Quỹ tín dụng “đóng băng”, dân nghèo mòn mỏi chờ trong vô vọng

Theo dõi VGT trên

Vỡ quỹ, giám đốc đi tù, số tiền hàng chục tỷ đồng gửi vào Quỹ tín dụng không biết bao giờ mới lấy lại được khiến hàng trăm người dân xã Hoằng Đồng (Thanh Hóa) đứng ngồi không yên.

Hàng trăm người dân gửi tiền vào Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Hoằng Đồng ( huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã 4 năm trôi qua, họ nhiều lần gõ cửa các cơ quan chức năng mong sớm lấy lại số tiền gửi, tuy nhiên đến nay tất cả dường như vô vọng.

Vỡ quỹ gây thất thoát hàng chục tỉ đồng

QTDND Hoằng Đồng được Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Thanh Hóa cấp phép thành lập và hoạt động từ năm 2007, được phép kinh doanh tiền tệ, tín dụng và các hoạt động dịch vụ ngân hàng trên địa bàn 4 xã gồm: Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh và Hoằng Lộc (huyện Hoằng Hóa). Tuy nhiên, cuối năm 2014, QTDND Hoằng Đồng hoạt động trái quy định dẫn tới vỡ quỹ, nhiều người đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt, truy tố.

Quỹ tín dụng đóng băng, dân nghèo mòn mỏi chờ trong vô vọng - Hình 1

Qũy nhân dân tín dụng Hoằng Đồng đóng cửa nhiều năm.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến cuối năm 2013, Nguyễn Hữu Nha, Giám đốc QTDND Hoằng Đồng đã quyết định và chỉ đạo cho 3 cá nhân đứng tên doanh nghiệp và 1 cá nhân ngoài địa bàn, không phải là thành viên QTDND vay vốn trái quy định của pháp luật; cho vay quá giới hạn, vay không hồ sơ pháp lý, không hợp đồng vay vốn, không tài sản thế chấp, không thẩm định trước khi cho vay là trái với quy định cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, Nguyễn Hữu Nha đã chỉ đạo Nguyễn Thị Lý, Lê Thị Quơ (là thủ quỹ chi tiền) cho khách hàng vay không có hồ sơ, chứng từ hợp lệ, rồi ký và hạch toán khống phiếu chi trên cơ sở hồ sơ cho vay lập khống vào hồ sơ quỹ để đối phó với cơ quan chức năng. Tiếp đó, Nha giao cho Nguyễn Hữu Thạch (kế toán trưởng) lập khống hồ sơ vay vốn nhằm hợp lý hóa các khoản cho vay, giao cho Hoàng Ngọc Phong (trưởng ban kiểm soát hàng ngày) lập bảng kê khai tính lãi và biên bản đối chiếu công nợ, đôn đốc, thu hồi nợ, lãi các món vay trái quy định pháp luật.

Với việc gây thất thoát hơn 28 tỉ đồng, Nguyễn Hữu Nha đã bị HĐXX tuyên phạt 13 năm tù, Nguyễn Thị Lý 5 năm tù, Nguyễn Hữu Thạch 5 năm 6 tháng tù, Hoàng Ngọc Phong 6 năm tù, Phùng Tiến Quân 8 năm tù, Lê Thị Quơ 36 tháng tù cho hưởng án treo. Đồng thời yêu cầu các bị cáo hoàn trả lại số tiền gây thất thoát trên.

Video đang HOT

Khốn khổ vì gửi tiền vào quỹ

Dù sai phạm tại QTDND Hoằng Đồng đã được ngăn chặn, nhưng việc khắc phục hậu quả là hoàn trả lại tiền cho người dân gửi vào quỹ này đến nay vẫn chưa được thực hiện. Bà Nguyễn Thị Chớn (SN 1941, thôn 3, xã Hoằng Đồng) cho biết, cả đời bà làm lụng vất vả tiết kiệm được 200 triệu đồng đang định sửa lại căn nhà nhưng rồi nhân viên của QTDND Hoằng Đồng tới vận động. Nghĩ sẽ gửi 1 tháng sẽ rút ra vừa có lời lại vừa có chỗ cất số tiền lớn, bà Chớn đã gửi tiền vào đây.

Thế nhưng đã 4 năm trôi qua, tiền không rút được, bà vẫn sống trong căn nhà xập xệ, xuống cấp. Bà Chớn tâm sự: “Gia đình tôi hiện rất khó khăn, tôi thì già cả, sống cùng gia đình đứa con trai bị tai biến nhiều năm, giờ chỉ mong sớm lấy được tiền để trang trải cuộc sống và sửa lại căn nhà mà không biết chờ đến khi nào”.

Quỹ tín dụng đóng băng, dân nghèo mòn mỏi chờ trong vô vọng - Hình 2

Do gửi tiền vào quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng nên bà Chớn không còn tiền xây lại căn nhà đã sắp đổ nát của mình.

Cùng tâm tư như bà Chớn, ông Nguyễn Văn Nguyên (SN 1950, thôn 5, xã Hoằng Đồng) bộc bạch: “Khi QTDND Hoằng Đồng ra đời, họ nhiều lần đến nhà vận động gia đình tham gia, sau đó gia đình gom góp cả của con cái gửi vào đó 235 triệu đồng. Cho đến giờ, gia đình muốn làm nhà, con cái muốn lấy tiền để lo công việc thì không lấy lại được”.

Cũng theo ông Nguyên, trong số những người gửi tiền vào QTDND Hoằng Đồng có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cả đời tích cóp được vài triệu đồng hy vọng gửi tiền vào quỹ mỗi tháng sẽ kiếm thêm được ít tiền lãi trang trải cho cuộc sống, ai ngờ tiền lãi chẳng có mà tiền gốc cũng có nguy cơ không lấy được.

Đáng thương nhất là hoàn cảnh của bà Hoàng Ngọc Ơn, bà Ơn sống neo đơn, gửi vào quỹ 11 triệu đồng thế nhưng đến lúc chết bà cũng chưa nhận lại được số tiền của mình.

Ông Nguyễn Xuân Trung, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng cho biết, tại các cuộc họp HĐND người dân cũng có kiến nghị và mong sớm lấy lại tiền gửi trong QTDND Hoằng Đồng. “Chúng tôi cũng có phản ánh lên cấp trên thì được biết hiện QTDND này được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và chờ ý kiến của ngân hàng cấp trên. Xã cũng chia sẻ với người dân, tuy nhiên việc xử lý không thuộc thẩm quyền nên cũng không biết khi nào bà con mới lấy được tiền”- ông Trung nói.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thanh An, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (Chi nhánh Thanh Hóa) cho biết, hiện QTDND Hoằng Đồng được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý và không còn khả năng sinh lời.

“Kể từ ngày dừng hoạt động, quỹ đang nợ hơn 31 tỉ đồng với trên 900 sổ tiền gửi, hiện số tiền sai phạm buộc phải thu hồi vẫn chưa thu được đồng nào. Để khắc phục hậu quả, chúng tôi đã làm phương án phá sản gửi Ngân hàng nhà nước và Trung ương từ tháng 7/2016, tuy nhiên hiện vẫn chưa được đồng ý nên vẫn phải chờ. Còn lúc nào người dân có thể lấy được tiền chúng tôi cũng không rõ”- ông An nói.

Cũng theo ông An, việc xử lý hậu quả mà QTDND Hoằng Đồng để lại nằm ngoài khả năng của Ngân hàng Nhà nước cấp tỉnh và Trung ương vì Ngân hàng Nhà nước chỉ có nhiệm vụ tập hợp sau đó trình Chính phủ, Chính phủ báo cáo Bộ Chính trị để xử lý.

“Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều người dân và cũng rất thông cảm và chia sẻ với họ, tuy nhiên để giải quyết cho người dân rút tiền thì chúng tôi cũng không thể làm được”- ông An thông tin thêm.

Bình Minh

Theo Dantri

Vỡ quỹ tín dụng, dân nghèo điêu đứng

Vỡ quỹ tín dụng, cán bộ đi tù, còn hàng trăm người dân thì đứng ngồi không yên

Phản ánh tới Báo Người Lao Động, người dân gửi tiền vào Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Hoằng Đồng (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã 4 năm trôi qua, họ nhiều lần gõ cửa các cơ quan chức năng mong sớm lấy lại số tiền gửi khi quỹ này đóng cửa, tuy nhiên đến nay tất cả đều trôi vào im lặng.

Vỡ quỹ tín dụng, dân nghèo điêu đứng - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Chớn bên căn nhà đã xuống cấp mà không rút được tiền để sửa chữa

QTDND Hoằng Đồng được Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa cấp phép thành lập và hoạt động từ năm 2007; được phép kinh doanh tiền tệ, tín dụng và các hoạt động dịch vụ ngân hàng trên địa bàn 4 xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh và Hoằng Lộc (huyện Hoằng Hóa). Tuy nhiên, cuối năm 2014, QTDND Hoằng Đồng hoạt động trái quy định dẫn tới thất thoát 28 tỉ đồng. Liên quan đến vụ việc, nhiều cán bộ bị phạt tù.

Dù các cá nhân sai phạm tại QTDND Hoằng Đồng đã phải chịu trừng phạt nhưng việc khắc phục hậu quả là hoàn trả lại tiền cho người dân gửi vào quỹ này đến nay vẫn chưa được thực hiện. Bà Nguyễn Thị Chớn (SN 1941) cho biết cả đời làm lụng vất vả tiết kiệm được 200 triệu đồng, đang định sửa lại căn nhà nhưng rồi nhân viên của QTDND Hoằng Đồng tới vận động. Nghe bùi tai, bà mang gửi dự định khoảng 1 tháng sẽ rút ra để sửa nhà. Nhưng đã 4 năm trôi qua, bà vẫn sống trong căn nhà xập xệ, xuống cấp. "Giờ chỉ mong sớm lấy được tiền để trang trải cuộc sống và sửa lại căn nhà mà không biết chờ đến khi nào" - bà Chớn nói như khóc.

Còn ông Nguyễn Văn Nguyên (SN 1950) bức xúc: "Khi QTDND Hoằng Đồng ra đời, họ nhiều lần đến nhà vận động gia đình tham gia, sau đó gia đình gom góp cả của con cái gửi vào đó 235 triệu đồng. Gửi tiền chưa lâu thì chúng tôi nghe tin quỹ sắp vỡ vì cho vay trái quy định, gia đình có lên quỹ xin rút tiền ra nhưng không được. Sau này sự việc bung bét, cán bộ đi tù nhưng việc khắc phục hậu quả vẫn không thấy khiến người dân chúng tôi vô cùng lo lắng".

Cũng theo ông Nguyên, nhiều người gửi tiền vào QTDND Hoằng Đồng có hoàn cảnh rất khó khăn. Cả đời họ tích cóp được vài triệu đồng hy vọng gửi tiền vào quỹ mỗi tháng sẽ kiếm thêm được ít tiền lãi trang trải cho cuộc sống. Ai ngờ tiền lãi chẳng có mà tiền gốc cũng có nguy cơ mất trắng. "Như bà Hoàng Ngọc Ơn, sống neo đơn, gửi vào quỹ 11 triệu đồng mà đến lúc chết cũng không rút được tiền" - ông Nguyên kể.

Thông cảm nhưng không làm được gì

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh An, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa, cho biết kể từ ngày dừng hoạt động, QTDND Hoằng Đồng nợ hơn 31 tỉ đồng với trên 900 sổ tiền gửi. Hiện số tiền sai phạm buộc phải thu hồi vẫn chưa thu được đồng nào. "Để khắc phục hậu quả, chúng tôi đã làm phương án phá sản gửi Ngân hàng Nhà nước và trung ương từ tháng 7-2016. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa được đồng ý nên vẫn phải chờ. Còn lúc nào người dân có thể lấy được tiền thì chúng tôi cũng không rõ" - ông An nói.

Cũng theo ông An, việc xử lý hậu quả mà QTDND Hoằng Đồng để lại nằm ngoài khả năng của Ngân hàng Nhà nước cấp tỉnh và trung ương vì Ngân hàng Nhà nước chỉ có nhiệm vụ tập hợp sau đó trình Chính phủ, Chính phủ báo cáo Bộ Chính trị để xử lý. "Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều người dân và cũng rất thông cảm, chia sẻ với họ. Tuy nhiên, để giải quyết cho người dân rút tiền thì chúng tôi cũng không thể làm được" - ông An giãi bày.

Bài và ảnh: Thanh Tuấn

Theo NLĐ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốcTài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc
07:00:24 02/02/2025

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"
17:03:19 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?
15:43:43 03/02/2025
Hé lộ số tiền bồi thường vụ bé trai ném pháo làm hư hỏng loạt xe sang Lexus, Porsche: Khác xa con số ước tính 20 tỷ đồng!Hé lộ số tiền bồi thường vụ bé trai ném pháo làm hư hỏng loạt xe sang Lexus, Porsche: Khác xa con số ước tính 20 tỷ đồng!
16:53:56 03/02/2025
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủBộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ
15:15:03 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

19:03:32 01/02/2025
Tại hiện trường, các phương tiện đều bị hư hỏng nặng phần đầu và đuôi. Mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt đường, may mắn vụ việc không gây thương vong về người.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Sao châu á

16:17:36 03/02/2025
Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Sao việt

15:39:25 03/02/2025
Mới đây nhất, con gái của MC Quyền Linh gây bão mạng xã hội khi lên đồ nhún nhảy, khoe sác vóc thon gọn và cuốn hút khi đi du lịch đầu năm.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Hậu trường phim

14:56:32 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời đột ngột khiến công chúng vô cùng bàng hoàng. Cuộc đời và sự nghiệp của cô để lại nhiều tiếc nuối.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.