Quảng Bình: Lại xảy ra lốc xoáy, hàng chục nhà dân bị tốc mái
Ngày 8.11, ông Nguyễn Văn Thuyết – Chủ tịch UBND xã Duy Ninh, H.Quảng Ninh – cho biết, công tác khắc phục hậu quả do lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn hiện đang được triển khai tích cực.
ảnh minh họa
Vào khoảng hơn 11 giờ ngày 7.11, một trận lốc xoáy quét qua thôn Hiển Lộc (xã Duy Ninh) đã gây ra hậu quả nặng nề, 30 nhà dân bị tốc mái, nhiều vật dụng gia đình và cây cối bị gãy đổ.
Theo ông Thuyết, địa phương thời gian qua đang khẩn trương khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 10 và 11, nay lại xảy ra lốc xoáy nên tiếp tục bị hư hại, khiến đời sống người dân càng khó khăn thêm.
Video đang HOT
Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
Theo Laodong
Sơ tán dân, hàng triệu HS miền Trung nghỉ học ngày 9/11
Chiều 8/11, TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn báo cáo về phương án chống bão Haiyan.
Sau đợt di dời ngày 6/11, người dân Cần Giờ (TP.HCM) lại chuẩn bị di dời tránh bão
TP đã tổ chức neo đậu an toàn cho 1.830 tàu, chủ yếu ở khu trú bão Thọ Quang và trong vịnh Mân Quang, đưa toàn bộ 143 tàu trên sông Hàn về nơi an toàn.
Theo ông Chiến, do nhận thức đây là siêu bão nên TP đã chỉ đạo rà soát sơ tán khoảng 20.000 hộ dân chủ yếu ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang. Kế hoạch di dời sẽ tiến hành xong trước 19h ngày 9/11.
Ngày 9/11, học sinh tại Đà Nẵng được nghỉ học, riêng tại các khu công nghiệp đến chiều 9/11 phải cho công nhân nghỉ làm, các chợ cũng tạm thời đóng cửa vào chiều 9/11. Ngoài ra, Quân khu 5 cũng thành lập tổ ứng cứu sập đổ công trình để ứng phó với tình huống xấu nhất.
Cùng ngày, ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu các trường lập phương án sơ tán học sinh, sinh viên đang trú ở các phòng trọ không kiên cố bên ngoài nhà trường vào trú ở những nơi kiên cố như ký túc xá, giảng đường... bên trong nhà trường để tránh trú bão.
Tại Quảng Nam, chính quyền cũng đã quyết định cho hơn 300.000 học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học từ ngày 9/11, thời gian đi học trở lại tùy theo diễn biến của bão. Ngay trong ngày 8/11, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã họp khẩn để triển khai công tác phòng chống bão.
Tại Quảng Ngãi, trước diễn biến phức tạp của bão Haiyan, ngay trong ngày 8/11 tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn với các sở ngành, địa phương để triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống bão. Theo đó, các địa phương phải di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn cách bờ biển tối thiểu 500m trước 13h ngày 10/11. Tiếp tục duy trì lệnh cấm tất cả các loại tàu thuyền ra biển hoạt động cho đến khi có thông tin chính thức về thời tiết ổn định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi.
Tỉnh Quảng Ngãi cũng lên phương án di dời dân, trên 54.000 hộ với 216.000 nhân khẩu, nhất là trên 5.000 hộ với hơn 21.000 nhân khẩu nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm của bão.
Tương tư, tỉnh Bình Định cung đa tăng cường lực lượng, phương tiện ứng trực tại 44 hồ chứa nước nhỏ đã đầy nước và qua tràn. Đặc biệt, chiều 8/11, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản thông báo cho các trường học trên địa bàn tỉnh cho hơn 336.000 học sinh từ mầm non đến phổ thông nghỉ học từ sáng 9/11.
Theo Xahoi
Bão số 14 hướng về đảo Song Tử Tây Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15, cấp 16 (tức là từ 167 đến 201 km/giờ), giật trên cấp 17. Lúc 4h ngày 9/11, bão số 14 cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 360km về phía đông đông bắc - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư Theo bản tin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025