Quế Ngọc Hải đã có đủ tiền chi trả vụ Anh Khoa
Sau khi bầu Đức ủng hộ 400 triệu đồng, nhà tài trợ của SLNA quyết định giúp trung vệ Quế Ngọc Hải phần còn lại để bồi thường cho tiền vệ Anh Khoa.
Quế Ngọc Hải trong một lần đến thăm và động viên Anh Khoa ở nhà riêng tại Đà Nẵng. Ảnh: B.Vân.
Đại diện CLB Sông Lam Nghệ An, trợ lý HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết mới đây: “Chúng tôi cảm kích trước tấm lòng của bầu Đức và xin tiếp nhận số tiền ông dành hỗ trợ Ngọc Hải trong sự việc lần này. Phần còn lại, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo nhà tài trợ cũng như Hội đồng quản trị công ty cổ phần bóng đá SLNA. Lãnh đạo công ty đã đồng ý chi trả nốt phần còn thiếu”.
Ngoài số tiền 400 triệu từ bầu Đức, Hội CĐV SLNA đã bán đấu giá chiếc áo số 4 của trung vệ đồng hương được 50 triệu đồng. Vì thế, số tiền còn lại mà nhà tài trợ và CLB lo cho Ngọc Hải vào khoảng 380 triệu đồng.
Ông Nguyễn Đức Thắng cũng cho biết, họ cũng mới nghe thông tin từ CLB Đà Nẵng về chi phí phẫu thuật và điều trị cho Anh Khoa hết 830 triệu đồng. Con số chi tiết sẽ được hai CLB chốt lại trong cuộc gặp ít ngày. “Chúng tôi chỉ bồi hoàn số tiền phẫu thuật, chữa trị và đi lại trong thời gian Anh Khoa điều trị. Còn những khoản tiền như mời bác sỹ người Singapore sang Việt Nam hay công tác phí tổ chức họp báo thì chúng tôi sẽ không chi trả”, ông Thắng khẳng định.
Như vậy, vụ đền bù số tiền cho Anh Khoa với Quế Ngọc Hải đã có lối thoát và gần như kết thúc. Tuy nhiên, như khẳng định của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Ngọc Hải vẫn phải chịu án kỷ luật và không thể lên tuyển U23 Việt Nam giai đoạn này.
“Tôi xin cám ơn nhà tài trợ và lãnh đạo đội bóng đã không bỏ rơi tôi. Tôi có chút buồn vì không được lên tuyển nhưng sẽ chăm chỉ tập luyện để cống hiến cho CLB cũng như bóng đá Việt Nam nếu còn được tin tưởng”, Ngọc Hải cho biết.
Video đang HOT
Quế Ngọc Hải được ông bầu, nhà tài trợ, lãnh đạo đội bóng và người hâm mộ quan tâm, anh không bị bỏ rơi. Ảnh: Đức Đồng.
Ngọc Hải phạm lỗi với Anh Khoa ở vòng 25 V-League 2015. Cú vào bóng của anh khiến tiền vệ bên phía Đà Nẵng chấn thương nặng và phải sang Singapore phẫu thuật. Anh Khoa dự kiến xa rời bóng đá một năm. Còn Quế Ngọc Hải bị VFF phạt đền bù toàn bộ kinh phí chữa trị cho đối thủ, đồng thời nhận án kỷ luật cấm thi đấu sáu tháng tại các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tính từ ngày 18/9/2015.
Theo VNE
VFF sẽ xem xét lại vụ Quế Ngọc Hải
Sau phản ứng từ nhiều phía, trong tuần tới VFF sẽ xem xét quyết định xử Quế Ngọc Hải (SLNA) phải bồi thường tiền chữa trị chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng.
ảnh minh họa
Trước đó, sau khi xem xét pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa ngày 18/9/2015 Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định xử lý vụ việc này.
Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như phải nộp phạt số tiền lên tới 15 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Ban kỷ luật VFF cũng yêu cầu Ngọc Hải phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do hành vi vi phạm đã gây ra.
Thế nhưng, quyết định của VFF không kết thúc được câu chuyện vốn có những ý kiến trái chiều mà còn đẩy vụ việc lên mức cao hơn những tranh cãi mang tính pháp lý.
Mới gần đây, Thường trực VFF, Ủy viên Ban chấp hành Trần Anh Tú cho rằng, án phạt dành cho Ngọc Hải là sai lầm và cần được sửa chữa.
Pha phạm lỗi của Ngọc Hải với Anh Khoa.
Ông Tú nhấn mạnh rằng, việc Ban kỷ luật buộc Ngọc Hải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là trái với quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật dân sự và cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế.
Cũng theo ông Tú đây được xem là trường hợp bồi thường ngoài hợp đồng, trong đó người bị buộc bồi thường (Ngọc Hải) là người của pháp nhân (CLB SLNA) đang thực hiện nhiệm vụ do pháp nhân giao là đá bóng.
Do đó, trách nhiệm bồi thường cho Anh Khoa thuộc về pháp nhân (SLNA) chứ không phải cá nhân Ngọc Hải.
Theo ý kiến khác từ vụ việc của Ngọc Hải, Trưởng Ban trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định cần sớm điều chỉnh quy định kỷ luật sơ sài hiện tại.
Cụ thể ông Mùi cho rằng Ban kỷ luật đã xử không sai, tuy nhiên, điều khoản bắt cầu thủ trả mọi chi phí chữa chạy chấn thương như lúc này là không phù hợp.
Trước những phản ứng khá mạnh mẽ và mang tính thuyết phục rất cao từ nhiều phía, lãnh đạo VFF sau khi xem xét đã nhận thấy, cần đứng ra tổ chức cuộc gặp giữa các bên liên quan và có sự tham gia của Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ.
VFF sẽ lắng nghe Ngọc Hải, Anh Khoa và đại diện SLNA, SHB Đà Nẵng trình bày những vấn đề của mình. Sau đó, VFF sẽ làm trọng tài nhìn nhận vụ việc và đưa ra cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất.
Lãnh đạo VFF cũng khẳng định, qua vụ việc này sẽ rút kinh nghiệm và sửa đổi Quy định kỷ luật nếu thấy cần thiết. Dự kiến, VFF sẽ tổ chức cuộc gặp giữa Ngọc Hải, Anh Khoa, SLNA và SHB Đà Nẵng ngay trong tuần này.
Theo Soha
SHB.Đà Nẵng "gài" Quế Ngọc Hải vụ Anh Khoa? Theo nhiêu ngươi thao chuyên va ca giơi y hoc, chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa tai Viêt Nam chi tôn khoang 200 triêu đông. Nhưng do Quê Ngoc Hai tuyên bô muôn Anh Khoa điêu tri ơ môi trương tôt nhât nên SHB.Đa Năng đa đưa tiên vê nay sang Singapore. Tư đo, nhưng răc rôi băt đâu nay sinh. Chiều...