Quý II sẽ thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất quốc phòng, an ninh
Sáng nay (24.4), tại buổi họp báo Thanh tra Chính phủ (TTCP), cơ quan này cho biết trong thời gian tới sẽ thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất ở nhiều địa phương trên địa bàn cả nước.
Theo đó, TTCP cho biết, theo kế hoạch công tác thanh tra quý II.2017, bên cạnh việc tập trung ban hành kết luận các cuộc thanh tra đã kết thúc, triển khai kế hoạch thanh tra năm 2017, TTCP sẽ thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất từ đất quốc phòng, an ninh sang mục đích khác tại các địa phương: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Khánh Hoà.
TTCP công bố nhiều kế hoạch thanh tra quan trọng tại buổi họp báo sáng nay. (Ảnh: Nguyễn Quyết)
Video đang HOT
Mặt khác, TTCP cho biết sẽ chú trọng thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và khi được giao; thanh tra lại theo đúng quy định của Luật Thanh tra.
Theo kế hoạch thanh tra được công bố, trong thời gian tới TTCP sẽ thanh tra 9 cuộc khác là: Thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường tại một số khu vực công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu đô thị mới; thanh tra trách nhiệm trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước gắn với thực hiện thí điểm chức năng đại diện vốn chủ sở hữu vốn nhà nước; việc chuyển đổi đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác của UBND TP HCM….
Theo Danviet
Tuyên truyền, động viên hội viên nông dân ổn định cuộc sống và sản xuất
Chiều 19.4, phóng viên Báo NTNN đã trao đổi với lãnh đạo Hội Nông dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) để nắm tình hình, diễn biến sự việc tại xã Đồng Tâm.
Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (khoanh đỏ) cách trung tâm Hà Nội khoảng 38km. Ảnh: Google Maps - Nguồn: Zing
Ông Mai Văn Ngạn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Đức cho biết, từ ngày 30.3, huyện Mỹ Đức đã thành lập đoàn công tác về xã Đồng Tâm nắm tình hình, trong đó lãnh đạo Hội Nông dân là thành viên của đoàn. "Khi đó, tình hình hoàn toàn bình thường, mặc dù có một số người dân bức xúc vì họ cho rằng, khu đất Đồng Xanh thuộc đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng"- ông Ngạn nói rõ lại.
Ông Ngạn cũng cho biết thêm, tới ngày 15.4, khi xảy ra việc 4 người dân bị bắt cho đến nay, do tình hình đang nóng, nên Hội Nông dân huyện Mỹ Đức chưa thể xuống trực tiếp thôn, xã để nắm tình hình mà chủ yếu nắm tình hình qua điện thoại. Theo đó, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo ông Nguyễn Văn Đại - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Tâm trực tiếp nắm tình hình, tuyên truyền, động viên hội viên ổn định tâm lý, cuộc sống, không để bị lôi kéo, tham gia, tụ tập đông người...
Cũng theo ông Ngạn, trong số 4 người bị bắt ngày 15.4, không có ai là hội viên Hội Nông dân huyện. Ông Ngạn cũng cho biết thêm: "Ngày 19.4, Hội Nông dân TP.Hà Nội đã cử cán bộ trực tiếp về Mỹ Đức để nắm tình hình, song chưa thể vào trực tiếp xã Đồng Tâm mà chủ yếu nắm tình hình trên huyện".
Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Xuân Viết - Chánh Văn phòng UBND huyện Mỹ Đức cho biết: "Sự việc ở xã Đồng Tâm là vấn đề lớn, không còn là vấn đề của huyện, nên huyện chỉ là đơn vị phối hợp đảm bảo ổn định an ninh trật tự, còn hướng xử lý, phát ngôn là của thành phố".
Theo ghi nhận, hiện cuộc sống của người dân tại xã Đồng Tâm vẫn diễn ra bình thường. Hiện một số người dân vẫn cắt cử người trông coi ở nhà văn hóa thôn và các đường vào làng. Theo những người dân này, họ giữ cán bộ và công an tại xã với mong muốn được đối thoại với lãnh đạo TP.Hà Nội.
Theo Danviet
Infographic: Toàn cảnh diễn biến vụ việc tại Đồng Tâm - Mỹ Đức Thời gian qua trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật. Theo Danviet











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Vừa chạy vừa khám phá những cung đường giữa lòng di sản Phong Nha - Kẻ Bàng
Du lịch
09:09:06 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa
Sao âu mỹ
07:04:07 10/03/2025