Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết

Quyết giữ nghề cha ông truyền lại để kiếm cơm mưu sinh và phát huy giá trị, nghề làm sợi mì cao lầu của gia đình ông Tạ Ngọc Em (hay còn gọi là ông Trái), phường Cẩm Châu , TP.Hội An , tỉnh Quảng Nam đến nay đã lưu truyền qua 4 thế hệ và còn tiếp tục làm nên những sợi mì cao lầu nức danh phố Hội.

Bốn đời quyết giữ nghề

Ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ đường Nguyễn Đình Chiểu, khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An mỗi sáng đều tất bật nhân công bên lò sản xuất sợi mì cao lầu. Chủ nhân ngôi nhà này là Ông Tạ Ngọc Em, 63 tuổi, còn có tên thường gọi là ông Trái, đời thứ 4 nối dõi nghề làm cao lầu Hội An .

Con người dáng vẻ cao gầy, khắc khổ ấy mỗi ngày phải thức giấc từ 1 giờ sáng để cho ra 200kg mì cao lầu phục vụ các dịch vụ nhà hàng, khách sạn Hội An.

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 1

Cơ sở sản xuất sợi mì cao lầu gia đình ông Tạ Ngọc Em (hay còn gọi là ông Trái), ở phường Cẩm Châu, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam.

“Cái nghề làm sợi mì cao lầu tuy vất vả quanh năm, một năm 365 ngày thì chỉ nghỉ ngày mồng 1 Tết, còn lại ngày nào cũng làm, tuy vất vả nhưng nhờ làm sợi mì cao lầu mà kinh tế gia đình khá giả, lưu truyền được nghề, thì bao nhiêu mệt mỏi cũng tan biến…” Ông Em chia sẻ.

Nghề làm sợi mì cao lầu gia đình ông Em được lưu truyền đến đời ông là thế hệ thứ 4, vì thế người ta vẫn gọi ông là ông Trái (theo tên cha ông). Theo lời ông Em kể, ông theo cha học làm sợi mì cao lầu từ năm 11 tuổi, thời đó đất nước vẫn còn trong loạn lạc của chiến tranh, ông đã nhiều lần đi lính, chạy giặc nhưng rồi vẫn bám trụ và giữ gìn mảnh đất quê cha. Cứ thế, ông tiếp nối nghề làm sợi mì cao lầu của cha cho đến nay và hiện tại anh trai ông vẫn đang gìn giữ nghề này.

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 2

Bột gạo sau khi được cán chín mang ra nhồi đều, cán mỏng để cắt sợi. Bột cần được nhồi lực mạnh mới mịn đều, sợi mì cao lầu hấp ra mới dẻo dai.

“Cha ông tôi làm sợi mì cao lầu từ thời còn chiến tranh, đến nay truyền lại cho hai anh em tôi. Nghề làm sợi cao lầu cực nhọc, lủi thủi quanh năm. Nhưng may mắn là nhờ có du lịch mà cao lầu Hội An được nổi tiếng, nghề làm cao lầu của gia đình tôi phát triển và cho tôi cuộc sống no ấm như hôm nay.” Ông Em nói.

Video đang HOT

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 3

Đến Hội An thưởng thức cao lầu ăn kèm rau Trà Quế thì không gì sánh bằng, đã gây nhiều thương nhớ cho du khách thập phương

Bốn đời lưu truyền nghề làm sợi mì cao lầu không chỉ mang đến cho gia đình ông miếng cơm manh áo mưu sinh mà còn tạo việc làm cho những người lao động trong vùng. Hiện lò sản xuất cao lầu nhà ông có 4 nhân viên gắn bó cùng suốt 20 năm nay. Ông đã tạo việc làm cho người lao động trong vùng với mức thu nhập 7 triệu đồng/người/tháng.

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 4

Cao lầu tươi đem phơi khô cho ra những sợi cao lầu khô với thời gian sử dụng lâu hơn, trước khi ăn chỉ cần luộc chín lại.

Một đời lam lũ của ông Em bên lò sản xuất sợi mì cao lầu, ông không có gì tự hào ngoài việc lưu giữ nghề mà mảnh đất tổ tiên ông để lại. Công việc thức đêm dậy sớm ấy lại là niềm vui với ông vì những sợi mì cao lầu Hội An thơm ngon được quảng bá đến du khách bốn phương. Hiện tại, cậu con trai út của ông cũng đang theo ông học nghề làm cao lầu. Như thế nghề cao lầu gia đình ông Em rồi sẽ tiếp tục lưu truyền đến đời thứ 5.

Sợi cao lầu đặc sản nức tiếng Hội An

Không phải ngẫu nhiên mà Hội An lại chiếm cảm tình của du khách bốn phương đến thế. Cũng vì một lẽ mà xưa nay Hội An luôn là điểm du lịch phồn hoa, vương vấn lòng người, bởi:

“Hội An trăm vật trăm ngon

Người thanh cảnh lịch tiếng đồn chẳng sai”.

Nhắc đến Hội An người ta không quên nhắc đến ẩm thực đậm đà hương vị, trong số đó, sợi mì cao lầu là cái tên đầu tiên. Để cho ra những sợi mì cao lầu vinh danh tên tuổi ẩm thực Hội An là cả quy trình sản xuất thủ công nhọc nhằn, tiêu tốn bao sức lực, bao giọt mồ hôi của những nhân công làm sản xuất sợi mì cao lầu.

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 5

Để cho ra lò sợi mì cao lầu trải qua nhiều giai đoạn rất công phu.

Ông Em cho biết thêm: “Sợi mì cao lầu được làm nên từ những hạt gạo lúa cao cấp miền Tây được ông mua về. Trải qua các công đoạn ngâm gạo, xay gạo, lóng bột, trán, cán, cắt sợi và hấp mới cho ra lò sợi mì cao lầu thơm ngon, dẻo dai. Bí quyết làm nên những sợi cao lầu nức danh 4 đời gia đình ông là những hạt gạo lúa cao cấp miền Tây và quy trình nhồi bột thủ công, sợi mì cao lầu ra lò đặc sản hơn những nơi sản xuất bằng máy.”

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 6

Mỗi ngày ông Em đều mày tắt mặt tối bên lò sản xuất cao lầu. Mọi công đoạn đều nhanh nhẹn mới kịp hàng giao khách buổi sáng. Một mâm cao lầu phải hấp đủ chín 90 phút mới vớt ra.

Vì thế, sợi mì cao lầu nhà ông được các chủ nhà hàng, khách sạn Hội An đặt hàng đều đặn. Mỗi ngày ông làm ra 200kg sợi mì cao lầu cung cấp sỉ và phần nhỏ bán lẻ với mức giá ngang nhau, 20.000 đồng/kg.

Quảng Nam: Nghề độc đáo, làm 364 ngày, chỉ được nghỉ mùng 1 Tết - Hình 7

Nhân công làm cao lầu miệt mài mỗi ngày, cô Bốn người gắn bó cùng lò cao lầu nhà ông Em 20 năm nay.

Về Hội An hỏi lò sản xuất cao lầu thì người dân nơi đây chỉ ngay đến lò nhà ông Trái. Lò sản xuất sợi mì cao lầu nhà ông Trái trở thành cái tên nổi tiếng tại vùng đất Hội An này với bề dày lịch sử 4 đời tiếp nối nghề cao lầu phố Hội. Bên cạnh sợi mì cao lầu tươi ăn liền, ông còn cung cấp cao lầu khô, ngon không kém cạnh. Cao lầu khô dễ bảo quản và thời hạn sử dụng lâu hơn.

Người Hội An xa quê mỗi dịp Tết về không quên mang theo cao lầu khô, tương ớt đến mảnh đất mưu sinh Sài Gòn. Cao lầu khô trở thành món quà quê quý giá biếu tặng người thân nơi phương xa. Với người Hội An tha phương, ăn tô cao lầu nơi đất khách cảm thấy ấm lòng biết bao, nỗi nhớ quê nhà và niềm tự hào Hội An gói gọn trong những sợi cao lầu dẻo dai, vàng đượm.

Đến Hội An thưởng thức tô cao lầu ăn kèm rau Trà Quế thì không gì sánh bằng, đã gây biết bao thương nhớ cho du khách thập phương, nét đặc sắc riêng biệt của ẩm thực Hội An cũng được tạo nên nhờ đó.

Theo Danviet

Quảng Nam: Trồng trầu làm kiểng bán Tết cũng kiếm khá tiền

Ông Phạm Bảy (khối An Mỹ, phường Cẩm Châu, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một trong số ít người trồng được cây trầu cảnh. Hiện trong vườn nhà ông có khoảng 100 chậu cây trầu cảnh chuẩn bị cung cấp cho thị trường dịp tết.

Khối An Mỹ, phường Cẩm Châu là địa điểm trồng hoa dịp tết khá nổi tiếng ở Hội An, với đa dạng các chủng loại, nhưng trầu cảnh thì rất hiếm người trồng được. Nhiều người đã thử qua việc trồng trầu cảnh nhưng đều thất bại. Ông bà ngày xưa và nhiều người trồng cây cảnh, hoa cảnh dịp tết đều cho rằng ai có "lộc" trời cho mới trồng được cây trầu, khó hơn nữa là trầu trồng trong chậu làm cảnh.

Quảng Nam: Trồng trầu làm kiểng bán Tết cũng kiếm khá tiền - Hình 1

Ông Bảy bỏ đi những lá trầu già để cây sinh trưởng tốt hơn. Ảnh: C.P.

Ông Bảy cho hay, nhà ông trồng trầu đã hơn chục năm, nhưng chủ yếu trồng ven các bờ tường, rào hoặc cho trầu leo lên các loại cây mận, cây ổi, cây dong... để lấy lá bán cho người ăn trầu, cúng kính, cưới xin. Ông trồng lúc được lúc không, có lúc định không trồng nữa nhưng rồi cái duyên trồng trầu cảnh đến mà ông gọi đó là "lộc" trời cho.

Khoảng 3 năm trước, ông Bảy nảy ra ý tưởng trồng trầu vào chậu và làm khung để trầu phát triển thành vòm tròn chưng trong vườn nhà vào dịp tết. Nhiều người đến chơi nhà ông thấy cây trầu trồng thành vòm đẹp, lạ, lá sum suê, được cho là điềm may mắn, tài lộc đến nhà. Trầu cảnh được nhiều người yêu thích hỏi mua, lại được giá nên ông quyết tâm nhân rộng để cung cấp thị trường chơi hoa dịp tết.

Ban đầu chỉ có hai ba chục chậu, đến nay mỗi năm ông trồng gần 100 chậu trầu cảnh. Từ giữa năm, thương lái ở Quế Sơn đã đến đặt hàng, số còn lại ông bán tại chợ hoa Hội An. Giá trầu cảnh khoảng 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/chậu. Ông bán trầu cảnh quanh năm nhưng nhiều nhất vào dịp cuối năm.

Chia sẻ về kinh nghiệm trồng trầu, ông Bảy cho hay cây trầu khá kén đất, chỉ thích hợp với loại đất tơi xốp thoát nước tốt. Loại đất này ông thường mua ở Quế Sơn, sau đó trộn thêm với đất thịt tại nhà. Phân bón trầu chỉ được dùng loại phân chuồng ủ, bánh dầu cũng không được cho quá nhiều.

Để cây trầu sinh trưởng và phát triển tốt trong chậu đủ tiêu chuẩn bán ra thị trường cây hoa ngày tết phải mất gần một năm để chăm sóc. Bao gồm khâu chiết cành, giâm cành, vô chậu, sau đó tiếp tục chăm sóc để trầu phát triển tốt. Ngọn được chiết phải là những ngọn trầu khỏe mạnh mọc thẳng, xanh non. Sau khi đã chọn được ngọn trầu để trồng, phải giâm cành trong vòng từ 2 đến 3 tháng trên mặt đất để trầu tiếp tục phát triển rồi mới được đem trồng vào chậu chăm sóc, tỉa tót.

Khi trầu lớn trong chậu, phải thường xuyên tỉa để trầu mọc thành vòm theo khung và bỏ đi những lá trầu già, thừa. Trầu dễ bị rụng và chết khi có mưa nhiều và sương muối kéo dài, vào những ngày này cần chăm sóc trầu cẩn thận hơn...

Theo Cẩm Phượng (Báo Quảng Nam)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắngMắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng
12:12:19 23/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão BualoiBão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi
12:04:10 24/09/2025
Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hànhBé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành
14:58:43 24/09/2025
Toàn cảnh diễn biến bão số 9 Ragasa, nhận định vùng tâm điểm đổ bộ đất liềnToàn cảnh diễn biến bão số 9 Ragasa, nhận định vùng tâm điểm đổ bộ đất liền
16:13:36 23/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển ĐôngBão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông
16:41:23 24/09/2025

Tin đang nóng

5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi
07:21:42 25/09/2025
Chân dung cô gái "thắng đời 1000-0" hẹn hò Hứa Quang Hán, tan vỡ 8 năm vẫn không nỡ xóa ảnh đôi!Chân dung cô gái "thắng đời 1000-0" hẹn hò Hứa Quang Hán, tan vỡ 8 năm vẫn không nỡ xóa ảnh đôi!
06:28:23 25/09/2025
Ngoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợNgoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợ
06:32:38 25/09/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81
08:31:58 25/09/2025
1 cái ngoái đầu của mỹ nhân này đủ làm 10 tòa thành sụp đổ: Đẹp điên đảo chúng sinh, không lẫn vào đâu được1 cái ngoái đầu của mỹ nhân này đủ làm 10 tòa thành sụp đổ: Đẹp điên đảo chúng sinh, không lẫn vào đâu được
05:55:03 25/09/2025
Thanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng NaiThanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng Nai
07:58:14 25/09/2025
Sao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượngSao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượng
05:55:56 25/09/2025
Màn ảnh Hoa ngữ năm nay bết bát mới thấy 2024 có nhiều phim gây bão đến mức nàoMàn ảnh Hoa ngữ năm nay bết bát mới thấy 2024 có nhiều phim gây bão đến mức nào
07:30:09 25/09/2025

Tin mới nhất

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

10:39:53 25/09/2025
Người dân phát hiện thi thể bị biến dạng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú (TPHCM). Nạn nhân có dấu hiệu bị ô tô cán qua, nhưng phương tiện đã rời đi.
Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

10:36:48 25/09/2025
Một ngày sau khi hình thành, bão Bualoi đã tăng 4 cấp, dự báo đêm mai vào Biển Đông và có khả năng tiếp tục mạnh thêm.
Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

09:56:30 25/09/2025
Chiều 24/9, Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đang xác minh danh tính người đàn ông tử vong, trôi dạt trên sông Lam.
Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

08:52:22 25/09/2025
Việt Nam đứng trước nguy cơ khủng hoảng dân số. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần triển khai nhiều chính sách để làm chậm tốc độ giảm sinh, thay vì cố duy trì mức sinh hiện tại.
Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

08:20:11 25/09/2025
Suốt thời gian đi lạc, cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng uống nước suối, tìm hái các loại quả rừng, đọt mây ăn cầm cự qua ngày. Ban đêm, cụ chui vào hốc cây ngủ, tránh rét.
Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

07:56:24 25/09/2025
Bão số 9 Ragasa cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 170km với sức gió cấp 9; dự báo khoảng trưa nay đổ bộ đất liền Quảng Ninh. Do hoàn lưu bão rộng, miền Bắc đến Nghệ An sẽ có mưa lớn dữ dội.
Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

01:03:00 25/09/2025
Tài xế xe bồn nghi bị đột quỵ, tử vong khi đang lưu thông trên đường Đỗ Mười, TP.HCM, khiến phương tiện bị mất lái, tông vào nhiều xe đang dừng bên đường.
Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương

Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương

00:49:43 25/09/2025
Ô tô mang biển kiểm soát Hà Nội đang lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng (đoạn gần ngõ Thịnh Hào 3, phường Ô Chợ Dừa) thì bất ngờ tông vào nhiều ô tô, xe máy đi cùng chiều.
Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

00:30:56 25/09/2025
Qua trích xuất camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cục CSGT (Bộ Công an) phát hiện ô tô khách chở xe máy bên trong khoang hành khách.
Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi siêu bão Ragasa đổ bộ

Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi siêu bão Ragasa đổ bộ

00:28:18 25/09/2025
Ảnh hưởng bão Ragasa, dự báo từ sáng 25/9 đến ngày 26/9, trên địa bàn TP Hà Nội có mưa vừa, mưa to, rất to và giông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có khuyến cáo người dân hạn chế ra đường.
Bão số 9 Ragasa áp sát: Quảng Ninh căng mình chống đỡ, nỗi sợ Yagi vẫn ám ảnh

Bão số 9 Ragasa áp sát: Quảng Ninh căng mình chống đỡ, nỗi sợ Yagi vẫn ám ảnh

00:16:51 25/09/2025
Quảng Ninh được dự báo nằm trong khu vực tâm bão số 9 Ragasa. Chưa hết ám ảnh về sức tàn phá của bão Yagi năm 2024, ngay trước ngày bão Ragasa đổ bộ, người dân hối hả gia cố, chằng néo nhà cửa, mái nhà...
Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"

Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"

23:28:19 24/09/2025
Một nữ sinh đại học ở Hà Tĩnh bị kẻ lừa đảo gọi điện dụ dỗ đi du học và yêu cầu chuyển 300 triệu đồng để làm thủ tục.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải chấn thương ngồi khán đài cùng Chu Thanh Huyền xem CAHN thi đấu, biểu cảm của nàng WAG còn "căng" hơn cả chồng

Quang Hải chấn thương ngồi khán đài cùng Chu Thanh Huyền xem CAHN thi đấu, biểu cảm của nàng WAG còn "căng" hơn cả chồng

Sao thể thao

11:23:13 25/09/2025
Dù không thể ra sân vì chấn thương, Quang Hải vẫn xuất hiện trên khán đài Hàng Đẫy trong trận Công An Hà Nội (CAHN) tiếp đón DH Cebu FC ở vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/26 tối ngày 24/9
Cô gái làm "1 điều mà chẳng ai làm được" với Hứa Quang Hán tối qua là ai?

Cô gái làm "1 điều mà chẳng ai làm được" với Hứa Quang Hán tối qua là ai?

Netizen

11:22:02 25/09/2025
Sự kiện đang được quan tâm, đề cập nhiều nhất trên mạng xã hội lúc này là hình ảnh Hứa Quang Hán ở Việt Nam. Những người hâm mộ chồng quốc dân ai cũng háo hức, hào hứng tham dự sự kiện để được tận mắt nhìn thấy thần tượng ngoài đời
Nam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiền

Nam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiền

Sao việt

11:21:29 25/09/2025
Mới đây, bạn gái của NSND Việt Anh - Chân Chân - chia sẻ việc được nam nghệ sĩ thưởng nóng chiếc iPhone 17 đắt đỏ.
Cô gái nổi tiếng vì mua được căn hộ 24m sau 10 năm đi làm: Hơn 5 triệu cư dân mạng ghen tị!

Cô gái nổi tiếng vì mua được căn hộ 24m sau 10 năm đi làm: Hơn 5 triệu cư dân mạng ghen tị!

Sáng tạo

11:16:59 25/09/2025
Không phải biệt thự sang trọng hay nhà cao tầng đắt đỏ, mà chỉ với một căn hộ nhỏ 24m, cô gái này vẫn khiến hàng triệu người ngưỡng mộ.
Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Pháp luật

11:06:49 25/09/2025
Trong vụ án này, nhà chức trách xác định ông Bhatia Mohit (quốc tịch Ấn Độ) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 10/7/2021 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định truy nã đối với Mohit.
Tử vi ngày 25/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp phải một vài rắc rối không đáng có

Tử vi ngày 25/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp phải một vài rắc rối không đáng có

Trắc nghiệm

10:40:18 25/09/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/9/2025: dự báo vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe giúp bạn lên kế hoạch tốt nhất cho ngày mới.
Săn mây trên "nóc nhà miền Tây" ở An Giang

Săn mây trên "nóc nhà miền Tây" ở An Giang

Du lịch

10:37:34 25/09/2025
Núi Cấm thuộc tỉnh An Giang, được mệnh danh là nóc nhà miền Tây với đỉnh Vồ Bồ Hông quanh năm mây phủ. 5 giờ sáng là thời điểm thích hợp để du khách khởi hành lên đỉnh Vồ Bồ Hông ở An Giang để săn mây
Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần

Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần

Góc tâm tình

10:34:43 25/09/2025
Từ ngày vợ chuyển công ty mới, cuộc sống gia đình tôi như có thêm một kẻ thứ ba vô hình. Hầu như đêm nào cũng vậy, cô ấy cầm điện thoại, cười khúc khích trong nhóm chat toàn đồng nghiệp nam.
"Chồng iu" Hứa Quang Hán khoe cơ bắp rắn rỏi chào tạm biệt fan Việt, mỹ nhân xứ Đài lộ dấu hiệu mệt mỏi ở sân bay

"Chồng iu" Hứa Quang Hán khoe cơ bắp rắn rỏi chào tạm biệt fan Việt, mỹ nhân xứ Đài lộ dấu hiệu mệt mỏi ở sân bay

Sao châu á

10:33:57 25/09/2025
Ngay sau khi kết thúc lịch trình, sáng nay (25/9), Hứa Quang Hán và Viên Lễ Lâm đã ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để trở về nước trong vòng tay của fan Việt.
Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn

Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn

Thế giới

10:30:57 25/09/2025
Chiếc xe goòng tự chế lao xuống sườn núi Na Uyana khi chở 13 nhà sư đến cơ sở thiền định, khiến 7 người trong số đó tử nạn.
"Trứng nấu gì ngon?": 10 công thức vừa đơn giản, ngon miệng lại rất hợp với cơm!

"Trứng nấu gì ngon?": 10 công thức vừa đơn giản, ngon miệng lại rất hợp với cơm!

Ẩm thực

10:20:41 25/09/2025
10 món ăn từ trứng này đều dễ chế biến, sử dụng nguyên liệu dễ tìm mua tại chợ và siêu thị. Hương vị của các món ăn này rất ngon, bạn hãy luân phiên nấu cho gia đình thưởng thức nhé!