu hơn 15 triệu đồng. Con số ấy không chỉ là tiền, nó là áp lực, là kỳ vọng, là sự gồng mình. Và trong mùng 1, tôi nhận lại đượ đúng 200 nghìn, từ ba và mẹ tôi.

Tôi không phải người giàu, tôi chỉ là một người đi làm, có thu nhập ổn định. Nhưng trong mắt họ, tôi là “đứa thành đạt” nên phải chi mạnh tay. Và cái mác “thành đạt” ấy vô tình trở thành cái cớ để người khác chìa tay ra.

Có thể sẽ có người đọc những dòng này và bảo tôi tính toán. Đúng, tôi đang tính toán. Vì tôi phải sống với những hóa đơn sau Tết, tôi phải làm việc cả năm để bù lại những khoản “vui vẻ đầu xuân”.

Tôi không muốn Tết là dịp mình phải chuẩn bị một khoản ngân sách riêng chỉ để tránh bị chê. Tôi cũng không muốn những anh chị em họ – đã đi làm, đã có lương, vẫn giữ tâm thế “được nhận là đương nhiên”.

Nếu đã trưởng thành, hãy coi lì xì là biểu tượng. Hoặc tốt hơn, hãy chủ động lì xì lại cho nhau, dù chỉ 10 – 20 nghìn như một cách trao lộc bình đẳng.

Mùng 1 Tết, thông gia giàu có tự nhiên đến chúc Tết sớm rồi buột miệng nói một câu khiến tôi hiểu ra cuộc hôn nhân của con gái

Nhưng làm mẹ, tôi hiểu con gái càng giấu thì mình càng nghĩ ngợi.

Tôi năm nay ngoài 60 tuổi, ở quê, quanh năm quen ruộng vườn, chăn nuôi. Nhà tôi chỉ có một cô con gái. Chồng tôi mất sớm, một mình tôi nuôi con khôn lớn, nên ngày nó lấy chồng, nói thật lòng, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì con có gia đình riêng, lo vì sợ nó làm dâu vất vả, nhất là nhà bên thông gia lại khá giả hơn nhà tôi nhiều.

Con gái tôi lấy chồng được ba năm. Từ ngày nó về nhà chồng, nó ít khi than thở điều gì. Mỗi lần tôi hỏi cuộc sống có ổn không, nó chỉ cười bảo: "Con sống tốt mà mẹ, mẹ đừng lo". Nhưng làm mẹ, tôi hiểu con gái càng giấu thì mình càng nghĩ ngợi.

Mùng 1 Tết năm nay, khi tôi vừa bày mâm cỗ xong thì thấy nhà thông gia sang chúc Tết sớm. Tôi hơi bất ngờ vì từ trước tới giờ, thường phải mùng 2 hoặc mùng 3 hai nhà mới qua lại. Vợ chồng thông gia ăn mặc chỉnh tề, mang theo túi quà Tết khá lớn, vừa bước vào đã cười nói rôm rả.

Mùng 1 Tết, thông gia giàu có tự nhiên đến chúc Tết sớm rồi buột miệng nói một câu khiến tôi hiểu ra cuộc hôn nhân của con gái - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Ngồi uống trà được một lúc, thông gia trai nhìn quanh nhà rồi bảo tôi: "Nhà chị ấm cúng thật. Con bé nhà tôi về đây chắc dễ thở lắm".

Tôi nghe mà hơi ngỡ ngàng. Tôi chưa kịp hiểu ý thì ông lại cười hiền, nói thêm: "Con gái chị khéo lắm. Ở nhà tôi, chuyện gì cũng nhường nhịn, lo trước lo sau. Nhiều lúc tôi bảo nó cứ sống thoải mái, đừng sợ mất lòng ai".

Câu nói ấy nghe qua tưởng chỉ là lời khen xã giao, nhưng tôi để ý thấy bà thông gia ngồi cạnh khẽ gật đầu, rồi nói chen vào: "Con bé hiền, lại biết nghĩ. Chungs tôi có phúc mới có được con dâu như vậy".

Tự nhiên tôi thấy sống mũi cay cay. Tôi hiểu con mình từ nhỏ vốn mạnh mẽ, thẳng tính. Vậy mà khi về làm dâu, nó lại chọn cách mềm mỏng, giữ hòa khí. Có lẽ nó không muốn tôi lo lắng nên chưa bao giờ kể ra những điều phải chịu đựng hay cố gắng.

Lúc chuẩn bị ra về, bà thông gia nắm tay tôi, nói nhỏ: "Chị yên tâm, con gái chị biết vun vén gia đình. Nó thương chồng, thương nhà chồng, tụi tôi cũng thương nó thật lòng".

Tôi tiễn họ ra cổng mà lòng cứ bâng khuâng. Đến khi quay vào nhà, nhìn thấy con gái đang lúi húi dọn bàn, tôi mới để ý nó gầy đi một chút, nhưng ánh mắt lại bình yên hơn trước.

Buổi trưa, hai mẹ con ngồi nhặt rau ngoài sân. Tôi hỏi vu vơ: "Làm dâu có cực không con?".

Nó cười, bảo cuộc sống ở đâu cũng có khó khăn, quan trọng là mình biết chọn cách sống. Nó nói nhà chồng tuy có nguyên tắc, nhưng ai cũng trọng tình nghĩa. Nó chỉ cần cư xử tử tế thì mọi người sẽ đối xử tử tế lại.

Nghe con nói, tôi thấy lòng nhẹ đi nhiều. Câu nói buột miệng của thông gia buổi sáng làm tôi hiểu rằng cuộc hôn nhân của con gái không phải chỉ dựa vào điều kiện vật chất, mà nằm ở cách con tôi đối nhân xử thế và cách gia đình bên kia trân trọng nó.

Già rồi, tôi nhận ra làm cha mẹ, điều mong nhất không phải con lấy được nhà giàu hay nghèo, mà là con được sống yên ổn, được tôn trọng và có chỗ dựa tinh thần. Có những điều con cái không nói ra, nhưng qua ánh mắt, qua cách người khác nhìn nhận về nó, cha mẹ vẫn cảm nhận được.

Mùng 1 Tết năm nay, tôi không nhận được món quà đắt tiền nào. Nhưng tôi lại thấy lòng mình ấm áp hơn mọi năm, vì tôi biết con gái mình đang sống trong một gia đình mà nó được coi trọng. Với một người mẹ già như tôi, vậy đã là cái phúc lớn nhất rồi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tết năm nay, tôi mang về ngoại 2 đứa con và 1 tờ giấy mỏng hơn bao lì xì, mẹ đón tôi bằng 4 từ cả đời không quênTết năm nay, tôi mang về ngoại 2 đứa con và 1 tờ giấy mỏng hơn bao lì xì, mẹ đón tôi bằng 4 từ cả đời không quên
09:57:30 20/02/2026
Đầu năm đang đi lễ chùa với hội chị em thì nhận được điện thoại của chồng thông báo một tin ép tôi quay về gấpĐầu năm đang đi lễ chùa với hội chị em thì nhận được điện thoại của chồng thông báo một tin ép tôi quay về gấp
09:43:56 20/02/2026
Mang 5 triệu về quê lì xì đầu năm mới nhưng nhận được gấp đôi, vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhauMang 5 triệu về quê lì xì đầu năm mới nhưng nhận được gấp đôi, vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau
09:39:39 20/02/2026
Vì 5 chiếc phong bì mừng thọ của thông gia, chị dâu, em chồng khẩu chiến đầu nămVì 5 chiếc phong bì mừng thọ của thông gia, chị dâu, em chồng khẩu chiến đầu năm
09:35:52 21/02/2026
Con dâu ám ảnh khi Tết nào bố mẹ chồng cũng tổ chức mừng thọ linh đìnhCon dâu ám ảnh khi Tết nào bố mẹ chồng cũng tổ chức mừng thọ linh đình
09:33:06 21/02/2026

Tin đang nóng

Ôtô đâm xe máy chở 3 người, một người tử vong tại chỗÔtô đâm xe máy chở 3 người, một người tử vong tại chỗ
18:51:15 21/02/2026
Ô tô tông 10 xe máy chờ đèn đỏ ở Hải Phòng, 13 người bị thươngÔ tô tông 10 xe máy chờ đèn đỏ ở Hải Phòng, 13 người bị thương
18:59:35 21/02/2026
Cô gái Việt Nam tử vong ở sườn dốc khi leo núi tuyết ở Nhật một mìnhCô gái Việt Nam tử vong ở sườn dốc khi leo núi tuyết ở Nhật một mình
21:52:32 21/02/2026
Lật thuyền trên hồ Thác Bà, 6 người mất tíchLật thuyền trên hồ Thác Bà, 6 người mất tích
22:21:00 21/02/2026
3 người trong một gia đình gặp nạn khi tắm biển Mỹ Khê, 2 người mất tích3 người trong một gia đình gặp nạn khi tắm biển Mỹ Khê, 2 người mất tích
18:37:47 21/02/2026
Loại lá nhiều người ăn để tránh say rượuLoại lá nhiều người ăn để tránh say rượu
17:07:51 21/02/2026
Cảnh trái ngược của 2 con dâu nhà tỷ phú Johnathan Hạnh NguyễnCảnh trái ngược của 2 con dâu nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn
21:29:00 21/02/2026
4 "lỗi phong thủy" ngày Tết nhiều gia đình thường mắc4 "lỗi phong thủy" ngày Tết nhiều gia đình thường mắc
17:17:57 21/02/2026

Tin mới nhất

Tết đầu tiên sau khi "theo chồng bỏ cuộc chơi" của Tiên Nguyễn: Đúng chuẩn ái nữ nhà tỷ phú!

Tết đầu tiên sau khi "theo chồng bỏ cuộc chơi" của Tiên Nguyễn: Đúng chuẩn ái nữ nhà tỷ phú!

10:48:24 19/02/2026
Tết đầu tiên của vợ chồng son Tiên Nguyễn thật khác xa người ta tưởng tượng! Người ta thường bảo con gái đi lấy chồng là theo chồng bỏ cuộc chơi, nhưng với nàng dâu mới Tiên Nguyễn, khái niệm này dường như cần phải định nghĩa lại.
Cả họ chê tôi ế, còn mỉa mai bố mẹ tôi "số khổ", đến khi thấy người đàn ông sang trọng đỗ xe trước sân nhà mới choáng váng

Cả họ chê tôi ế, còn mỉa mai bố mẹ tôi "số khổ", đến khi thấy người đàn ông sang trọng đỗ xe trước sân nhà mới choáng váng

10:40:06 19/02/2026
Mà kể cả tôi không lấy chồng thì đã sao, ảnh hưởng gì đến hoà bình thế giới. Câu trả lời ấy khiến vài người khó chịu ra mặt.
Mùng Hai Tết của tôi trôi qua như bị "giời đày"!

Mùng Hai Tết của tôi trôi qua như bị "giời đày"!

10:37:28 19/02/2026
Cuối cùng tôi vẫn đi, tôi không muốn đầu năm đã mang tiếng. Tôi năm nay 32 tuổi, buôn bán lặt vặt, dịp Tết là thời điểm tôi bán mạnh nhất trong năm.
Nửa đêm thấy bóng chồng lẻn vào phòng chị dâu, tôi lao vào đánh ghen để rồi phải nhận cái kết không thể ngờ tới

Nửa đêm thấy bóng chồng lẻn vào phòng chị dâu, tôi lao vào đánh ghen để rồi phải nhận cái kết không thể ngờ tới

07:44:01 18/02/2026
Anh chồng không có ở nhà tôi lại càng thấy chồng mình và chị dâu có vấn đề. Cứ mỗi lần tôi thấy hai người nhỏ to với nhau thì chị dâu lại vội vội vàng vàng bỏ đi chỗ khác.
Vợ mới cứ khăng khăng đòi ngủ cùng con riêng của tôi, áp tai nghe lén một đêm mà tôi rụng rời tay chân

Vợ mới cứ khăng khăng đòi ngủ cùng con riêng của tôi, áp tai nghe lén một đêm mà tôi rụng rời tay chân

07:39:38 18/02/2026
Thông thường tôi và vợ sẽ ngủ một phòng, con gái 6 tuổi của tôi sẽ ngủ riêng. Nhưng gần đây, bỗng dưng vợ tôi nói muốn ngủ cùng con, con bé cũng nói muốn được ngủ với mẹ vài hôm.
Nấu xong mâm cơm cúng Tất niên nhưng lại quên cắm nồi cơm, tôi bị mẹ chồng mắng đến mức chỉ biết kéo va li bỏ đi

Nấu xong mâm cơm cúng Tất niên nhưng lại quên cắm nồi cơm, tôi bị mẹ chồng mắng đến mức chỉ biết kéo va li bỏ đi

07:36:17 18/02/2026
Khi tôi ra cửa, mọi người mới ngạc nhiên hỏi tôi đi đâu? Sáng nay tôi dậy từ 5 giờ, trời còn chưa sáng hẳn mà tôi đã lục đục trong bếp. Năm nay mẹ chồng bảo tôi đứng ra lo mâm cơm Tất niên
Lì xì các cháu 200 nghìn nhưng đến lượt con mình thì họ mừng chưa được 1 nửa, tôi tuyên bố thẳng trước mặt nhà chồng

Lì xì các cháu 200 nghìn nhưng đến lượt con mình thì họ mừng chưa được 1 nửa, tôi tuyên bố thẳng trước mặt nhà chồng

07:29:48 18/02/2026
Cả mâm cơm im lặng vài giây. Tôi vẫn giữ giọng bình thường... Tôi không phải người tính toán chuyện tiền nong, nhất là ngày Tết. Từ bé đến lớn, tôi luôn nghĩ lì xì là lấy may, là tình cảm.
29 Tết, tôi đi làm tóc từ 6h sáng, đến 7h chồng đã chạy ra tận nơi lôi kéo khiến tôi ngã nhào giữa chốn đông người

29 Tết, tôi đi làm tóc từ 6h sáng, đến 7h chồng đã chạy ra tận nơi lôi kéo khiến tôi ngã nhào giữa chốn đông người

10:30:52 17/02/2026
Giữa salon tóc đông đúc, anh hỏi một câu mà nghe xong, tôi nghẹn ngào. Sáng 29 Tết, tôi dậy từ 6 giờ, không phải để đi chợ, không phải để dọn nhà, mà để đi làm tóc.
Muốn tiết kiệm nên vợ chồng tôi đi chợ hoa vào trưa 29 Tết, cái kết tẽn tò, suýt bay cả Tết

Muốn tiết kiệm nên vợ chồng tôi đi chợ hoa vào trưa 29 Tết, cái kết tẽn tò, suýt bay cả Tết

10:27:01 17/02/2026
Lúc này, chỉ cần một câu nói cũng đủ châm ngòi cuộc chiến. Sáng 29 Tết, nhà Xuân và Nam vẫn còn nguyên mùi nước lau sàn và xà phòng giặt rèm cửa
Mẹ chồng cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, con trai nói một câu khiến bà cứng họng

Mẹ chồng cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, con trai nói một câu khiến bà cứng họng

10:23:39 17/02/2026
Chuyện ăn Tết bên nội hay bên ngoại từ lâu đã là đề tài gây nhiều tranh cãi trong các gia đình. Với không ít phụ nữ, mong muốn được về nhà ngoại ăn Tết tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại trở thành áp lực nặng nề sau khi kết hôn.
Gần 40 năm ăn Tết phương xa, phút giao thừa vẫn nao nao nhớ nhà

Gần 40 năm ăn Tết phương xa, phút giao thừa vẫn nao nao nhớ nhà

10:19:56 17/02/2026
Đến nay, tôi đã định cư ở Đức hơn 30 năm. Cộng thêm 4 năm trong quân ngũ trước đó, tính ra tôi có gần 40 năm ăn Tết xa nhà.
Lương 40 triệu vẫn trắng tay, cú sốc mất việc bóc trần ảo tưởng giàu có

Lương 40 triệu vẫn trắng tay, cú sốc mất việc bóc trần ảo tưởng giàu có

10:17:03 17/02/2026
Thu nhập 30-40 triệu đồng, sống trong căn hộ đẹp, đi xe xịn, nhiều người trẻ tin rằng đã chạm tới thành công. Chỉ một cú sốc mất việc hay biến cố sức khỏe, vỏ bọc giàu có lập tức sụp đổ.

Có thể bạn quan tâm

Ukraine tiết lộ điều kiện của Nga - Mỹ để chiến sự kết thúc "ngay ngày mai"

Ukraine tiết lộ điều kiện của Nga - Mỹ để chiến sự kết thúc "ngay ngày mai"

Thế giới

22:55:39 21/02/2026
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Mỹ đang gây sức ép buộc Ukraine rút quân khỏi vùng Donbass phía đông.
'Thỏ ơi' vượt mốc 200 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại

'Thỏ ơi' vượt mốc 200 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại

Hậu trường phim

22:29:38 21/02/2026
Sau 5 ngày công chiếu, phim Thỏ ơi lập loạt kỷ lục phòng vé, trở thành phim vượt 200 tỷ đồng nhanh nhất phòng vé nội địa.
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh tại ao nhà dân ở Hải Phòng

Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh tại ao nhà dân ở Hải Phòng

Tin nổi bật

22:29:23 21/02/2026
Thi thể bé gái sơ sinh được phát hiện tại ao nhà dân ở xã Nam An Phụ, TP Hải Phòng. Công an đang xác minh và đề nghị người dân cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
Mùi Phở: Một tô phở thiếu cả hương lẫn vị

Mùi Phở: Một tô phở thiếu cả hương lẫn vị

Phim việt

22:24:04 21/02/2026
Mùi phở là một lựa chọn xem được dịp đầu năm, song chưa phải là bộ phim khiến người ta muốn quay lại rạp lần hai chỉ để thưởng thức lại hương của nó.
Trấn Thành đăng ảnh lộ chuyện Anh Trai - Em Xinh Vbiz hẹn hò, đã đến mức này mà mãi úp mở!

Trấn Thành đăng ảnh lộ chuyện Anh Trai - Em Xinh Vbiz hẹn hò, đã đến mức này mà mãi úp mở!

Sao việt

22:13:31 21/02/2026
Chính bức ảnh của Trấn Thành đã khiến netizen càng thêm cho rằng chuyện LyLy và Anh Tú đang hẹn hò không còn dừng lại ở mức tin đồn.
"MC quốc dân" nợ 179 tỷ

"MC quốc dân" nợ 179 tỷ

Sao châu á

22:06:33 21/02/2026
Sáng 21/2, tờ Koreaboo cho hay, MC quốc dân kiêm diễn viên hài hàng đầu Hàn Quốc Shin Dong Yup đã phải đối mặt với khoản nợ khổng lồ, khiến cả gia đình lâm cảnh lao đao.
Tin buồn đầu năm: Nam diễn viên qua đời sau 10 tháng công bố bệnh nặng

Tin buồn đầu năm: Nam diễn viên qua đời sau 10 tháng công bố bệnh nặng

Sao âu mỹ

21:57:40 21/02/2026
Diễn viên Grey s Anatomy qua đời tại nhà riêng, trong vòng tay của người vợ tận tụy và 2 cô con gái xinh đẹp. Anh hưởng thọ 53 tuổi.
Bắt khẩn cấp kẻ tạt xăng đốt người ở Đồng Nai

Bắt khẩn cấp kẻ tạt xăng đốt người ở Đồng Nai

Pháp luật

21:42:50 21/02/2026
Do mâu thuẫn tiền bạc, Nguyễn Văn Biển (SN 1991, quê TP Cần Thơ) đã dùng xăng đốt người bạn cùng quê ngay mùng 1 Tết Bính Ngọ.
Không có phép màu với Hòa Minzy

Không có phép màu với Hòa Minzy

Nhạc việt

21:01:44 21/02/2026
Trong bối cảnh nhiều dự án âm nhạc được tung ra với chiến lược truyền thông bài bản, việc một bản nhạc phim phát hành âm thầm khó tránh khỏi lép vế về mức độ thảo luận.
Nam ca sĩ 'gây sốt' tại Xuân Vãn 2026, danh tính chẳng ai xa lạ

Nam ca sĩ 'gây sốt' tại Xuân Vãn 2026, danh tính chẳng ai xa lạ

Nhạc quốc tế

20:52:13 21/02/2026
Nam diễn viên kiêm ca sĩ Lưu Vũ Ninh tiếp tục chứng minh sức hút của mình khi góp mặt trong Xuân Vãn 2026, với tiết mục Những người nên gặp rồi sẽ gặp lại.
Bạn gái Văn Thanh đăng "status" ẩn ý ngày đầu năm, có chuyện gì đây?

Bạn gái Văn Thanh đăng "status" ẩn ý ngày đầu năm, có chuyện gì đây?

Sao thể thao

20:44:51 21/02/2026
Mới đây, trên trang cá nhân có dấu tích xanh của mình, Trần Bích Hạnh đã đăng tải bộ ảnh rạng rỡ trong chuyến du xuân vào ngày mùng 4 Tết.