Quan hệ xong đòi về, cô gái bị bạn tình giết
Sau khi ân ái, người bạn gái đòi về thì bị bạn trai nghĩ do có người khác nên đâm chết người yêu rồi tự tử nhưng bất thành.
Đối tượng là Y Chín Niê (28 tuổi, ngụ xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).
Tối 4/12/2014, Chín chở người yêu là chị H’Yung Ksơr đến một chòi rẫy trong buôn rồi quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ, sợ có người bắt gặp, chị H’Yung Ksơr đòi về trước nhưng Chín không chịu dẫn đến mâu thuẫn.
Nghi ngờ người yêu đã có người khác nên tỏ thái độ lạnh nhạt, Chín đâm nhiều nhát khiến chị H’Yung Ksơr chết tại chỗ. Sau khi giết bạn gái, đối tượng đã tự tử nhưng bất thành.
Hậu quả hành vi mình gây ra, Y Chín Niê bị tòa tuyên 20 năm tù về tội “Giết người”.
Tại phiên tòa, Y Chín Niê tỏ ra hối hận
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp giết bạn gái sau khi quan hệ. Trước đó tại An Giang cũng xảy ra trường hợp tương tự.
Video đang HOT
Đối tượng là Nguyễn Văn Hiền (33 tuổi, ngụ xã Phú Bình, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). Hiền có quan hệ tình cảm với Đặng Ngọc Ngà (17 tuổi) và cả 2 cùng làm thuê trên tàu cá của ông Nguyễn Văn Hào (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).
Chiều 5/5/2014, Hiền lên bờ uống rượu với bạn. Đến tối, anh ta trở lại tàu cá rồi quan hệ tình dục với Ngà. Sau khi ngủ dậy, Hiền thấy người yêu đứng trước mũi tàu nói chuyện điện thoại với người khác nên ghen tuông.
Đỉnh điểm khi đầu dây bên kia nói những lời yêu thương trách móc Ngà khiến Hiền vật thiếu nữ xuống sàn tàu rồi bóp cổ nạn nhân đến chết.
Hiền kéo thi thể xuống hầm máy tàu để giấu. Hung thủ mở tủ lấy vốc thuốc tây uống rồi treo cổ tự tử nhưng bất thành.
Ngày 19/5, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Nguyễn Văn Hiền 20 năm tù về hành vi Giết người.
Thanh Thanh (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
"Ngày nào cũng thấy toàn cướp, giết, trộm cắp thì còn ai dám ra đường"
Đây là quan điểm của ông Lê Trọng Vinh - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Nội vụ tại buổi tập huấn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo chí (20/8).
Nhục nhã cho một cử nhân hay nhục nhã cho một quan điểm?Ai sẽ đổi mới giáo dục?
Theo ông Vinh, báo chí là kênh thông tin quan trọng nhất để thực hiện có hiệu quả việc phổ biến giáo dục pháp luật.
Tuy nhiên ở các nước phát triển, họ không có hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật. Việt Nam gần như là nước duy nhất có luật phổ biến giáo dục pháp luật.
"Ở các nước phát triển người dân tự tìm hiểu, học tập pháp luật. Mỗi doanh nghiệp, chính khách, hoặc người dân, bên cạnh họ bao giờ cũng có luật sư.
Còn chúng ta thì ngược lại, Nhà nước đứng ra tuyên truyền, phổ biến..."
Lý giải sự khác biệt này, ông Vinh cho rằng do ý thức chấp hành pháp luật của người dân Việt Nam kém. Thứ hai là thái độ thờ ơ với pháp luật. Thứ ba là hành vi đối phó với pháp luật.
"Điều rất trớ trêu ở Việt Nam, không phải người dân không hiểu biết pháp luật. Họ hiểu nhưng họ vẫn cứ cố tình vi phạm pháp luật.
Một điểm nữa, do đa phần người dân chưa quen sống và làm việc theo pháp luật, họ không có thói quen tìm hiểu pháp luật. Đây được gọi là thái độ đối với pháp luật", ông Vinh nêu thực trạng.
Ông Lê Trọng Vinh - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Nội vụ (ảnh: XUÂN QUANG)
Từ những phân tích trên ông Vinh cho rằng, báo chí cần định hướng thông tin theo hướng tích cực để công tác để phổ biến pháp luật đạt hiệu quả.
Mặt khác, bên cạnh việc đưa những thông tin tiêu cực thì báo chí cần đặc biệt chú trọng đưa các thông tin tích cực, những mặt tốt của xã hội.
"Tôi ví dụ, vấn đề vi phạm pháp luật ở Việt Nam có thể nói là đáng báo động. Nhưng báo chí cần phải cân nhắc đưa thế nào, cứ lấy những cái tiêu cực để đưa, chỗ nào cũng cướp, giết trộm, cũng giết, thì còn ai dám ra đường.
Mà đã không dám ra đường thì vận động, tuyên truyền pháp luật thế nào? Do vậy báo chí cần nhìn cái tiêu cực theo hướng tích cực, xây dựng để công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được hiệu quả...", ông Vinh đề nghị.
XUÂN QUANG
Theo giaoduc
Bản án lương tâm của người chồng giết vợ và suýt hại con trẻ Nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, gã chồng điên cuồng dùng dao đâm chết người vợ, rồi ra tay dìm đứa con chưa tròn 10 tháng tuổi vào bồn nước khiến cháu bé bị ngạt nước, lúc đó bỗng dưng lương tri của người cha mới chợt bừng tỉnh. Ngày 18/8, Tòa án nhân dân...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Cay cú' vì bị xử phạt, người đàn ông phá hoại xe CSGT

Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp tổ chức cho 2 người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Khởi tố đối tượng dùng dao chém thương tích người tham gia giao thông

Thấy ô tô đỗ lâu không ai nhận, chủ gara rủ nhân viên mang đi bán

Bắt cóc online đòi 600 triệu đồng, còn dọa xử lý cả công an

Lộ danh tính nhóm sang chiết hóa chất thành nước giặt giả quy mô lớn ở TPHCM

Bắt người phụ nữ cho đối tượng lừa đảo vay hàng chục tỷ đồng lãi cắt cổ

Gã đàn ông dùng rựa chém đứt lìa tay hàng xóm

Chủ hụi ở Lâm Đồng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt 117 tỷ đồng

Vụ "tổng tài" tại quán cà phê: Bắt khẩn cấp một đối tượng

Triệt phá đường lô đề có doanh số hơn 50 tỷ đồng

TP.HCM: Công an xã Bình Chánh bắt kẻ trộm xe máy phòng trọ
Có thể bạn quan tâm

Estonia cáo buộc ba tiêm kích MiG-31 của Liên bang Nga xâm phạm không phận
Thế giới
20:20:27 20/09/2025
Bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và robotics
Thế giới số
20:17:31 20/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
Tin nổi bật
19:47:10 20/09/2025
30 Anh Trai mùa 2 kêu gọi vũ trụ Say Hi hợp lực, giật Top 1 Trending với MV "Rap Việt mở rộng"
Nhạc việt
19:26:32 20/09/2025
Đại diện Việt Nam được dự đoán đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2025
Sao việt
19:23:58 20/09/2025
Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!
Netizen
19:19:31 20/09/2025
Có một kiểu WAG như Chu Thanh Huyền: Càng thị phi càng hot!
Sao thể thao
19:13:10 20/09/2025
1 Anh Trai rap diss "cân" cả 29 người, khiến rapper "tắt chat" - lôi cả Em Xinh vào cuộc
Tv show
19:10:53 20/09/2025
Tin đồn iPhone 18 rộ lên khi iPhone 17 còn đang gây sốt
Đồ 2-tek
18:43:12 20/09/2025
Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng
Xe máy
18:37:02 20/09/2025