Quảng Ninh mời chuyên gia hiến kế phát triển “kinh tế xanh”

Theo dõi VGT trên

“Phải nhìn thẳng vào sự thật, Quảng Ninh vừa phải phát triển kinh tế vừa phải đối mặt với ô nhiễm môi trường. Vấn đề đặt ra là cần có phương án tốt hơn nữa giúp Quảng Ninh triển kinh tế bền vững và giữ được môi trường”.

Đó là bộc bạch của ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại Diễn đàn Quảng Ninh trước những thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu – Đối thoại luật Bảo vệ môi trường năm 2014, diễn ra ngày 12/6. Với điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế, trong những năm trở lại đây Quảng Ninh là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh. Trên địa bàn tỉnh đã có 11 khu công nghiệp được quy hoạch và phát triển.

Thực hiện “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2050″ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Quảng Ninh đã cụ thể hoá giải pháp thực hiện của Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.

Quảng Ninh mời chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế xanh - Hình 1

Quảng Ninh trước áp lực phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường

Song hành cùng với phát triển kinh tế, Quảng Ninh cũng đang phải đối mặt với mâu thuẫn và thách thức, đặc biệt là mâu thuẫn trong khai thác than, phát triển công nghiệp nặng với phát triển du lịch; phát triển công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh với giải quyết vấn đề môi trường sống

Theo kế hoạch, trong những năm tới Quảng Ninh sẽ phát triển nền kinh tế- xã hội toàn tỉnh theo nhiều hướng tích cực. Cụ thể, vấn đề giao thông sẽ nằm trong nhóm ưu tiên phát triển hàng đầu. “Tỉnh sẽ dừng những chương trình chưa cần thiết để tập trung phát triển ngành giao thông. Có thuận lợi giao thông thì kinh tế mới phát triển.” – ông Hậu nhận định.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, theo kết quả nghiên cứu, tổng thiệt hại kinh tế của nước ta trong thời gian qua do ô nhiễm môi trường gây ra tối thiểu từ 1,5% – 3% GDP. Ngoài ra, mỗi năm Việt Nam còn phải chịu thiệt hại 780 triệu USD trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì ô nhiễm môi trường. Theo kinh nghiệm từ các nước phát triển, phát triển kinh tế không quan tâm tới các vấn đề môi trường sẽ đem lại hiệu quả kinh tế thấp, chi phí cho các hoạt động xử lý ô nhiễm sẽ cao hơn chi phí đầu tư cho các biện pháp kiểm soát ô nhiễm.

Quảng Ninh mời chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế xanh - Hình 2

Video đang HOT

Còn theo ông PGS.TS.Nguyễn Thế Chinh, Phó viện trưởng, Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT), phạm trù “Kinh tế xanh” mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2010. Đến nay, chúng ta chưa có một văn bản chính thức nào về chính sách phát triển &’Kinh tế xanh’. Bên cạnh đó, việc xây dựng nền “kinh tế xanh” gắn liền với sử dụng năng lượng tái tạo, đầu tư khôi phục hệ sinh thái, giải quyết sinh kế gắn với phục hồi môi trường… vẫn còn khá mới mẻ.

Trước những thách thức được đặt ra với Quảng Ninh, tại Diễn đàn, các chuyên gia, nhà báo hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu đã chia sẻ quan điểm cũng như hiến kế giúp Quảng Ninh phát triển kinh tế nhanh, bền vững gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Mạnh Điệp, Trưởng ban Môi trường, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho hay, hàng năm, Tập đoàn phải trích 1,0% – 1,5% chi phí sản xuất để lập quỹ Môi trường. Tổng chi phí cho công tác bảo vệ môi trường hàng năm của TKV hiện nay là gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó, 70% dành cho đầu tư các công trình bảo vệ môi trường, 30% dành cho các công việc bảo vệ môi trường thường xuyên.

Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản, ông Ichiro Adachi, chuyên gia Chính sách và Quản lý Môi trường của JICA, đã xác định sáng kiến “Thành phố tương lai” là một trong những Dự án chiến lược quốc gia trong “Chiến lược Tăng trưởng mới”. Mục tiêu cuối cùng là để đạt được một xã hội hồi sinh và bền vững với hệ thống kinh tế xã hội mới như thành phố hướng tới trọng tâm là con người, để từ đó tạo ra các giá trị mới nhằm giải quyết thách thức về môi trường và lão hóa.

Theo kinh nghiệm từ Nhật Bản, để thực hiện được tăng trưởng xanh, các quốc gia cần chú trọng vào mối quan hệ giữa người dân, doanh nghiệp và chính phủ. Vấn đề là cơ quan quản lý nhà nước cần phải định hướng và đưa ra những chính sách phù hợp để tạo ra sự hài hòa trong mối quan hệ này vì một mục tiêu chung – xây dựng nền “kinh tế xanh”.

Phạm Thanh

Theo Dantri

Việt Nam nhiều thứ "nhất thế giới", du khách vẫn không mặn mà (!)

So với kết quả lạc quan của tình hình kinh tế đầu năm 2015, du lịch trở thành một "điểm đen" khiến nhiều ĐBQH sốt ruột. Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh cũng thở dài tự hỏi, Việt Nam nhiều thứ "nhất thế giới", khách du lịch vẫn không mặn mà...

Phát biểu tại Quốc hội ngày 8/6, Đại biểu Đỗ Văn Đương (TPHCM) đặt câu hỏi, tại sao du khách quốc tế đến Việt Nam không bằng một số nước trong khu vực, thậm chí 6 tháng đầu năm 2015, lượng khách đã giảm 12,2% trong khi đất nước có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, ổn định về an ninh chính trị, trật tự xã hội tốt, người Việt Nam thân thiện hiếu khách. Nguyên nhân có phải do kinh doanh du lịch chụp giật, chặt chém gây nên hay không?

Ông Đương khuyến cáo, biện pháp lành mạnh hóa môi trường du lịch là cần thiết. Điều này trước hết thuộc trách nhiệm các cơ quan có thẩm quyền. Chính quyền địa phương phải thiết lập kỷ cương, chặn đứng hành vi ăn chặn, chụp giật du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu du khách. Theo đó, ông Đương bình luận, trong số các doanh nghiệp lâm vào khó khăn, phá sản thời gian qua, nếu nguyên nhân là do làm ăn giật dẫn đến phá sản thì cũng là một phép sàng lọc tốt, tích cực.

Việt Nam nhiều thứ nhất thế giới, du khách vẫn không mặn mà (!) - Hình 1

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chia sẻ bức xúc về tình trạng chặt chém, chộp giật trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Đại biểu Đinh Công Sỹ cũng nhìn nhận, thời điểm hiện tại là thời điểm khó khăn của ngành du lịch và dịch vụ gắn với du lịch. Thực tế là từ nửa cuối năm ngoái, lượng khách du lịch đến Việt Nam đã liên tục giảm. Những nguyên nhân khách quan như do tình hình căng thẳng trên Biển Đông khiến du khách e ngại, tỷ giá đồng tiền Việt với ngoại tệ bất lợi thì cân nhìn nhận nguyên nhân chủ quan khiến lượng khách sụt giảm có liên quan nhiều đến cách làm chưa chuyên nghiệp.

Những hiện tượng vống giá, chặt chém mùa lễ hội, du lịch, ông Sỹ tỏ ra bức xúc vì đã nói nhiều mà vẫn chưa khắc phục.

Ngoài ra, các điểm du lịch chương trình đều na ná như nhau, các lễ hội thì không thiếu các biểu có tính chất tiêu cực.

Vì vậy, không chỉ du khách nước ngoài lưu lại ít ngày, chi tiêu ít hơn và không có ý định quay trở lại Việt Nam mà chính người Việt cũng lựa chọn đi du lịch nước ngoài nhiều hơn so với ở lại trong nước cũng có phần từ lý do này.

"Tại sao một đất nước có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, có rất nhiều tiềm năng du lịch, có đến 9000 lễ hội hàng năm nhưng vẫn chưa đủ sức để giữ chân du khách, để người ta phải bỏ tiền chi cho hoạt động này. Những kỳ vọng phát triển ngành công nghiệp không khói, phi lợi nhuận này khó có thể đáp ứng được nếu người làm du lịch không tự nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kinh doanh để có thể hoạt động bền vững, lâu dài" - ông Sỹ nói.

Đáp lại câu hỏi của đại biểu Đỗ Văn Đương, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã nhiều lần thảo luận bàn cách làm sao chặn đứng tình trạng sụt giảm của ngành du lịch. Từ tháng 12/2014 nay liên tiếp có các Nghị quyết tìm hướng tháo dỡ khó khăn cho ngành. Mới đây Nghị quyết 90 nêu ra 3 giải pháp cụ thể.

Trước hết, Chính phủ đã thống nhất mở rộng việc miễn thị thực (visa) đơn phương cho khách du lịch đến từ một số nước. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh so sánh, hiện tại, Thái Lan đã miễn thị thực cho 61 nước, trong đó 40 nước miễn đơn phương, Singapore miễn cho 180 nước, trong đó có 80 nước miễn đơn phương.

Người đứng đầu ngành du lịch cũng phân trần, các nước đầu tư cho xúc tiến quảng bá du lịch rất mạnh. Như Thái Lan chi 80 triệu USD/năm cho hoạt động này, Malaysia tới 100 triệu USD và Singapore năm nay tuyên bố chi 130 triệu USD để quảng bá du lịch.

Trong khi đó, Việt Nam dù cũng tập trung cho công tác quảng bá nhưng nguồn lực còn rất hạn chế (chỉ 3 triệu USD/năm), bên cạnh việc năng lực xúc tiến của Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch cũng còn nhiều bất cập đáng bàn. So với số tiền đầu tư của các nước, nguồn tiền này thực sự quá khiêm tốn. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị được ủng hộ chủ trương thành lập quỹ phát triển du lịch.

Ông Tuấn Anh cũng xin Chính phủ tiếp tục miễn thị thực đơn phương cho một số nước nữa như các nước là thị trường trọng yếu, chiến lược, các nước đối tác toàn diện của Việt Nam.

Về môi trường du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thống nhất nhận định về việc làm sao chặn tình trạng ăn chặn, chộp giựt trong kinh doanh, yêu cầu cơ sở dịch vụ niêm yết công khai và bán đúng giá.

Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao & Du lịch cho biết, thời gian qua, ngành đã cố gắng làm nghiêm để chấn chỉnh tình trạng này. Lào Cao đã phạt 8 khách sạn nâng khống giá (khách sạn 3 sao mà tính tiền phòng lên tới 4,6 triệu đồng/đêm). Tại Vũng Tàu, có nhà hàng mà khách phải trả 22 triệu đồng cho một bữa ăn, đã bị phạt, đưa vào danh sách đen, khuyến cáo du khách tẩy chay. Tại Quảng BÌnh cũng có khách sạn bị phạt vì nâng khống giá phòng. Sầm Sơn (Thanh Hoá) đã thực hiện niêm yết giá bán cụ thể từng cân tôm, cân mực.

"Việt Nam tự hào khi được các tạp chí hàng đầu trên thế giới ca ngợi về những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu. Việt Nam đứng thứ 6 trong 20 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, có nhiều bãi biển thuộc hạng đẹp nhất thế giới. Sơn Đòng là 1 trong 12 hang động kỳ thú nhất thế giới. Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan ấn tượng nhất thế giới... Việt Nam cũng có những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới... Vậy thì điều gì làm ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng khách du lịch?" - Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh buông lửng một câu hỏi.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?
06:40:34 06/03/2025
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà NộiBị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội
13:15:12 06/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
20:14:27 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷNhững cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
19:31:24 06/03/2025
Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'
19:46:58 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Jang Dong-gun, Thang Duy được vinh danh

Jang Dong-gun, Thang Duy được vinh danh

Hậu trường phim

22:33:30 06/03/2025
Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần thứ 18 sẽ vinh danh tài tử Hàn Quốc Jang Dong-gun và hoa đán Trung Quốc Thang Duy vì đóng góp của họ cho điện ảnh châu Á.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Trang Pháp: Từ quán quân 'Chị đẹp' đến 'Nữ ca sĩ của năm'

Trang Pháp: Từ quán quân 'Chị đẹp' đến 'Nữ ca sĩ của năm'

Sao việt

22:25:33 06/03/2025
Sau chiến thắng tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng , Trang Pháp tích cực hoạt động âm nhạc và gặt hái được thành công nhất định. Giọng ca 8X vừa gây chú ý khi được vinh danh Nữ ca sĩ của năm tại giải Cống hiến 2025.
'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi

'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi

Phim việt

22:19:13 06/03/2025
Phim điện ảnh Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối vừa tung trailer chính thức, hé lộ cuộc chiến cam go, nghẹt thở tại căn cứ Bình An Đông, Củ Chi.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
Hòa Minzy vô cùng khó tính trong thiết kế trang phục của MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy vô cùng khó tính trong thiết kế trang phục của MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

21:25:17 06/03/2025
Trang phục trong MV Bắc Bling của Hòa Minzy nhận được nhiều lời khen từ khán giả, khi vừa đẹp mắt, thời trang, quyến rũ, bắt mắt vừa mang đậm chất Kinh Bắc.
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Sao âu mỹ

21:08:51 06/03/2025
Phải chịu áp lực quá lớn sau khi gây ra cái chết trên phim trường, tài tử Alec Baldwin đã áp lực đến mức muốn tự tử.
Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Netizen

21:08:02 06/03/2025
Mới đây trên Douyin (tương tự MXH TikTok ở Việt Nam) cô con dâu có tên Hương Lan (SN 1985, tại Phúc Kiến, Trung Quốc) gây chú ý khi đăng tải clip cha chồng đứng ngoài cửa phòng.