Quảng Ngãi: Virus SARS-CoV-2 vẫn bị “nhốt” trong khu phong tỏa
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 94 người dương tính với SARS-CoV-2. Điều đáng mừng là tất cả những trường hợp này đều ở khu vực đang được phong tỏa.
Sáng 2/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này đã ghi nhận thêm 13 người dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, chỉ trong tuần qua, số người dương tính SARS-CoV-2 đã lên đến con số 94.
Điều đáng mừng là tất cả trường hợp được ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 đều ở khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu của thị xã Đức Phổ.
Nhờ làm tốt công tác khoanh vùng, dập dịch nên virus SARS-CoV-2 vẫn bị “nhốt” trong khu phong tỏa, chưa lây lan ra các địa phương khác trong tỉnh.
Video đang HOT
Ngành y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thị xã Đức Phổ.
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, 94 người dương tính với virus SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1). Liên quan đến các ca bệnh này, ngành chức năng đã truy vết được hơn 600 F1, hơn 1.400 F2.
Ba mẹ con nghi Covid-19 từng đến nhiều siêu thị
Người mẹ làm nghề nha khoa, cùng hai con gái đêm 1/7 có kết quả dương tính nCoV, trước đó từng luân phiên đi nhiều siêu thị ở quận Thanh Khê mua đồ.
Sáng 2/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết ba ca dương tính vừa phát hiện sống tại nhà ở đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê).
Người mẹ 58 tuổi, làm nghề nha khoa tại nhà, đồng thời là chủ mặt bằng Bonpas Bakery & Coffee trên đường Điện Biên Phủ, khu vực có ca nhiễm liên quan bệnh nhân Covid-19 là nam bảo vệ công ty nhựa Duy Tân.
Khu vực ba bệnh nhân sinh sống đã được phong tỏa, cách ly. Ảnh: Đông Hồng.
Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 18/6, khi nam bảo vệ công ty nhựa Duy Tân và sau đó là nam bảo vệ Bonpas Bakery & Coffee lần lượt mắc Covid-19, bà cùng hai con gái (29 và 18 tuổi) ở nhà tự cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính nCoV.
Các ngày 21-24, 27, 29, 30/6 ba mẹ con thường xuyên thay phiên nhau đi siêu thị Nguyễn Kim, siêu thị CoopMart (đường Điện Biên Phủ, Thanh Khê), siêu thị Danavi Mart 172 Lê Đình Lý (Hải Châu) mua đồ và thực phẩm.
Ngày 28/6, người mẹ bắt đầu có triệu chứng sốt. Ngày 1/7, bà đến Trung tâm Y tế Thanh Khê khám, được lấy mẫu xét nghiệm, tối cùng ngày kết quả dương tính nCoV. Hai con gái được cách ly sau đó, cùng có kết quả dương tính.
Ngay trong đêm 1/7, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực ba mẹ con sinh sống; truy vết được 15 F1 và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng 285 người. Kết quả, 288 người âm tính, 10 người chưa có kết quả.
Ba ca nghi nhiễm mới chấm dứt chuỗi 10 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng. Những ngày qua, các ca mắc mới đều liên quan đến ổ dịch của bệnh nhân 12437, sống trong khu vực được phong tỏa tại vùng tam giác Lê Duẩn, Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ.
Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 245 ca Covid-19 tại Đà Nẵng. Ba ca dương tính mới chưa được công bố nên được xem như nghi nhiễm.
Thêm 13 ca dương tính Covid-19, Quảng Ngãi đã có 94 ca bệnh Với việc ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tính từ ngày 26/6 đến sáng ngày 2/7, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 94 ca mắc Covid-19. Ảnh minh họa. Sáng 2/7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, 24 giờ qua, trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Chỉ...