Quy Nhơn sẽ là trung tâm duyên hải miền Trung
Thành phố của tỉnh Bình Định đến năm 2025 sẽ là một trong những đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung theo định hướng phát triển công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch.
Phối cảnh điều chỉnh quy hoạch chung TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Ảnh: Tư liệu.
Chiều 20/7, bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng thừa ủy nhiệm Thủ tướng công bố ồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn (Bình Định) và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
Quy hoạch đặt mục tiêu 10 năm nữa TP Quy Nhơn là một trong những đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch. Thập niên tiếp theo sẽ phát triển thành trung tâm kinh tế biển của quốc gia. Đến năm 2050, thành phố này có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
TP Quy Nhơn và vùng phụ cận phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm với hai trung tâm chính là Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội. Các khu vực đô thị phát triển có cấu trúc mở, liên kết bằng hệ thống giao thông vùng. Các khu vực phụ cận (huyện Tuy Phước và hai xã Canh Vinh, Canh Hiển, huyện Vân Canh) phát triển công nghiêp, đô thi, dich vu va nông nghiêp công nghê cao.
Video đang HOT
Thành phố biển Quy Nhơn nhìn từ tuyến tránh ven biển quốc lộ 1. Ảnh: Trí Tín.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đô thị hóa là xu thế phát triển tất yếu của xã hội. Phần lớn các quốc gia trên thế giới thành công đều chú trọng quy hoạch phát triển đô thị gắn với kinh tế – xã hội; kế tục nền tảng văn hóa, dựa trên những luận cứ khoa học. Quy hoạch đô thị cần công khai minh bạch, chú trọng thực hiện tốt an sinh – xã hội cho người dân.
“Bình Định đã có bước khởi đầu quy hoạch đô thị đúng đắn. Tôi tin rồi đây thành phố biển này không chỉ là nơi đáng sống mà còn là điểm đến hấp dẫn du khách bậc nhất của khu vực”, Phó thủ tướng nói.
Trí Tín
Theo VNE
Núi Bà Hỏa bốc lửa sau tiếng nổ
Sau tiếng nổ lớn, nhiều diện tích keo, bạch đàn trên núi Bà Hỏa (TP Quy Nhơn, Bình Định) bốc cháy dữ dội. Ngành chức năng phải huy động trên 70 người để dập tắt đám cháy.
Vụ cháy rừng xảy ra khoảng 13 giờ ngày 6/7, tại núi Bà Hỏa, đoạn Hóc Bà Bếp (thuộc KV1, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) thiêu rụi khoảng 0,5 rừng phòng hộ do Lâm trường Quy Nhơn quản lý.
Hiện trường đám cháy trên núi Bà Hỏa (TP Quy Nhơn)
Theo người dân địa phương, vào thời điểm trên thì nghe tiếng nổ lớn trên núi Bà Hỏa, sau đó là đám cháy từ diện tích keo, bạch đàn bốc cháy dữ dội rồi lan nhanh sang khu vực khác.
Cũng theo nhận định của người dân, nguyên nhân có thể do bom mìn còn sót lại từ thời trước do nắng nóng nên phát nổ gây cháy. Rất may, vụ nổ gây cháy rừng này cách xa khu dân cư nên không có thiệt hại về người.
Theo ông Lê Đức Sáu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Định, cho biết: Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương huy động hơn 70 người để dập tắt đám cháy. Đến 14 giờ chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 0,5 ha trồng chủ yếu bạch đàn.
Tuy nhiên, theo ghi nhận, đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục có mặt tại hiện trường để đảm bảo công tác chữa cháy, nhằm hạn chế việc đám cháy bùng phát trở lại do thời tiết nắng nóng kéo dài.
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Doãn Công
Theo Dantri
Huế sẽ có "Rừng mưa nhiệt đới" Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi làm việc với một số sở, ngành và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tiền Phong về việc triển khai dự án "Rừng mưa nhiệt đới". Dự án "Rừng mưa nhiệt đới" được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2263/QĐ-UBND ngày 30/10/2014, chủ đầu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025