Quảng Nam, Đà Nẵng mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 2/11, mưa to ở Trung Bộ đã thu hẹp lại, tuy vậy ở các tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 3 giờ-5 giờ ngày 2/11 tại Đà Nẵng như Sơn Trà là 97,6mm, Đà Nẵng là 80,6mm; Thăng Bình (Quảng Nam) là 61,6mm.
Khu vực đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) bị ngập do mưa lớn. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Dự báo ngày và đêm 2/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 50mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Quảng Nam, Đà Nẵng có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện Núi Thành, Thăng Bình (Quảng Nam); Hòa Vang, Sơn Trà (Đà Nẵng).
Diễn biến chi tiết cho các vùng ngày và đêm 2/11: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sang và đêm trời rét. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 17- 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 22-25 độ C; riêng khu Lai Châu, Điên Biên 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sang có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sang và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 22-25 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, sang có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 21-24 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sang sơm và đêm trơi ret. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 22-25 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phia Băc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, phia Nam 24-26 độ C; cao nhất 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C.
Video đang HOT
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 28-31 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Trên biển, Nam vịnh Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông rai rac, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 4-5. Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 4, riêng Cà Mau đến Kiên Giang gió nhẹ.
Ngoài khơi, quần đảo Hoàng Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gio Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động. Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió nhẹ.
Theo Minh Nguyệt (TTXVN)
Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh, khả năng thành bão giật cấp 10
Đến 16h ngày 30/10, vị trí tâm bão ở khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển ven bờ các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.
Chiều nay, vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Hồi 16h vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,5 độ Vĩ Bắc; 118,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 450km về phía Đông Đông Nam.
Ảnh mây vệ tinh về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm.
Đến 16h ngày mai, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 115,0 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 70km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 10,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông Kinh tuyến 113,5 độ Kinh Đông.
Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong 36 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 16h ngày 30/10, vị trí tâm bão ở khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển ven bờ các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông và vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10; biển động rất mạnh.
Từ ngày 30/10, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có gió mạnh dần lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Biển động rất mạnh.
Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam trong đêm nay và từ ngày 30/10 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động.
Mưa rất lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên
Từ ngày 30-31/10, ở các tỉnh/thành từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có mưa rất to (tổng lượng mưa 300-400mm/đợt, ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa 400-600mm/đợt).
Từ ngày 31/10 đến 02/11 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình 300-500mm/đợt).
Cảnh báo từ ngày 4-5/11, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.
Từ ngày 30/10, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ diện rộng với mực nước đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động (BĐ)2 đến BĐ3. Trên các sông suối nhỏ và thượng lưu các sông lên trên mức BĐ3, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt cục bộ tại các khu vực trên.
Thái An
Theo vietnamnet
Thanh Hóa có mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ Sáng nay (24-10) trên vùng Biển và ở hầu hết các nơi từ đồng bằng ven Biển đến trung du vùng núi tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, mưa rào và dông. Riêng các huyện: Quan Sơn, Thường Xuân, Lang Chánh, Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Hà Trung, TX Bỉm Sơn, Nga Sơn, Hậu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Xôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồng

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun trên phim "yêu sống yêu chết", ngoài đời bị tố bạc bẽo vô tình
Hậu trường phim
15:31:32 12/03/2025
Sao Việt 12/3: Midu tiết lộ lý do sống khép kín
Sao việt
15:23:05 12/03/2025
Vén màn mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và G-Dragon, show của thủ lĩnh BIGBANG gặp biến căng
Nhạc quốc tế
15:20:36 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Quảng Ngãi: Búi tóc khổng lồ trong dạ dày một bé gái
Sức khỏe
15:09:15 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
Sao châu á
15:04:04 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025
Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025