Quảng Ngãi: Độc đáo cây sanh không lá nhưng trái chi chít đầy cành
Cây Sanh ra trái là chuyện bình thường, tuy nhiên lá không có nhưng trái ra nhiều đến chi chít đầy cành như của ông Nguyễn Lịnh, ở thôn Phú Vinh Trung, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành rất hiếm thấy.
Mấy ngày qua nhiều người dân và giới chơi cây cảnh ở Quảng Ngãi ngạc nhiên đến bất ngờ khi chứng kiến cây Sanh của ông Lịnh ra trái dày đặc khó tin.
Theo lời ông Lịnh cây Sanh cảnh này đã được trồng từ nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng này. Bản thân ông cũng vô cùng bất ngờ và không thể hiểu được vì sao lần này cây Sanh của mình lại ra trái nhiều đến vậy.
Video đang HOT
“Không biết có phải do bị đột biến, hay nguyên nhân nào đó không rõ nên cây Sanh mới ra trái nhiều đến mức độ như vậy. Không ít người còn cho rằng đây là cây Sung Thái Lan mới ra trái dày đặc như vậy, nhưng tôi khẳng định đây là cây Sanh”, ông Lịnh bày tỏ.
Nhiều người chơi cây cảnh lâu năm ở Quảng Ngãi bày tỏ: “Cây sanh ra trái là chuyện bình thường, tuy nhiên lá thì không có nhưng trái ra nhiều đến chi chít đầy cành như của ông Lịnh đúng là độc đáo và rất hiếm thấy”.
Theo Danviet
Dân hiếu kỳ đổ xô đến xem buồng chuối hơn 120 nải dài 2,5m
Cây chuối gia đình anh nông dân Nguyễn Tuấn (ngụ Quảng Ngãi) trổ buồng có hơn 120 nải. Buồng chuối "khủng" dài 2,5 m thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem.
Liên tục những ngày qua, nhiều người dân đổ xô đến nhà anh Nguyễn Tuấn (ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) chiêm ngưỡng cây chuối trổ buồng dài hơn 120 nải.
Buồng chuối "khủng"có hơn 120 nải, dài 2,5 m trong vườn nhà anh Tuấn. Ảnh: Minh Hoàng.
Anh Tuấn cho hay ba năm trước cây chuối này đã bắt đầu ra quả nhưng đây là năm đầu tiên có buồng chuối có số nải dày đặc.
"Tình cờ đi du lịch ở miền Tây, tôi được người bạn tặng cho giống chuối này mang về quê trồng. Không ngờ, cây lại trổ buồng có nhiều trái như vậy", anh Tuấn nói.
Do buồng chuối dài hơn 2,5 m, anh phải căng dây, giằng chống trụ để bảo vệ cây chuối không đổ ngã. Hiện những nải chuối đầu tiên có trái khá to và đã bắt đầu chín.
Buồng chuối có hàng chục nải cho trái to, đều. Ảnh: Minh Hoàng.
Trong khi đó, phần hoa chuối còn khá lớn và tiếp tục kết trái to gần chạm sát đất. Anh Tuấn đang lên kế hoạch đào hố xuyên xuống đất cho buồng chuối tiếp tục phát triển.
Nhiều nông dân địa phương quan niệm gia đình nào có cây cối trong vườn ra sai quả là điềm lành cho cuộc sống sung túc. Theo các chuyên gia di truyền, những cây chuối cho hơn 120 nải này là sản phẩm của đột biến gen, do sự phát sinh thừa một loại hoóc môn tạo quả được trồng trên vùng đất màu mỡ.
Buồng chuối tiếp tục cho nải chưa có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: Minh Hoàng.
Còn các chuyên gia nông nghiệp thì cho rằng thông thường cây trồng đạt năng suất cao có thể tùy thuộc vào các nguyên nhân: Yếu tố sinh thái, tuổi sinh trưởng và di truyền.
Hiện tượng cây chuối trổ buồng hàng trăm nải có thể do đột biến gen, kết hợp với môi trường sinh thái, quang hợp tốt nên tác động đến năng suất buồng chuối tạo ra nhiều quả. Đây còn gọi là hiện tượng biến dị của cây trồng.
Theo Minh Hoàng (Zing)
Tử vong vì sử dụng điện thoại lúc đang sạc Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng nhận định nạn nhân bị điện thoại phát nổ dẫn đến tử vong khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin. Ngày 30-9, ông Đào Thanh Công, Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ điện thoại làm một người...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông

Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

Va chạm với xe bồn trộn bê tông, 2 người phụ nữ tử vong

Hưng Yên cấm biển từ 12h hôm nay 24/9

Va chạm với ô tô tải, nam sinh lớp 6 ở Hà Nội tử vong

Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng
Có thể bạn quan tâm

Bí đỏ - thực phẩm 'vàng' trong bữa ăn
Sức khỏe
18:10:12 24/09/2025
Loài cá cô đơn nhất thế giới
Lạ vui
17:59:12 24/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà cực ngon
Ẩm thực
17:22:58 24/09/2025
Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu và bạn trai Chủ tịch bí mật tổ chức lễ dạm ngõ
Sao việt
17:17:48 24/09/2025
Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng
Pháp luật
17:04:04 24/09/2025
Hiếu Nguyễn phim "Mưa đỏ" bất ngờ vào vai cơ trưởng "Tử chiến trên không"
Hậu trường phim
16:20:12 24/09/2025
Ngoại trưởng Estonia: Sẵn sàng bắn hạ máy bay Nga nếu cần thiết
Thế giới
16:16:00 24/09/2025
Kỳ Hân chi nửa tỷ chữa chấn thương, chưa khỏi đã tái xuất sân pickleball: Người khen máu lửa, người lo dại dột
Sao thể thao
16:12:50 24/09/2025
Son Ye Jin tiết lộ thời điểm nhận ra Hyun Bin là người phải lấy làm chồng
Sao châu á
16:09:57 24/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 21: Tổng tài tinh tế khiến Ngân 'đổ đứ đừ'
Phim việt
15:46:46 24/09/2025